รวม 10  ประเทศน่าเที่ยวที่หลายคนไม่เคยไป อัปเดต 2023 รวม 10  ประเทศน่าเที่ยวที่หลายคนไม่เคยไป อัปเดต 2023
GAT

GAT

28 มีนาคม 2566

SHARE THIS

รวม 10 ประเทศน่าเที่ยวที่หลายคนไม่เคยไป อัปเดต 2023

หลังผ่าน 3-4 ปีแห่งโรคระบาดกันมาแล้ว หลาย ๆ ประเทศก็เริ่มกลับมาเปิดรับนักท่องเที่ยวมากขึ้น รวมถึงนักท่องเที่ยวเองก็ต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวและพักผ่อนในต่างประเทศมากขึ้น บทความนี้เราจะพามาส่องประเทศน่าเที่ยว ที่สวยงามทั้งภูมิประเทศ วัฒนธรรม และผู้คน ไปดูกันว่ามีประเทศไหนบ้าง

ประเทศที่ 1 กัมพูชา (Cambodia)

เริ่มที่ประเทศเพื่อนบ้านของไทยเรา นั่นก็คือ ประเทศกัมพูชา ซึ่งมีเหตุผลมากมายให้กัมพูชาติดหนึ่งในประเทศน่าเที่ยว 2023 ที่อยากแนะนำในบทความนี้ อย่างแรกเลยคือ ค่าครองชีพไม่สูง สามารถเดินทางง่ายและสะดวกจากประเทศไทย

นอกจากนี้ประเทศกัมพูชายังเป็นอีกหนึ่งประเทศน่าเที่ยวที่ขึ้นชื่อในเรื่องของประวัติศาสตร์และโบราณสถานที่สวยงาม อย่าง นครวัด ที่ถูกขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์กรยูเนสโก และเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีเมืองชายทะเลที่น่าไปอย่างสีหนุวิลล์ ที่มีทั้งน้ำทะเลสวย และเกาะวิวปัง ๆ ให้ไปเยี่ยมชม

ประเทศที่ 2 บัลแกเรีย (Bulgaria)

เมื่อพูดถึงประเทศน่าเที่ยวในฝั่งยุโรป บางคนอาจจะเคยได้ยินชื่อของประเทศบัลแกเรียกันมาบ้าง เพราะค่าครองชีพถูกกว่าประเทศยอดฮิตในยุโรปอื่น ๆ แถมยังเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมแบบออร์โธด็อกซ์ และที่เที่ยวทางธรรมชาติมากมาย และการเดินทางสะดวกสบายสำหรับนักท่องเที่ยว

นอกจากนี้ประเทศกัมพูชายังเป็นอีกหนึ่งประเทศน่าเที่ยวที่ขึ้นชื่อในเรื่องของประวัติศาสตร์และโบราณสถานที่สวยงาม อย่าง นครวัด ที่ถูกขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์กรยูเนสโก และเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีเมืองชายทะเลที่น่าไปอย่างสีหนุวิลล์ ที่มีทั้งน้ำทะเลสวย และเกาะวิวปัง ๆ ให้ไปเยี่ยมชม

ที่เที่ยวยอกฮิจที่ทำให้บัลแกเลียถูกจัดเป็นเมืองน่าเที่ยวมีมากมาย เช่น เมืองหลวงปัจจุบันหรือเมืองโซเฟีย ที่เต็มไปด้วยตึกอาคารสีสันสดใส หรือจะเป็นเมืองเวลีโค ถือเป็นเมืองหลวงเก่าที่มีทิวทัศน์ของตึกอาคาร เรียงลดหลั่นไปตามเนินเขา และเมืองชายทะเลอย่างวาร์นา ที่ติดกับทะเลดำ (Black Sea) แถมยังเป็นเมืองตากอากาศยอดนิยมของชาวยุโรปอีกด้วย

ประเทศที่ 3 เนปาล (Nepal)

อีกหนึ่งประเทศน่าเที่ยวในเอเชียก็คือ เนปาล ที่เมื่อพูดถึงแล้วหลายคนคงนึกถึงการเที่ยวแบบ Trekking ในเส้นทางสู่เทือกเขาหิมาลัย แต่นอกจากเส้นทางการเดินเขาแล้ว ประเทศเนปาลยังเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์แห่งวัฒนธรรม และสถาปัตยกรรมสิ่งปลูกสร้าง รวมถึงเมืองมรดกโลกอย่าง เมืองภักตปุระ ซึ่งประกอบไปด้วยวัดเก่าโบราณ พระราชวัง และสถานที่สำคัญซึ่งเป็นการแกะสลักไม้ได้อย่างสวยงาม หรือจะเป็นเจดีย์ที่ใหญ่ที่สุดในเนปาลคือ มหาเจดีย์พุทธนาถ นอกจากนี้ยังมีหมู่บ้านบันดิปูร์ ซึ่งเป็นหมู่บ้านศักดิ์สิทธิ์ของฮินดู สามารถไปชมความสวยงามของเนปาลได้ที่นั่น

ประเทศที่ 4 โมรอคโค (Morocco)

หลายคนอาจจะไม่คุ้นชินกับการท่องเที่ยวในประเทศโมรอคโค ซึ่งเป็นประเทศในแถบตะวันออกกลาง ตั้งอยู่บริเวณทางเหนือของทวีปแอฟริกา ถือได้ว่าเป็นประเทศน่าเที่ยวที่เต็มไปด้วยความน่าหลงใหลชวนให้ไปเยือน ทั้งตลาดกลางแจ้ง หรือร้านค้าขายเครื่องเทศมากมาย สถาปัตยกรรม มัสยิด

ทั้งนี้เมืองต่าง ๆ ในประเทศโมรอคโค ยังมีกลิ่นไอความสวยงามในรูปแบบต่าง ๆ มากมาย เช่นเมืองหลวงเก่าอย่างมาราเกช ซึ่งตั้งอยู่บนเทือกเขา Atlas เรียกอีกชื่อว่า Pink city เนื่องจากบ้านเรือนแต่ละหลังจะทาด้วยสีชมพูอมส้ม นอกจากนี้ในเมืองยังมีตลาดอีกหลายแห่ง รวมถึงสถานที่สำคัญมากมาย นอกจากนี้ยังมีเมืองสีฟ้าชื่อว่า เชฟชาอุน โดยการทาสีฟ้าสื่อถึงการระลึกต่อสวรรค์นั่นเอง นอกจากนี้ยังมีอีกหลายเมืองมีทิวทัศน์ของทะเลทราบซาฮารา พร้อมกิจกรรมมากมายไว้รองรับนักท่องเที่ยว

ประเทศที่ 5 จอร์เจีย (Georgia)

มีคนบอกไว้ว่าจอร์เจียคือประเทศน่าเที่ยว เพราะราคาถูกแต่ได้วิวแบบยุโรป ทำให้ช่วงหลัง ๆ มานี้คนไทยเริ่มนิยมไปเที่ยวประเทศจอร์เจียกันมากขึ้น ถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่เหมาะกับคนชอบท่องเที่ยวทางธรรมชาติ มีพื้นที่ตั้งอยู่บริเวณเทือกเขาคอเคซัส สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี มีที่เที่ยวอย่างยอดเขา คาสเบก

นอกจากความโดดเด่นด้านภูมิประเทศที่สวยงามแล้ว จอร์เจียยังมีประวัติความเป็นมาที่ยาวนานกว่า 2,500 ปี ทำให้มีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์มากมาย เช่น อนุสรณ์สถานรัสเซีย-จอร์เจีย พิพิธภัณฑ์สตาลิน โบสถ์เกอลาติ ป้อมนาริกาลา ฯลฯ อีกหนึ่งไฮไลต์คือ จอร์เจียยังมีสกีรีสอร์ตที่ได้รับความนิยม สามารถไปเยือนได้ในราคาย่อยเยา

ประเทศที่ 6 ศรีลังกา (Sri Lanka)

มื่อพูดถึงประเทศศรีลังกา คงเป็นภาพจำในเรื่องของปัญหาเศรษฐกิจภายในประเทศที่ปรากฏอยู่ตามหน้าข่าวต่าง ๆ แต่ในมุมของการท่องเที่ยว ศรีลังกายังถือเป็นประเทศใหม่ในใจใครหลายคน ที่มีทั้งธรรมชาติอันสวยงามและอุดมสมบูรณ์ และวิถีชีวิตของผู้คนที่น่าสนใจ

ตัวอย่างสถานที่ท่องเที่ยวศรีลังกา เช่น ปางช้าง Pinnawala สามารถดูช้างอาบน้ำได้ ใครชอบแนวธรรมชาติ สามารถเลือกกิจกรรมส่องสัตว์ใน Yala Safari สัตว์ดาวเด่นของที่นี่ก็คือ เสือดาว หรือจะดชมสถาปัตยกรรมสวย ๆ อย่าง Jami Ul-Alfar Mosque ในเมืองโคลัมโบ และนั่งตุ๊ก ๆ ชมเมืองก็ได้ฟีลไปอีกแบบ

ประเทศที่ 7 เซเชลส์ (Seychelles)

เซเชลล์จัดเป็นประเทศน่าเที่ยวที่ได้้รับการจัดอันดับจากหลายสำนัก โดยเซเชลล์เป็นประเทศที่ประกอบไปด้วยเกาะหลายเกาะ บนมหาสมุทรอินเดย เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์อีกแห่งของคนชอบทะเล เพราะธรรมชาติสวยงาม น้ำทะเลสีฟ้าใส ทรายนุ่มละเอียด มีภูเขาเขียวอุดิมสมบูรณ์ และยังมีหินแกรนิตขนาดใหญ่ผุดอยู่ตามส่วนต่าง ๆ ของเกาะอีกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในประเทศน่าเที่ยวแห่งนี้ เริ่มต้นกันที่เมืองวิคตอเรีย เป็นเมืองหลวงของเซเชลล์ ตั้งอยู่บนเกาะมาเฮ มีชายหาดสวยงาม พร้อมชมวิถีชีวิตของคนเซเชลล์ นอกจากนี้ยังมีเกาะพราสลิน ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของเซเชลล์ เป็นที่ตั้งของอุยานแห่งชาติ ชายหาดทรายขาว และสนามกอล์ฟขนาด 18 หลุม พร้อมจุดดำน้ำอีกเพียบ

ประเทศที่ 8 แอฟริกาใต้ (South Africa)

แม้จะเป็นประเทศในทวีปแอฟริกา แต่ก่อนจะปฏิเสธอยากให้ทุกคนลองเปิดใจ เพราะที่ประเทศแอฟริกาใต้แห่งนี้ มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่เป็นเสน่ห์ ทั้งการสัมผัสชีวิตสัตว์ป่าอย่างใกล้ชิด อย่างการนั่งรถชมสัตว์ป่าที่อุทยานแห่งชาติครูเกอร์ ซึ่งมีสัตว์ป่ามากมายที่ชวนให้ไปพบเจอ ทั้งเสือดาว แรด สิงโต ควายป่า และช้าง นอกจากนี้ยังมีทั้งยีราฟ ม้าลาย และอื่น ๆ อีกมากมาย แตกต่างไปจากการชมในสวนสัตว์อย่างแน่นอน

นอกจากเข้าป่าส่องสัตว์กันแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้แอฟริกาใต้เป็นประเทศน่าเที่ยวเนื่องจากมีหนึ่งใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกอยู่ที่นี่ด้วย คือ ภูเขาโต๊ะ (Table Mountain) ที่มีทัศนียภาพสวยงาม หรือจะไปชมวิวทะเลสวย ๆ ที่แหลมกู๊ดโฮป ซึ่งเป็นแหลมที่หลายคนคุ้นชื่นกันจากวิชาประวัติศาสตร์สมัยเรียน เรียกได้ว่าครบเครื่องและแตกต่างจากที่หลายคนคิดไว้แต่แรกแน่นอน

ประเทศที่ 9 สโลวีเนีย (Slovenia)

สำหรับสโลวีเนีย เป็นประเทศที่เพิ่งก่อตั้งมาได้ 30 กว่าปีนี่เอง เป็นประเทศน่าเที่ยวเนื่องจากมีทัสนียภาพความสวยงามของธรรมชาติมากมาย พร้อมเมืองต่าง ๆ และอาคารบ้านเรือนที่สะดุดตา อย่างเมืองหลวงลูบลิยานา เป็นเมืองหลวงขนาดเล็กที่มีธรรมชาติมากมายและแม่น้ำผ่านกลางเมือง มีความปลอดภัยสูง เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยว สามารถเดินเที่ยวเล่นได้โดยเฉพาะในโซนเมืองเก่า ที่มีร่อยรอยสถาปัตยกรรมแบบบาโรก ทั้งนี้ยังเป็นเมืองที่มีสัญลักษณ์เป็นมังกร ซึ่งมีรูปปั้นมังกรสีเขียน 4 ตัวอยู่ที่สะพานมังกร (Dragon Bridge) ทำให้รู้สึกเหมือนกับอยู่ในเมืองแห่งเทพนิยาย

อีกหนึ่งไฮไลต์ที่หลาย ๆ คนคงเคยเห็นภาพถ่ายผ่านตามาบ้างแล้ว แต่ไม่รู้ว่านี่คือ สโลวีเนีย นั่นคือทะเลสาบเบลด บริเวณตรงกลางทะเลสาบจะมีเกาะซึ่งเป็นที่ตั้งของโบสถ์พระแม่มารี วิวโดยรอบถูกโอบล้อมไปด้วยภูเขาสูง ทำให้ที่นี่เป็นที่นิยมในการจัดงานแต่ง แต่เป็นสถานที่สุดโรแมนติกอีกด้วย

ประเทศที่ 10 โปรตุเกส (Portugal)

โปรตุเกสเป็นประเทศที่หลายคนรู้จักชื่อกันเป็นอย่างดี แต่อาจจะไม่อยู่ในลิสต์การเดินทาง แต่บอกได้เลยว่าโปรตุเกสเป็นประเทศที่มีความน่าสนใจและเอกลักษณ์ที่แตกต่างจากประเทศในแถบยุโรปอื่น ๆ อย่างแน่นอน โดยเด่นทั้งสถานที่ในเมืองต่าง ๆ อาหาร และผู้คน

เริ่มกันที่เมืองหลวงอย่างเมืองลิสบอน ที่มีอากาศอบอุ่น มีภูเขาสวย ทะเลใส และสถาปัตยกรรมสุดคลาสสิกอย่างหอคอยบีเล็ม นอกจากนี้ยังมีเมืองลากอส ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยม มีชายหาดสวยที่มีเสน่ห์หลายแห่ง อีกเมืองคือเมืองที่ได้ชื่อว่าเป็นวัฒนธรรมแห่งยุโรป นอกจากบ้านเมืองสวยแล้ว ยังขึ้นชื่อเรื่องการผลิตไวน์แดงอีกด้วย และอีกหลากหลายเมืองที่ต่างมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ทำให้โปรตุเกสเป็ประเทศน่าเที่ยวอีกแห่งที่เรานำมาแนะนำกัน

ประกันการเดินทางที่ควรมีติดไว้

ก่อนจะออกเดินทางท่องเที่ยวในปะเทศน่าเที่ยวที่แนะนำกันไป เพื่อความมั่นใจในการเดินทางท่องเที่ยวยิ่งขึ้น แนะนำให้ซื้อประกันการเดินทางเอาไว้ด้วย เผื่อเกิดเหตุแุกฉินในกรณีต่าง ๆ ทำให้สบายใจ สบายกาย และเงินในกระเป๋าได้ ทั้งการตกเครื่อง เครื่องบินดีเลย์ กระเป๋าหรือทรัพย์สินสูญหาย รวมไปถึงการบาดเจ็บหรือเหตุการณ์ไม่คาดฝันอื่น ๆ ที่ประกันการเดินทางสามารถคุ้มครองได้ ใครมองหาประกันการเดินทางดี ๆ สามารถเข้าไปเลือกดูได้ที่ ดีชัวรันส์ ได้เลย

สำหรับใครที่มองหาที่เที่ยวในปีนี้ ลองเลือกประเทศน่าเที่ยวที่เรานำมาแนะนำกันดู มีทั้งประเทศแถบบ้านเราอย่างกัมพูชาและศรีลังกา หรือจะเป็นประเทศน่าเที่ยวราคาถูกฟีลยุโปรอย่างจอร์เจีย และประเทศอื่น ๆ อีกมากมาย ใครชอบแนวไหนก็ไปตามกันได้ ที่สำคัยก่อนออกเดินทางอย่าลืมซื้อประกันการเดินทางเอาไว้ติดตัวได้ที่ ดีขัวรันส์

โปรโมชันแนะนำ

บทความแนะนำ