เปรียบเทียบ Samsung Galaxy Z Fold3 และ Z Flip3 5G แบบเน้น ๆ เปรียบเทียบ Samsung Galaxy Z Fold3 และ Z Flip3 5G แบบเน้น ๆ
primal

primal

1 ตุลาคม 2564

SHARE THIS

Samsung Galaxy Z Fold3 VS. Flip3 พับแบบไหนใช่คุณ?

Samsung Galaxy Z Fold3 VS. Flip3 พับแบบไหนใช่คุณ

เพราะชีวิตไม่ควรมีลิมิตเรื่องความสนุก การท่องโลกทั้งใบผ่านสมาร์ทโฟนก็เช่นเดียวกัน ต้องเปิดโอกาสให้ชีวิตได้สนุกแบบสุด ๆ ทั้งด้านการใช้งาน ความคิดสร้างสรรค์ และการพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก

มาปฏิวัติวงการสมาร์ทโฟนกับแบรนด์ยักษ์ใหญ่สัญชาติเกาหลี สู่ประสบการณ์ใหม่ “สมาร์ทโฟนพับได้” ล่าสุดจาก Samsung ที่ทนทานกว่าเดิม และเติมเต็มทุกการใช้งานได้ดีกว่าที่เคย ผ่าน 2 รุ่น 2 ดีไซน์ ที่มาพร้อมลูกเล่นที่แตกต่าง ให้คุณได้เลือกรูปแบบที่ตอบโจทย์ตัวเองมากที่สุด นั่นก็คือ

Samsung Galaxy Z Fold3 5G และ Samsung Galaxy Z Flip3 5G

 

ไม่ใช่ครั้งแรก แต่เป็นครั้งใหม่ที่ Samsung ล้ำหน้าไปไกลกว่าเดิม

ความจริงแล้ว Z Fold3 และ Z Flip3 ไม่ใช่สมาร์ทโฟนพับได้ครั้งแรกในโลก แต่เมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา Samsung ได้ออกสมาร์ทโฟนแบบจอพับได้ ที่ตอบโจทย์กับผู้ใช้งานที่ต้องการความกะทัดรัด พกพาสะดวก แต่ยังต้องการฟังก์ชันจัดเต็มจากจอทัชสกรีน และในปีนี้เอง เมื่อเทคโนโลยีต่าง ๆ มีความพร้อมมากขึ้น Samsung ได้กลับมาเขย่าวงการเทคโนโลยีอีกครั้ง กับ Samsung Galaxy Z Fold3 | Flip3 5G ที่พับจอได้แบบเรียบเนียนไร้รอยต่อ ผลิตจากวัสดุที่แข็งแรงทนทาน เพิ่มเติมคือการรองรับการใช้งาน 5G อีกทั้งยังมาพร้อมดีไซน์ที่สวยงาม มีลูกเล่น ที่สำคัญฟังก์ชันครบตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้อย่างรอบด้าน

แล้ว Fold หรือ Flip พับแบบไหนจะใช่คุณมากที่สุด เราไปดูรีวิวเปรียบเทียบฟังก์ชันที่น่าสนใจของ 2 รุ่นนี้กันเลย

 

Samsung Galaxy Z Fold3 5G

Galaxy Z Fold3 5G from Dtac

ดูไปก็คล้ายสมุดเล่มหนึ่งที่เมื่อกางออกจะให้พื้นที่หน้าจอมากขึ้นกว่าเดิมอีกเท่าตัว

รุ่น Z Fold3 นั้น Samsung ได้นำเอา Pain Points หลายข้อของผู้ใช้งานจริงมาปรับแก้ไขจนได้มาเป็นสมาร์ทโฟนที่ทำงานได้รอบด้านกว่าเดิม เพราะนอกจากจะใช้ติดต่อสื่อสารและเข้าถึงความบันเทิงผ่านหน้าจอด้านนอกขนาด 6.2 นิ้วแล้ว หน้าจอพับได้ด้านในยังมีขนาดใหญ่ถึง 7.6 นิ้ว ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Snapdragon 888 แถมจุใจสุด ๆ กับ RAM 12GB และแบตเตอรี่ 4400 mAH ที่อึดเต็มพิกัด ช่วยรองรับการทำงาน การจดบันทึก ออกแบบ เล่นหุ้น ทำกราฟสรุปยอด หรืออื่น ๆ ได้อีกมากมาย เสมือนมีคอมพิวเตอร์เครื่องจิ๋วติดตัวเอาไว้ และยิ่งเมื่อใช้งานร่วมกับ S Pen ที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับตัวเครื่องรุ่นนี้ บอกเลยว่าจะเติมเต็มชีวิตคุณยิ่งขึ้นไปอีก

 • มาพร้อมกล้อง 5 ตัวด้วยกัน
  • กล้องด้านนอก 2 ตัว: กล้องหน้า 10 ล้านพิกเซลและกล้องใต้จอที่จอหลัก 4 ล้านพิกเซล
  • กล้องหลัง 3 ตัว: เลนส์ Wide, Ultra-wide และ Telephoto ซูม 2x ความละเอียด  12 ล้านพิกเซลทั้งหมด
 • หน้าจอ Dynamic AMOLED 2X Infinity Flex Display ความละเอียด 2208 x 1768 ช่วยให้ใช้งานได้ยืดหยุ่นกว่า แบ่งหน้าจอได้มากสุดถึง 4 แอป นอกจากนี้ยังช่วยใช้งานแอปโปรดได้คล้ายบน PC บนพื้นที่กว้างขึ้น แถมยังกินพลังงานน้อยกว่าด้วยเทคโนโลยีจอภาพ Eco Square OLED
 • กันน้ำตามมาตรฐาน IPX8
 • เหมาะสุด ๆ สำหรับคนที่อยากได้สมาร์ทโฟนที่ทำงานได้หลากหลายขึ้นเหมือนพกคอมพิวเตอร์ส่วนตัว เล่นเกมและใช้งานแอปบนจอที่ใหญ่กว่า แต่สามารถพับเก็บประหยัดพื้นที่ได้

 

Samsung Galaxy Z Flip3 5G

Samsung Galaxy Z Flip3 5G from Dtac

Flip ปุ๊บก็แปลงร่างจากสมาร์ทโฟนเครื่องใหญ่เป็นตลับแป้งหรือกระจกพับไซส์กะทัดรัดปั๊บ

Z Flip3 เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่ Samsung พยายามแก้ปัญหาของผู้ใช้งานที่รู้สึกว่าพกมือถือเครื่องใหญ่แล้วใส่กระเป๋าลำบาก เอาไปไหนก็เกะกะ แต่ครั้นจะซื้อเครื่องที่จอเล็กก็รู้สึกว่าใช้งานได้ไม่เต็มที่ จึงได้มาเป็นสมาร์ทโฟนแห่งยุคที่มีขนาดจอใหญ่ถึง 6.7 นิ้ว แต่ไม่ต้องปวดใจเพราะพับได้แบบไร้รอยต่อและยังบางไม่เทอะทะ ด้วยเทคโนโลยีหน้าจอที่ Samsung พัฒนาขึ้นมาใหม่ นอกจากนี้ยังมีหน้าจอเล็กด้านนอกขนาด 1.9 นิ้ว ทำหน้าที่เป็น Dual Preview ช่วยให้คุณพรีวิวรูปก่อนถ่ายจริงและยังพัฒนาให้ใหญ่กว่ารุ่นเดิมเพื่อใช้แสดงผลข้อมูลได้ครบยิ่งขึ้น

 • ในส่วนของกล้อง ทาง Samsung ก็ทำได้ดีและช่วยให้สมาร์ทโฟนเครื่องนี้จิ๋วแต่แจ๋วจนใคร ๆ ก็อยากได้ 
  • กล้องหลัง 2 ตัวที่ความละเอียดถึง 12 ล้านพิกเซล มีทั้งเลนส์ Wide และ Ultra-wide
  • กล้องหน้าความละเอียด 10 ล้านพิกเซล
 • ระบบปฏิบัติการ Snapdragon 888 และ RAM 8GB มีเครื่องเดียว พกไปไหนก็อุ่นใจ ใช้งานจัดเต็มทุกฟังก์ชัน
 • หน้าจอ Dynamic AMOLED 2X Infinity Flex Display ความละเอียด 2640 x 1080 สีสวย คมชัด จุใจ รองรับ Dual Preview แสดงผลพร้อมกันทั้งจอหน้าและจอหลัง และการจัดแบ่งเฟรมหน้าจออัตโนมัติ สามารถพับและตั้งใช้งานได้สะดวก
 • กันน้ำตามมาตรฐาน IPX8
 • เหมาะกับคนที่มองหาโทรศัพท์เทรนดี้ฟังก์ชันครบแต่พกพาสะดวก ใช้งานง่าย ไม่ต้องกลัวว่าจะใส่กระเป๋ากางเกงไม่ได้อีกต่อไป

 

เลือกได้หรือยังว่าชอบ Fold หรือ Flip? ถ้าเลือกรุ่นที่ถูกใจได้แล้ว ก็มาสัมผัสกับนวัตกรรมสุดล้ำในราคาพิเศษที่ดีแทคกันได้เลย การันตีราคาดีที่สุดให้คุณโดยเฉพาะ ลูกค้าดีแทค Platinum, Gold และ Silver Member ที่มีอายุการใช้งาน 12 เดือนขึ้นไป ซื้อมือถือ Samsung Galaxy Z Fold3 | Flip3 5G พร้อมแพ็กเกจรายเดือนสุดคุ้มเริ่มต้นเพียง 15,400 บาทเท่านั้น! แถมยังไม่ต้องชำระค่าบริการล่วงหน้าอีกด้วย ตรวจสอบโปรโมชันอีกมากมายที่ดีแทค เราได้ยกขบวนมาเอาใจคุณแล้ว ที่นี่

โปรโมชันแนะนำ

บทความแนะนำ