อัปเดต 4 โทรศัพท์ vivo ราคาไม่เกิน 3,000 บาท สเปกแรงในราคาคุ้ม อัปเดต 4 โทรศัพท์ vivo ราคาไม่เกิน 3,000 บาท สเปกแรงในราคาคุ้ม
GAT

GAT

21 กรกฎาคม 2565

SHARE THIS

อัปเดต 4 โทรศัพท์ vivo ราคาไม่เกิน 3,000 บาท สเปกแรงในราคาคุ้ม

สมาร์ตโฟนจากค่าย vivo เป็นอีกหนึ่งค่ายที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตลาดมือถือแบบ Android ซึ่งก็เหมือนกับค่ายอื่น ๆ โดยโทรศัพท์ vivo ก็มีให้เลือกหลากหลายราคา ในบทความนี้เราจะมาแนะนำโทรศัพท์ vivo ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ไปดูกันว่ามีรุ่นไหนบ้าง

vivo Y16

โทรศัพท์ vivo ราคาไม่เกิน 3,000 บาทรุ่นแรกที่แนะนำคือ vivo Y16 สมาร์ตโฟนจอใหญ่ 6.51 นิ้ว ความละเอียด HD+

 • แบตเตอรีขนาดใหญ่ 5000mAh ใช้งานได้ต่อเนื่อง ดูวิดีโอ-ฟังเพลงต่อเนื่อง 18-22 ช.ม.
 • ตัวเครื่อง ฝาหลังผิวคล้ายกระจก ลดรอยนิ้วมือและรอยขีดข่วน ดีไซน์โค้ง ทันสมัย มี 2 สีคือ สีทองและสีดำ
 • RAM 4GB และ ROM 64GB สามารถใส่ microSD Card สูงสุดอีก 1TB
 • กล้องหลังเป็นกล้องคู่ AI ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล กล้องมาโครความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ระยะโฟกัสใกล้สุดถึง 4 ซ.ม.
 • กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล แก้ปัญหาการถ่ายภาพเซลฟี่ในที่แสงน้อยด้วยฟีเจอร์ Aura Screen Light ปรับแสงให้ภาพชัด ทั้งนี้มาพร้อมโหมด Beauty สวยธรรมชาติ หรือเอฟเฟ็กต์โบเก้ หน้าชัดหลังเบลอ

ทั้งหมดนี้สามารถซื้อได้ในราคาเริ่มต้นที่ 1,299 บาท เมื่อซื้อผ่านทาง dtac จากราคาเต็มที่ 5,099 บาท

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

vivo Y22

โทรศัพท์ vivo ราคาไม่เกิน 3,000 บาท สเปกแรง ทั้งกล้องถ่ายรูปสวย แบตเตอรีอึด ชาร์จไว ชิปเซ็ตทรงพลัง 

 • หน้าจอใหญ่ขนาด 6.55 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD+ กล้องหน้าดีไซน์หยดน้ำ
 • ตัวเครื่องดีไซน์ 2.5D ขอบตัด ทรงเหลี่ยมทันสมัย ฝาหลังผิวสัมผัสด้าน ลดรอยนิ้วมือได้ดี
 • มี 2 สี คือสีนำเงินเข้มผิวด้าน และสีเขียวพร้อมลวดลายตัดไขว้
 • RAM 4GB และ ROM 64GB รองรับการเล่นเกม ด้วย Ultra Game Mode ที่ระบบเสียงและความเร็วในการตอบสนองไวขึ้น ไม่กระตุก
 • แบตเตอรีขนาดใหญ่ 5000mAh และชาร์จไวกว่า 18W
 • กล้องหลัง 2 ตัว กล้องหลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล ภาพสวย คมชัด และกล้องมาโครความละเอียด 2 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายภาพระยะใกล้ได้ที่ 4 เซนติเมตร
 • กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มีฟีเจอร์ปรับแต่งภาพพอร์ตเทรต และ Super Night Mode ช่วยในการถ่ายภาพตอนกลางคืนได้ชัดเจน

สำหรับกล้องถ่ายรูปของโทรศัพท์ vivo ราคาไม่เกิน 3,000 บาทรุ่นนี้ เป็น AI Camera ที่ทรงประสิทธิภาพ ทั้งหมดนี้สามารถเป็นเจ้าของ vivo Y22 ได้ในราคาเริ่มต้นที่ 2,499 บาท เมื่อซื้อกับทาง dtac จากราคาเต็มที่ 5,699 บาท

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

vivo Y30 5G

สำหรับ vivo Y30 เป็นโทรศัพท์ vivo ราคาไม่เกิน 3,000 บาทที่รองรับสัญญาณ 5G ที่ตอบโจทย์การใช้งานที่รอบด้าน ด้วยสเปกเครื่องที่เร็ว แรง คุ้ม โดยแบตเตอรีของ vivo Y30 ที่ใส่มาให้อยู่ที่ 5000mAh ใช้งานได้ยาวนาน เล่นเพลงได้กว่า 140 ชั่วโมงเมื่อชาร์จเต็ม ทั้งนี้ยังโดดเด่นที่ดีไซน์เครื่องให้มีความบางกว่าเดิม โดยขนาดความบางอยู่ที่ 8.25 มิลลิเมตรเท่านั้น ฝาหลังผิวสัมผัสด้านช่วยให้จับถนัด ไม่ลื่น ลดรอยนิ้วมือ บวกกับตัวเครื่องทรงเหลี่ยมขอบตัด ทำให้ดูทันสมัย มีให้เลือก 2 สีด้วยกัน คือสี Rainbow Fantasy และสี Starlight Black ส่วนหน้าจอขนาด 6.51 นิ้วความละเอียดระดับ HD+ เป็นหน้าจอแบบ Halo FullView Display รองรับการเล่นเกมด้วย Ultra Game Mode 2.0 ที่ช่วยเซฟพลังงาน ปรับการสั่นให้เข้ากับเกม ปรับภาพ และปิดการรบกวนได้อีกด้วย บวกกับความแรงของ RAM 6GB และเพิ่มได้อีก 2GB (Extended RAM 2.0) ส่วนROM ขนาด 128GB และชิปเซ็ตคือ Dimensity 700 5G

สำหรับกล้องถ่ายรูปก็โดดเด่นไม่แพ้ฟีเจอร์อื่น เพราะกล้องหลังแบบ 2 กล้อง โดยกล้องหลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล และกล้องโบเก้ 2 ล้านพิกเซล มาพร้อม AI Eye Autofocus เป็นฟีเจอร์กล้องที่ช่วยล็อกดวงตา ทำให้ภาพถ่ายคนออกมาคมชัด นอกจากนี้ยังมี Protrait Bokeh สามารถปรับโบเก้เมื่อถ่ายภาพได้กว่า 6 แบบ และมี Super Night Mode ใส่มาให้เช่นกัน รวมถึง Face Beauty ที่ปรับให้ผิวสวยธรรมชาติ นอกจากนี้ในโหมดถ่ายภาพ ยังใส่ฟีเจอร์ Dual-View Video ถ่ายวิดีโอพร้อมกันได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง ส่วนกล้องหน้าที่ใส่มาให้ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ทั้งหมดนี้สามารถซื้อได้ในราคาเริ่มต้นที่ 2,190 บาท กับทาง Dtac ซึ่งราคาเต็มของเครื่องอยู่ที่ 8,699 บาท

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

vivo Y76 5G

vivo Y76 เป็นสมาร์ตโฟนเร็ว แรง สเปกเทพที่เหมาะสำหรับการเล่นเกม ถือเป็นโทรศัพท์ vivo ราคาไม่เกิน 3,000 บาทที่เหมาะสำหรับคอเกม อย่างแรกเลยคือการดีไซน์ Ultra Slim ตัวเครื่องบางเพียง 7.79 มิลลิเมตร พร้อมฝาหลังแบบ 3D และขนาดเครื่องจับถนัดมือ มีให้เลือก 2 สีด้วยกัน คือ สี Cosmic Aurora และสี Midnight Space สีสันสวยงามด้วยเทคโนโลยีการเคลือบสี AG พร้อมป้องกันรอยนิ้วมือได้ดี ส่วนแบตเตอรีขนาด 4100mAh ที่สำคัญมาพร้อมระบบชาร์จไวกว่า 44W ที่ไม่ต้องห่วงว่าจะเสียเวลาชาร์จแบตฯ นาน เพราะเพียง 32 นาทีก็ชาร์จแบตฯ ได้แล้วกว่า 70% สำหรับขนาดหน้าจอใหญ่กว่า 6.58 นิ้ว ความละเอียดของจอระดับ FHD+ ตัวเครื่อง vivo Y76 ใช้ชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 700 รองรับสัญญาณ 5G ส่วน RAM 8GB ซึ่งสามารถเพิ่มได้อีกกว่า 4GB ROM (4GB Extended RAM) ขนาด 128 GB

ในส่วนของกล้องถ่ายรูปก็สเปกใหญ่ไม่แพ้กัน เพราะกล้องหลังเป็นแบบ 3 กล้อง กล้องหลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล กล้องโบเก้ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล กล้องมาโครความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ความน่าสนใจคือโหมด AI Extreme Night Selfie ช่วยถ่ายภาพตอนกลางคืนได้คมชัด ลดนอยด์ และปรับภาพเซลฟี่ให้สวยงาม นอกจากนี้ยังมีกันสั่นสำหรับการถ่ายวิดีโอ และ Dual-View Video ทำให้ถ่ายวิดีโอพร้อมกันได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง สำหรับโทรศัพท์ vivo ราคาไม่เกิน 3,000 บาทรุ่นนี้สามารถซื้อได้ในราคาเริ่มต้นที่ 2,990 บาท เมื่อซื้อกับทาง Dtac ซึ่งราคาเต็มของเครื่องอยู่ที่ 9,999 บาท

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

ทั้ง 4 รุ่นนี้ก็เป็นโทรศัพท์ vivo ราคาไม่เกิน 3,000 บาทที่นำมาแนะนำและอัปเดตล่าสุดปี 2023 โดยแต่ละรุ่นก็มีฟีเจอร์ที่หลากหลายและน่าสนใจ ทั้งเรื่องของแบตเตอรีขนาดใหญ่ ทำให้ใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนาน พร้อมกับบางรุ่นยังมีระบบการชาร์จไว รวมถึงชิปเซ็ตที่แรง ผสานกับประสิทธิภาพของเครื่องทั้ง RAM และ ROM ที่ใส่มาให้ ทั้งนี้ก็ยังเอาใจคนชอบถ่ายรูปด้วยประสิทธิภาพกล้องถ่ายภาพและฟีเจอร์น่าสนใจมากมาย ใครชอบสมาร์ตโฟน vivo รุ่นไหนก็สามารถซื้อตามกันได้เลยที่ Dtac

โปรโมชันแนะนำ