เปิดสเปค Oppo Reno 8 Series พร้อมเคล็ดลับซื้อแบบสุดคุ้ม เปิดสเปค Oppo Reno 8 Series พร้อมเคล็ดลับซื้อแบบสุดคุ้ม
GAT

GAT

16 กันยายน 2565

SHARE THIS

เคล็ดลับซื้อ Oppo Reno 8 Series แบบสุดคุ้ม

สำหรับสมาร์ตโฟนจากค่าย Oppo เป็นอีกค่ายที่ได้รับความสนใจอย่างมาก และล่าสุดก็ได้มีการเปิดตัวกันไปแล้วกับสมาร์ตโฟน Oppo Reno8 Series ที่บอกเลยว่าถูกใจคนชอบถ่ายรูป Protrait สุด ๆ เพราะเป็นสมาร์ตโฟน Protrait ที่ใส่ประสิทธิภาพกล้องมาให้แบบจัดเต็ม ในซีรีส์นี้จะประกอบไปด้วย 3 รุ่นด้วยกัน ทั้ง Oppo Reno8 Z, Oppo Reno8 และ Oppo Reno8 Pro ตามไปเปิดสเปคกันเลยว่าแต่ละรุ่นน่าสนใจอย่างไรบ้าง

Oppo Reno8 Z

มาเริ่มที่ Oppo Reno8 Z ซึ่งเป็นตัวเล็กสุดจากในซีรีส์นี้ แม้ว่าจะเป็นน้องเล็กแต่ก็ยังคงจัดเต็มในเรื่องประสิทธิภาพกล้อง เพราะเป็นกล้อง AI Protrait ด้วยกล้องหลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล มีการปรับสมดุลแสงและสีสันในภาพให้อัตโนมัติ ช่วยให้ถ่ายภาพบุคคลออกมาอย่างสวยงามเป็นธรรมชาติ มาพร้อมกับโหมด Ultra clear ที่ให้ความละเอียดสูงถึง 108 ล้านพิกเซล ซูมภาพได้เยอะขึ้นในขณะที่ภาพยังคมชัดสมจริง นอกจากนี้ยังมีกล้อง Depth ทำให้ถ่ายภาพโบเก้ได้สวยงามแม้จะถ่ายในเวลากลางคืน รวมถึงมีการใส่เลนส์มาโครความละเอียด 2 ล้านพิกเซลให้ด้วย และยังมาพร้อมกับ Dual-View Video เป็นฟีเจอร์ที่ใช้งานกล้องหน้าและกล้องหลังในการการวิดีโอได้พร้อมกัน

มาดูที่งานดีไซน์ตัวเครื่องของ Oppo Reno8 Z กันบ้าง เป็นการใช้งานออกแบบ Oppo Glow Design ให้ฝาหลังเป็นประกายพร้อมกับใส่กระจกคริสตัลเพิ่มทำให้ดูสวยมีระดับยิ่งขึ้น มี 2 สีให้เลือกคือ สีทอง Dawnlight Gold และสีดำ Starlight Black บริเวณรอบ ๆ กล้องหลังมีการใส่ Dual Orbit Lights เป็นวงแหวนไฟเพิ่มความโดดเด่นให้กล้อง และเคลื่อนไหวตามการใช้งานเมื่อมีการแจ้งเตือน การโทรเข้าต่าง ๆ ไฟก็จะเรืองแสงขึ้น ตัวเครื่องบางเพียง 7.66 มิลลิเมตร เบาเพียง 181 กรัม หน้าจอขนาด 6.43 นิ้ว ความชัดระดับ FHD+ และมี Refreash rate ที่ 60Hz แบตเตอรี่ใหญ่ขนาด 4,500mAh

รายละเอียดของ OPPO Reno8 Z ชิปเซ็ต: Qualcomm® Snapdragon™ 695
RAM: 8GB
ROM: 128GB
แบตเตอรี่: 4,500 mAh
รายละเอียดเพิ่มเติม: คลิก

Oppo Reno8

มาส่องกันต่อกับความน่าสนใจของรุ่นกลางในซีรีส์นี้กันบ้างกับ Oppo Reno8 ที่ชูประสิทธิภาพในการถ่ายภาพตอนกลางคืนได้อย่างคมชัดสวยงามด้วยโหมด Protrait สำหรับรุ่นนี้ความพิเศษของตัวกล้องคือจะใช้เซ็นเซอร์ของ Sony คือ Sony IMX766 เช่นเดียวกับรุ่น Oppo Reno8 Pro ในกล้องหลัก ความละเอียดอยู่ที่ 50 ล้านพิกเซล นอกจากนี้ก็ยังมีอีก 2 กล้องด้านหลังคือ กล้อง Ultrawide ที่เก็บภาพได้กว้างถึง 112 องศา ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล รวมถึงมีการใส่กล้อง Macro มาให้ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้านอกจากความละเอียดจะอยู่ที่ 32 ล้านพิกเซลแล้ว ยังใช้เซ็นเซอร์ของ Sony เช่นเดียวกับกล้องหลักอีกด้วย ซึ่งเซ็นเซอร์จาก Sony ตัวนี้ที่ใส่เข้ามาจะมีขนาดใหญ่ขึ้น ทำให้ได้ภาพที่สว่างสดใสยิ่งกว่าเดิม ส่งผลให้ภาพแสงปกติสวย และภาพตอนกลางคืนหรือที่มืดก็สว่างคมชัดทุกรายละเอียด นอกจากใช้ถ่ายภาพแล้ว ก็ยังปรับใช้กับการถ่ายวิดีโอได้ดีอีกด้วย

ในด้านการออกแบบตัวเครื่อง Oppo Reno8 ตัวนี้ ใช้นวัตกรรมที่เรียกว่า Streamlined Unibody Design ทำให้ฝาเครื่องไร้รอยต่อ เรียบหรู มีให้เลือก 2 สีคือ สีทอง Shimmer Gold และสีดำ Shimmer Black พร้อมกับ Ultra Slim Body ทำให้เครื่องบางเพียง 7.67 มิลลิเมตร หนักเพียง 179 กรัมเท่านั้น ในส่วนของจอแสดงผลขนาด 6.4 นิ้ว ความละเอียดระดับ FHD+ มี Refresh rate ที่ 90Hz ขนาดแบตเตอรี่ใหญ่ 4,500 mAh และการชาร์จไวถึง 80W เลยทีเดียว

รายละเอียดของ OPPO Reno8 ชิปเซ็ต: MediaTek Dimensity 1300
RAM: 8GB
ROM: 256GB
แบตเตอรี่: 4,500 mAh
รายละเอียดเพิ่มเติม: คลิก

Oppo Reno8 Pro

มาถึงรุ่นท็อปจากซีรีส์นี้กันบ้างกับ Oppo Reno8 Pro ตัวนี้จะมีความคล้ายคลึงกับ Oppo Reno8 ทั้งเรื่องของดีไซน์ตัวเครื่องสุดเพรียวบาง ด้วยการออกแบบแบบ Streamlined Unibody Design เป็นแบบขอบเหลี่ยม ไร้รอยต่อ ด้วยการใช้กระบวนการหล่อรูปทรงเครื่องด้วยความร้อน 800 องศาเซลเซียส มีให้เลือก 2 สี คือ สีเขียวพาสเทล Glazed Green ซึ่งต่างจากรุ่นก่อนหน้า และสีดำ Glazed Black ที่เน้นความหรูหรา เครื่องบางเพียง 7.34 มิลลิเมตร น้ำหนักอยู่ที่ 183 กรัม หน้าจอขนาด 6.7 นิ้ว เป็นจอ Ultra Clear MOLED ชั้นงานลื่นถึงขีดสุดด้วยค่า Refreash rate ที่ 120Hz สูงที่สุดในซีรีส์ นอกจากนี้ยังมาพร้อมความแรงของชิปเซ็ตเพราะใช้เป็น MediaTek Dimensity 8100-MAX ตัวท็อปสมกับรุ่น Pro ส่วนแบตเตอรีขนาด 4,500mAh ใช้งานได้นาน 1,600 รอบ พร้อมชาร์จไว 80W

ในส่วนของประสิทธิภาพด้านการถ่ายรูปของ Oppo Reno8 Pro แน่นอนว่าไม่แพ้ 2 รุ่นแรกอย่างแน่นอน ยังคงเน้นคอนเซ็ปต์การถ่ายภาพ Protrait สวยแม้ในที่แสงน้อย มีการใส่เซ็นเซอร์จากทาง Sony นั่นก็คือ Sony IMX709 และ Sony IMX766 ซึ่งเป็นเซ็นเซอร์ระดับแฟลกชิป ในส่วนของกล้องหลัง 3 ตัว กล้องหลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล กล้อง Ultrawide ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และกล้อง Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และใช้ชิปเซ็ตประมวลผลกล้อง MariSilicon X ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 32 ล้านพิกเซล นอกจากถ่ายรูปสวยแล้ว ยังใช้ถ่ายวิดีโอในที่แสงน้อยได้ชัดระดับ 4K อีกด้วย เหมาะสำหรับใครที่มองหาสมาร์ตโฟน Oppo ตัวท็อปเน้นถ่ายรูป

รายละเอียดของ OPPO Reno8 Pro ชิปเซ็ต: MediaTek Dimensity 8100-MAX
RAM: 12GB
ROM: 256GB
แบตเตอรี่: 4,500 mAh
รายละเอียดเพิ่มเติม: คลิก

ซื้อ Oppo Reno8 Series ล่วงหน้าได้ที่ Dtac ในราคาพิเศษ

สำหรับใครที่ถูกใจ 1 ใน 3 รุ่นของ Oppo Reno8 Series ใหม่ล่าสุด สามารถสั่ง Pro-order ได้แล้วที่ Dtac พร้อมรับราคาเครื่องเริ่มต้นสุดพิเศษ ดังนี้

  • Oppo Reno8 Z ราคาเริ่มต้น 6,990 บาท
  • Oppo Reno8 ราคาเริ่มต้น 11,490 บาท
  • Oppo Reno8 Pro ราคาเริ่มต้น 17,990 บาท

นอกจากนี้ยังรับสิทธิพิเศษต่าง ๆ อีกมากมาย

  • รับฟรีการ์ด E-VIP และกระเป๋าสะพายหลัง เมื่อซื้อ Oppo Reno8 Z
  • รับฟรีการ์ด E-VIP กระเป๋ากีฬาและหูฟัง enco buds2 เมื่อซื้อ OPPO Reno8 และ OPPO Reno8 Pro
  • รับสิทธิ์ผ่อน 0% ได้สูงสุด 36 เดือนกับเครดิตที่ร่วมรายการอีกด้วย
  • รับฟรี ประกันหน้าจอแตก 1 ครั้งภายในระยะเวลา 1 ปี

สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดของสิทธิพิเศษต่าง ๆ เพิ่มเติมได้เลยที่เว็บไซต์ Dtac

เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ตโฟนจากค่าย Oppo ที่น่าสนใจ โดยเฉพาะใครที่ชอบถ่ายรูป และต้องการสมาร์ตโฟนแรง ๆ ในราคาน่าคบ ก็สามารถสั่ง Pre-order ได้แล้วที่ Dtac เพราะมีครบทั้ง 3 รุ่นให้เลือก ทั้ง Oppo Reno8 Z, Oppo Reno8 และ Oppo Reno8 Pro แถมยังได้ราคาสุดคุ้มอีกด้วย

โปรโมชันแนะนำ

บทความแนะนำ