มือถือราคาไม่เกิน 3,000

LIV

GADTECH

7 สุดยอดมือถือ ราคาไม่เกิน 3,000 บาท แห่งปี 2019
ฟังก์ชั่นคุ้มค่าในราคาประหยัด

ปัจจุบันนี้เทคโนโลยีสำหรับสมาร์ทโฟนล้ำหน้าจนตามแทบไม่ทัน แต่ก็ทำให้เราสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นในการใช้ชีวิต เหมือนมีอุปกรณ์หลายชนิดรวมอยู่ในเครื่องเดียว แต่ความล้ำหน้าและทันสมัยก็มาพร้อมกับราคาที่สูงลิ่ว สำหรับใครที่คิดว่าไม่ได้อยากใช้งานฟังก์ชั่นล้ำ ๆ เหล่านั้น ต้องการใช้เพียงฟังก์ชั่นพื้นฐานทั่วไป สามารถเลือกซื้อเป็นมือถือที่สเปกต่ำกว่าได้ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำมือถือราคาไม่เกิน 3,000 บาท ที่คุ้มค่าที่สุดแห่งปีกัน

Huawei Y5 Lite
ราคาปกติ 2,599 บาท

มือถือราคาไม่เกิน 3,000 บาท จากค่าย Huawei รุ่น Y5 Lite ถือเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กที่มาพร้อมหน้าจอกว้างขนาด 5.45 นิ้ว หน้าจอแบบ LCD ความละเอียดระดับ HD+ แถมด้วยระบบปลดล็อคด้วยการสแกนใบหน้าสุดทันสมัย micระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 8.1 (Oreo) หน่วยความจำ 16 GB และ RAM 1 GB แถมสามารถใส่ microSD Card สูงสุด 256 GB กล้องหน้าและหลังความละเอียดอาจจะไม่เท่ารุ่นใหญ่ กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหลัง 5 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ 3020 mAh ถือเป็นมือถือราคาประหยัดที่ฟังก์ชั่นพื้นฐานครบ ไม่เน้นถ่ายรูปมากนัก แต่เหมาะกับคนที่ชอบความทันสมัยของเทคโนโลยีในราคาย่อมเยา

Samsung Galaxy A2 Core
ราคาปกติ 2,590 บาท

มือถือที่มาพร้อมระบบปฎิบัติการ Android Go Edition และชิปเซ็ต Exynos 7870 แบบ Octa-Core Processor ช่วยให้การใช้งานลื่นไหล ในส่วนของกล้องไม่โดดเด่นมากนัก เพราะทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังความละเอียดอยู่ที่ 5 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช LED ที่กล้องหลัง มือถือรุ่นนี้รองรับการใช้งานแบบสองซิมเลยทีเดียว หน่วยความจำอยู่ที่ 16 GB และ RAM 1 GB เสริม microSD Card ได้ถึง 256 GB แบตเตอรี่ขนาด 2,600 mAh พร้อมหน้าจอขนาด 5 นิ้ว แบบ qHD เป็นมือถือราคาไม่เกิน 3,000 บาทที่โดดเด่นเรื่องระบบปฎิบัติการ ใครชอบความคุ้มค่าและใช้งานยาว ๆ ต้องรุ่นนี้เลย

Samsung Galaxy J2 Prime
ราคาปกติ 2,890 บาท

มือถือราคาไม่เกิน 3,000 บาท จาก J-series ของทาง Samsung ที่มาพร้อมหน้าจอกว้าง 5.0 นิ้ว ในเรื่องของแบตเตอรี่ที่ให้มาขนาก 2,600 mAh สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้นาน 12 ชั่วโมง และยังมีโหมด Maximum Power Saving ช่วยประหยัดแบตเตอรี่ให้ใช้งานต่อได้นานขึ้น สเปกอื่น ๆ ของมือถือรุ่นนี้ใช้ Quad-Core พร้อมระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow พร้อม RAM 1.5 GB และหน่วยความจำ 8 GB สามารถเพิ่ม microSD Card ได้ถึง 256 GB อีกด้วย มือถือมีสีให้เลือกถึง 3 สี คือสีดำ สีทอง สีชพู ฝาหลังออกแบบมาให้จับถนัดมือไม่ลื่นหลุดง่าย เหมาะกับใครที่มองหามือถือฟังก์ชั่นพื้นฐานครบ ในราคาเบา ๆ

Wiko Jerry4
ราคาปกติ 2,690 บาท

อีกหนึ่งรุ่นมือถือราคาประหยัดจากค่าย Wiko รุ่น Jerry 4 ที่มีการพัฒนาและอัพเดตมาจากรุ่น Jerry 3 มาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 5.99 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD+ ใครที่ชอบจอใหญ่ ๆ รุ่นนี้ถือว่าใช่มาก ๆ และด้วยสเปกที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie (Go Edition) แถมแบตเตอรี่ก็อึด ด้วยขนาดถึง 3,370 mAh ใช้งานได้ยาวนาน สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กอย่าง Wiko Jerry 4 เป็นมือถือราคาไม่เกิน 3,000 บาทอีกหนึ่งรุ่นที่รองรับ 2 ซิมการ์ด เพิ่ม microSD สูงสุด 32 GB หน่วยความจำ 16 GB และ RAM 1 GB กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล และกล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช LED ซูมได้ 4 เท่า และยังมีโหมด Beauty Face เหมาะกับคนที่ชอบเซลฟี่สุด ๆ

NOKIA2
ราคาปกติ 2,899 บาท

โดดเด่นเรื่องแบตเตอรี่สุดอึด ขนาด 4,100 mAh ใช้งานได้นานถึง 2 วัน สบาย ๆ ใครไม่ชอบชาร์จบ่อย และต้องการใช้งานยาว ๆ เป็นมือถือราคาไม่เกิน 3,000 บาทที่คุ้มค่า พร้อมระบบปฏิบัติการ Pure Android หน้าจอ LTPS LCD ขนาด 5 นิ้วไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป ใช้กระจกหน้าจอ Corning Gorilla Glass 3 แข็งแรงกันรอยได้ดี แถมตัวเครื่องดีไซน์สวย ฝาหลังเป็นอลูมิเนียม หน่วยคววามจำ 8 GB และ RAM 1 GB เพิ่มหน่วยความจำด้วย microSD Card ได้สูงสุด 128 GB รองรับ 2 ซิม ส่วนกล้องที่ให้มาเป็นกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และกล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช LED

Huawei Y3
ราคาปกติ 2,990 บาท

มาดูมือถือราคาไม่เกิน 3,000 บาทจากแบรนด์ Huawei เป็น Y-series อีกหนึ่งรุ่น ที่ทั้งประหยัดและน่าจับจองเป็นเจ้าของ รูปลักษณ์ภายนอกสวยไม่เป็นรองรุ่นอื่น ๆ และมีสีให้เลือก 3 สีด้วยกัน คือ สีทอง สีขาว และสีเทา พร้อมหน้าจอขนาด 5 นิ้ว ไม่ใหญ่เกินไป จับถนัดมือ สเปกของมือถือรุ่นนี้ ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow ที่ครอบทับโดย EMUI 4.1 Mini ชิปเซ็ตประมวลผลรุ่น Quad-Core MediaTek MT6737M หน่วยความจำอยู่ที่ 8 GM และ RAM 1 GB เพิ่มความจำด้วย microSD Card สูงสุด 32 GB และรองรับการใช้งานแบบ 2 ซิม ในส่วนของกล้องหน้าความละเอียดเพียง 2 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิเซล แบตเตอรี่ขนาด 2,000 mAh เรื่องการถ่ายภาพอาจไม่โดดเด่นมาก แต่หากซื้อเป็นมือถือเครื่องที่ 2 และใช้งานทั่วไป รุ่นนี้ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

NOVA Phone DE9
ราคาปกติ 2,990 บาท

สมาร์ทโฟนราคาย่อมเยาที่ให้จอแสดงผลใหญ่จุใจขนาด 5.7 นิ้ว เป็นจอ Tempered Glass HD+ ที่แข็งแรงทนทาน ใครชอบแบบจอใหญ่ ๆ นอกจาก Wiko Jerry4 ก็มีรุ่นนี้นี่แหละที่เหมาะสม รวมถึงสเปกและฟังก์ชั่นของเครื่องก็น่าสนใจอย่างมาก ด้วยชิปเซ็ต MediaTek MT6580P ระบบปฏิบัติการ Android OS 6.0 Marshmallow หน่วยความจำ 16 GB และ RAM 2 GB เลยทีเดียว ในส่วนของกล้องถ่ายภาพก็คุ้มค่า กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช LED ทั้งหน้าและหลังเพิ่มประสิทธิภาพในการถ่ายรูปมากขึ้น นอกจากนี้ NOVA Phone DE9 ยังเป็นมือถือราคาไม่เกิน 3,000 บาทที่สามารถสแกนใบหน้าและสั่งงานด้วยท่าทางได้ เรียกได้ว่าความสามารถเกินคุ้มจริง ๆ เหมาะกับคนชอบถ่ายภาพ หรือถ่ายเซลฟี่ และชอบมือถือหน้าจอใหญ่ ๆ แถมราคาไม่แรง

ทั้งหมดนี้คือเหล่ามือถือราคาไม่เกิน 3,000 บาทที่น่าจับจองเป็นเจ้าของในปี 2019 ถือเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กจากแต่ละค่ายที่ขนทัพฟังก์ชั่นการใช้งานพื้นฐานมาให้ได้เลือกอย่างครบถ้วนและลงตัว เหมาะสมกับราคาเบา ๆ ที่ไม่ว่าใครก็สามารถเอื้อมถึงได้

ที่ dtac online store นอกจากจะมีมือถือราคาไม่เกิน 3,000 บาทที่แนะนำนี้แล้ว ยังมีรุ่นอื่น ๆ ที่ฟังก์ชันเลิศเลออีกมากมาย แต่อาจต้องเพิ่มงบอีกนิด ลองเข้าไปเลือกรุ่นที่รับได้ ถูกใจ สบายกระเป๋า และที่สำคัญ คุ้มค่าสุด ๆ กันได้เลย