แนะนำ 4 ซิมนักท่องเที่ยวสุดปัง เที่ยวได้ทั่วไทยไปไหนเน็ตก็แรง แนะนำ 4 ซิมนักท่องเที่ยวสุดปัง เที่ยวได้ทั่วไทยไปไหนเน็ตก็แรง
GAT

GAT

17 มิถุนายน 2565

SHARE THIS

เที่ยวเมืองไทย แนะนำ 4 ซิมนักท่องเที่ยวสุดปัง เที่ยวได้ทั่วไทยไปไหนเน็ตก็แรง

เวลาคนไทยไปเที่ยวต่างประเทศก็ต้องมีการซื้อซิมโทรศัพท์ของประเทศนั้น ๆ เพื่อเปิดใช้งานอินเตอร์เน็ตและการโทรภายในประเทศ เช่นเดียวกันกับการที่คนต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวในไทย ต่างก็ต้องมองหา “ซิมนักท่องเที่ยว” ที่คุ้มค่าทั้งราคาและความเร็วอินเตอร์เน็ต ในบทความนี้เราจะมาดูกันว่าซิมนักท่องเที่ยวจาก dtac มีกี่แบบ และแต่ละแบบเหมาะกับใครบ้าง

ซิมนักท่องเที่ยว: 15-day

มาเริ่มที่ซิมนักท่องเที่ยวแบบแรก เป็นซิมที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยู่ในไทยอย่างน้อย 15 วัน มาพร้อมอินเตอร์เน็ตแบบไม่จำกัดความเร็วอยู่ที่ 30GB ในระหว่างทริปท่องเที่ยวก็สามารถคุยแชท ส่งรูป หรือจะเสิร์ชหาข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวผ่านอินเตอร์เน็ตก็รวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีค่าโทรศัพท์ติดมาให้กับซิมอีก 15 บาท พร้อมกับสามารถโทรได้ฟรีตลอด การใช้งาน 15 วันสำหรับเครือข่าย dtac ด้วยกัน แถมสามารถโทรไปต่างประเทศได้ในราคาพิเษอีกด้วย และสามารถใช้งานแอปพลิเคชันแชทได้ฟรี 5 แอปฯ ด้วยกัน ทั้ง LINE, WeChat, WhatsApp, KaKaoTalk และ Messenger ราคาของซิมนักท่องเที่ยวแบบแรกอยู่ที่ 599 บาท

ซิมนักท่องเที่ยว: 8-day

สำหรับซิมนักท่องเที่ยวแบบต่อมาจะเหมาะกับการอยู่ในไทยประมาณ 1 สัปดาห์รวมวันเดินทางมาถึงเป็น 8 วันพอดี กับซิม 8-day ในราคาเพียง 299 บาท มีความเร็วเน็ตให้ใช้งานไม่จำกัดอยู่ที่ 15GB มีค่าโทรศัพท์ติดมาให้กับซิม 15 บาท และโทรไปต่างประเทศได้ในราคาพิเศษผ่านเลข 00400 หรือนักท่องเที่ยวที่ชอบแชทคุยก็สามารถใช้งานแอปฯ แชทยอดนิยมได้ 5 แอปฯ ด้วยกัน ทั้ง LINE, WeCaht, WhatsApp, KaKaoTalk และ Messenger หรือจะโทรหาเบอร์อื่นในไทยที่เป็นเครือข่าย dtac ก็สามารถโทรได้ฟรีตลอดระยะเวลาใช้งาน

ซิมนักท่องเที่ยว: 4-day

นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาในไทยเป็นระยะเวลาสั้น ๆ ไม่เกิน 4 วัน สามารถเลือกใช้งานซิมนักท่องเที่ยว 4-day Unlimited Internet ได้ เพราะสามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตได้ไม่อั้น จำกัด Data ที่ 5GB สามารถโทรภายในเครือข่าย dtac ได้ฟรี และใช้แอปพลิเคชันแชททั้ง 5 แอปฯ ได้ฟรีเช่นกัน ทั้ง LINE, WeChat, WhatsApp, KaKaoTalk และ Messenger พร้อมโทรไปต่างประเทศผ่าน 00400 ได้ในราคาพิเศษ และมีเงินติดมาให้ในซิมแล้ว 15 บาท ทั้งหมดนี้ในราคา 149 บาทเท่านั้น

ซิมนักท่องเที่ยว: Pay-As-You-Go

เป็นซิมนักท่องเที่ยวที่ราคาเริ่มต้นเพียง 49 บาท คอนเซ็ปต์หลัก ๆ คือ ใช้เท่าไหร่จ่ายเท่านั้น ซึ่งก็มีข้อดีในเรื่องความยืดหยุ่นในการใช้งาน สำหรับซิมนักท่องเที่ยวของ dtac แบบ Pay-As-You-Go ตอนเริ่มต้นจะมีเงินค่าโทรติดมาให้ 15 บาท และสามารถใช้บริการอื่น ๆ ได้แบบ 3 ซิมด้านบน สามารถโทรฟรีในเครือข่าย dtac ด้วยกันเอง พร้อมแชทฟรี 5 แอปฯ ด้วยกัน พร้อมทั้งโทรทางไกลต่างประเทศในราคาพิเศษ

เว็บไซต์ในการซื้อซิมนักท่องเที่ยวจาก dtac สำหรับ eSim

สำหรับซิมนักท่องเที่ยวแบบ eSim ทั้ง 15-day และ 8-day สามารถซื้อผ่านทางเว็บไซต์พาร์ตเนอร์ได้ ซึ่งลูกค้าไม่จำเป็นต้องถอดเปลี่ยน Nano-SIM ใหม่เข้าไป และสามารถเปิดแผนให้บริการของ dtac ที่เลือกซื้อไว้ได้ทันที มาดูกันว่ามีเว็บไซต์อะไรบ้าง

Airalo.com

เป็นเว็บไซต์ซื้อซิมนักท่องเที่ยวในหลากหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งเป็นลักษณะของ eSim มากกว่า 190 แพ็กเกจ รวมถึง eSIM จากทาง dtac ด้วยเช่นกัน
รายละเอียดเพิ่มเติม

Esimthailand.com

เป็นเว็บไซต์ที่ขาย eSIM ในไทยและมีสำนักงานตั้งอยู่ในไทย แต่นอกจากนี้ก็ยังมี eSIM สำหรับประเทศอื่น ๆ อีกมากมายทั่วโลก
รายละเอียดเพิ่มเติม

Mobimatter.com

เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์สำหรับหา eSIM สำหรับซิมนักท่องเที่ยว ซึ่งรวมถึงในไทยโดยเฉพาะซิมของทาง dtac ก็มีให้เลือกบริการ
รายละเอียดเพิ่มเติม

Airhubapp.com

อีกหนึ่งเว็บไซต์ที่มี eSIM มากมายให้เลือก ทั้งแบบ Local (ประเทศ) และแบบ Region (ภูมิภาค) เพียงแค่เลือกประเทศไทยในช่องค้นหา ก็จะเจอกับซิมนักท่องเที่ยวจาก dtac มีให้เลือก 2 แบบด้วยกัน
รายละเอียดเพิ่มเติม

Esimthai.com

เป็นเว็บไซต์ที่มีซิมนักท่องเที่ยวให้เลือกไม่เยอะมาก แต่ใช้งานง่าย พร้อมบอกรายละเอียดของ eSIM แต่ละรายการ นอกจาก eSIM ในไทยแล้วยังมีแบบ Worldwide และสำหรับเฉพาะภูมิภาคด้วยเช่นกัน
รายละเอียดเพิ่มเติม

ซื้อซิมนักท่องเที่ยว dtac ได้ที่ไหนบ้าง?

- สนามบิน : สนามบินสุวรรณภูมิ สนามบินดอนเมือง และสนามบินภูเก็ต
- สาขา dtac ทั่วประเทศ : dtac hall และ dtac center
- ร้านสะดวกซื้อทั่วไป : 7-Eleven, FamilyMart, Big C และ Tesco Lotus

ข้อดีของการใช้ซิมนักท่องเที่ยว dtac

มีให้เลือกหลายแพ็กเกจ อย่างที่แนะนำซิมนักท่องเที่ยวของ dtac ไปทั้ง 4 แบบ ซึ่งเหมาะกับนักท่องเที่ยวแต่ละคนที่เข้ามาเที่ยวในไทยด้วยระยะเวลาที่แตกต่างกัน ทั้งแบบ 15 วัน 8 วันและ 4 วัน รวมถึงแบบหยืดหยุ่นใช้เท่าไหร่จ่ายเท่านั้น ซึ่งก็สามารถเลือกซื้อได้ตามความต้องการ ในราคาที่แตกต่างกัน ทำให้คุ้มค่ากับการใช้งานจริงมากยิ่งขึ้น

มีบริการเสริมอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

นอกจากจะเป็นซิมนักท่องเที่ยวที่มาพร้อมอินเตอร์เน็ตแล้ว ยังมีบริการเสริมอื่น ๆ ที่ติดมาให้กับซิมและน่าสนใจแถมมีประโยชน์จริง ๆ สำหรับนักท่องเที่ยว ทั้งการใช้งานแอปฯ แชทยอดนิยมฟรีตลอดระยะเวลาการใช้งานซิม เรตค่าโทรทางไกลพิเศษ และยังโทรหากันฟรีภายในเครือข่ายดีแทคอีกด้วย

Additional services In addition to being a tourist SIM that comes with the Internet, there are also other additional services that come with the SIM including free use of top chat apps, special internatinal call rate and free calls within dtac network.

Call Center ให้บริการเป็นภาษาอังกฤษ

แน่นอนว่าสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาไทย เรื่องภาษาในการสื่อสารเป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้น Call Center ของทาง dtac จึงมีให้บริการเป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งจะคอยตอบคำถามนักท่องเที่ยวเกี่ยวกับบริการและปัญหาด้านต่าง ๆ เกี่ยวกับการใช้งานซิมนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี สามารถโทรไปได้ที่เบอร์ 1678

ทั้งหมดนี้ก็เป็นข้อมูลของซิมนักท่องเที่ยวที่นำมาบอกต่อกัน สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ต้องการเดินทางเข้ามาในไทย สามารถเลือกซิมที่เหมาะสมกับการใช้งานได้ มีระยะเวลาการใช้ซิมที่หลากหลาย พร้อมบริการเสริมอื่น ๆ แบบครบครัน เรียกได้ว่าคุ้มค่ากับการใช้งาน

โปรโมชันแนะนำ

บทความแนะนำ