3 โทรศัพท์ OPPO ราคาไม่เกิน 5,000 ฟีเจอร์ปัง อัปเดตปี 2023 3 โทรศัพท์ OPPO ราคาไม่เกิน 5,000 ฟีเจอร์ปัง อัปเดตปี 2023
GAT

GAT

20 กันยายน 2565

SHARE THIS

3 โทรศัพท์ OPPO ราคาไม่เกิน 5,000 ฟีเจอร์ปัง อัปเดตปี 2023

ในบทความนี้เราจะมาแนะนำโทรศัพท์ OPPO ราคาไม่เกิน 5,000 บาท สำหรับคนที่ชื่นชอบในค่าย OPPO และมีงบจำกัด แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกรุ่นไหนดี โดยเฉพาะคนที่ต้องการสมาร์ตโฟนคู่ใจ ถ่ายรูปสวยทั้งกลางวันและที่แสงน้อย พร้อมดีไซน์หรูหรา พร้อมความแรงของตัวเครื่อง ที่เหมาะกับการใช้งานรอบด้าน ไปดูกันว่ามี OPPO รุ่นไหนบ้าง

OPPO A78

สำหรับโทรศัพท์ OPPO ราคาไม่เกิน 5,000 บาทเครื่องแรกที่เราจะเอามาแนะนำก็คือ OPPO A78 เป็นสมาร์ตโฟนที่โดดเด่นตั้งแต่เรื่องของการดีไซน์ ด้วยตัวเครื่องที่ออกแบบเป็นขอบตัด ทำให้ดูทันสมัย พร้อมกับสีสันใหม่กับสีม่วง Glowing Purple ที่มีความประกายเล่นกับแสงไฟ กล้องหน้าเป็นดีไซน์แบบหยดน้ำตรงกลางด้านบน หน้าจอขอบบางเฉียบขนาด 6.56 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD+ ส่วนค่า Refresh Rate อยู่ที่ 90Hz ถือว่าลื่นไหลไม่สะดุดทุกการใช้งาน ทั้งเล่นเกม ดูหนัง ใช้งานโซเชียลมีเดีย ผสานกับลำโพงแบบสเตอริโอ ยิ่งทำให้การใช้งานสนุกยิ่งขึ้น ทั้งนี้ OPPO ในซีรีส์ A อย่าง OPPO A78 ยังให้แบตเตอรีขนาดใช้งานได้อึดยาวนาน ขนาด 5000 mAh พร้อมรองรับการชาร์จไว 33W และที่สำคัญเป็นสมาร์ตโฟนสัญญาณ 5G อีกด้วย

ในส่วนของกล้องถ่ายภาพ ก็โดดเด่นไม่แพ้ฟีเจอร์อื่น เพราะกล้องหลังความละเอียดกว่า 50 ล้านพิกเซล และอีกเลนส์เป็นเลนส์ Black & White ความละเอียดอีกกว่า 2 ล้านพิกเซล ทั้งนี้กล้องของ OPPO A78 รุ่นนี้ยังมีฟีเจอร์ที่สามารถเพิ่มความละเอียดของภาพได้ถึง 108 ล้านพิกเซลอีกด้วย ให้ภาพสีสันสดใส รวมถึงถ่ายภาพตอนกลางคืนก็สวยไม่แพ้รุ่นอื่นเช่นกัน ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล สำหรับถ่ายเซลฟี่พร้อมโหมด Beauty ตามแบบฉบับของ OPPO ถือว่าเป็นโทรศัพท์ OPPO ราคาไม่เกิน 5,000 บาทที่ครบครันอีกหนึ่งรุ่นเลยทีเดียว สามารถเป็นเจ้าของได้ในราคาเริ่มต้นที่ 2,690 บาท

สเปกเครื่อง ชิปเซ็ต: MediaTek Dimensity 700
RAM: 8GB
ROM: 128GB (เพิ่มได้อีก 1TB)

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

OPPO Reno 7 Z

ถือเป็นโทรศัพท์ OPPO ราคาไม่เกิน 5,000 บาทที่ทำออกมาเพื่อเอาใจคนที่ชื่นชอบการถ่าย Portrait โดยเฉพาะเลยทีเดียว เพราะฟังก์ชันการถ่ายภาพเรียกได้ว่าเป็นฟีเจอร์ชูโรงของรุ่นนี้เลยก็ว่าได้ พร้อมคอนเซ็ปของรุ่นว่า “The Portrait Expert” สำหรับสเปกกล้องหลังเป็นกล้อง 3 ตัว ตัวหลักความละเอียดถึง 64 ล้านพิกเซล ประกอบกับกล้อง Depth 2 ล้านพิกเซลและกล้องมาโครอีก 2 ล้านพิกเซลเพื่อช่วยเสริมประสิทธิภาพของภาพถ่าย ส่วนกล้องหน้าก็ไม่น้อยหน้า เพราะความละเอียดกว่า 16 ล้านพิกเซล นอกจากจะมีการพัฒนา AI ของกล้องและระบบต่าง ๆ แล้ว ยังมีโหมดที่เรียกว่า Bokeh Flare Portrait มาให้เป็นฟีเจอร์เด่นอีกด้วย ช่วยให้ภาพที่ถ่ายออกมา เป็นภาพบุคคลที่ชัดคม และเนียนสวย ส่วนพื้นหลังเบลอเป็นไฟโบเก้ เพิ่มความเด่นชัดให้บุคคลในภาพ ส่วนใครที่ชอบเซลฟี่ก็ไม่ต้องห่วงเรื่องการรูปในที่แสงน้อยหรือถ่ายย้อนแสง เพราะมีฟีเจอร์ Selfie HDR ช่วยปรับแสงให้สว่างขึ้นอัตโนมัติ พร้อมทั้ง AI ช่วยปรับแต่งภาพถ่ายครบครัน

ช่วยสเปกเรื่องแบตเตอรีรุ่นนี้ก็ถือใหญ่เช่นเดียวกัน ด้วยขนาด 4500mAh ซึ่งมาพร้อมระบบชาร์จไว 33W ซึ่งใช้เวลาเพียง 63 นาทีก็สามารถชาร์จแบตฯ จาก 0-100% ได้ ในส่วนของการดีไซน์ตัวเครื่อง เป็นสไตล์ Ultra slim retro ที่สำคัญบริเวณด้านหลังยังมีไฟวงแหวน Dual Orbit Lights ล้อมกล้องเอาไว้ ฝาหลังใช้เทคนิคการเคลือบสี มีให้เลือก 2 ด้วยกันคือ สี Rainbow Spectrum และสี Cosmic Black ขนาดหน้าจออยู่ที่ 6.4 นิ้ว ความละเอียดระดับ FHD+ สามารถเป็นเจ้าของโทรศัพท์ OPPO ราคาไม่เกิน 5,000 บาทเครื่องนี้ได้ในราคาเริ่มต้นที่ 3,390 บาท เมื่อซื้อกับทาง dtac

สเปกเครื่อง ชิปเซ็ต: Qualcomm Snapdragon 695
RAM: 8GB
ROM: 128GB

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

OPPO A77s

มาต่อที่โทรศัพท์ OPPO ราคาไม่เกิน 5,000 บาทเครื่องสุดท้ายที่เรานำมาบอกต่อ ซึ่งเป็นสมาร์ตโฟน OPPO ในซีรีส์ A ด้วยเช่นกัน ด้วยดีไซน์และสีสันที่เห็นแล้วต้องสะดุดตาแน่นอน เพราะตัวฝาหลังใช้วัสดุเป็นหนังไฟเบอร์กลาส นอกจากจะทำให้ดูหรูหราแล้ว ยังช่วยลดรอยนิ้วมือได้ดีอีกด้วย ส่วนตัวเครื่องบาง ขอบเหลี่ยม วัสดุโลหะ ทำให้ตัดกับสีฝาหลังได้ดี โดยเฉพาะสี Sunset Orange นอกจากนี้ยังมีสี Starry Black ให้เลือกด้วยสำหรับใครที่ต้องการความเท่ ขนาดหน้าจอของ OPPO รุ่นนี้อยู่ที่ 6.56 นิ้ว เป็นจอ LCD พร้อม Refresh Rate 90Hz ส่วนแบตเตอรีที่ให้มาขนาดใหญ่ อยู่ที่ 5000 mAh และรองรับชาร์จเร็วที่ 33W

ส่วนของกล้องถ่ายรูป สำหรับ OPPO A77s กล้องหลังจะเป็น Dual Camera ความละเอียดกล้องหลักอยู่ที่ 50 ล้านพิกเซล และกล้อง Depth ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล โดยมีการใส่ฟีเจอร์ถ่าย Ultra-Clear 108 MP ช่วยเพิ่มความคมชัดให้กับภาพได้มากขึ้น เก็บครบทุกรายละเอียด ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมกับมีฟีเจอร์ Bokeh flare protrait มาให้ ช่วยเบลอพื้นหลังการถ่ายภาพ Portrait ได้อย่างสวยงาม และฟีเจอร์อื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งหมดนี้สามารถซื้อได้ในราคาเริ่มต้น 3,990 บาท ที่ dtac

สเปกเครื่อง ชิปเซ็ต: Snapdragon 680
RAM: 8GB
ROM: 128GB (เพิ่มได้อีก 1TB)

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

สำหรับโทรศัพท์ OPPO ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ถือเป็นราคาที่คุ้มค่าเมื่อเทียบกับฟีเจอร์ต่าง ๆ มากมายที่จะได้รับ โดยเฉพาะความโดดเด่นในเรื่องของกล้องถ่ายรูป ซึ่ง OPPO แต่ละรุ่นก็มีการพัฒนาในด้านนี้แตกต่างกันไป รวมไปถึงความอึดของแบตเตอรีที่ใส่เข้ามาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานจริง ใครที่สนใจสมาร์ตโฟนจาก OPPO รุ่นอื่น ๆ ก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ dtac ได้เลย

โปรโมชันแนะนำ

บทความแนะนำ