5 จุดเช็กอินเที่ยวช่วงหยุดยาวทั่วไทย ไปไหนก็มีสัญญาณเน็ต! 5 จุดเช็กอินเที่ยวช่วงหยุดยาวทั่วไทย ไปไหนก็มีสัญญาณเน็ต!
primal

primal

17 ธันวาคม 2564

SHARE THIS

แชร์ไว้! ได้ไปแน่ 5 สถานที่ท่องเที่ยว จะไปหน้าหนาวก็ฟิน ไปช่วงอื่นก็เลิศ

โปรมือถือ 5G ดีแทค สถานที่ท่องเที่ยว วันหยุด

ถึงช่วงหยุดยาวทีไร ต้องมองหาสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อออกทริปไปเสียทุกที ไม่ว่าจะเป็นทริปท่องเที่ยวขึ้นภูเขาในช่วงปีใหม่ ที่สามารถไปพร้อมกันได้ทั้งครอบครัว หรือจะเลือกไปท่องเที่ยวที่ชายหาดสวย ๆ เพราะบรรยากาศหน้าหนาวก็ชิลสุดๆ หรือจะเลือกไปช่วงหน้าร้อนก็ผ่อนคลายได้แบบเต็มที่

แต่ไม่ว่าใครจะเลือกไปช่วงไหน ดีแทคมี 5 สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ จะไปหน้าหนาวก็ฟิน หรือไปช่วงอื่นก็เลิศมาฝากกัน แถมเช็กอินได้แบบไม่มีสะดุดทั้งทริป ด้วยสัญญาณ 5G จากดีแทค

 

สัมผัสธรรมชาติใจกลางหุบเขาที่สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

สำหรับใครที่ไม่อยากขับรถออกจากกรุงเทพฯ แบบไม่ไกลนัก “สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี” ถือว่าเป็นจุดเช็กอินสุดฮิตที่ไปได้อย่างสะดวก ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ ตั้งอยู่ใจกลางหุบเขาในจังหวัดราชบุรี ทำให้ที่นี่มีอากาศดีลอดทั้งปี ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถมาสัมผัสกับความสวยงามของธรรมชาติและวัฒนธรรมท้องถิ่นได้ตลอดทุกฤดู โดยจุดเด่นของอำเภอสวนผึ้ง ก็คือมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย จะเลือกพักในรูปแบบกางเต็นท์ก็สนุก สายลุยเรื่องแคมป์ปิ้งห้ามพลาดเป็นอันขาด หรือสายนอนโรงแรมรีสอร์ต ก็ได้บรรยากาศสวย ๆ กลับไปอย่างแน่นอน

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในสวนผึ้งมีอยู่หลากหลายทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นแลนด์มาร์กอันโด่งดังอย่าง “บ้านหอมเทียน” ที่จำหน่ายเทียนหอมหลากหลายรูปแบบ มีมุมถ่ายรูปเพียบ แถมยังมีร้านอาหารและร้านกาแฟให้ได้แวะเติมพลังกันด้วย หรือจะลองแวะไปที่อัลปากาฮิลล์ สวนผึ้ง บอกเลยว่าใจอาจละลายได้ เพราะความน่ารักของเจ้าอัลปากานี่ล่ะ

กระซิบให้ฟังอีกสักนิด สำหรับสายแคมป์ปิ้ง บอกเลยว่าต้องโดนใจเพราะสามารถไปแวะรับลมหนาวชิล ๆ ได้ที่เขากระโจม ซึ่งมีความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,045 เมตร ให้คุณได้พักผ่อนและชมวิวสวย ๆ ได้ตลอดทั้งทริป!

 

สูดโอโซนเข้าปอดตลอดทริปที่เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

นอกจากสวนผึ้งแล้ว อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เรียกได้ว่าไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก อีกทั้งยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ก็คงหนีไม่พ้น “เขาใหญ่” จังหวัดนครราชสีมานั่นเอง ซึ่งสถานที่แห่งนี้ยังได้รับการยกย่อง ว่าเป็นหนึ่งในแหล่งโอโซนของโลกเลยทีเดียว เพราะแบบนี้จึงทำให้ตลอดทั้งปี มีนักท่องเที่ยวแวะไปเช็กอินที่เขาใหญ่กันอย่างไม่ขาดสาย

อีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้เขาใหญ่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ถูกใจผู้คนมากมายก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของความหลากหลายของที่พัก รวมถึงมีร้านอาหารและกิจกรรมต่าง ๆ ให้เลือกทำมากมาย ไม่ว่าคุณจะอยากไปนอนแบบลานกางเต็นท์ โรงแรมสุดหรู วิลล่าสุดอลังการ ไปจนถึงรีสอร์ตน่ารัก ๆ ก็มีครบ ส่วนในเรื่องของกิจกรรม ก็มีทั้ง Scenical World ที่เป็นสวนสนุกขนาดใหญ่ สามารถเข้าไปใช้เวลาร่วมกันได้ทั้งครอบครัว หรือจะไปใช้เวลาเพื่อซึมซับกับบรรยากาศธรรมชาติที่หอดูสัตว์หนองผักชี (อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่) ก็น่าสนใจเช่นกัน

ส่วนในเรื่องของอาหารการกินบอกเลยว่าที่เขาใหญ่ไม่แพ้ใครแน่นอน มีร้านอาหารชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านลูกไก่ ที่มีเมนูอาหารไทยและฟิวชันมากมาย แถมได้ใกล้ชิดธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารอื่น ๆ อีกมากมาย ให้คุณได้เลือกชิมกันตลอดทั้งทริป

 

จะขึ้นเขาหรือลงทะเลที่ภูเก็ตก็มีครบ!

ภูเก็ตถือว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีความหลากหลายทั้งในด้านของสถานที่ท่องเที่ยวและวัฒนธรรม ดังนั้นจึงเหมาะสุด ๆ กับคนที่อยากไปพักผ่อนพร้อมกับเก็บเกี่ยวประสบการณ์การท่องเที่ยวที่แสนประทับใจ ขอแอบกระซิบว่าที่ภูเก็ตมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ! แค่ภายในเมืองเก่าของภูเก็ตก็มีมุมสวย ๆ มากมายให้ได้เดินชมจนเก็บภาพไม่ทันแล้ว ที่คุณจะได้ซึมซับกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม พร้อมได้ถ่ายภาพสวย ๆ ร่วมกับอาคารบ้านเรือน ที่ได้รับอิทธิพลมาจากความเชื่อและวัฒนธรรมของจีน โปรตุเกส อังกฤษ อินเดียและฮอลันดา (มลายู)

และที่ห้ามพลาด คือแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวอย่างชายหาดที่ขึ้นชื่อของเมืองภูเก็ต คุณจะได้ปล่อยใจสบาย ๆ ไปพร้อมกับคลื่นทะเลและลมเอื่อย ๆ ตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังมีชายหาดลับ ๆ ให้คุณได้ลองไปค้นหาอีกมากมายอีกด้วย

แต่หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ใช่ทะเลแล้ว ที่นี่ก็ยังมีจุดชมวิวบนภูเขาให้ได้ไปเช็กอิน พร้อมชมวิวของเมืองภูเก็ต อย่างที่จุดชมวิวพุทธอุทยานยอดเขานาคเกิดที่คุณจะได้เห็นบรรยากาศความสวยงามของเมือง หรือหากใครมองหากิจกรรมที่สามารถทำได้ทั้งครอบครัว ที่นี่ก็มีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำภูเก็ต ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยให้ได้ไปแวะชมกัน และพอตกเย็นอย่าลืมไปเดินเล่นที่ถนนคนเดินในย่านเมืองเก่า เชื่อเถอะว่าคุณจะสนุกแบบจัดเต็มแน่นอน

 

สัมผัสความเงียบสงบ ท่ามกลางธรรมชาติที่ปัว จังหวัดน่าน

เอาใจคนรักภูเขากันหน่อยกับสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ท่ามกลางหุบเขาในทางตอนเหนือของไทยอย่าง “อำเภอปัว จังหวัดน่าน” ต้องบอกเลยว่าในปัจจุบันนี้มีที่พักสไตล์โฮมสเตย์เพิ่มขึ้นในอำเภอปัว เพื่อรองรับการท่องเที่ยวที่ขยายตัว หนึ่งในข้อดีของการไปเที่ยวที่อำเภอปัวก็คือ ที่นี่ยังคงเต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียว อากาศสดชื่น และความสวยงามของวัฒนธรรมท้องถิ่น ทำให้ที่นี่กลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจสุดโปรดของหลาย ๆ คน จนต้องเดินทางกลับไปอีกหลาย ๆ ครั้ง

กิจกรรมส่วนมากในอำเภอปัวนั้นจะเป็นการเข้าไปเยี่ยมชมสถานที่ต่าง ๆ เพื่อเรียนรู้วิถีชีวิต แวะกินอาหารและถ่ายภาพได้แบบสบาย ๆ อย่างเช่นที่จุดเช็กอินสุดฮิต “ลำดวนผ้าทอ กาแฟบ้านไทลื้อ” ที่มีการทอผ้า มีการย้อมสีผ้า จำหน่ายผ้าพื้นเมืองและยังมีร้านกาแฟกลางทุ่งนาให้ได้นั่งจิบกาแฟชิล ๆ กันอีกด้วย สำหรับสายลุยก็สามารถแวะไปที่วังศิลาแลง ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นแกรนด์แคนยอนจังหวัดน่านที่มีความสวยงาม ที่สามารถลงเล่นน้ำได้ เพราะมีน้ำไหลผ่านตลอดทั้งปี สำหรับใครที่อยากจะไปชมทะเลหมอกสวย ๆ ก็ขับรถออกจากปัวไปยังอุทยานแห่งชาติดอยภูคาได้เลย รับรองว่าทั้งวิวและอากาศดี ๆ จะทำให้คุณเก็บความประทับใจกลับไปได้ไม่น้อยอย่างแน่นอน

 

เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ แวะคาเฟ่และร้านอาหารทั้งทริปที่กาญจนบุรี

สถานที่ท่องเที่ยวในช่วงวันแห่งสุดท้ายก็คือที่จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งถือว่าเป็นจังหวัดที่มีประวัติศาสตร์มากมาย และอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก ใครที่ชอบการเช็กอินตามคาเฟ่สวย ๆ และร้านอาหารรสเด็ด บอกเลยว่าเมืองกาญจนบุรีนี่แหละตอบโจทย์ที่สุดแล้ว เพราะนอกจากจะมีคาเฟ่และร้านอาหารน่ารัก ๆ รสชาติดีให้ได้แวะกันตลอดทริปแล้ว ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายด้วยเช่นกัน

หากมาถึงจังหวัดกาญจนบุรีแล้ว ต้องห้ามพลาดไปเช็กอินที่แลนด์มาร์กสำคัญอย่าง “สะพานข้ามแม่น้ำแคว” สำหรับใครที่อยากได้ภาพสวย ๆ อากาศดี ๆ แนะนำว่าให้ไปช่วงเช้า ๆ เพราะคนน้อยและแดดไม่ร้อนมาก อีกทั้งยังสามารถแวะชมโบราณสถานอันสวยงามต่อได้เลยที่ปราสาทเมืองสิงห์ พร้อมเรียนรู้ประวัติศาสตร์ผ่าน QR Code ตามปราสาทต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง หรือใครที่เป็นสายลุย ต้องห้ามพลาดกับเขาช้างเผือก อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ที่มีเส้นทางการเดินป่าประมาณ 8 กิโลเมตรให้สายธรรมชาติได้ทดสอบความแกร่งกันอย่างจุใจ หรือใครจะแวะไปเยี่ยมชมสะพานมอญที่สังขละบุรีกันต่อ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน แถมยังได้สัมผัสกับอากาศดี ๆ ริมแม่น้ำอีกด้วย

 

จะเที่ยวที่ไหนก็มั่นใจว่าไม่มีสะดุดด้วย 5G จากดีแทค

จะไปที่ไหนก็มั่นใจว่าอัปเดตภาพถ่ายลงโซเชียลและยังสามารถติดต่อกับคนในครอบครัวได้ตลอดเวลา เพราะดีแทคมีสัญญาณดี ลื่นไหลทุกจุด ให้คุณสัมผัสประสบการณ์ 5G จากดีแทคอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ก็ยังมีโปรเสริมเน็ตโทรไม่จำกัด และโปรมือถือ 5G มากมายให้คุณได้เลือกใช้ตามไลฟ์สไตล์ที่ใช่คุณ

โปรโมชันแนะนำ

บทความแนะนำ