LIV

DINING & TRAVEL

ช้อป ชิม ชิล ฟินหนักมากที่ตลาดญี่ปุ่นทองหล่อ
เด่นจันทร์ 12 เมษายน 2562

ช่วงหยุดยาวอย่างสงกรานต์นี้หลายท่านคงอยากจะหนีร้อนไปเที่ยวไกล ๆ และที่สุดฮิตคงไม่พ้น “ญี่ปุ่น” ดินแดนที่อุดมไปด้วยของกินแสนอร่อย เรียกได้ว่าถ้าไปแล้วน้ำหนักไม่ขึ้นเหมือนจะไปไม่ถึง (555) แต่ถ้าเวลาไม่พอ ลองวาร์ปไปใกล้ ๆ ที่ Thonglor Nihon Ichiba

LIV

QUICK TIPS

ออกจากข้อจำกัด แค่ปรับมุมมอง
โค้ชป้า 12 เมษายน 2562

ในกระบวนการโค้ช (Coaching) ซึ่งกำลังเป็นที่สนใจในปัจจุบัน ให้ความสำคัญกับเรื่องราวภายในตัวบุคคล โดยการแก้ไขปัญหา อุปสรรค และหาโอกาสใหม่ ๆ ทั้งหมดทั้งมวลนั้นมีที่มาจากการกลับเข้ามาทำความเข้าใจกับตัวเอง แนวทางหนึ่งที่ใช้ได้ผลดีคือ การปรับมุมมอง

LIV

STARTUP

เปิดตำนาน Chobani เจ้าตลาดกรีกโยเกิร์ต ผู้โค่นแชมป์ด้วย Strong Head + Big Heart
มัชชี่ 12 เมษายน 2562

ตอนที่หนุ่มน้อยชาวเคิร์ดนามว่า ฮามดิ อุลุคาย่า รอนแรมลี้ภัยทางการเมืองจากตุรกีมาสหรัฐอเมริกาเมื่อ 20 กว่าปีก่อน ไม่มีใครคิดว่าเขาจะสร้างตัวจนเป็นเจ้าของอาณาจักรกรีกโยเกิร์ตที่ใหญ่ที่สุดของอเมริกาได้อย่างในวันนี้

LIV

DINING & TRAVEL

บันทึกถึงคานาซาวะ เมืองที่เป็นมากกว่าทางผ่าน
มัชชี่ 9 เมษายน 2562

พอพูดถึงญี่ปุ่น หลายคนนึกถึงเมืองดัง ๆ อย่าง โตเกียว โอซาก้า ซัปโปโร เกียวโต เลยไม่ค่อยมีคนคุ้นหูกับชื่อเมืองคานาซาวะที่เราอยากจะนำเสนอในวันนี้ คานาซาวะเป็นเมืองหลักของจังหวัดอิชิกาวะ อยู่ห่างจากโตเกียวประมาณ 3 ชม. หากเดินทางโดยชินคันเซ็น

LIV

AFTERWORK

5 เรื่อง 5 แนว กระแทกใจวัยทำงาน
เด่นจันทร์ 9 เมษายน 2562

หนึ่งในกิจกรรมยามว่างที่มนุษย์เงินเดือนหลายคนกดไลค์คือการเสพหนังดี ๆ สักเรื่องเพื่อเติมเต็มความบันเทิงสร้างสีสันเล็ก ๆ ให้กับชีวิต แต่ถ้าจะดูให้สนุกและ “อิน” ยิ่งขึ้น ขอแนะนำเรื่องที่เกี่ยวกับชีวิตการทำงาน อย่าง 5 เรื่องนี้...

LIV

QUICK TIPS

ตอบเจ้าหน้าที่ ตม. เป็นภาษาอังกฤษ
มัชชี่ 9 เมษายน 2562

เวลาไปเมืองนอก หลายคนกังวลเรื่องการใช้ภาษาใช่มั้ยคะ ยิ่งตรง ตม. หรือด่านตรวจคนเข้าเมืองที่มีเจ้าหน้าที่หน้าเข้ม ๆ คอยซักถามโน่นนี่ยิ่งดูน่ากลัว ไม่ต้องกังวลค่ะ วันนี้เรามีคำแนะนำ คำศัพท์ และตัวอย่างบทสนทนาที่ใช้บ่อย ๆ เวลาตอบคำถาม...