LIV

Mobile-Gadget

แนะนำ 4 ซิมนักท่องเที่ยวสุดปัง เที่ยวได้ทั่วไทยไปไหนเน็ตก็แรง

Share

เวลาคนไทยไปเที่ยวต่างประเทศก็ต้องมีการซื้อซิมโทรศัพท์ของประเทศนั้น ๆ เพื่อเปิดใช้งานอินเตอร์เน็ตและการโทรภายในประเทศ เช่นเดียวกันกับการที่คนต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวในไทย ต่างก็ต้องมองหา “ซิมนักท่องเที่ยว” ที่คุ้มค่าทั้งราคาและความเร็วอินเตอร์เน็ต ในบทความนี้เราจะมาดูกันว่าซิมนักท่องเที่ยวจาก dtac มีกี่แบบ และแต่ละแบบเหมาะกับใครบ้าง

ซิมนักท่องเที่ยว: 15-day Unlimited Internet

มาเริ่มที่ซิมนักท่องเที่ยวแบบแรก เป็นซิมที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยู่ในไทยอย่างน้อย 15 วัน มาพร้อมอินเตอร์เน็ตแบบไม่จำกัดความเร็วอยู่ที่ 30GB ในระหว่างทริปท่องเที่ยวก็สามารถคุยแชท ส่งรูป หรือจะเสิร์ชหาข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวผ่านอินเตอร์เน็ตก็รวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีค่าโทรศัพท์ติดมาให้กับซิมอีก 15 บาท พร้อมกับสามารถโทรได้ฟรีตลอด การใช้งาน 15 วันสำหรับเครือข่าย dtac ด้วยกัน แถมสามารถโทรไปต่างประเทศได้ในราคาพิเษอีกด้วย และสามารถใช้งานแอปพลิเคชันแชทได้ฟรี 5 แอปฯ ด้วยกัน ทั้ง LINE, WeChat, WhatsApp, KaKaoTalk และ Messenger ราคาของซิมนักท่องเที่ยวแบบแรกอยู่ที่ 599 บาท

ซิมนักท่องเที่ยว: 8-day Unlimited Internet

สำหรับซิมนักท่องเที่ยวแบบต่อมาจะเหมาะกับการอยู่ในไทยประมาณ 1 สัปดาห์รวมวันเดินทางมาถึงเป็น 8 วันพอดี กับซิม 8-day Unlimited Internet ในราคาเพียง 299 บาท มีความเร็วเน็ตให้ใช้งานไม่จำกัดอยู่ที่ 15GB มีค่าโทรศัพท์ติดมาให้กับซิม 15 บาท และโทรไปต่างประเทศได้ในราคาพิเศษผ่านเลข 00400 หรือนักท่องเที่ยวที่ชอบแชทคุยก็สามารถใช้งานแอปฯ แชทยอดนิยมได้ 5 แอปฯ ด้วยกัน ทั้ง LINE, WeCaht, WhatsApp, KaKaoTalk และ Messenger หรือจะโทรหาเบอร์อื่นในไทยที่เป็นเครือข่าย dtac ก็สามารถโทรได้ฟรีตลอดระยะเวลาใช้งาน

ซิมนักท่องเที่ยว: 4-day Unlimited Internet

นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาในไทยเป็นระยะเวลาสั้น ๆ ไม่เกิน 4 วัน สามารถเลือกใช้งานซิมนักท่องเที่ยว 4-day Unlimited Internet ได้ เพราะสามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตได้ไม่อั้น จำกัด Data ที่ 5GB สามารถโทรภายในเครือข่าย dtac ได้ฟรี และใช้แอปพลิเคชันแชททั้ง 5 แอปฯ ได้ฟรีเช่นกัน ทั้ง LINE, WeChat, WhatsApp, KaKaoTalk และ Messenger พร้อมโทรไปต่างประเทศผ่าน 00400 ได้ในราคาพิเศษ และมีเงินติดมาให้ในซิมแล้ว 15 บาท ทั้งหมดนี้ในราคา 149 บาทเท่านั้น

ซิมนักท่องเที่ยว: Pay-As-You-Go

เป็นซิมนักท่องเที่ยวที่ราคาเริ่มต้นเพียง 49 บาท คอนเซ็ปต์หลัก ๆ คือ ใช้เท่าไหร่จ่ายเท่านั้น ซึ่งก็มีข้อดีในเรื่องความยืดหยุ่นในการใช้งาน สำหรับซิมนักท่องเที่ยวของ dtac แบบ Pay-As-You-Go ตอนเริ่มต้นจะมีเงินค่าโทรติดมาให้ 15 บาท และสามารถใช้บริการอื่น ๆ ได้แบบ 3 ซิมด้านบน สามารถโทรฟรีในเครือข่าย dtac ด้วยกันเอง พร้อมแชทฟรี 5 แอปฯ ด้วยกัน พร้อมทั้งโทรทางไกลต่างประเทศในราคาพิเศษ

เว็บไซต์ในการซื้อซิมนักท่องเที่ยวจาก dtac สำหรับ eSim

สำหรับซิมนักท่องเที่ยวแบบ eSim ทั้ง 15-day Unlimited Internet และ 8-day Unlimited Internet สามารถซื้อผ่านทางเว็บไซต์พาร์ตเนอร์ได้ ซึ่งลูกค้าไม่จำเป็นต้องถอดเปลี่ยน Nano-SIM ใหม่เข้าไป และสามารถเปิดแผนให้บริการของ dtac ที่เลือกซื้อไว้ได้ทันที มาดูกันว่ามีเว็บไซต์อะไรบ้าง

Airalo.com

เป็นเว็บไซต์ซื้อซิมนักท่องเที่ยวในหลากหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งเป็นลักษณะของ eSim มากกว่า 190 แพ็กเกจ รวมถึง eSIM จากทาง dtac ด้วยเช่นกัน
รายละเอียดเพิ่มเติม

Esimthailand.com

เป็นเว็บไซต์ที่ขาย eSIM ในไทยและมีสำนักงานตั้งอยู่ในไทย แต่นอกจากนี้ก็ยังมี eSIM สำหรับประเทศอื่น ๆ อีกมากมายทั่วโลก
รายละเอียดเพิ่มเติม

Mobimatter.com

เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์สำหรับหา eSIM สำหรับซิมนักท่องเที่ยว ซึ่งรวมถึงในไทยโดยเฉพาะซิมของทาง dtac ก็มีให้เลือกบริการ
รายละเอียดเพิ่มเติม

Airhubapp.com

อีกหนึ่งเว็บไซต์ที่มี eSIM มากมายให้เลือก ทั้งแบบ Local (ประเทศ) และแบบ Region (ภูมิภาค) เพียงแค่เลือกประเทศไทยในช่องค้นหา ก็จะเจอกับซิมนักท่องเที่ยวจาก dtac มีให้เลือก 2 แบบด้วยกัน
รายละเอียดเพิ่มเติม

Esimthai.com

เป็นเว็บไซต์ที่มีซิมนักท่องเที่ยวให้เลือกไม่เยอะมาก แต่ใช้งานง่าย พร้อมบอกรายละเอียดของ eSIM แต่ละรายการ นอกจาก eSIM ในไทยแล้วยังมีแบบ Worldwide และสำหรับเฉพาะภูมิภาคด้วยเช่นกัน
รายละเอียดเพิ่มเติม

ซื้อซิมนักท่องเที่ยว dtac ได้ที่ไหนบ้าง?

สนามบิน : สนามบินสุวรรณภูมิ สนามบินดอนเมือง และสนามบินภูเก็ต สาขา dtac ทั่วประเทศ : dtac hall และ dtac center ร้านสะดวกซื้อทั่วไป : 7-Eleven, FamilyMart, Big C และ Tesco Lotus

ข้อดีของการใช้ซิมนักท่องเที่ยว dtac

มีให้เลือกหลายแพ็กเกจ อย่างที่แนะนำซิมนักท่องเที่ยวของ dtac ไปทั้ง 4 แบบ ซึ่งเหมาะกับนักท่องเที่ยวแต่ละคนที่เข้ามาเที่ยวในไทยด้วยระยะเวลาที่แตกต่างกัน ทั้งแบบ 15 วัน 8 วันและ 4 วัน รวมถึงแบบหยืดหยุ่นใช้เท่าไหร่จ่ายเท่านั้น ซึ่งก็สามารถเลือกซื้อได้ตามความต้องการ ในราคาที่แตกต่างกัน ทำให้คุ้มค่ากับการใช้งานจริงมากยิ่งขึ้น

มีบริการเสริมอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

นอกจากจะเป็นซิมนักท่องเที่ยวที่มาพร้อมอินเตอร์เน็ตแล้ว ยังมีบริการเสริมอื่น ๆ ที่ติดมาให้กับซิมและน่าสนใจแถมมีประโยชน์จริง ๆ สำหรับนักท่องเที่ยว ทั้งการใช้งานแอปฯ แชทยอดนิยมฟรีตลอดระยะเวลาการใช้งานซิม เรตค่าโทรทางไกลพิเศษ และยังโทรหากันฟรีภายในเครือข่ายดีแทคอีกด้วย

Call Center ให้บริการเป็นภาษาอังกฤษ

แน่นอนว่าสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาไทย เรื่องภาษาในการสื่อสารเป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้น Call Center ของทาง dtac จึงมีให้บริการเป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งจะคอยตอบคำถามนักท่องเที่ยวเกี่ยวกับบริการและปัญหาด้านต่าง ๆ เกี่ยวกับการใช้งานซิมนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี สามารถโทรไปได้ที่เบอร์ 1678

ทั้งหมดนี้ก็เป็นข้อมูลของซิมนักท่องเที่ยวที่นำมาบอกต่อกัน สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ต้องการเดินทางเข้ามาในไทย สามารถเลือกซิมที่เหมาะสมกับการใช้งานได้ มีระยะเวลาการใช้ซิมที่หลากหลาย พร้อมบริการเสริมอื่น ๆ แบบครบครัน เรียกได้ว่าคุ้มค่ากับการใช้งาน

Share

บทความที่น่าสนใจ