ปลูกไม้มงคล เสริมดวงชีวิตรอบด้าน ปลูกไม้มงคล เสริมดวงชีวิตรอบด้าน
มุก

มุก

12 ตุลาคม 2564

SHARE THIS

ปลูกไม้มงคล เสริมดวงชีวิตรอบด้าน

ตอนได้มีเวลาว่าง มานั่งจัดแจงสิ่งต่างๆ เริ่มวางรากฐานชีวิตตัวเองใหม่ หลายคนคงนึกถึงการจัดบ้านและที่อยู่อาศัย กันซะส่วนใหญ่ เพราะเชื่อกันว่าถ้าจัดบ้านดี ๆ ก็เป็นการเปิดทางให้สิ่งดี ๆ เค้ามาในชีวิต แต่คนส่วนใหญ่ก็จะชอบจัดกันแต่ข้าวของและพื้นที่ภายในห้อง ยังมีอีกจุดหนึ่งที่สำคัญมาก แต่หลายคนหลงลืมกันไป นั่นก็คือบริเวณภายนอก ที่คนผ่านมาผ่านไปสังเกตเห็นได้ชัดที่สุดนี่แหละ

วันนี้ดีแทคเลยอยากจะมาชวนทุกคนเปิดใจ เริ่มจัดบริเวณบ้านและที่อยู่อาศัยของตัวเองใหม่ไปด้วยกัน ไม่มีประสบการณ์ ไม่มีความรู้ก็ไม่เป็นไร เพราะเราจะมาปูพื้นฐานไปด้วยกัน ด้วยการเริ่มทำความรู้จักเหล่าไม้มงคลความหมายน่าปลูก คัดมาให้แบบเอาใจสายมูโดยเฉพาะ เพราะ 4 พันธุ์ที่เอามาฝากวันนี้นอกจากจะมอบความร่มเย็นให้บ้านและที่อยู่อาศัยแล้ว ก็ยังช่วยเสริมดวงปังๆ ให้ผู้อยู่อาศัยได้อีก มีมาแนะนำให้เลือกปลูกแบบ 4 ทิศ 4 ความดีงามจัดเต็ม สามารถนำไปมูกันได้แบบถูกต้องตามเคล็ด สะดวกทิศไหน อยากเฮงเรื่องอะไรก็เลือกได้เลย

ต้นไม้ประจำทิศเหนือ ต้นพญาสัตบรรณ

ลักษณะเฉพาะตัว เป็นไม้ยืนต้นขนาดใหญ่ ลำต้นตรง แตกกิ่งก้านสาขาเป็นชั้น ๆ ความสูงประมาณ 12-20 เมตร บางคนเรียกว่าต้นตีนเป็ด จะออกดอกส่งกลิ่นหอมเฉพาะตัวในช่วงปลายปี หรือฤดูหนาวของประเทศไทย ดูแลรักษาไม่ยาก รดน้ำพอประมาณเช้าเย็นเหมือนไม้ยืนต้นอื่นๆ พิเศษนิดเดียวคือต้องมีแดดให้เค้าเยอะหน่อย

ความมงคลเฉพาะตัว ต้นพญาสัตบรรณเป็นไม้มงคลที่เชื่อว่าปลูกแล้วจะนำชื่อเสียงเกียรติยศมาให้ คนในบ้านจะได้รับการยกย่องนับถือ ทริคสำหรับการปลูกต้นนี้ นอกจากจะแนะนำให้ปลูกทางทิศเหนือแล้ว ถ้าเริ่มปลูกในวันเสาร์ โดยให้ผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือมาช่วยปลูกให้ด้วย ก็จะได้สิริมงคลเน้นๆ ตามเคล็ดไปเลย

ทริคเสริมมงด้านชื่อเสียงเกียรติยศ แบบต้นพญาสัตบรรณ ใครเล็งอยากเสริมดวงด้านชื่อเสียงเกียรติยศ ดันดวงด้านความมั่นคง มีคนนับหน้าถือตา แต่ยังช่างใจว่าจะปลูกไม้ต้นใหญ่แบบต้นพญาสัตบรรณดีไหม เรามีอีกทางเลือกมาชี้เป้าบอกให้ อย่างการใช้เบอร์มงคลเฉพาะคุณผลรวมเลขปัง แนะนำเลขผลรวม “51” ผลรวมแห่งความก้าวหน้า มีแล้วดึงดูดลาภยศ ชื่อเสียงเต็มๆ ได้เหมือนกัน

ต้นไม้ประจำทิศใต้ ต้นกันเกรา

ลักษณะเฉพาะตัว เป็นพันธุ์ไม้ยืนต้น ขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ ความสูงประมาณ 10-15 เมตร เจอได้ในทุกภูมิภาคของประเทศไทย แต่เจอได้เยอะที่สุดในภาคใต้ เปลือกต้นจะเป็นสีน้ำตาล พื้นผิวเรียบ พอต้นแก่จะแตกเป็นร่องลึกตามยาว ขยายพันธุ์ด้วยวิธีการเพาะเมล็ดและการปักชำ  ชอบความชื้น ชอบน้ำเยอะๆ แต่ไม่ชอบน้ำขัง

ความมงคลเฉพาะตัว ต้นกันเกราเป็นต้นไม้ที่มีความหมายมงคลชัดเจน เพราะกันเกราแปลว่า กันให้ห่างจากสิ่งชั่วร้ายและอันตราย จึงเหมาะมากที่จะปลูกทางทิศใต้ที่เชื่อว่าเป็นทิศที่แรงที่สุด มีต้นกันเกราไว้ ก็จะช่วยป้องกันสิ่งชั่วร้ายไม่ให้มาถึงตัวบ้าน

ทริคเสริมมงให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง แบบต้นกันเกรา เพิ่มเติมสักนิด สำหรับใครที่รู้สึกอยากใช้ชีวิตแบบเซฟ มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองให้อุ่นใจทุกที่ทุกเวลา ราวกับปลูกต้นกันเกราไว้ข้างกาย ดีแทคขอแนะนำให้มีเบอร์มงคลเฉพาะคุณ ที่มีผลรวมเรื่องพลังสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยส่งเสริม นั่นก็คือเลขผลรวม “45” เลขแห่งชีวิตที่มั่นคงปลอดภัย ไล่สิ่งไม่มงออกไป

ต้นไม้ประจำทิศตะวันออก ต้นแก้ว

ลักษณะเฉพาะตัว เป็นไม้พุ่ม กึ่งไม้ยืนต้นและไม้ผลัดใบ ขนาดเล็ก ต้นแตกกิ่งก้านเป็นพุ่มทึบๆ ความสูงประมาณ 5-10 เมตร ออกดอกเป็นช่อสั้นๆ สีขาว กลิ่นหอมชัดเจนมากและออกดอกตลอดทั้งปี ขยายพันธุ์ด้วยวิธีการเพาะเมล็ดและการตอน เป็นไม้ที่ชอบดินร่วน ชอบแดดปานกลาง

ความมงคลเฉพาะตัว ต้นแก้วได้ชื่อเป็นไม้มงคลประจำบ้านสุดฮิต ตามความเชื่อของคนไทยตั้งแต่โบราณ เพราะคำว่าแก้ว แปลว่า คุณค่า ความดีงาม บ้านไหนปลูกก็จะเสริมคุณงามความดี ให้คนในบ้านมีชีวิตที่เบิกบาน สดใส จิตใจสูงส่งไปพร้อมกัน

ทริคเสริมมงเพิ่มพลังความสุข แบบต้นแก้ว ส่วนใครที่อยากได้ที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ ให้ชีวิตมีความสุข ความเบิกบาน เหมือนมีสิริมงคลจากต้นแก้วมาช่วยหนุนนำชีวิตตลอดเวลา ดีแทคขอแนะนำให้มีเบอร์มงคลเฉพาะคุณ เลขผลรวมความสุขกายสบายใจไว้ในครอบครอง ผลรวมเลข “42” นี่แหละตอบโจทย์ มีแล้วจะดึงดูดแต่เรื่องดี ๆ เข้ามาในชีวิต

ต้นไม้ประจำทิศตะวันตก ต้นปีบ

ลักษณะเฉพาะตัว เป็นไม้ยืนต้นขนาดเล็กถึงกลาง ลำต้นตรง ความสูงประมาณ 5-10 เมตร บางคนก็เรียกว่าต้นกาสะลอง รากของต้นปีบสามารถเกิดเป็นหน่อแล้วโตเป็นต้นใหม่ได้ ขยายพันธุ์ได้ทั้งการเพาะเมล็ด และใช้ต้นอ่อนที่แตกออกมาจากต้นแม่ เป็นไม้ที่เจอได้ทั่วไปในไทยและพม่า ออกดอกเป็นสีขาว เป็นช่อเล็กๆ กลิ่นหอมอ่อนๆ ชอบที่ชื้น อยู่ได้ทั้งในที่แดดจัดและแดดปานกลาง

ความมงคลเฉพาะตัว เชื่อกันว่าการปลูกต้นปีบจะนำสิริมงคลมาให้ ทำให้เก็บเงินอยู่ มีทรัพย์สินมากขึ้น แถมยังนำชื่อเสียงมาให้ผู้อยู่อาศัยด้วย สำหรับต้นปีบ ตามเคล็ดความมงเป๊ะๆ แนะนำให้คนที่เกิดในวันจันทร์เป็นคนปลูก และเริ่มปลูกในวันเสาร์ ทริคเสริมมงเรียกทรัพย์ แบบต้นปีบ แต่ถ้าใครคิดว่ามงไม่พอ อยากเสริมดวงด้านการเงิน โชคลาภเน้นๆ ราวกับได้รับสิริมงคลจากต้นปีบเต็มอิ่มทุกที่ทุกเวลา ดีแทคแนะนำให้เปิดเบอร์มงคลเฉพาะคุณพกติดตัวไว้ด้วย โดยเฉพาะเลขผลรวมเรียกทรัพย์ “28” มีแล้วเป็นขวัญกระเป๋า โชคดี มีลาภลอยมาหารัว ๆ

ครบแล้วสำหรับต้นไม้น่าปลูก 4 ทิศ 4 ความดีงาม ที่ดีแทคเอามาฝาก สามารถลองไปปลูกตามกันได้ แต่ถ้าใครยังไม่อยากลงมือปลูกตอนนี้ หรือยังคิดไม่ตกว่าจะเริ่มต้นยังไงดี จะเริ่มที่ความมงคลแสนง่าย อย่างการมีเบอร์มงคลเฉพาะคุณ ผลรวมเด็ดที่เราแถมไปให้ก็ได้นะ

ขอแอบกระซิบบอกเพิ่มเติมว่า ความปังของเบอร์มงคลเฉพาะคุณจากดีแทคไม่ได้ไม่ได้เด็ดแค่ตรงผลรวมที่เราแนะนำไปนะ เพราะเบอร์มงคลเฉพาะคุณจากดีแทค มีตัวจริงด้านความมงคลอย่าง อ. ช้าง ทศพร ศรีตุลา กูรูศาสตร์ตัวเลขระดับประเทศมาเลือกให้ทุกเบอร์ด้วย ถูกต้องตาม 3 ศาสตร์ตัวเลข ไม่ว่าจะเป็น ศาสตร์คำนวณตามดวงเกิด ศาสตร์คู่เลขมงคล หรือศาสตร์ผลรวมดีที่เราบอกไป อยากได้เบอร์สวย เบอร์ตอง เบอร์ส่งเสริมดวงเฉพาะด้าน จะการงาน การเงิน หรือความรักเน้นๆ ก็เลือกได้ ไม่ต้องเสียค่าเบอร์อีกต่างหาก

หรือใครอ่านจบแล้วอยากเปิดเบอร์มงคลเฉพาะคุณที่ใช่ ก่อนไปเริ่มปลูกต้นไม้ก็ได้นะ แปปเดียวเสร็จ เพราะทำทุกอย่างผ่านช่องทางออนไลน์ได้ในไม่กี่ขั้นตอน ตั้งแต่ทำนายเบอร์ปัจจุบัน ค้นหาเบอร์ที่ใช่ และเปิดใช้บริการด้วยตัวเองได้ ง่ายๆ แบบนี้ต้องรีบเปิดแล้ว

ค้นหาเบอร์มงคลเฉพาะคุณเพื่อสิริมงคลชีวิต คลิกเลย

โปรโมชันแนะนำ

บทความแนะนำ