LIV

Travel

เชื่อมใจถึงใจแบบไม่ง้อเน็ต ด้วยบริการโทรไปต่างประเทศจากดีแทค

Share

เพราะความคิดถึงมันห้ามไม่ไหว ถ้าอยากคุยกับใคร ให้บริการโทรทางไกลไปต่างประเทศจากดีแทคเชื่อมต่อคุณและคนสำคัญไว้ด้วยสัญญาณสุดคมชัดเพราะความคิดถึงมันห้ามไม่ไหว ถ้าอยากคุยกับใคร ให้บริการโทรทางไกลไปต่างประเทศจากดีแทคเชื่อมต่อคุณและคนสำคัญไว้ด้วยสัญญาณสุดคมชัด

โทรทางไกล

ไม่ว่าคุณหรือคนที่คุณรักจะไปเรียน ไปทำงาน ไปเที่ยว หรือไปทำธุระที่ต่างประเทศ สัญญาณอินเทอร์เน็ตจะไม่เป็นเงื่อนไขในการติดต่อสื่อสารอีกต่อไป เพราะคุณสามารถก้าวข้ามขีดจำกัดในการโทรไปต่างประเทศได้ง่าย ๆ ไม่ว่าจะโทรเข้าเบอร์บ้าน เบอร์มือถือ หรือเบอร์ที่ทำงานก็ง่าย และได้เสียงชัดใสแจ๋วยิ่งกว่า เพียงเลือกกดรหัส 004 ก็รอฟังเสียงคนปลายสายที่คุณคิดถึงผ่านบริการแสนสะดวกจากดีแทคได้เลย

ทำไมต้องใช้รหัสในการโทรทางไกลต่างประเทศ?

เพราะในแต่ละประเทศมีระบบเครือข่ายโทรศัพท์และรหัสพื้นที่ที่แตกต่างกัน หากคุณกดเพียงเบอร์ปลายทางอาจไม่สามารถโทรข้ามแดนได้ ดังนั้น จึงเป็นเหตุผลที่ต้องกดเครื่องหมายหรือรหัสสำหรับการโทรออกต่างประเทศ ก่อนที่จะกดเลขหมายที่ต้องการ ซึ่งรหัสโทรทางไกลนั้นสามารถกดได้ทั้งเครื่องหมาย + หรือเลข 00 และตามด้วยรหัสประเทศ หรือเลือกกดรหัสของเครือข่ายที่ต้องการใช้งาน เช่น รหัส 004 สำหรับดีแทค เพื่ออัตราค่าโทรที่ถูกกว่า

 

ความแตกต่างของการกดรหัสโทรทางไกล

บริการโทรทางไกลไปต่างประเทศจากดีแทค สามารถเลือกใช้ได้ 2 ประเภทตามความต้องการ ดังนี้

  • กด 004 ตามด้วยรหัสประเทศ ซึ่งเป็นรหัสของดีแทคที่ช่วยให้คุณโทรทางไกลในอัตราที่ถูกกว่า โดยลูกค้าดีแทคจะต้องเปิดใช้บริการโทรศัพท์ต่างประเทศผ่าน 004 ก่อนถึงจะใช้บริการประเภทนี้ได้
  • กด + หรือ 0 ค้างไว้ ตามด้วยรหัสประเทศ ให้สัญญาณคมชัดในอัตราค่าโทรสุดคุ้ม

 

อัตราค่าโทรทางไกลไปยังประเทศยอดนิยม พร้อมตัวอย่างวิธีคิดค่าโทร

ดีแทคได้ลิสต์ค่าโทรไปยัง 10 ประเทศยอดนิยมมาให้คุณได้ดู เพื่อเป็นข้อมูลเพิ่มเติมก่อนใช้บริการกัน โดยอัตราดังกล่าวเป็นค่าบริการของทั้งเบอร์บ้านและเบอร์มือถือ ดังนี้

ประเทศ อัตราค่าโทรด้วย 004 (บาท/นาที) อัตราค่าโทรด้วยการกด + (บาท/นาที)
สหรัฐอเมริกา 2.5 8
จีน 2.5 28
แคนาดา 2.5 8
เกาหลีใต้ 4 21
ญี่ปุ่น 6 19
ออสเตรเลีย 7 17
เยอรมนี 6 21
มาเลเซีย 2.5 9
ลาว 3 17
เมียนมาร์ (พม่า) 10 28

 

วิธีการคิดค่าโทร

สำหรับการโทรทางไกลไปต่างประเทศ ไม่ว่าจะด้วยบริการ 004 หรือการกดเครื่องหมายบวก (+) จะคิดค่าบริการขั้นต่ำ 1 นาที นาทีต่อไปคิดเป็นช่วง ช่วงละ 6 วินาที ตัวอย่างเช่น หากโทรไปประเทศออสเตรเลียและต้องการสัญญาณเสียงที่คมชัด เลือกกด + และหากใช้เวลาโทรทั้งสิ้น 2 นาที 19 วินาที ก็จะคิดเป็น 2 นาที เท่ากับ 17 x 2 = 34 บาท

ส่วน 19 วินาทีจะคิดเป็น 6 + 6 + 6 + 6 วินาที หรือก็คือ 4 ช่วง เมื่อโทร 1 นาที (60 วินาที) คิดเป็นค่าบริการ 17 บาท ดังนั้น 6 วินาทีจึงคิดเป็น 1710 = 1.7 บาท นำ 1.7 มาคูณกับ 4 = 6.8

เพราะฉะนั้น ค่าโทรในครั้งนี้จึงรวมทั้งสิ้น 34 + 6.8 = 40.8 บาท

 

วิธีโทรทางไกลจากเบอร์ดีแทค โทรง่าย ไม่ต้องเปลี่ยนซิม

วิธีโทรทางไกล dtac 

ข้อดีของการเปิดใช้บริการโทรทางไกลไปต่างประเทศกับดีแทคก็คือ คุณสามารถเชื่อมต่อกับคนที่คุณรักที่อยู่ทั่วโลกได้อย่างสะดวกสบายด้วยซิมและเบอร์เดิมที่คุณใช้อยู่ แม้ปลายทางจะไม่ได้เปิดใช้งานอินเทอร์เน็ตก็ยังไม่พลาดการติดต่อที่สำคัญไป และยังมีอัตราค่าใช้บริการที่ถูก คุ้มค่า โทรง่าย ด้วยวิธีการโทร ดังนี้

    • เลือกวิธีกด 004 เน้นค่าโทรถูก
                           กด 004 ตามด้วยรหัสประเทศ รหัสเมือง หมายเลขปลายทาง แล้วกดโทรออก
    • เลือกวิธีกดเครื่องหมาย + เน้นเสียงชัด
                          กดเครื่องหมาย + (หรือกดเลข 0 ค้างไว้) ตามด้วยรหัสประเทศ รหัสเมือง หมายเลขปลายทาง แล้วกดโทรออก 

จะติดต่องานหรือส่งความห่วงใยให้คนไกลก็หมดกังวลเรื่องสัญญาณ เช็กอัตราค่าบริการโทรไปต่างประเทศจากดีแทคสำหรับปลายทางประเทศอื่น ๆ ได้ที่นี่

Share

บทความที่น่าสนใจ