ดีแทค เปิดรับเรื่องร้องเรียน แจ้งภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ผ่านออนไลน์ ดีแทค เปิดรับเรื่องร้องเรียน แจ้งภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ผ่านออนไลน์

Nah

5 พฤษภาคม 2565

SHARE THIS

แจ้งเบอร์มิจฉาชีพ ดีแทค รับแจ้งภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ผ่านออนไลน์

ดีแทค เปิดรับเรื่องร้องเรียน แจ้งภัย "มิจฉาชีพ" แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ผ่านออนไลน์

ลูกค้าดีแทค ที่ได้รับ SMS หลอกลวง หรือเจอภัยมิจฉาชีพแก๊งคอลเซ็นเตอร์ สามารถ แจ้งได้ทั้งโทร 1678 หรือแจ้งผ่าน SMS/MMS 1678 และช่องทางบน dtac ซึ่งต้องกรอก เบอร์โทรของท่านเพื่อรับ OTP เป็นการยืนยัน แล้วทำการแจ้งภัย

ข้อแนะนำและควรระมัดระวัง
  • ให้สังเกตหมายเลขที่โทรเข้ามา ถ้ามีเครื่องหมาย + แสดงว่าเป็นเบอร์ที่โทรมาจากต่างประเทศ ควรระมัดระวังอย่ารับสาย
  • เบอร์แปลกที่ไม่รู้จัก
  • ข้อความหรือ SMS ที่ไม่น่าเชื่อถือชักชวนให้เล่นพนันหรือได้เงินฟรี เช่น ท่านได้มือถือฟรี หรือเงินฟรี XXX บาท 
  • ข้อความเสียง โดยอ้างว่ามาจากหน่วยงานรัฐ กสทช ประกัน ไปรษณีย์ สถานีตำรวจ ธนาคาร เพื่อทำให้ท่านเกิดความตระหนกตกใจ กลัว เกิดข้อกังวลว่ามีสิ่งใดเกิดขึ้นกับท่าน
ควรหลีกเลี่ยง
ไม่ควรรับสาย เปิดข้อความ และกดลิงก์ข้อความนั้น และเพื่อเป็นการปกป้องการคุกคามทางไซเบอร์บนมือถือ ดีแทค ได้ออกบริการเสริมใหม่ dtac Safe บนดีแทคแอป เพื่อป้องกันและเตือนภัยจากการคุกคามทางไซเบอร์บนมือถือ ด้วยระบบป้องกันผ่านระบบคลาวด์ (Cloud-based security) โดยจะได้รับการแจ้งเตือน หากท่านเข้าสู่เว็บไซต์หรือลิงค์ที่มีความเสี่ยง และป้องกันการเข้าใช้งานเว็บไซต์ทันที หากตรวจพบการเข้าถึงเว็บไซต์หรือลิงก์ที่คาดว่ามีความเสี่ยงจากภัยคุกคามทางไซเบอร์ และเว็บไซต์ที่ไม่เหมาะสม หรือไม่ได้มาตรฐาน ระบบจะอัปเดทให้อัตโนมัติโดย นอกจากนี้ท่านสามารถตรวจสอบอีเมลของท่านว่ามีข้อมูลรั่วไหลไปยังเว็บไซต์หรือไม่ ลูกค้าดีแทคสามารถโหลดแอปดีแทค และ ทดลองใช้ฟรี 1 เดือน 
 

โปรโมชันแนะนำ

บทความแนะนำ