ดีแทคบอกต่อ! 4 ข้อห้ามและข้อควรทำ เมื่อทำโทรศัพท์มือถือตกน้ำ! ดีแทคบอกต่อ! 4 ข้อห้ามและข้อควรทำ เมื่อทำโทรศัพท์มือถือตกน้ำ!
primal

primal

4 ธันวาคม 2564

SHARE THIS

โทรศัพท์มือถือตกน้ำ ทำยังไงดี? แนะนำวิธีทำให้โทรศัพท์กลับมาใช้ได้

โทรศัพท์มือถือตกน้ำ ทำยังไงดี_ แนะนำวิธีทำให้โทรศัพท์กลับมาใช้ได้

โทรศัพท์มือถือตกน้ำ ทำยังไงดี? ปัญหาที่หลาย ๆ คนไม่อยากให้เกิดขึ้นและหลาย ๆ คนเคยพบเจอ ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนี้นั้นโทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ตโฟนหลาย ๆ รุ่นจะมาพร้อมกับคุณสมบัติกันน้ำ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่เกิดความเสียหายขึ้นเลยหากคุณเกิดทำโทรศัพท์ตกน้ำขึ้นมา ยิ่งโทรศัพท์อยู่ในน้ำนานเท่าไหร่ หรือลึกมากเท่าใด ก็ยิ่งส่งผลต่อการทำงานของโทรศัพท์มากขึ้นเท่านั้น ดีแทคจึงขอรวบรวมเอาวิธีเด็ด ๆ ที่คุณสามารถนำไปปรับใช้ เพื่อกู้ชีวิตโทรศัพท์ของคุณให้กลับคืนมาและใช้งานได้อย่างปกติ

แต่ขอกระซิบเอาไว้หน่อยว่า หากทำครบหมดทุกวิธีแล้ว โทรศัพท์ยังใช้การไม่ได้ ดีแทคก็มีส่วนลดสำหรับซื้อโทรศัพท์เครื่องใหม่และอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ให้เลือกซื้ออีกเพียบ!

 

ห้ามกดปุ่มเปิดปิดเครื่องเด็ดขาด

หากคุณไม่อยากทำลายวงจรไฟฟ้าภายในเครื่องโทรศัพท์มือถือ คุณห้ามทำการกดปุ่มเปิดและปิดเครื่อง หรือรีสาร์ตเครื่องเด็ดขาด แต่แนะนำให้รีบนำโทรศัพท์ขึ้นจากน้ำแล้วพยายามทำให้ความชื้นออกมาจากเครื่องให้ได้มากที่สุด หากเครื่องดับไปเอง ก็ไม่ต้องตกใจไป และไม่ต้องรีบกดเปิดเครื่อง แต่มาลองทำวิธีเหล่านี้ เพื่อจัดการกับความชื้นให้ออกจากโทรศัพท์มือถืออย่างปลอดภัย ก่อนที่จะลองเปิดเครื่องอีกครั้ง

ถอดส่วนประกอบต่าง ๆ ให้เร็วที่สุดเพื่อระบายความชื้น

ตัวการที่ทำลายการทำงานของโทรศัพท์มือถือก็คือความชื้น ดังนั้นถ้าหากคุณสามารถทำการถอดส่วนประกอบต่าง ๆ ออกมาได้ ก็ควรทำอย่างเร็วที่สุด เพื่อช่วยระบายความชื้นออกจากตัวเครื่องให้ได้เร็วที่สุด ซึ่งส่วนมากวิธีนี้จะสามารถใช้ได้กับสมาร์ตโฟนบางรุ่นที่สามารถถอดแบตออกได้หรือถอดฝาหลังออกได้ แต่ถ้าหากโทรศัพท์ของคุณเป็นรุ่นที่ไม่สามารถถอดฝาหลังหรือส่วนอื่น ๆ ออกได้ ก็อาจต้องลองใช้วิธีอื่น

วางโทรศัพท์ในแนวดิ่ง เพื่อไล่น้ำออกจากเครื่อง

หากโทรศัพท์ของคุณไม่สามารถถอดส่วนประกอบใด ๆ ออกได้เลย วิธีที่ดีที่สุดที่จะทำให้น้ำสามารถระบายออกมาตามช่องต่าง ๆ ได้ นั่นก็คือการวางโทรศัพท์ไว้ในแนวดิ่งหรือแนวตั้ง ก็ถือว่าเป็นอีกวิธีหนึ่งที่สามารถช่วยทำให้ความชื้นภายในเครื่องระเหยออกมาได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

ใช้เครื่องดูดฝุ่นช่วยดูดน้ำออก

ต่อมาเป็นวิธีที่เรียกได้ว่าใช้แรงเข้าสู้ นั่นก็คือการใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดตามช่องหรือรูต่าง ๆ บนโทรศัพท์มือถือ เพื่อช่วยดูดน้ำและความชื้นที่ตกค้างอยู่ภายในให้ออกมาให้ได้มากที่สุด หากใครไม่มีเครื่องดูดฝุ่น ก็สามารถนำโทรศัพท์มือถือไปแช่ไว้ในถังข้าวสาร แต่อาจต้องใช้เวลาประมาณ 2-5 วันเพื่อให้มั่นใจว่าความชื้นเหล่านั้นถูกดูดออกไปหมดแล้ว

ทำทุกอย่างแล้วก็ยังเปิดเครื่องไม่ติด ซื้อใหม่กับดีแทคได้เลย!

ถ้าทำทั้งหมดนี้แล้วยังไม่สามารถยื้อชีวิตของโทรศัพท์มือถือเครื่องโปรดไว้ได้ แนะนำว่าให้นำเครื่องเข้าศูนย์เพื่อส่งซ่อมกับช่างผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งมาพร้อมกับค่าใช้จ่ายที่อาจจะสูงจนถึงขั้นซื้อโทรศัพท์เครื่องใหม่ได้เลยทีเดียว ดังนั้นการเลือกซื้อโทรศัพท์เครื่องใหม่แบบกันน้ำได้จึงกลายเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ โดยเฉพาะลูกค้าดีแทคที่จะได้รับส่วนลดพิเศษมากมาย เมื่อซื้อโทรศัพท์และสินค้าอื่น ๆ

สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้ารายเดือนของดีแทค สามารถซื้อโทรศัพท์ทุกรุ่นได้ในราคาพิเศษ พร้อมเลือกของแถมได้ตามใจ ไม่ว่าจะเป็นประกันจอแตกนานถึง 1 ปี ประกันเครื่องนาน 2 ปี ดู viu ได้ฟรี ๆ นาน 3 เดือนหรือเลือกเล่นแอปพลิเคชันโซเชียลมีเดียฟรี! ไม่เสียค่าเน็ตยาว ๆ ถึง 6 เดือนเลยทีเดียว!

สำหรับลูกค้าใหม่ที่ต้องการซื้อโทรศัพท์กับดีแทค ก็สามารถเลือกซื้อสมาร์ตโฟนหลากหลายรุ่นพร้อมกับแพ็กเกจสุดคุ้มจากดีแทคได้เช่นกัน อย่างเช่นแพ็กเกจเน็ตไม่อั้น ให้เน็ตเต็มสปีด ราคาเริ่มต้นที่เดือนละ 599 บาทเท่านั้น นอกจากนี้ดีแทคก็ยังมีบริการดี ๆ อย่างการย้ายค่ายออนไลน์ ที่ให้คุณได้ทั้งโปรโมชันดี ๆ และแพ็กเกจสุดคุ้ม โดยที่ไม่ต้องเปลี่ยนเบอร์ แถมลงทะเบียนได้ง่าย ๆ ปลอดภัย ไม่ต้องออกจากบ้าน ลดจัดหนักสูงสุดถึง 97% ให้คุณได้โทรศัพท์เครื่องใหม่ไปใช้อย่างสบายใจ พร้อมรับสิทธิพิเศษมากมายจาก dtac Rewards คุ้มค่าและโดนใจแบบนี้มีให้เฉพาะลูกค้าดีแทคเท่านั้น!

โปรโมชันแนะนำ

บทความแนะนำ