แนะนำซิมเที่ยวญี่ปุ่น เน็ตเร็วแรง สำหรับทริปสุดฟินอินเจแปน แนะนำซิมเที่ยวญี่ปุ่น เน็ตเร็วแรง สำหรับทริปสุดฟินอินเจแปน
GAT

GAT

19 ตุลาคม 2565

SHARE THIS

แนะนำซิมเที่ยวญี่ปุ่น เน็ตเร็วแรง สำหรับทริปสุดฟินอินเจแปน

กลับมาคึกคักอีกครั้งกับการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น หลังจากทางการญี่ปุ่นจะเริ่มฟรีวีซ่าให้นักท่องเที่ยวไทย ซึ่งจะเริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 11 ตุลาคม 2565 เป็นต้นไป ดังนั้นน้องจากเตรียมแพลนต่าง ๆ แล้ว สิ่งที่ขาดไปไม่ได้คือ “ซิมเที่ยวญี่ปุ่น” บทความนี้เราจะมาแนะนำซิมเที่ยวญี่ปุ่น สำหรับผู้ที่ใช้งาน dtac หรือสนใจใช้ซิมเที่ยวญี่ปุ่นของ dtac ไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง

SIM Go Inter

สำหรับซิมเที่ยวญี่ปุ่นจาก dtac ซิมแรกที่เราจะมาแนะนำ คือ SIM Go Inter เป็นซิมโรมมิ่งต่างประเทศที่คุ้มที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะมีให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้งซิมแบบระบุประเทศ ซิมสำหรับใช้งานในหลายพื้นที่ และซิมครอบคลุมทั่วโลก เรียกได้ว่าเป็น SIM Go Inter สมชื่อเลย งั้นเรามาดูรายละเอียดกันดีกว่าว่ามีแบบไหนให้เลือกบ้าง

SIM Go Inter: เที่ยวเอเชีย ออสเตรเลีย และอเมริกา

เป็นซิมเที่ยวญี่ปุ่นในราคา 399 บาท สามารถใช้งานได้ถึง 10 วัน โดยใช้เน็ตได้ถึง 6GB แบบ Non-stop ความเร็วสูงสุด แถมยังได้รับเน็ตโรมมิ่งฟรีไปอีก 4GB นอกจากจะใช้งานได้ในประเทศญี่ปุ่นแล้ว ยังสามารถใช้งานได้ในประเทศแถบเอเชีย เช่น กัมพูชา เกาหลีใต้ ไต้หวัน ลาว เวียดนาม และอื่น ๆ อีกมากมาย รวมไปถึงประเทศออสเตรเลีย อเมริกา และเปอร์โตริโกได้อีกด้วย ซื้อ e-sim

SIM Go Inter: เที่ยวทุกทวีปทั่วโลก

นอกจากจะใช้เป็นซิมเที่ยวญี่ปุ่นแล้ว SIM Go Inter ตัวนี้ยังยังเหมาะกับคนที่เดินทางไปในหลากหลายทวีปทั่วโลก เพราะสามารถรองรับการใช้งานได้ในหลายประเทศ แบ่งออกเป็น 2 แบบ ดังนี้

 • เที่ยวทุกทวีปทั่วโลกราคา 899 บาท สามารถใช้เน็ตแบบ Non-stop ความเร็วสูงสุด 6GB นาน 15 วัน ซื้อออนไลน์  (e-sim)
 • เที่ยวทุกทวีปทั่วโลกราคา 1,599 บาท สามารถใช้เน็ตแบบ Non-stop ความเร็วสูงสุด 14GB นาน 30 วัน 

นอกจากใช้เป็นซิมในประเทศญี่ปุ่นแล้ว ยังสามารถใช้งานได้ในประเทศปลายทางอีกมากมายทั่วโลก เช่น นิวซีแลนด์ แอฟริกาใต้ เดนมาร์ก นอร์เวย์ ฝรั่งเศส อังกฤษ อิตาลี บราซิล เกาหลีใต้ ฮ่องกง อินโดนีเซีย ฯลฯ เรียกได้ว่าครอบคลุมประเทศที่คนไทยนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวทั่วโลกเลยทีเดียว

SIM Go Inter: เที่ยวสิงคโปร์ และเที่ยวมาเลเซีย

แนะนำเพิ่มเติมสำหรับสายท่องเที่ยวแถบเอเชีย นอกจากจะไปญี่ปุ่นด้วย SIM Go Inter 3 รายการที่แนะนำไปแล้ว ทาง dtac ยังมี SIM Go Inter อีก 2 รายการ สำหรับคนที่ต้องการเดินทางท่องเที่ยวประเทศสิงคโปร์และมาเลเซีย

 • เที่ยวสิงคโปร์ ราคา 299 บาท สามารถใช้เน็ตแบบ Non-stop ความเร็วสูงสุด 6GB นาน 7 วัน รับฟรีเน็ตโรมมิ่งอีก 4GB (ใช้งานได้เฉพาะในพื้นที่ประเทศสิงคโปร์)
 • เที่ยวมาเลเซีย ราคา 299 บาท สามารถใช้เน็ตแบบ Non-stop ความเร็วสูงสุด 6GB นาน 7 วัน รับฟรีเน็ตโรมมิ่งอีก 4GB (ใช้งานได้เฉพาะในพื้นที่ประเทศมาเลเซีย)

ข้อดีของการเลือกใช้ SIM Go Inter

 • สามารถใช้งานเน็ตได้แบบไม่ลดสปีด สูงสุดถึง 14GB สำหรับ SIM Go Inter แบบ Worldwide ราคา 1,599 บาท
 • สามารถใช้งานเน็ตได้แบบไม่ลดสปีด สูงสุดถึง 6GB สำหรับรายการ SIM Go Inter แบบอื่น ๆ แถมเล่นเน็ตในไทยฟรีได้อีก 6 ชั่วโมง
 • สำหรับใครที่เน้นใช้งานทั้งอินเตอร์เน็ตและโทร ก็ยังมีแพ็กเก็จเสริมให้เลือกได้มากมาย ตามความต้องการ
 • เมื่อคำนวนแล้วถือเป็นซิมญี่ปุ่นราคาสุดคุ้ม เพราะเริ่มต้นวันละ 40 บาท สำหรับ SIM Go Inter แบบครอบคลุมเอเชีย ออสเตรเลีย และอเมริกา
 • โทรกลับไทยในราคาเริ่มต้นเพียง 6 บาทต่อนาที
 • เมื่อใช้งานครบตามกำหนดแล้ว สามารถเก็บซิมเอาไว้เพื่อใช้งานต่อในทริปถัดไปได้
 • สามารถใช้ได้ทั้งผู้ที่เป็นลูกค้า dtac และไม่ได้เป็นลูกค้า dtac

ซื้อ SIM Go Inter ที่ไหนได้บ้าง

สามารถซื้อ SIM Go Inter เพื่อใช้เป็นซิมเที่ยวญี่ปุ่นได้ที่ศูนย์บริการดีแทคทั่วประเทศ หรือจะซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ บน dtac website และทางร้าน dtac Official Store ทั้งทาง Shopee, Lazada และ JD Central หรือเคาน์เตอร์ dtac ตามสนามบินต่าง ๆ สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่

การรักษาสภาพซิมเพื่อใช้งานในทริปถัดไป

อย่างที่ระบุไว้ในข้อดีของการเลือก SIM Go Inter ในการเป็นซิมเที่ยวญี่ปุ่นข้อหนึ่งก็คือ เมื่อใช้งานเสร็จแล้ว สามารถเก็บรักษาซิมไว้ใช้สำหรับทริปถัดไปได้ เหมาะสำหรับคนยที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวบ่อย ๆโดยวิธีในการรักษาสภาพซิมก็คือ เติมยอดเงินเข้าไปในซิมซึ่งสามารถรักษาสภาพซิมไว้ได้อย่างน้อย 30 วันต่อการเติม 1 ครั้ง และเมื่อต้องการนำไปใช้งานต่อในทริปถัดไป ก็เพียงแค่ซื้อแพ็กเกจโรมมิ่งเสริมเข้าไป ทำได้ง่าย ๆ ใน 3 ขั้นตอน

 1. เช็กวันใช้งานคงเหลือของซิม โดยกด *101*1# แล้วโทรออก
 2. เติมเงินเข้าไปในซิมให้เพียงพอต่อค่าแพ็กเก็จที่ต้องการ
 3. ซื้อแพ็กเกจเสริม GO Inter ดูรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

การเปิด Roaming เพื่อใช้งานในญี่ปุ่น

ลูกค้าที่ใช้งานซิมของดีแทคอยู่แล้ว สามารถเปลี่ยนซิมธรรมดาให้กลายเป็นซิมเที่ยวญี่ปุ่นได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนซิม เพียงซื้อแพ็กเกจโรมมิ่งเพิ่มเติม ใช้ได้ทั้งลูกค้าแบบรายเดือนและแบบเติมเงิน มีทั้งแบบใช้เน็ตไม่จำกัด เน็ตคิดตามปริมาณที่ใช้ และค่าโทรสุดคุ้มระหว่างเดินทาง มีแพ็กเกจให้เลือก ดังนี้ 

แพ็กเกจโรมมิ่งสำหรับอินเตอร์เน็ต

 1. แพ็กเกจ GO Travel (ทุกทวีปทั่วโลก) เน็ตสูงสุด 15GB ใช้งานได้ 30 วัน ในราคา 1,599 บาท
 2. แพ็กเกจ GO Travel (ทุกทวีปทั่วโลก) เน็ตสูงสุด 14GB ใช้งานได้ 7 วัน ในราคา 1,099 บาท
 3. แพ็กเกจ GO Travel (ทุกทวีปทั่วโลก) เน็ตสูงสุด 7GB ใช้งานได้ 15 วัน ในราคา 899 บาท
 4. แพ็กเกจ GO Travel (เฉพาะเอเชีย ออสเตรเลีย อเมริกา) เน็ตสูงสุด 14GB ใช้งานได้ 7 วัน ในราคา 499 บาท
 5. แพ็กเกจ GO Travel (เฉพาะเอเชีย ออสเตรเลีย อเมริกา) เน็ตสูงสุด 7GB ใช้งานได้ 10 วัน ในราคา 399 บาท

ซึ่งแต่ละแพ็กเกจสำหรับการเปิดโรมมิ่งเพื่อใช้งานซิมเที่ยวญี่ปุ่น ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการในการใช้งาน โดยอาจเลือกจากระยะเวลาในการใช้งานให้สอดคล้องกับระยะเวลาในการเดินทางตลอดทริป หรือสำหรับใครที่ใช้งานอินเตอร์เน็ตเยอะ ก็เลือกจากจำนวนเน็ตเป็น GB สูง ๆ ไว้ก่อน แต่หากระยะเวลาหรือปริมาณเน็ตไม่เพียงพอ ก็สามารถซื้อเพิ่มเติมได้ในภายหลัง

แพ็กเกจโรมมิ่งสำหรับการโทร

 1. แพ็กเกจโทรและรับสายในต่างประเทศ 30 นาที ใช้งานได้ 7 วัน ราคา 350 บาท
 2. แพ็กเกจโทรและรับสายในต่างประเทศ 60 นาที ใช้งานได้ 7 วัน ราคา 650 บาท
 3. แพ็กเกจโทรและรับสายในต่างประเทศ 120 นาที ใช้งานได้ 7 วัน ราคา 1,200 บาท

แพ็กเกจโรมมิ่งสำหรับการโทร เหมาะกับผู้ที่ต้องการใช้งานโทรศัพท์เป็นหลัก เช่นการเน้นติดต่อธุระเกี่ยวกับเรื่องงานหรือธุรกิจ ซึ่งไม่นิยมติดต่อผ่านทางไลน์หรือแอปฯ แชทส่วนตัว ก็สามารถเลือกแพ็กเกจเหล่านี้เสริมระหว่างเดินทางในญี่ปุ่นได้

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่

ในโลกปัจจุบันที่การใช้งานอินเตอร์เน็ตอยู่ในทุกช่วงเวลาของเรา การท่องเที่ยวอย่างอุ่นใจก็ควรจะมีอินเตอร์เน็ตดี ๆ ติดโทรศัพท์มือถือเอาไว้ โดยเฉพาะการเลือกใช้ซิมเที่ยวญี่ปุ่นที่ตรงตามความต้องกาาร จะช่วยให้สามารถหาข้อมูลสถานที่ ร้านค้า เส้นทางเดินรถไฟสายต่าง ๆ รวมถึงใช้แอปฯ หรือเว็บไซต์แปลภาษาในกรณีที่ต้องการได้ รวมถึงโพสต์แชร์ภาพความประทับใจระหว่างทริปได้แบบไม่มีสะดุดอีกด้วย ใครสนใจสามารถสอบถามได้ที่ดีแทคทุกสาขาเลย

โปรโมชันแนะนำ

บทความแนะนำ