4 มุมรับมง จัดโต๊ะเปิดดวงงานปัง เป๊ะตามฮวงจุ้ย 4 มุมรับมง จัดโต๊ะเปิดดวงงานปัง เป๊ะตามฮวงจุ้ย
มุก

มุก

23 กันยายน 2564

SHARE THIS

จัดโต๊ะ รับดวง ตามฮวงจุ้ย เพิ่มพลังความมงคล

โต๊ะทำงานถือเป็นอีกหนึ่งมุมในบ้านที่สำคัญมาก ไม่ใช่เฉพาะแค่กับสายฟรีแลนซ์อีกต่อไป เพราะเชื่อว่าสมัยนี้การทำงานที่บ้านหรือการ Work from Home นั้น กลายเป็นเรื่องสามัญที่คนทำงานคุ้นชินกันเป็นอย่างดี เผลอๆ สำหรับหลายๆ คน โต๊ะทำงานนี่แหละ เป็นจุดที่ใช้เวลาอยู่กับมันมากที่สุดในบ้านเลยด้วยซ้ำ แถมยังใช้ทำเรื่องที่ซีเรียสที่สุดอย่างเรื่องงานอีก แบบนี้ยิ่งต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ

โต๊ะทำงานถือเป็นอีกหนึ่งมุมในบ้านที่สำคัญมาก ไม่ใช่เฉพาะแค่กับสายฟรีแลนซ์อีกต่อไป เพราะเชื่อว่าสมัยนี้การทำงานที่บ้านหรือการ Work from Home นั้น กลายเป็นเรื่องสามัญที่คนทำงานคุ้นชินกันเป็นอย่างดี เผลอๆ สำหรับหลายๆ คน โต๊ะทำงานนี่แหละ เป็นจุดที่ใช้เวลาอยู่กับมันมากที่สุดในบ้านเลยด้วยซ้ำ แถมยังใช้ทำเรื่องที่ซีเรียสที่สุดอย่างเรื่องงานอีก แบบนี้ยิ่งต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ

ดีแทคเลยแอบไปรวบรวมคำแนะนำเกี่ยวกับการจัดมุมทำงานในบ้านมาให้ ง่ายๆ แต่ได้ประโยชน์หลายเด้ง ช่วยเพิ่มทั้งประสิทธิภาพการทำงาน และเสริมความเป็นสิริมงคลในการดวงงานไปในตัว ใครอยากเริ่มต้นจัดระเบียบพื้นที่ทำงานแบบจริงจัง ส่งเสริมความ Productive และเปิดทางให้สิ่งดีๆ เข้ามาหา มาเริ่มจัดไปพร้อมกันทีละมุมเลย

1. มุมบันดาลใจ เรียกแพชชัน

การทำงานจะแฮปปี้ได้ต้องขับเคลื่อนด้วยแรงบันดาลใจและเป้าหมาย แนะนำให้มีภาพครอบครัว หรือภาพคนรักวางไว้ นอกจากจะช่วยทำให้รู้สึกดีมีกำลังใจแล้ว ยังเป็นสิริมงคล ตามหลักฮวงจุ้ยอีกด้วย เพราะสำหรับฮวงจุ้ยแล้ว ภาพครอบครัวหรือคนรัก เป็นศูนย์รวมของพลังเชิงบวกที่ดีเลิศ สามารถเชื่อมโยงกับความรู้สึก ช่วยกระตุ้นให้อยากทำงานได้ แต่ควรเป็นภาพที่มีการอัปเดตให้ทันสมัย เป็นปัจจุบัน ไม่เป็นรูปที่เก่าเกินไป และอีกอย่างที่ควรให้ความสนใจไม่แพ้กัน ก็คือการตกแต่งพื้นที่ทำงาน ควรมีสิ่งที่บ่งบอกสไตล์ของเจ้าของโต๊ะ เพราะมันจะช่วยให้สภาพแวดล้อมการทำงาน หลอมรวมเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับคน ส่งผลเป็นพลังงานดี ๆ โดยรอบ เท่านั้นไม่พอ การตกแต่งอย่างพอเหมาะ ยังเป็นการสร้างบรรยากาศดีๆ ที่จะช่วยผลักดันพลังความคิดสร้างสรรค์ของเราออกมา แต่ก็ระวังอย่าให้มีของบนโต๊ะมากเกินไป เพราะจะทำให้ทำงานไม่สะดวก แถมอาจจะไปบล็อกพลังงานดีๆ ได้

2. มุมรับแสง ปลุกแรงทำงาน

พื้นที่ที่ใช้ทำงานไม่ควรปล่อยให้ห้องมืดเป็นอันขาด นอกจากจะทำร้ายสายตาของเราแล้ว ยังส่งผลต่อพลังงานในห้องอีกด้วย เพราะมุมทำงานเป็นมุมที่เราใช้ติดต่อสื่อสาร ใช้พลังความคิดสร้างสรรค์ และใช้แรงขับเคลื่อนตลอดเวลา เราจึงควรมีแสงไฟ หรือมีหน้าต่างที่เปิดทางให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาได้ เพราะแสงสว่างนั้นเป็นพลังหยาง ที่จะมากระตุ้นพลังเชิงสร้างสรรค์ และพลังขับเคลื่อนให้กับเรา ทำให้การทำงานของเราลื่นไหล ไม่ติดขัด นอกจากนั้นพื้นที่ที่โปร่งและสว่างยังเป็นผลดีต่อสมองเราอีกต่างหาก ทำให้สมองปลอดโปร่ง คิดงานออก ทำกิจกรรมได้แบบสมูธมากขึ้น ช่วยปรับมู้ดการทำงาน ที่ต้องจริงจัง ต้องใช้ความคิดหนักๆ ให้ผ่อนคลาย ไม่ซีเรียสหรือกดดันมากเกินไป

3. มุมสีเขียว พลังธรรมชาติ

ถึงงานที่ทำจะเต็มไปด้วยเรื่องเครียดแค่ไหน ก็อย่าลืมหาพื้นที่ไว้ให้ธรรมชาติสักนิด นอกจากจะใช้เป็นมุมผ่อนคลาย พักสายตาไปกับสีเขียวๆ สร้างชีวิตชีวาให้บรรยากาศโดยรวมแล้ว ต้นไม้ ยังเป็นไอเทมเรียกความมงมาสู่โต๊ะทำงานได้อีกด้วย โดยเฉพาะต้นไม้ที่อยู่กับน้ำ เพราะตามศาสตร์ฮวงจุ้ยแล้วพืชน้ำจะให้ทั้งพลังธาตุไม้ และพลังธาตุน้ำไปพร้อมๆ กัน ธาตุไม้ส่งเสริมด้านการเจริญเติบโต ความก้าวหน้าในชีวิต ส่วนธาตุน้ำนำความราบรื่นมาให้ ส่งผลดีต่อเรื่องการงาน ทำให้การติดต่อสื่อสารเป็นไปได้ด้วยดี เพราะฉะนั้นการมีพืชน้ำไว้บนโต๊ะก็จะได้รับความมงคลควบ 2 ไปเลย ตัวอย่างพืชน้ำมงคลยอดนิยม เช่น พลูด่าง เป็นต้น ดีต่อใจ ดีต่อสายตา แล้วยังดีต่อดวงด้านการงานขนาดนี้ ต้องรีบหาพืชน้ำมาตกแต่งบนโต๊ะทำงานสักหนึ่งแล้วล่ะ

4. มุมสื่อสาร ศาสตร์ตัวเลขเสริมดวงงาน

สมัยนี้ทุกการทำงานต้องมีการติดต่อสื่อสาร ต่อให้นั่งทำงานอยู่บ้านคนเดียว ชีวิตก็ยังต้องเกี่ยวพันกับคนอื่นเสมอ เรียกได้ว่าทุกครั้งที่นั่งทำงาน อุปกรณ์สื่อสารอย่างมือถือเป็นอันต้องอยู่ข้างตัวตลอด เพราะฉะนั้นเบอร์มือถือจึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งใกล้ตัว ที่เราควรให้ความสำคัญอย่างมาก เบอร์ที่ใช้ประจำ ควรเป็นเลขที่มงคล ถูกต้องตามศาสตร์ตัวเลข สมพงษ์กับดวงวันเกิด และส่งเสริมเรื่องงานในแบบที่ต้องการได้ด้วย เพราะงานแต่ละรูปแบบก็มีเป้าหมายที่แตกต่างกัน คนเป็นพนักงานประจำก็อยากประสบความสำเร็จ ได้เลื่อนตำแหน่ง คนทำธุรกิจส่วนตัวก็อยากให้กิจการก้าวหน้า ทำมาค้าขึ้น คนที่ต้องติดต่อสื่อสาร ก็อยากให้ทุกเรื่องราบรื่น เจรจาสำเร็จ ถ้ามีเบอร์มงคล แต่ไม่มงตอบโจทย์เราโดยเฉพาะก็อาจจะไม่เวิร์กนะ จะเปลี่ยนเบอร์ทั้งทีต้องดูให้รอบด้าน เลือกจากความมงคลอย่างเดียวไม่พอ ต้องเอาให้เหมาะกับดวงชะตาและความต้องการของเราด้วย

พูดมาถึงตรงนี้ เชื่อว่าต้องมีหลายคนสงสัยว่า แล้วเบอร์ปัจจุบันที่ใช้เหมาะกับเราไหม? รู้คำตอบได้ง่ายๆ แค่เข้าไปลองเช็กบนเว็บตรวจสุขภาพเบอร์ของดีแทคดู เพียงเข้าไปกรอกเบอร์มือถือที่ใช้อยู่ และระบุวัน เดือน ปีเกิดก็สามารถรู้ได้ทันที มีคำนายเบอร์จากอ.ช้าง ทศพร ศรีตุลา กูรูด้านศาสตร์ตัวเลขระดับประเทศออกมาให้อ่านฟรีๆ แบบละเอียดยิบ แต่ถ้าใครเช็กออกมา แล้วพบว่าเบอร์ปัจจุบันไม่เวิร์กก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะดีแทคมีเบอร์แนะนำตามดวงวันเกิดให้เลือกเปลี่ยนฟรี ไม่มีค่าเบอร์อีกเหมือนกัน ที่สำคัญมั่นใจได้เลยว่ามงคลเหมาะกับคุณแน่ เพราะเราเลือกให้โดยใช้ครบ 3 ศาสตร์ ได้แก่ ศาสตร์เลขมงคลคำนวณตามวันเกิด ศาสตร์คู่เลขสวยเสริมชีวิต และศาสตร์ผลรวมเลขเสริมดวงเฉพาะด้าน การันตีความมงโดยอ.ช้าง ใครกำลังมองหาเบอร์มงคลที่ช่วยเปิดดวงหน้าที่การงาน สอดคล้องกับเป้าหมายในชีวิตที่ฝันไว้ ลองเข้าไปเช็กและเลือกกันได้ เบอร์สวย เบอร์ตอง เพียบ

ครบแล้วสำหรับ 4 คำแนะนำ จัดการพื้นที่ทำงานที่บ้าน เปลี่ยนที่ที่เคยทำให้หมดแรง เป็นที่เติมพลังการทำงาน และเพิ่มพลังความมงคล ใครอยากเริ่มต้นที่มุมสื่อสาร เสริมดวงการงาน ด้วยศาสตร์ตัวเลขกับดีแทคเป็นมุมแรกก็ย่อมได้ เข้าไปค้นหาเบอร์มงคลเฉพาะคุณ ตามดวงวันเกิด แล้วเปิดใช้งานด้วยตัวเองผ่านช่องทางออนไลน์ เพิ่มพลังดวงการงานได้ตั้งแต่ตอนนี้

ลองตรวจสุขภาพเบอร์ปัจจุบัน ที่นี่
และค้นหาเบอร์มงคลเฉพาะคุณ ที่นี่

โปรโมชันแนะนำ

บทความแนะนำ