ความเชื่อ, เสริมดวง, เบอร์มงคล, เครื่องราง, ดาราฮอลลีวูด

LIV

AFTERWORK

ดาราฮอลลีวูดกับความเชื่อเสริมมงคล

ไม่ใช่แค่ชาวบ้านเดินดินกินข้าวแกงแบบเรา ๆ ที่มีความเชื่อเรื่องโชคลาง แม้แต่ดารา นักร้อง คนดังระดับโลก ดาราฮอลลีวูด ก็ยังเชื่อว่าตัวเลขบางตัวเป็นเบอร์มงคลเสริมดวง หรือการกระทำบางอย่างหากทำแล้วจะเป็นมงคลแห่งชีวิตด้วย มาดูกันค่ะว่าดาราคนไหนมีความเชื่อเรื่องเสริมดวงอย่างไรกันบ้าง

เทย์เลอร์ สวิฟต์
มาแรงแซงทุกคนเป็นใครไปไม่ได้นอกจากตัวแม่อย่างเทย์เลอร์ สวิฟต์ เธอเคยให้สัมภาษณ์ว่าเธอนั้นมีเลขเด็ดสุดยอดเบอร์มงคลคู่ชีวิต นั่นก็คือเลข 13 นั่นเอง นักร้องสาวคนดังบอกว่าเธอผูกพันกับเลข 13 มาทั้งชีวิต ตั้งแต่เกิดวันที่ 13 อายุครบ 13 ในวันศุกร์ที่ 13 อัมบั้มแรกได้รางวัลยอดขายระดับ Gold ใน 13 สัปดาห์ เพลงแรกที่ไต่ขึ้นอันดับ 1 มีช่วงอินโทร 13 วินาที และทุกครั้งที่เธอไปงานรับรางวัล เธอจะต้องได้นั่งเก้าอี้หมายเลข 13 หรืออยู่แถวที่ 13 หรือไม่ก็แถว M ซึ่งเป็นตัวอักษรลำดับที่ 13 ยังไม่หมดค่ะ ทุกครั้งที่เธอขึ้นแสดง เธอจะต้องเขียนเลข 13 ไว้ที่มือด้วยเพื่อเสริมดวงให้ทุกอย่างราบรื่นอีกด้วย!

จัสติน บีเบอร์
ตามมาติด ๆ คือนักร้องหนุ่มสุดหล่อขวัญใจสาว ๆ ทั่วโลกอย่างจัสติน บีเบอร์ มีคนแอบเห็นว่าหนุ่มหล่อคนนี้มักย้อมผมเป็นสีแพลตินัมก่อนออกอัลบั้มใหม่เสมอ เพราะเชื่อว่าจะเสริมดวงให้อัลบั้มนั้นโด่งดังมียอดขายถล่มทลายได้รางวัลแพลตินัมกันไปเลย

เนย์มาร์
นักเตะค่าตัวแพงที่สุดในโลกถึง 222 ล้านยูโรผู้นี้จะลงสนามได้ก็ต่อเมื่อใส่รองเท้าที่มีชื่อลูกชายปักไว้เท่านั้น เพราะเชื่อว่ามันคือเครื่องรางนำโชคมาให้

เลดี้ กาก้า
นักร้องสาวสุดติสท์อย่างเลดี้ กาก้า เชื่อว่าเรื่องบนเตียงจะช่วยเสริมดวงให้เธอมีไอเดียบรรเจิดเกิดความคิดสร้างสรรค์พรั่งพรู (แหม...ไปถึงดาวอังคาร) และเธอโปรดปรานเลขคู่เพราะเชื่อว่าช่วยเสริมดวงเป็นพิเศษ (อันนี้ไม่น่าจะเกี่ยวกับประเด็นแรกเนอะ)

มิสซี เอลเลียต
แรปเปอร์สาวคนดังเชื่อว่าแมวดำคือลางร้าย ดังนั้นไม่ว่าเธอจะกำลังไปงานหรือไปทำอะไรก็ตาม หากบังเอิญไปเจอแมวดำตัดหน้าเข้า เธอจะหันหลังกลับบ้านทันที

คาเมรอน ดีแอซ
คาเมรอนไม่กลัวแมวดำหรือเลข 13 แต่เธอต้องเคาะโต๊ะทุกครั้งเพื่อป้องกันไม่ให้เรื่องแย่ ๆ ที่กำลังได้ยิน ได้ฟัง หรือกำลังเมาท์กันอยู่นั้นกลับเข้าตัว

คิม คาร์เดเชียน
ตอนที่คานเย เวสต์ขอคิมแต่งงาน โดยบอกว่าอยากแต่งใน ปี 2013 เซเลบสาวไฮโซรีบขอเลื่อนงานออกไปอีกปีหนึ่ง ไม่ใช่ไม่รัก แต่เพราะกลัวว่าแต่งในปีที่ลงท้ายด้วยเลข 13 แล้วจะไม่เป็นมงคลต่างหาก

คริส มาร์ติน
น้กร้องมาดเท่จากวง Coldplay ต้องแปรงฟันทุกครั้งก่อนขึ้นคอนเสิร์ต เพราะเชื่อว่าจะเสริมดวงให้การแสดงเป็นไปอย่างราบรื่น (คงเหมือนฟันที่เพิ่งแปรงมาใหม่ ๆ ใสวับ ลื่นปรื๊ด ไม่มีอะไรติดซอกฟัน)

อาเรียนา กรานเด
ส่วนนักร้องสาวชื่อดังหน้าตาน่ารักเหมือนตุ๊กตานางนี้ต้องกินโดนัทช็อกโกแลตเสริมดวงทุกครั้งก่อนขึ้นคอนเสิร์ต (ถ้าเอาความเชื่อของคริสกับอาเรียนามารวมกันก็น่าจะผลลัพธ์ที่ดีต่อสุขภาพปากและฟัน)

ปารีส ฮิลตัน
ไฮโซสาวสุดเปรี้ยวจะขอพรให้ตัวเองเวลา 11.11 น. เป๊ะทุกวัน เพราะเชื่อว่านี่คือฤกษ์งามยามดีขออะไรก็มักจะได้ (ได้ข่าวว่าเธอทำแบบนี้มาตั้งแต่ปี 2009)

เจนนิเฟอร์ อนิสตัน
เจนนิเฟอร์กลัวเครื่องบิน ดังนั้นเพื่อสร้างขวัญกำลังใจเธอเลยต้องหาพิธีกรรมบางอย่างมาทำให้ตัวเองสบายใจขึ้น นั่นก็คือทุกครั้งที่ขึ้นหรือลงจากเครื่องบินจะต้องใช้เท้าขวาก้าวนำก่อนเสมอ

เมแกน ฟอกซ์
ดาราสาวผู้โด่งดังจากเรื่อง Transformers จะเปิดเพลงของบริทนีย์ สเปียร์ฟังทุกครั้งเวลาอยู่บนเครื่องบิน เพราะเชื่อว่าหากฟังเพลงของศิลปินสาวคนนี้แล้วเธอจะไม่ตกเครื่องตาย

เอ็มมา โรเบิร์ตส
นักแสดงดาวรุ่งและหลานสาวดาราชื่อดังจูเลีย โรเบิร์ตส เป็นอีกหนึ่งคนที่จะไม่ยอมเดินลอดใต้บันไดเด็ดขาด เพราะเชื่อว่าจะนำโชคร้ายมาให้

ริชาร์ด เกียร์
ต้องพกแว่นตาติดตัวเสมอเพราะเชื่อว่าเป็นเครื่องรางนำโชค

ไฮดีย์ คลุม
นางแบบและพิธีกรชื่อดังจากรายการ Project Runway พกฟันน้ำนมของตัวเองติดตัวแทนเครื่องรางนำโชค

เซเรนา วิลเลียมส์
เจ้าแม่วงการเทนนิสมาพร้อมพิธีกรรมสุดแปลกที่เชื่อว่าหากทำแล้วจะส่งผลดีต่อการแข่งขัน ได้แก่การใส่ถุงเท้าคู่เดิมตลอดทัวร์นาเมนต์ (คงซักเครื่องรางคู่นี้บ้างแหละเนอะ) การผูกเชือกรองเท้าตามแบบของเธอ และการเดาะบอลติดต่อกัน 5 ครั้งก่อนเริ่มเกม

เรื่องความเชื่อนั้นเป็นเรื่องส่วนบุคคลจริง ๆ แต่หากมองว่าทำแล้วไม่เดือดร้อนใครหรือทำแล้วสบายใจ มีความมั่นใจมากขึ้นก็น่าจะทำได้นะคะ ขอแต่อย่างมงายถึงขั้นขายบ้าน ขายรถ จนเป็นหนี้เป็นสินครอบครัวเดือดร้อนเป็นพอ

อย่างการเลือกใช้ เบอร์มงคลของดีแทค ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่หลายคนทำแล้วสบายใจ แถมราคาก็ไม่แพงจับต้องได้ มีทั้งเบอร์เสริมด้านการงาน การเงิน และความรัก หรือจะเลือกเบอร์ตามราศีที่หมอช้างแนะนำก็ได้ค่ะ ไม่ว่าจะเลือกเบอร์แบบไหนก็ขอให้เป็นเบอร์มงคลเสริมดวงให้ทุก ๆ ท่านตามต้องการนะคะ

อ้างอิง