จากการมีส่วนร่วมสู่ความหลากหลายในองค์กร

เราเชื่อว่าความหลากหลายเป็นจุดเริ่มต้นของนวัตกรรมและการสร้างสรรค์บริการเข้าใจลูกค้า

 
ความหลากหลายนั้นจะเกิดขึ้นได้ ผ่านการสร้างวัฒนธรรมองค์กรที่ทุกคนสามารถมีส่วนร่วม (inclusion) และพนักงานรู้สึกว่าเสียงของตนเองนั้นมีความหมาย เรายังคาดหวังให้ผู้นำของเราสนับสนุนมุมมองที่หลากหลาย และร่วมขับเคลื่อนสภาพแวดล้อมการทำงานที่ทุกคนมีส่วนร่วมได้อย่างแท้จริง

 

รู้หรือไม่! แค่ปรับจอให้เป็นขาวดำก็ประหยัดพลังงานไปถึง 20% คุณก็มีส่วนในการช่วยลดสภาวะอากาศรวนได้!

 

 

ความหลากหลาย...พลังของโลกยุคใหม่

วัฒนธรรมความหลากหลายและการมีส่วนร่วมนี้เอง จะทำให้พนักงานรู้สึกปลอดภัยและสบายใจที่จะเป็นตัวเองอย่างแท้จริงในที่ทำงาน ไม่ว่าจะเป็นใคร มาจากไหน ต่างเชื้อชาติ ศาสนา มีความถนัด หรือการแสดงออกทางเพศเป็นแบบใด

วัฒนธรรมดังกล่าวเป็นส่วนผสมสำคัญในการยกระดับประสิทธิภาพการดำเนินงานภายในองค์กร เนื่องจากการทำธุรกิจในยุคดิจิทัล เราต้องอาศัยการตัดสินใจที่รวดเร็วยิ่งขึ้น เข้าใจลูกค้ามากขึ้น สร้างสรรค์มากขึ้น กล้าที่จะทดลองทำสิ่งใหม่ และไม่กลัวที่จะล้มเหลว

 
 

 

เพราะความหลากหลาย และการมีส่วนร่วม จึงสร้างผลลัพธ์ที่แตกต่าง

 

จาก รายงานของ McKinsey ชี้ว่า องค์กรที่มีความหลากหลายทางเพศ มีแนวโน้มประสบความสำเร็จสูงกว่าองค์กรที่มีความหลากหลายน้อยกว่าถึง 48%
 

 

ความหลากหลาย = ผลการดำเนินงานที่ดีขึ้นของบริษัท

 
งานวิจัยของ Boston Consulting Group เผยว่า บริษัทที่ทีมงานบริหารมีความหลากหลายนั้น มีรายได้สูงกว่าถึง 19 เปอร์เซ็นต์ อันเนื่องมาจากนวัตกรรม
 

 ยิ่งหลากหลาย... 
 ยิ่งต้องใส่ใจ  

"การให้บริการกับลูกค้าที่มีความหลากหลาย จำเป็นอย่างมากที่ต้องใส่ใจเรียนรู้ในความหลากหลายด้วยเช่นกัน เพื่อหาทางตอบโจทย์ที่ตรงใจให้กับลูกค้าได้มากขึ้น ซึ่งที่ดีแทคมีสิ่งเหล่านี้ที่มองหา
 

อัง อัง เทียต ทีมงานดีแทคชาวเมียนมา

ในฐานะผู้ให้บริการเครือข่าย ดีแทคทำหน้าที่เชื่อมต่อลูกค้าจำนวนหลายล้านคนที่มีพื้นฐานและความต้องการที่แตกต่างกัน นับตั้งแต่คนทำงานในเมือง ผู้ประกอบการรายย่อย นักเรียนนักศึกษา ไปจนถึงผู้สูงวัย
 
และนอกจากผู้ใช้บริการคนไทยและนักท่องเที่ยวซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าหลักแล้ว ดีแทคยังถือครองส่วนแบ่งตลาดอันดับหนึ่งในกลุ่มแรงงานข้ามชาติด้วย

อ่านเพิ่มเติม dtacblog.co
 

ส่งเสริมความหลากหลาย 

ผ่านการมอบสวัสดิการเท่าเทียม

"ดีแทคอาจเรียกได้ว่าเป็นองค์กรต้นแบบแห่งความหลากหลายก็ว่าได้ ทุกเสียง ทุกไอเดียต่างได้รับการรับฟัง"


กุลวิทย์ คำวันสา Head of Corporate and Branding ดีแทค

ในเดือนมิถุนายนปี 2564 ดีแทคได้ประกาศนโยบายสวัสดิการ สำหรับพนักงานกลุ่ม LGBTQ+ เพื่อสนับสนุนการมีส่วนร่วมและความเท่าเทียม พร้อมทั้งได้เพิ่มความครอบคลุมสวัสดิการพนักงานสำหรับคู่สมรสตามกฎหมาย ให้กับพนักงานกลุ่ม LGBTQ+ และคู่สมรสเพศเดียวกันด้วย
 
นโยบายสวัสดิการเท่าเทียมนี้จะช่วยขับเคลื่อนความหลากหลายและความมีส่วนร่วม (diversity & inclusion) ในองค์กรอย่างแท้จริง อันจะช่วยยกระดับผลิตภาพการทำงานและประสบการณ์ของลูกค้าในระยะยาว
 
อ่านเพิ่มเติม dtacblog.co

 

"สมาชิกที่มีความหลากหลายอยู่ในทีม ทำให้เราสามารถใช้จุดแข็งของสมาชิกแต่ละคนได้และเกิดเป็นความลงตัวพอดี นำไปสู่การสร้างนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ทุกคน และเข้าใจความต้องการลูกค้าอย่างแท้จริง" 

 
ปิยนุช ชัยพรแก้ว
ทีม Data Analytics ดีแทค  

"เราทำงานที่ดีแทคมานานกว่า 6 ปีแล้ว พูดได้เลยว่าดีแทคเป็นองค์กรที่เปิดกว้างให้คนแสดงความเป็นตัวเอง"

 

เมเม่ - ประเสริฐ เสนจัตุรัส
ทีม Network Asset Accounting ดีแทค