รวม 4 อันดับโทรศัพท์ Huawei น่าใช้ ฟีเจอร์แน่นในราคาเบา ๆ รวม 4 อันดับโทรศัพท์ Huawei น่าใช้ ฟีเจอร์แน่นในราคาเบา ๆ
GAT

GAT

6 ธันวาคม 2565

SHARE THIS

รวม 4 อันดับโทรศัพท์ Huawei น่าใช้ ฟีเจอร์แน่นในราคาเบา ๆ

สำหรับโทรศัพท์แบรนด์ Huawei เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งค่ายระดับโลก ที่นอกจากจะผลิตสสมาร์ตโฟน แท็บแล็ตแล้ว ยังสินค้ากลุ่มแกดเจ็ตอีกมากมาย และเมื่อพูดถึงโทรศัพท์ Huawei คงต้องพูดถึงเรื่องประสิทธิภาพของกล้องถ่ายรูป ที่ใช้เทคโนโลยีชั้นนำ พร้อมดีไซน์กล้องหลังแบบมีเอกลักษณ์ แต่ในบทความนี้เราจะพามาดูโทรศัพท์ Huawei ที่ไม่ใช่รุ่นเรือธง แต่เป็นรุ่นราคาเบา ๆ ที่มีฟีเจอร์น่าสนใจ ใช้แล้วคุ้มราคาแน่นอน

โทรศัพท์ Huawei nova 9SE

มาเริ่มที่โทรศัพท์ Huawei nova 9SE เป็นโทรศัพท์ราคาไม่ถึง 8 พันบาท แต่มีความโดดเด่นในหลากหลายด้าน อย่างแรกเลยก็คือกล้องหลังที่มีความละเอียดสูงมากถึง 108 ล้านพิกเซล ใช้เทคโนโลยีพิกเซล 9-in-1 ทำให้สามารถเก็บความละเอียดและความคมชัดของภาพได้มากเป็นพิเศษ มาพร้อม Super night shot สำหรับถ่ายภาพตอนกลางคืนได้ชัดเจนสวยงาม นอกจากกล้องหลักแล้วก็ยังมีอีก 3 กล้องคือ กล้อง Ultra Wide Angle ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล กล้อง Depth และกล้อง Macro ความละเอียดกล้องละ 2 ล้านพิกเซล นอกจากนี้การถ่ายวิดีโอยังเหมาะกับคนที่ต้องการทำ Vlog อีกด้วย เพราะมีโหมด Dual view ที่ถ่ายได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังพร้อมกัน หรือจะเป็นการบันทึกวิดีโอต่อเนื่องระหว่างกล้องหน้าและกล้องหลังแบบไม่ต้องหยุดคลิป ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล

นอกจากคุณสมบัติเรื่องกล้องโดดเด่นแล้ว ยังเป็นโทรศัพท์ Huawei หน้าจอใหญ่ขนาด 6.78 นิ้ว Refresh rate อยู่ที่ 90Hz มาพร้อมฟีเจอร์ 10K-Level Smooth Light Adjustment ทำให้ปรับความสว่างจอได้มากถึง 10,000 ระดับ สำหรับแบตเตอรี่ขนาด 4,000 mAh และมีที่ชาร์จแบบ 66 W HUAWEI SuperCharge ทำให้ชาร์จไวขึ้น รองรับการใช้งาน 2 ซิม พร้อมเทคโนโลยีระบายความร้อนได้ดี

ข้อมูลของโทรศัพท์ Huawei nova 9SE ราคา 7,990 บาท
RAM 8 GB
ROM 128 GB
รายละเอียดเพิ่มเติม: คลิก

โทรศัพท์ Huawei nova Y61

จุดเด่นแรกของโทรศัพท์ Huawei Y61 เลยก็คือ แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 5,000 mAh ซึ่งใหญ่กว่า Huawei nova 9SE ซึ่งมาพร้อมระบบชาร์จไว 22.5W โดยชาร์จเพียง 30 นาทีก็ได้แบตฯ เต็ม 100% สามารถคุยโทรศัพท์ต่อเนื่องได้กว่า 11 ชั่วโมง ชมวิดีโอออนไลน์ต่อเนื่องได้กว่า 6 ชั่วโมง เหมาะกับคนที่ไม่ชอบชาร์จบ่อย ใช้งานติดต่อกันนาน ๆ นอกจากนี้ Huawei Y61 ยังออกแบบตัวเครื่องแบบมินิมอล ขอบเรียบ พร้อมสีให้เลือก 3 สีคือ Midnight Black (สีดำ), Sapphire Blue (สีฟ้า) และ Mint Green (สีเขียว) หน้าจอขนาด 6.52 นิ้ว ความละเอียด HD+

ในส่วนของกล้องถ่ายรูป กล้องหลังให้มา 3 ตัว กล้องหลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องมาโครถ่ายรายละเอียดใกล้ ๆ ในระยะ 4 เซนติเมตร และกล้อง Depth ที่ให้รายละเอียดของโบเก้อย่างสวยงาม กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล นอกจากนี้ยังมี AI Snapshot ที่จะช่วยถ่ายภาพเคลื่อนไหวได้ง่ายขึ้น จับภาพได้ทุกจังหวะการเคลื่อนไหว สำหรับการบันทึกวิดีโอก็ยังสามารถถ่ายต่อเนื่องพร้อมสลับกล้องหน้ากล้องหลังได้ทันที

ข้อมูลของโทรศัพท์ Huawei nova Y61 ราคา 6,299 บาท
RAM 6 GB
ROM 64 GB
รายละเอียดเพิ่มเติม: คลิก

โทรศัพท์ Huawei nova Y70

สำหรับแบตเตอรี่ของ Huawei nova Y61 ที่ว่าใหญ่แล้ว แต่โทรศัพท์ Huawei nova Y70 ให้แบตเตอรีมาขนาดใหญ่กว่าถึง 6000 mAh และแน่นอนว่ามีระบบชาร์จไวมาให้ หรือ HUAWEI SuperCharge 22.5W โดยหากชาร์จเพียงแค่ 10 นาทีก็สามารถรับชมวิดีโอต่อได้ถึง 3 ชั่วโมงเลยทีเดียว เหมาะกับคนที่ชอบดูหนัง ดูซีรีส์ยาว ๆ แถมยังมาพร้อมพื้นที่จัดเก็บภายในเครื่องกว่า 128GB อีกด้วย สำหรับหน้าจอของโทรศัพท์ Huawei nova Y70 มีขนาด 6.75 นิ้ว เหมาะกับการใช้งานได้ทุกรูปแบบ

สำหรับกล้องถ่ายรูป กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหลังแบบ 3 กล้อง โดยตัวหลักความละเอียดอยู่ที่ 48 ล้านพิกเซล พร้อมกับเลนส์ Ultrawide อีก 5 ล้านพิกเซล และกล้อง Depth อีก 2 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอได้ความละเอียดสูงสุด 1080p 60 fps และไม่มีกันสั่นมาให้ สำหรับดีไซน์ตัวเครื่อง ด้านหลังแบบผิวสัมผัสแบบแวววาวสะท้อนแสง มีให้เลือก 3 สีคือ Crystal Blue (สีฟ้า) สี Pearl White (สีขาว) และสี Midnight Black (สีดำ) เป็นอีกหนึ่งโทรศัพท์ Huawei ที่เหมาะกับการใช้งานทั่วไป ตอบโจทย์ครอบคลุมทุกด้าน ในราคาเพียง 5,999 บาท

ข้อมูลของโทรศัพท์ Huawei nova Y70 ราคา 5,999 บาท
RAM 4 GB
ROM 128 GB
รายละเอียดเพิ่มเติม: คลิก

โทรศัพท์ Huawei Y7a

เป็นโทรศัพท์ Huawei อีกหนึ่งรุ่นที่มาในราคา 5,999 บาท แต่เป็นสมาร์ตโฟนจากซีรีส์ Y กับ Huawei Y7a ซึ่งมาพร้อมกล้องหลัง 4 ตัว โดยเลนส์หลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล กล้อง Ultrawide ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ถ่ายภาพกว้างได้ 120 องศา เหมาะกับการเก็บภาพวิว นอกจากนี้ยังถ่ายวัตถุระยะใกล้ได้อีกด้วยเลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และเลนส์ Depth ที่ช่วยเพิ่มมิติให้กับภาพความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้าดีไซน์แบบเจาะรูตรงกลาง ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ถ่ายเซลฟี่ได้สวย พร้อมฟิลเตอร์ต่าง ๆ ที่ใส่มาให้ในเครื่อง สำหรับการถ่ายในโหมดกลางคืน ทำออกมาได้ค่อนข้างดี มีการดึงแสงไฟในภาพได้สวยไม่แม้โทรศัพท์ Huawei รุ่นใหญ่ ๆ

นอกจากนี้ก็ยังถือเป็นโทรศัพท์ Huawei ที่มีแบตเตอรีอึดขนาด 5,000 mAh รองรับการชาร์จไว Huawei SuperCharge 22.5W เช่นกัน นอกจากนี้ยังมีความโดดเด่นเรื่องของขนาดหน้าจอกว้างถึง 6.67 นิ้ว ความละเอียดระดับ FHD+ ในส่วนของการออกแบบตัวเครื่อง มีความโค้งมน น้ำหนัก 206 กรัม ถือว่าจับสบายไม่หนักหรือเบาไป มีให้เลือก 3 สีคือ Midnight Black (สีดำ), Blush Gold (สีทอง), Crush Green (สีเขียว) รองรับการใช้งาน 2 ซิม

ข้อมูลของโทรศัพท์ Huawei Y7a ราคา 5,999 บาท
RAM 4 GB
ROM 128 GB
รายละเอียดเพิ่มเติม: คลิก

ทั้งหมดนี้นี้ก็เป็นโทรศัพท์ Huawei ที่เรานำมาแนะนำกันในงบประมาณ 5,999 - 7,990 บาท ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีทั้งฟีเจอร์ที่ใกล้เคียงกัน และฟีเจอร์โดดเด่นเฉพาะรุ่น หรือจะเป็นดีไซน์เครื่องและสีสันของโทรศัพท์ Huawei แต่ละรุ่นที่ต่างกัน ใครถูกใจรุ่นไหนก็สามารถซื้อตามกันได้เลย ตอบโจทย์การใช้งานได้ครบครัน

โปรโมชันแนะนำ

บทความแนะนำ