3 โทรศัพท์ Oppo ราคาไม่เกิน 4,000 ปี 2023 สเปกแรง คุ้มราคา 3 โทรศัพท์ Oppo ราคาไม่เกิน 4,000 ปี 2023 สเปกแรง คุ้มราคา
GAT

GAT

22 สิงหาคม 2566

SHARE THIS

โทรศัพท์ oppo ราคาไม่เกิน 4000 (อัพเดทปี 2023)

Oppo ถือเป็นค่ายโทรศัพท์ Android อีกหนึ่งค่ายที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง มีการเปิดตัวสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ทุกปี ที่สำคัญคนที่ชอบถ่ายรูปยังพร้อมเทใจกันเลือกใช้ Oppo อีกด้วย ทำให้ Oppo เองก็มีสมาร์ตโฟนหลากหลายรุ่น หลายราคาในท้องตลาด แต่ในบทความนี้จะพาไปทำความรู้จักกับโทรศัพท์ Oppo ราคาไม่เกิน 4,000 บาท เอาใจคนงบน้อย ไปดูกันว่ามีรุ่นไหนบ้าง

OPPO A17

โทรศัพท์ Oppo ราคาไม่เกิน 4,000 บาทรุ่นแรกเป็นรุ่นประหยัด แต่มีฟังก์ชันการใช้งานที่ครอบคลุม โดยเริ่มกันที่แบตเตอรีอึดขนาด 5,000mAh พร้อมอะแดปเตอร์ชาร์จไฟขนาด 10W แม้จะชาร์จไม่ไวมาก แต่หากชาร์จเต็มหนึ่งครั้งสามารถใช้งานได้ยาวนานแบบข้ามวันในโหมดปกติ อีกหนึ่งความโดดเด่นของโทรศัพท์ Oppo ราคาไม่เกิน 4,000 บาทรุ่นนี้คือเรื่องของดีไซน์ ที่ออกแบบมาให้ฝาหลังมีผิวสัมผัสหนังเทียม ป้องกันฝุ่นได้ดี และทนทานกว่าผิวสัมผัสแบบอื่น นอกจากนี้การออกแบบตัวเครื่องเป็น Geometric สมสัดส่วน ทำให้ดูมินิมอล ขอบตัด โมดูลกล้องหลังเป็นทรงกลมสองช่องวางเรียงกันในแนวตั้ง พร้อมโลโก้ Oppo ด้านขวาล่าง ความหนาตัวเครื่องอยู่ที่ 8.29 มิลลิเมตร น้ำหนัก 189 กรัม มีให้เลือก 2 สีด้วยกัน คือสี Lake Blue (สีฟ้า) และสี Midnight Black (สีดำ)

ในส่วนของสเปกความแรง OPPO A17 ให้ RAM 4GB แต่สามารถขยายเพิ่มได้อีก 4GB เพื่อประสิทธิภาพความแรงในการใช้งาน ส่วน ROM 64GB และใส่ MicroSD Card ได้อีก 1TB ชิปเซ็ตที่ใช้คือ

MediaTek Helio G35 สามารถใช้เล่นเกมได้ลื่นไหล มาพร้อมลำโพงแบบ Ultra-Volume Mode ช่วยตัดเสียงรบกวนรอบข้างได้ดี รวมถึงหน้าจอแบบ Colour-Rich ที่ให้สีสันคมชัดแต่ยังคงถนอมสายตาได้ ขนาดใหญ่กว่า 6.56 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD+ มีค่ารีเฟลชเรตสูงถึง 90Hz

สำหรับสเปกกล้องถ่ายรูปก็ต้องยกให้ OPPO A17 แม้จะเป็นรุ่นเล็ก แต่กล้องหลังตัวหลักความละเอียดกว่า 50 ล้านพิกเซล ที่ใส่ฟีเจอร์ถ่ายภาพมาให้เล่นจุใจ ทั้งมีการปรับ HDR หรือปรับแต่งภาพบุคคลได้อย่างลงตัวด้วยฟีเจอร์ AI Portrait Retouching ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล โดยราคาเครื่องเปล่าจะอยู่ที่ 4,899 บาท แต่เมื่อซื้อกับทาง Dtac ราคาเริ่มต้นที่ 1,799 บาท

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

OPPO A57

โทรศัพท์ Oppo ราคาไม่เกิน 4,000 บาทรุ่น OPPO A57 เป็นสมาร์ตโฟนที่สเปกสูงขึ้นมาจากตัวแรก แต่ยังเป็นสมาร์ตโฟน Oppo ใน A series เหมือนกัน จุดเด่นอย่างแรกที่น่าสนใจเลยก็คือ ให้แบตเตอรี่ขนาด 5,000mAh ที่สำคัญคือรองรับการชาร์จไวด้วย SUPERVOOC ขนาด 33W ทำให้ชาร์จเต็มได้ไวกว่าเดิม เช่น ชาร์จ 15 นาที สามารถใช้ดูวิดีโอต่อได้อีก 4 ชั่วโมง หรือชาร์จเพียง 30 นาที ก็ได้แบตเตอรีแล้วกว่า 50% ช่วยย่นเวลาราได้มากขึ้น ในส่วนของการดีไซน์ตัวเครื่อง OPPO A57 มีการออกแบบมาให้บางกว่าเดิม ขนาดเพียง 7.99 มิลลิเมตร น้ำหนักอยู่ที่ กรัม 187 กรัม ส่วนการดีไซน์ฝาหลังใช้การออกแบบ OPPO Glow Design ให้ประกายสวยเป็นเอกลักษณ์ของ Oppo เอง โดยรุ่นนี้มีให้เลือก 3 สีด้วยกัน คือ สีเขียวอ่อน Glowing Green สีดำ Glowing Black และสีทอง Glowing Gold ส่วนขอบของตัวเครื่องแบบตัด ดูทันสมัย

สำหรับสเปกตัวเครื่อง OPPO A57 เป็นสมาร์ตโฟนที่ใช้ชิปเซ็ต MediaTek Helio G35 RAM 4GB และเพิ่มได้อีก 4GB ส่วน ROM 64GB นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มพื้นที่จัดเก็บได้อีกสูงสุดกว่า 1TB สามารถป้องกันน้ำได้ระดับ IPX4 และป้องกันฝุ่นได้ระดับ IPX5 มีช่องใส่ Nano Sim 2 ช่อง และใส่ MicroSD Card 1 ช่อง นอกจากนี้ขนาดของหน้าจออยู่ที่ 6.56 นิ้ว ความละเอียดของหน้าจอระดับ HD+ มีค่ารีเฟลชเรตอยู่ที่

60 Hz กล้องหน้าดีไซน์แบบหยดน้ำ อีกหนึ่งความน่าสนใจสำหรับคอบันเทิงคือ มรการใส่ลำโพงสเตอริโอแบบ Ultra-Linear เป็นลำโพงคู่ด้วยเทคโนโลยี Dirac3.0 สามารถใช้งานโหมด Super Volume เพื่อเพิ่มระดับเสียงขึ้นเกือบ 100%

ในส่วนของสเปกกล้องถ่ายรูป กล้องหลังเป็น Dual camera โดยกล้องหลักความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และกล้อง Depth ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ที่ใส่โหมด AI Portrait Retouching ที่ช่วยปรับสีผิวให้สวยงามเป็นธรรมชาติ หรือจะใช้ Portrait Bokeh ในการถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอได้ รวมถึงสามารถถ่ายภาพตอนกล่างคืนได้ดีอีกด้วย ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล โดยราคาเครื่องเปล่าจะอยู่ที่ 5,799 บาท แต่เมื่อซื้อกับทาง Dtac ราคาเริ่มต้นที่ 2,390 บาท

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

OPPO A78

มาต่อที่โทรศัพท์ Oppo ราคาไม่เกิน 4,000 บาทอีกรุ่นใน A Series ราคาไม่แรงแต่สเปกจัดเต็มและแรงกว่าทุกรุ่นที่เรานำมาแนะนำกัน อย่างแรกเลยคือเป็นสมาร์ตโฟนที่รองรับสัญญาณ 5G ที่ผสานกับประสิทธิภาพของตัวเครื่อง ช่วยให้ใช้งานได้เร็วแรงยิ่งขึ้น ในส่วนของแบตเตอรียังคงมีขนาดใหญ่อยู่ที่ 5,000mAh และมาพร้อมการชาร์จไว 33W SUPERVOOC เช่นเดียวกับ OPPO A57 โดยชาร์จเพียง 30 นาทีก็ได้แบตเตอรีกว่า 52% และชาร์จแบบเต็ม 100% ในเวลา 67 นาที ช่วยให้ใช้งานได้ยาวนานตลอดวันแบบไม่สะดุด ที่สำคัญยังมี Super Power Saving Mode หรือโหมดประหยัดพลังงานอีกด้วย ในส่วนของการดีไซน์ตัวเครื่อง ฝาหลังยังคงใช้การออกแบบ OPPO Glow Design เช่นเดียวกับ OPPO A57 แต่มีสีใหม่เพิ่มขึ้นมา คือ สีม่วง Glowing Purple และอีกมีสีดำ Glowing Black ให้เลือกอีกหนึ่งสี บริเวณโมดูลกล้องหลังเป็นแถบวงรียาวเลยกึ่งกลางตัวเครื่องลงมา มีความแวววาวสะท้อนแสง และมีอักษรคำว่า Innovative AI Camera ทั้งนี้ขอบของตัวเครื่องเป็นแบบตัดเหลี่ยม ดูทันสมัย

ในส่วนของสเปกชิปเซ็ตของโทรศัพท์ Oppo ราคาไม่เกิน 4,000 บาทรุ่น OPPO A78 นี้ MediaTek 6833 ที่ใส่ RAM 4GB ซึ่งรองรับ Extended RAM ได้อีก 8GB ส่วน ROM ขนาดใหญ่ 128GB มาพร้อมมาตรฐานกันน้ำได้ที่ IPX4 หมดห่วงเรื่องน้ำกระเด็นหรือน้ำหกใส่ นอกจากนี้ยังมีขนาดหน้าจอ 6.56 นิ้วโดยมีความคมชัดระดับ HD+ พร้อมอัตรารีเฟลชเรตอยู่ที่ 90Hz สไลด์หน้าจอได้ลื่นไม่สะดุด รวมถึงมี AI ช่วยปรับแสงพื้นหลังอัตโนมัติให้อีกด้วย รวมถึงยังมีการใส่ลำโพงคู่ Dual Speakers ให้เสียงรอบทิศทาง เหมาะกับการดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกมก็เต็มอรรถรส สามารถเพิ่มระดับเสียงได้สูงถึง 200%

อีกหนึ่งส่วนที่ไม่ Oppo รุ่นนี้น่าสนใจคือเรื่องของกล้องถ่ายรูปนั่นเอง โดยกล้องหลังเป็นกล้องคู่ กล้องหลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องขาวดำ 2 ความละเอียด ล้านพิกเซล และกล้องหน้าสำหรับเซลฟี่ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมโหมดการใช้งานกล้องที่หลากหลาย ทั้งการปรับความชัดเป็น 108 ล้านพิกเซล ทำให้ซูมภาพแล้วยังคงรายละเอียดไว้ได้ รวมถึงโหมดถ่ายภาพบุคคลอีกมากมายที่ช่วยปรับสีภาพและสีผิวให้สวยงาม ทั้งหมดนี้สามารถเป็นเจ้าของโทรศัพท์ Oppo ราคาไม่เกิน 4,000 บาทรุ่น OPPO A78 ได้ในราคาเริ่มต้นที่ 2,190 บาท เมื่อซื้อกับทาง Dtac จากราคาเต็มอยู่ที่ 9,499 บาท

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

ทั้งหมดนี้ก็เป็นโทรศัพท์ Oppo ราคาไม่เกิน 4,000 บาท ทั้ง 3 รุ่นที่นำมาบอกต่อ ซึ่งสามารถซื้อผ่านทาง dtac ได้ในราคาพิเศษ ใครที่ชอบฟังก์ชันของรุ่นไหนก็สามารถไปซื้อตามกันได้ เพราะแต่ละรุ่นก็สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลาย ทั้งถ่ายรูป เล่นเกม และใช้งานอื่น ๆ แบบครบครัน

โปรโมชันแนะนำ

บทความแนะนำ