รวม 5 ไฮไลต์ Samsung Galaxy Z Flip5 โทรศัพท์สุดคิวต์ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ รวม 5 ไฮไลต์ Samsung Galaxy Z Flip5 โทรศัพท์สุดคิวต์ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์
GAT

GAT

22 สิงหาคม 2566

SHARE THIS

รวม 5 ไฮไลต์ Samsung Galaxy Z Flip5 โทรศัพท์สุดคิวต์ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์

เปิดตัวกันไปแล้วกับมือถือสุดน่ารักที่เห็นแล้วอยากเป็นเจ้าของทันที นั่นก็คือ Samsung Galaxy Z Flip5 นอกจากจะมีความเป็นเอกลักษณ์เรื่องการพับได้ ทำให้มีขนาดเล็กน่ารักน่าใช้แล้ว ใน Samsung Galaxy Z Flip5 รุ่นนี้ยังมีการใส่ส่วนต่าง ๆ มาให้อีกเพียบ ไม่รอช้าเราไปดูกับเลยว่า 5 ไฮไลต์ของ Samsung Galaxy Z Flip5 มีอะไรบ้าง ก่อนตัดสินใจซื้อ

Flex Window จอด้านนอกขนาดใหญ่

ตามที่มีข่าวลือและการคาดการณ์ออกมาจากเว็บไซต์ต่าง ๆ มากมายของ Samsung Galaxy Z Flip5 เรื่องขนาดหน้าจอด้านนอกที่จะมีขนาดใหญ่กว่ารุ่นก่อนหน้าซึ่งมีขนาด 1.9 นิ้ว แต่ Flex Window ในรุ่นนี้มีขนาดอยู่ที่ 3.4 นิ้ว และรูปทรงของจอเหมือน Folder ในเครื่องคอมพิวเตอร์ ที่มาพร้อมลูกเล่นให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่ง Flex Window ได้อย่างอิสระ ทั้งการเลือกพื้นหลัง แบบฟ้อนต์อักษร สีอักษร เลือกรูปแบบนาฬิกาที่จะแสดงผลด้านนอก หรือการเลือก Widget ที่จะแสดงอยู่บนจอด้านนอก

นอกจากเรื่องของการปรับแต่งหน้าจอแสดงผลได้อย่างสนุกสนานแล้ว การที่ Flex Window มีขนาดใหญ่ขึ้น ทำให้มองเห็นข้อมูลต่าง ๆ มากขึ้น รวมไปถึงช่วยให้สามารถใช้งานได้หลากหลายกว่าเดิม โดยหากลากหน้าจอลงมาก็จะเจอกับแถบเมนูการใช้งาน ทั้งการเปิดปิด WiFi การเปิดปิดเสียง Bluetooth ปรับความสว่างหน้าจอ หากเลื่อนไถหน้าจอจากซ้ายขวา ก็จะมีในส่วนของการแจ้งเตือนต่าง ๆ และสามารถดู Widget ที่นำมาวางไว้ได้ นอกจากนี้ในหน้า Flex Window ของ Samsung Galaxy Z Flip5 ยังสามารถใช้งานแอปพลิเคชันหลัก ๆ ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น YouTube, Google Maps, Line, Netflix หรือทำกาารพิมพ์ข้อความ ตอบไลน์ ก็สามารถทำได้ผ่านหน้าจอด้านนอกโดยไม่ต้องเปิดเข้าไปใช้จอด้านในเลย

บานพับแนบสนิท​ Flex Hinge

เป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ที่มาพร้อมการเปิดตัวของทั้ง Samsung Galaxy Z Flip5 และ Samsung Galaxy Z Fold5 เลยทีเดียว กับบานพับแบบ Zero gab หรือบานพับที่แนบสนิทไม่มีช่องว่าง ซึ่งถือเป็นการบ้านชิ้นใหญ่ของ Samsung จาก Samsung Galaxy Z Flip4 และ Samsung Galaxy Z Fold4 ที่ผ่านมา โดยเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยแก้ไขปัญหานี้ได้เรียกว่า Dew Drop Hinge ทำให้พับได้แบบไม่เหลือช่องว่าง ช่วยให้ลดความกังวลว่าจะมีอะไรเข้าไปติดอยู่ระหว่างจอ หลังจากที่แก้ปัญหาส่วนนี้ได้ ก็ทำให้ขนาดของเครื่องเมื่อพับจอแล้วลดลงจากรุ่นที่ผ่านมา จาก 15.9 เหลือ 15.1 มิลลิเมตร นอกจากเรื่องของการลดช่องวางเมื่อพับหน้าจอแล้ว ยังมาพร้อมความทนทานในการใช้งานที่มากขึ้นอีกด้วย เมื่อเปิดปิดจะให้ความรู้สึกที่แน่นขึ้น

สีตัวเครื่องใหม่ให้เลือกบ่งบอกความเป็นตัวเอง

อย่างที่หลายคนรู้อยู่แล้วว่า Samsung Galaxy Z Flip5 หรือแม้แต่รุ่นก่อนหน้าอย่าง Samsung Galaxy Z Flip4 ถูกดีไซน์ออกมาเพื่อให้ตอบโจทย์คนที่ชอบแฟชัน ความแปลกใหม่ และสไตล์ที่เป็นตัวเอง ทำให้เรื่องของสีสันที่มีให้เลือกก็เป็นส่วนสำคัญ นอกจากสีพื้นฐาน 4 สีที่มีให้เลือกคือ Graphite, Lavender, Cream, และ Mint แล้ว หากสั่งซื้อผ่านทางเว็บไซต์ของ Samsung ยังสามารถเลือกได้อีก 4 สีด้วยกัน คือ Grey, Blue, Green และ Yellow

ชิปเซ็ตใหม่ Snapdragon 8 Gen 2

อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่พูดถึงสำหรับโทรศัพท์ Samsung Galaxy Z Flip5 ก็คือ เรื่องของชิปเซ็ตใหม่อย่าง Snapdragon 8 Gen 2 ความเร็ว 3.36GHz ซึ่งเป็นชิปเซ็ตรุ่นเรือธงที่มาพร้อมความแรง เป็นชิปเซ็ตเดียวกันกับ Samsung Galaxy S23 Ultra อีกทั้งยังใส่ RAM 8GB มาให้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานของตัวเครื่อง เล่นเกมได้ลื่นไหลไม่สะดุด แถมยังประมวลผลกราฟิกได้ดีขึ้น และการจัดการด้านพลังงานได้ดียิ่งขึ้น แม้แบตเตอรีที่ให้มาจะอยู่ที่ 3700mAh ก็ตาม

พื้นที่จัดเก็บข้อมูลเริ่มต้น 256GB

ปัจจุบันนี้โทรศัพท์มือถือมีประสิทธิภาพสูงทำให้ได้นาน แต่นอกจากเรื่องอายุแบตเตอรีที่เสื่อมลงแล้ว พื้นที่จัดเก็บข้อมูลก็ยังเต็มอีกด้วย ใน Samsung Galaxy Z Flip5 จึงมีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลเริ่มต้นให้เลือกตั้งแต่ 256GB ขึ้นไป เพราะกับคนที่ชอบถ่ายรูป หรือถ่ายวิดีโอ โดยเฉพาะวิดีโอแบบ 4K 60FPS ซึ่งเป็นความละเอียดสูงสุดที่ Samsung Galaxy Z Flip5 สามารถทำได้

สเปกอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

นอกจากความน่าสนใจในเรื่อง Flex Window หน้าจอด้านนอกขนาดใหญ่ หรือจะเป็นการพับได้แบบไร้ช่องว่างที่ทาง Samsung แก้เกมมาได้อย่างดีในสมาร์ตโฟนรุ่นนี้ นอกจากนี้ในส่วนของการถ่ายรูปเซลฟี ที่มากับการถ่ายรูปด้วย FlexCam ได้ภาพคมชัด ไม่หมดเท่านี้หากใช้คู่กับ Galaxy Watch6 ก็จะเพื่อฟีเจอร์ Camera Controller ทำให้ควบคุมการถ่ายภาพได้พร้อมซูมอิน

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเหตุผลดี ๆ ที่ทำให้สมาร์ตโฟนสุดคิวต์พับได้อย่าง Samsung Galaxy Z Flip5 ถูกใจใครหลายคน ทั้งขนาดตัวเครื่องแบบพับได้ที่พกพาสะดวก แถมฟังก์ชันมากมายที่ใส่เข้ามา ทำให้ใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่น การถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอที่สามารถทำได้ไม่เหมือนใคร ด้วยการวางมุมกล้องของสมาร์ตโฟนเมื่อพับลงครึ่งหนึ่ง ที่สำคัญคือการแก้เรื่องการพับหน้าจอให้แนบสนิทย่งขึ้น ทำให้ผู้ใช้รู้สึกหันมาสนใจ Samsung รุ่นนี้มากขึ้น และใครที่สนใจ Samsung Galaxy Z Flip5 สามารถเข้าไปดูโปรโมชันพร้อมแพ็กเกจมือถือดี ๆ ได้ที่ dtac

โปรโมชันแนะนำ

บทความแนะนำ