เที่ยวฟิน ๆ วันฝนพรำ เที่ยวฟิน ๆ วันฝนพรำ
Little Sundae

Little Sundae

2 กรกฎาคม 2562

SHARE THIS

5 ที่เที่ยวสุดชิก ท่องเที่ยวไลฟ์สไตล์ในวันฝนตกรับรองว่าต้องชอบ - LIV | dtac

ช่วงนี้ย่างเข้าหน้าฝนแล้ว สำหรับสายเที่ยวคงแอบเซ็งกันไป เพราะหากจะออกไปแฮงก์เอาท์ท่ามกลางสายฝนโปรยปราย คงเปียกปอนหมดสนุกแน่ แต่ครั้นจะให้เดินห้างหรือนอนกอดหมอนฟังเสียงสายฝนทุกวันคงน่าเบื่อเช่นกัน แล้วจะทำอย่างไรดี? วันนี้เรามี 5 สถานที่สุดชิก ที่แม้ในวันฝนพรำคุณก็เต็มใจกางร่มออกไปชิลได้ แถมบรรยากาศยังน่ารักให้ถ่ายรูปชิก ๆ อัพไปอวดเพื่อน ๆ บนโซเชียลให้อิจฉามาแนะนำกัน รับรองว่าหน้าฝนปีนี้ฟินแน่นอน

1. SHUGAA
เอาใจเพื่อน ๆ สายหวานที่ชื่นชอบความมุ้งมิ้งและดีไซน์แปลกใหม่ แนะนำให้ไปที่ SHUGAA เลย ร้านนี้เป็นคาเฟ่ของหวานสไตล์ Dessert Bar ที่นอกจากการตกแต่งร้านได้น่ารักมีสไตล์ในคอนเซ็ปต์น้ำตาลตกผลึก ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากผลึกน้ำตาลที่มีลักษณะเป็นหกเหลี่ยมมาแต่งร้านได้อย่างเก๋ไก๋ และยังโดดเด่นด้วยเมนูขนมหวานสไตล์ตะวันตกแบบโฮมเมด อย่างขนมเค้กซึ่งทำมาจากน้ำตาลฟองดองปั้นเป็นตุ๊กตาสุดน่ารัก เหมาะกับการมานั่งเล่นชิมเค้กแสนอร่อยไปพลาง ฟังเสียงสายฝนเพราะ ๆ ไปพลาง

ที่นี่ยังมีคลาสสอนปั้นเค้กน้ำตาลให้แสดงฝีมืออย่างสนุกสนานเช่นกัน เผลอ ๆ หน้าฝนนี้คุณอาจจะได้ฝีมือการทำเค้กกลับไปทำให้คนรู้ใจลิ้มลองกัน และ สำหรับลูกค้าที่ใช้ดีแทค เมื่อสั่งเมนู Polar Bolar ยังรับสิทธิ์จ่ายในราคาสุดพิเศษเพียง 119 บาท จากราคาปกติ 160 บาทอีกด้วย

พิกัดหลบฝน : สุขุมวิท 61
ภาพ: เฟซบุ๊ก SHUGAA

2. Into the Woods
ร้านต่อมาที่จะแนะนำมีชื่อว่า Into the Woods โดยเป็นสาขาสองหลังประสพความสำเร็จจากสาขาแรกที่เชียงใหม่ ซึ่งหากใครโปรดปรานโลกของเทพนิยายก็ขอบอกว่าต้องมาร้านนี้ เพราะแค่เปิดประตูเข้าไปด้านใน คุณจะเหมือนหลุดเข้ามาอยู่ในโลกแห่งเทพนิยายเลยทีเดียว ด้วยสไตล์การตกแต่งที่ไม่เหมือนใครในคอนเซ็ปต์ชวนฝัน ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากละครเวทีและภาพยนตร์เรื่อง Into the Woods ด้วยการดีไซน์เสากลางร้านเป็นเหมือนต้นไม้ใหญ่ พร้อมเฟอร์นิเจอร์ไม้โอ๊ก และโต๊ะเก้าอี้รูปหูสัตว์ ทั้งยังนำเรื่องราวเทพนิยายที่หลายคนคุ้นเคยเป็นอย่างดีตั้งแต่วัยเยาว์ ทั้งหนูน้อยหมวกแดง แจ๊คผู้ฆ่ายักษ์ ซินเดอเรลล่า ราพันเซล ฯลฯ มาเพนต์บริเวณผนัง ให้ความรู้สึกเหมือนได้กลับไปอ่านเทพนิยายเล่มโปรดอีกครั้ง

นอกเหนือจากบรรยากาศที่เล่ามา Into the Woods มีอาหาร เครื่องดื่ม และของหวานให้เลือกหลากหลาย มันช่างเป็นช่วงเวลาฝนพรำที่ดีที่สุด ใครอยากสัมผัสบรรยากาศแบบนี้ รีบคว้าร่มออกมากันเลย แล้วอย่าลืมรับสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าดีแทค รับส่วนลด 20% เมื่อซื้อเครื่องดื่มแก้วที่ 2

พิกัดหลบฝน : ซอยปทุมวันรีสอร์ท ใกล้กับสถานี BTS พญาไท
ภาพ: เฟซบุ๊ก Into the Woods

3. Pinkplanter Cafe x Be by glaze
อีกหนึ่งสถานที่น่านั่งใจกลางกรุงในช่วงหน้าฝนแบบนี้ก็คือ Pinkplanter Cafe x B by glaze สาว ๆ ที่ชอบสีชมพูและการเซลฟี่เป็นชีวิตจิตใจต้องตกหลุมรักที่นี่ชัวร์ แม้จะเป็นคาเฟ่เล็ก ๆ แต่อย่ากลัวว่าจะไม่มีที่ให้คุณหลบฝน ร้านนี้แทรกตัวอยู่บริเวณชั้น 3 ของร้าน Matchbox ที่ตกแต่งสุดแสนจะน่ารักในโทนสีชมพูฟรุ้งฟริ้งสไตล์เกาหลีทั้งหมด ให้ความรู้สึกหวาน ๆ ผสานชิก ๆ ซ่อนอยู่ รวมถึงมุมถ่ายรูปฮิป ๆ และขนมอร่อยขึ้นชื่อไม่แพ้ใคร

ลูกค้าดีแทคเมื่อมาใช้บริการที่นี่ยังได้รับส่วนลด 10-15% เพียงทานครบ 300 บาท

พิกัดหลบฝน : ชั้น 3 ร้าน Matchbox สยามสแควร์ ซอย 7
ภาพ: เฟซบุ๊ก Be my glaze

4. บ้านเมล่อน
จากสายคาเฟ่ชิค ๆ เปลี่ยนฟีลหนีฝนมาท่องเที่ยวเชิงเกษตรกันบ้าง รับรองถูกใจคนรักผลไม้แน่นอน ขับรถออกจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าฉะเชิงเทรา ไปเจอกันที่ บ้านเมล่อน บ้านที่มีฟาร์มเมล่อนสายพันธุ์ญี่ปุ่นแท้ ๆ ถึง 8 สายพันธุ์ปลูกอยู่ด้านหลัง บอกเลยบรรยากาศดีเวอร์

นอกจากจะได้เดินชมเมล่อนลูกโตหลากสายพันธุ์ ซึ่งปลูกหมุนเวียนตลอดทั้งปีแล้ว ยังมีอาหารคาวและหวานที่ทำจากเมล่อน และมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ทำมากมาย ทั้งให้อาหารหรือป้อนนมแกะ รวมถึงมุมถ่ายรูปสวย ๆ และเป็ดน้อยที่มาเดินโชว์ความน่ารักเข้ากับบรรยากาศฝนปรอย ๆ ให้คุณเพลินจนไม่อยากกลับบ้านกันเลย และพิเศษสำหรับลูกค้าที่ใช้ดีแทค รับส่วนลด 15% สำหรับเมล่อน เมื่อทานครบ 300 บาท

พิกัดหลบฝน : ถนน 304 ตำบลเขาหินซ้อน อำเภอพนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา
ภาพ: เฟซบุ๊ก Baan Melon

4. Legend Siam
อีกหนึ่งจุดเช็คอินสุดอลังน้องใหม่เอาใจคนชอบสวนสนุก และหลงไหลในประวัติศาสตร์ แนะนำให้มา Legend Siam พัทยา เพราะที่นี่ไม่ใช่แค่สวนสนุกทั่วไปที่คุณเคยรู้จัก แต่เป็นสวนสนุกเชิงวัฒนธรรมที่จะพาคุณย้อนอดีตไปชมความสนุกของเรื่องราวศิลปวัฒนธรรม และตำนานพื้นบ้านของไทยทุกยุคสมัยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ผ่านเครื่องเล่นต่าง ๆ ในธีมปาร์กแบบไทย ๆ ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 โซนด้วยกัน ได้แก่ โซนสยามวิไลซ์ โซนไทยอารยะ และโซนภูมิแผ่นดิน มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก ทั้งยังมีสินค้าเอกลักษณ์ไทย ของฝากจากแดนสยามให้เลือกชมช้อปชิมชิลมากมาย เรียกว่าได้ทั้งการเรียนรู้ สนุก แถมประสบการณ์ใหม่ ๆ อีกด้วย

พิเศษสำหรับลูกค้าดีแทค รับบัตรเข้าชมฟรี! ถ้าใช้ดีแทคทั้งบ้านก็เรียกได้ว่าเข้าชมฟรีกันทั้งครอบครัวเลยทีเดียว

พิกัดหลบฝน : ถนนสุขุมวิทกิโลเมตรที่ 162 ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
ภาพ: เฟซบุ๊ก Legend Siam

ทั้งหมดนี้คือ 5 จุดเช็คอินที่เราอยากให้คุณมาลองสัมผัสในช่วงหน้าฝนนี้ เพราะนอกจากการดื่มด่ำไปกับบรรยากาศในมุมมองแปลกใหม่แล้ว ยังจะเพิ่มอรรถรสในการนั่งทานอาหารและขนมเบา ๆ กับเพื่อนหรือครอบครัวได้แบบไม่มีเบื่อ จนคุณอาจหลงรักฤดูฝนไปเลย

โปรโมชันแนะนำ

บทความแนะนำ