ช้อป ชิม ชิล ฟินหนักมากที่ตลาดญี่ปุ่นทองหล่อ ช้อป ชิม ชิล ฟินหนักมากที่ตลาดญี่ปุ่นทองหล่อ
เด่นจันทร์

เด่นจันทร์

23 กรกฎาคม 2563

SHARE THIS

ช้อป ชิม ชิล ตลาดญี่ปุ่นทองหล่อ - LIV

วงหยุดยาวอย่างสงกรานต์นี้หลายท่านคงอยากจะหนีร้อนไปเที่ยวไกล ๆ และที่สุดฮิตคงไม่พ้น “ญี่ปุ่น” ดินแดนที่อุดมไปด้วยของกินแสนอร่อย เรียกได้ว่าถ้าไปแล้วน้ำหนักไม่ขึ้นเหมือนจะไปไม่ถึง (555) แต่ถ้าเวลาไม่พอ ลองวาร์ปไปใกล้ ๆ ที่ Thonglor Nihon Ichiba หรือ ตลาดญี่ปุ่นทองหล่อ (ตลาดปลาทองหล่อ) อาจจะไม่อลังการเท่าตลาดปลา Tsukiji แต่บอกเลยว่าพอแทนกันได้อยู่ ฟินแบบกรุบกริบ จนต้องอยากไปซำ้

ส่วนบรรยากาศข้างในนั้นจัดว่าสะอาดมาก เพราะไม่เลอะเทอะ ไม่มีกลิ่นคาวต่าง ๆ มากวนใจ มีกุ้ง กั้ง หอย ปู ปลา สารพัดชนิด นำเข้าจากญี่ปุ่นโดยตรงทุกวันผ่าน Japan Airlines Cargo จึงรับรองความสดใหม่ แถมยังมีบริการแล่ปลาที่ซื้อ จะเอามาทำเป็นซาซิมิหรือนำไปปิ้งให้ด้วยก็ได้ โดยคิดค่าบริการเพิ่ม 10% จากราคาปลา

แต่ถ้าไม่อยากซื้อปลาแบบเป็นตัว ๆ ก็มีแบบที่แล่แล้วให้เลือกมากมาย ทั้งแซลมอน โอโทโร่ อูนิ ฯลฯ ราคาไม่แรงเลยเมื่อเทียบกับร้านอาหารญี่ปุ่น แถมยังรับรองความสดใหม่อีกด้วย

นอกจากอาหารประเภทซาซิมิแล้วยังมีเมนูปรุงสุก (ทอด) และโอมากาเสะ (Omakase) อีกเพียบ โดยสามารถซื้อไปนั่งทานบนชั้น 2 ได้ มีตะเกียบ ช้อน ส้อม วาซาบิ โชยุ เตรียมไว้พร้อมสรรพให้บริการตนเอง แต่ต้องสมัครสมาชิกก่อนซื้อ จะมากี่คนก็สมัครแค่ใบเดียวพอ ค่าสมัคร 200 บาท พร้อมได้ส่วนคูปองลดมูลค่า 200 บาท เมื่อซื้ออาหารหรือสินค้าในตลาด

ตลาดปลาทองหล่อ ไม่ได้มีแค่ปลาเท่านั้น เพราะยังมีผัก ผลไม้ นำเข้าจากญี่ปุ่นมาขายด้วย ทั้งแอปเปิ้ล สตรอเบอรี่ เกาลัด และอีกสารพัดผักให้เลือก แค่ดูก็เพลินแล้ว

พลาดไม่ได้สำหรับเหล่า Meat Lovers เพราะมีเนื้อวากิวเลอค่าระดับ A5 มาขายในราคาน่ารัก แล่มาให้เรียบร้อย อยากทำเมนูอะไรขอให้บอก ตั้งแต่ปิ้งย่าง ชาบู แฮมเบิร์ก ไปจนถึงเนื้อสเต๊กวากิว ให้เลือกอีกด้วย สามารถขอคำแนะนำจากพนักงานเรื่องวิธีการทำเมนูต่าง ๆ ได้ เชื่อเถอะว่าสายเนื้อทั้งหลายมาที่นี่ต้องโดนป้ายยาแน่นอน

และพลาดไม่ได้สำหรับเหล่า Meat Lovers เพราะมีเนื้อวากิวเลอค่าระดับ A5 มาขายในราคาน่ารัก แล่มาให้เรียบร้อย อยากทำเมนูอะไรขอให้บอก ตั้งแต่ปิ้งย่าง ชาบู แฮมเบิร์ก ไปจนถึงเนื้อสเต๊กวากิว ให้เลือกอีกด้วย สามารถขอคำแนะนำจากพนักงานเรื่องวิธีการทำเมนูต่าง ๆ ได้ เชื่อเถอะว่าสายเนื้อทั้งหลายมาที่นี่ต้องโดนป้ายยาแน่นอน

สำหรับการเดินทางก็ค่อนข้างสะดวก เพราะอยู่ในซอยทองหล่อ 13 แค่ขึ้นบีทีเอสลงสถานีทองหล่อ แล้วเดินหรือต่อแว้นมาอีกนิดเดียว ช่วงนี้ dtac reward และ BTS มอบส่วนลด 30 บาท ทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ เมื่อซื้อหรือเติมเงิน 300 บ. ขึ้นไป หรือจะขับรถมาก็มีที่จอดให้ด้วย

สงกรานต์นี้ไม่ต้องไปไหนไกล แวะมากินอาหารญี่ปุ่นอร่อย ๆ ระดับพรีเมี่ยมในราคาดี๊ดีกันที่นี่ดีกว่า แต่ถ้าออกมาข้างนอกช่วงสงกรานต์นี้แล้วกลัวมือถือเปียกก็อย่าเพิ่งกังวลไป แค่เก็บใส่ถุงซิปล็อคจัดเก็บใส่กระเป๋าให้เรียบร้อยก็มั่นใจได้ระดับหนึ่ง สำหรับลูกค้าดีแทคทั้งเติมเงินและรายเดือน เทศกาลสงกรานต์นี้ยังนำเครื่องมา เช็คเครื่องรับโชค ได้ที่ศูนย์บริการฯ ลุ้นรับรางวัลฟรี 2 ต่อ ต่อแรกเลือกรับเน็ตฟรีจำนวน 1GB (1 วัน) หรือรับ Voucher ดีแทครีวอร์ด ต่อที่สอง ลุ้นรับสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S10, Samsung Galaxy A30 หรือ Huawei Y5 Lite ฟรี ๆ ไปเลยจ้า

สงกรานต์นี้มีที่หลบร้อนใหม่กันแล้วนะ ส่วนรูปถ่ายสวยคมชัดสมจริงเก็บทุกรายละเอียดแบบที่นำมาฝากกันนี้ บอกเลยว่าฟังก์ชั่นถ่ายภาพของ Huawei (หัวเว่ย) ไม่เคยทำให้ผิดหวัง เช็คสมาร์ทโฟน Huawei รุ่นต่าง ๆ รวมถึง Huawei P30 Series พร้อมดีลสุดคุ้ม จาก dtac online store ได้เลย

โปรโมชันแนะนำ

บทความแนะนำ