รวบมาให้ 5 สมาร์ตโฟนหลักร้อยจากค่ายดัง สเปกน่าใช้ในราคาน่าคบ รวบมาให้ 5 สมาร์ตโฟนหลักร้อยจากค่ายดัง สเปกน่าใช้ในราคาน่าคบ
GAT

GAT

6 ธันวาคม 2566

SHARE THIS

แนะนำ สมาร์ตโฟนหลักร้อย จากแบรนด์ดัง

แม้ว่าสมาร์ตโฟนจะเป็นสินค้าที่มีราคาสูง แต่สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ตโฟนหลักร้อย ไม่ว่าจะเอาไว้ใช้เป็นเครื่องหลักหรือเครื่องสำรอง บทความนี้เราได้รวบรวมมาให้แล้ว พร้อมดีลราคาและโปรโมชันจากทาง Dtac พร้อมบอกสเปกของสมาร์ตโฟนแต่ละรุ่น ว่ามีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง

True A 5G

สำหรับสมาร์ตโฟนหลักร้อยเครื่องแรกที่จะนำมาแนะนำคือ True A 5G ถือเป็นสมาร์ตโฟนราคาสุดคุ้ม ที่มีขนาดแบตเตอรี่ 4000 mAh พร้มสายชาร์จไว 20W มาพร้อมระบบปฏิบัติการ MediaTek Dimensity 700 พื้นที่เก็บข้อมูล 128GB และ RAM 4GB นอกจากนี้ยังรองรับการใช้งาน 5G อีกด้วย

ส่วนของรูปลักษณ์ภายนอกดูทันสมัย ขอบมน หน้าจอขนาด 6.5 นิ้ว พร้อมสแกนลายนิ้วมือที่ฝาหลัง กล้องหน้าทรงหยดน้ำ สำหรับกล้องถ่ายรูปของสมาร์ตโฟนหลักร้อยเครื่องนี้ กล้องหลังให้มา 3 เลนส์ด้วยกัน กล้องหลักความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ส่วนอีก 2 กล้องความละเอียด 5 และ 2 ล้านพิกเซล ใครที่สนใจสามารถสั่งซื้อที่ Dtac ด้วยราคาเพียง 699 บาท เมื่อจ่ายค่าบริการล่วงหน้า 300 บาทพร้อมใช้งานแพ็กเกจรายเดือน 499 บาท

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

vivo Y02s

มาต่อที่สมาร์ตโฟนราคาหลักร้อยจากทางฝั่งของค่าย vivo กันบ้างกับรุ่น vivo Y02s เป็นอีกหนึ่งรุ่นสมาร์ตโฟนในซีรีย์ Y ที่มาพร้อมดีไซน์สุกเรียบหรู ถือแล้วดูแพง ด้านข้างขอบตัด ฝาหลังแบน พร้อมผิวสัมผัสแบบด้านทำให้เกิดรอยนิ้วมือได้ยาก ขนาดหน้าจออยู่ที่ 6.51 นิ้ว แบบ HD+ Halo FullView Display กล้องหน้าแบบหยดน้ำ กล้องหลังแบบ 1 เลนส์ และไฟแฟลชอีก 1 ช่องวางเรียงในแนวตั้ง ความละเอียดของกล้องอยู่ที่ 8 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

สำหรับสเปกอื่น ๆ ที่น่าสนใจในสมาร์ตโฟนหลักร้อยรุ่นนี้คือ แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5000 mAh และให้อะแดปเตอร์ชาร์จไฟ 10W RAM 2GB และ Rom 32GB รองรับการใช้งานแบบ 2 ซิม พร้อมทั้งปลดล็อกด้วยการสแกนใบหน้าได้ สำหรับใครที่สนใจสามารถสั่งซื้อได้ที่ Dtac ในราคาเพียง 599 บาท เมื่อจ่ายค่าบริการล่วงหน้า 480 บาท และใช้แพ็กเกจรายเดือน 699 บาทขึ้นไป

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

vivo Y16

ยังคงมาต่อกันที่สมาร์ตโฟนหลักร้อยของค่าย vivo ในรุ่น vivo Y16 เพราะนอกจากราคาไม่แรงแล้ว ยังมาพร้อมกล้องถ่ายณุปความละเอียดสูง 13 ล้านพิกเซล ซื้อนอกจากกล้องหลักแล้วยังมีกล้องซุปเปอร์มาโครความละเอียด 2 ล้านพิกเซลใส่เข้ามาใก้อีกด้วย และกล้องหน้าเหมือนกับรุ่น Y02s ที่ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ในส่วนของแบตเตอรี่ที่ใส่มานั้นอยู่ที่ 5000 mAh ซึ่งถือว่าใหญ่ ใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนาน และมีอแดปเตอร์ 10W มาให้ ใช้ RAM 4GB และ ROM 64GB

สสำหรับด้านการออกแบบตัวเครื่อง เน้นความเรียบหรูเหมือนสมาร์ตโฟนรุ่นใหญ่ ขอบข้างตัด ฝาหลังเรียบ มีให้เลือก 2 สี คือสีดำเงาและสีทองสะดุดตา ขนาหน้าจออยู่ที่ 6.51 นิ้ว รองรับการใช้งาน 2 ซิม สำหรับรุ่นนี้จากราคาเต็มที่ 5,499 บาท เมื่อซื้อกับทาง Dtac ราคาอยู่ที่ 699 บาท เมื่อจ่ายค่าบริการล่วงหน้า 120 บาท พร้อมใช้งานแพ็เกจรายเดือน 699 บาท

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

OPPO A17k

ต่อกันที่สมาร์ตโฟนหลักร้อยจากค่าย OPPO กันบ้าง สำหรับใครที่มองหา OPPO สายประหยัด สเปกอย่างแรกเลยก็คือเรื่องของตัวกล้อง เป็นกล้องหลัง 1 เลนส์ ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช ส่วนกล้องหน้า เป็น AI Camera ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ถ่ายรูปออกมาสีสันสวยงาม พร้อมฟิลเตอร์ให้เลือกมากมาย สำหรับดีไซน์ถูกใจคนที่ชอบความบาง เพราะรุ่นนี้เป็น Ultra Slim ความหนาแค่ 8.29 มิลลิเมตร มีทั้งหมด 2 สีด้วยกันคือ สีน้ำเงินและสีทอง พร้อมหน้าจอขนาดใหญ่จุใจ 6.56 นิ้ว

สำหรับสเปกของ OPPO A17k สมาร์ตโฟนหลักร้อยเครื่องนี้มีแบตเตอรี 5000 mAh พร้อมชาร์จแบบ 10W ROM 64GB และ RAM 3GB พร้อมสแกนลายนิ้วมือที่ด้านข้างตัวเครื่องใกล้ปุ่มกด ใครที่สนใจสามารถเป็นเจ้าของได้ในราคา 799 บาท เมื่อจ่ายค่าบริการล่วงหน้า 700 บาท พร้อมใช้แพ็เกจรายเดือน 699 บาทที่ Dtac

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

realme 10T 5G

สำหรับ realme 10T 5G รุ่นนี้เหมาะสำหรับคนที่มองหาสมาร์ตโฟนหลักร้อยที่ตอบโจทย์การใช้งาน 5G ด้วย พร้อมสเปกสุดปัง ทั้งเรื่องของ RAM 8GB และ ROM 256GB ด้วยชิปเซ็ต Dimensity810 ประสิทธิภาพสูง ทำให้เป็นอีกหนึ่งเครื่องที่น่าใช้เลยทีเดียว แบตเตอรี่ขนาด 5000 mAh และอแดปเตอร์ชาร์จ 18W ใช้งานไดยาวนาน แถมชาร์จไว รองรับการใช้งาน 2 ซิม

สำหรับหน้าจอ realme 10T 5G ขนาดใหญ่อยู่ที่ 6.6 นิ้ว ความละเอีบด FHD+ ค่ารีเฟลชเรต 90Hz ถือว่าค่อนข้างลื่น ส่วนดีไซน์พรีเมียม สีฟ้าสะท้อนแสงและสีดำเงา ที่มากับกล้องหลังถึง 3 เลนส์ โดยเลสน์หลักความละเอียดสูงถึง 50 ล้านพิกเซล เลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และเลนส์ Portrait ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ให้สีสันของภาพสดใส ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล สามารถเป็นเจ้าของได้ที่ Dtac ในราคา 990 บาท เมื่อจ่ายค่าบริการล่วงหน้า 1,200 บาทและแพ็กเกจ 899 บาท

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

ทั้งหมดนี้ก็เป็นสมาร์ตโฟนหลักร้อยที่นำมาแนะนำกันจากหลากหลายค่า ทั้ง True, Vivo, OPPO หรือจะเป็น Realme โดยแต่ละรุ่นสเปกน่าสนใจ ใช้งานฟีเจอร์พื้นฐานได้ครบครัน หรือบางรุ่นสเปกกล้องถือว่าทำได้ดีมาก เหมาะกับการใช้เป็นเครื่องสำรองหรือเครื่องหลักก็ใช้ได้สบาย นอกจากนี้ยังมาสมาร์ตโฟนหลักร้อยราคาดี ฟีเจอร์โดนอีกมากมายที่ dtac ใครถูกใจเครื่องไหนก็ตามไปดูกันได้เลย

โปรโมชันแนะนำ

บทความแนะนำ