LIV

Mobile-Gadget

Samsung ราคาไม่เกิน 5,000 บาท

Share

สำหรับสาวกมือถือของทางค่าย Samsung ที่กำลังมองหาเครื่องใหม่ ในงบประมาณราคาพอเหมาะ กับมือถือ Samsung ราคาไม่เกิน 5,000 บาท วันนี้ทางเรามี Samsung Galaxy ถึง 5 รุ่นมาแนะนำ มีตั้งแต่ 3 พันต้น ๆ ไปจนถึง 4 พันปลาย ๆ ไปดูกันเลยว่ามีรุ่นไหนบ้าง

มือถือ Samsung

Samsung Galaxy J2 Prime :
ราคาปกติ 3,390 บาท

มือถือ Samsung อีกหนึ่งรุ่นในซีรีส์ J อย่าง Samsung J2 Prime มีความคล้ายคลึงกับรุ่น Galaxy J2 Pro ด้วยขนาดหน้าจอ 5 นิ้ว เป็นจอแบบ Super AMOLED ภาพสีสันสมราคา แต่ที่ Galaxy J2 Prime แตกต่างจากรุ่นแรกก็คือ สีของตัวเครื่อง ที่มีสีชมพูให้เลือก ใครชอบสีหวาน ๆ รุ่นนี้ก็ตอบโจทย์เช่นกัน นอกจากนี้ก็มีอีก 2 สีพื้นฐานอย่างสีดำและสีทอง

มือถือ Samsung

สเปกของมือถือ Samsung Galaxy J2 Prime แบตเตอรี่ขนาด 2,600 mAh ในส่วนของ RAM อยู่ที่ 1.5 GB และหน่วยความจำ (ROM) อยู่ที่ 32 GB รองรับ microSD สูงสุด 256 GB เซ็นเซอร์พื้นฐานที่ให้มาครบถ้วนทั้ง เซ็นเซอร์เปิดปิดหน้าจอ และเซ็นเซอร์หมุนหน้าจออัตโนมัติ ส่วนสเปกกล้องถ่ายรูป กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED รองรับระบบ 4G ทั้ง 2 ซิมเช่นกัน

Samsung Galaxy J6 :
ราคาปกติ 4,990 บาท

มือถือ Samsung รุ่นถัดมา กับลุคสดใสเน้นสีสันสวยงามกับ Samsung Galaxy J6 ที่สดใสทั้งตัวเครื่องเพราะมีให้เลือก 3 สี ทั้งสีดำ สีทองที่ยืนพื้น และสีม่วง ที่ทำให้ดูสนุกสนานหน้าค้นหายิ่งขึ้น นอกจากนี้ตัวหน้าจอแสดงผลแบบขอบบาง ความกว้างกว่า 5.6 นิ้ว มองภาพได้เต็มตากว่าเดิม กับความละเอียดแบบ HD+ Super AMOLED

มือถือ Samsung

ฟีเจอร์น่าสนใจสำหรับมือถือ Samsung Galaxy J6 ก็คือ การเลือกให้หน้าจอแสดงผล App Pair คือการจับคู่แอปพลิเคชั่นที่เราใช้งานงานบ่อย ๆ ให้แสดงผลพร้อมกัน อย่างเช่น แอปฯ วิดีโอและแอปฯ แชท ส่วนสเปกของเครื่องก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน เพราะแบตเตอรี่ที่ให้มามีขนาด 3,000 mAh Ram 3 GB หน่วยความจำ (ROM) 32 GB รองรับ microSD สูงสุด 256 GB เพื่อความปลอดภัย สามารถปลดล็อกมือถือด้วยการสแกนลายนิ้วมือ หรือสแกนใบหน้าก็ได้เช่นกัน ส่วนของกล้องถ่ายรูป กล้องหลังความละเอียดกว่า 13 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้าความละเอียดถึง 8 ล้านพิกเซล ใครที่มองหามือถือ Samsung ราคาไม่แรงแถมเซลฟี่ใช้ได้ ต้องรุ่นนี้เลย นอกจากนี้ในส่วนของไฟแฟลช LED ยังสามารถปรับระดับความสว่างได้ถึง 3 ระดับด้วยกัน ถ่ายเซลฟี่กลางคืนได้สบาย ๆ หายห่วง และสุดท้ายสำหรับมือถือ Samsung Galaxy J6 รองรับการใช้งาน 2 ซิมพร้อมเครือข่าย 4G

Samsung Galaxy A10s :
ราคาปกติ 4,490 บาท

มือถือ Samsung ราคาไม่เกิน 5,000 บาทที่หน้าจอใหญ่ มือถือ Samsung Galaxy A10s ที่หน้าจอแสดงผลใหญ่ถึง 6.2 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD+ เทคโนโลยีที่ใช้คือ PLS TFT LCD ใครที่ชอบดูซีรีส์ ดูวิดีโอต่าง ๆ ผ่านมือถือ ต้องเลือกมือถือ Samsung รุ่นนี้เท่านั้น และสีของตัวเครื่องก็แตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ มีทั้งสีเขียว สีดำ และสีแดง เรียกได้ว่าไม่เหมือนใคร

มือถือ Samsung

นอกจากความโดดเด่นในเรื่องขนาดจอแล้ว มือถือ Samsung Galaxy A10s ยังมีแบตเตอรี่ที่ใหญ่ที่สุดถึง 4,000 mAh สามารถใช้งานข้ามวันได้สบาย ๆ สเปกส่วนอื่น ๆ ที่ใส่เข้ามาก็เหมาะกับราคาอย่างมาก RAM 2 GB หน่วยความจำ (Rom) 32 GB เพิ่ม microSD สูงสุด 512 GB รวมถึงรองรับการใช้งาน 2 ซิมด้วยระบบ 4G มาในส่วนของกล้องถ่ายรูปก็ยังคงมีฟีเจอร์ดี ๆ เพิ่มมาจากรุ่นอื่น ด้วยกล้องหลัง 2 เลนส์ เลนส์หลัก 13 ล้านพิกเซล ส่วนเลนส์ Depth Camera 2 ล้านพิกเซล เพิ่มประสิทธิภาพการถ่ายรูปให้มากขึ้น โดยเฉพาะภาพถ่ายแบบหน้าชัดหลังเบลอ จัดการ Noise ในภาพได้ดี ส่วนกล้องหน้าความละเอียดอยู่ที่ 8 ล้านพิกเซล เป็นอีกหนึ่งรุ่นมือถือ Samsung ราคาไม่เกิน 5,000 บาทที่เอื้อมถึงได้ง่าย และสเปกรวมถึงฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ใส่มาให้เล่นก็น่าประทับใจจริง ๆ

Samsung Galaxy A20 :
ราคาปกติ 4,580 บาท (หรือรุ่นใกล้เคียง A20s)

สำหรับมือถือ Samsung ราคาไม่เกิน 5,000 บาท อีกหนึ่งรุ่น หน้าจอใหญ่ถึง 6.4 นิ้ว ถือว่าใหญ่ที่สุดในบรรดามือถือที่เรานำมาแนะนำ ถูกใจคนชอบมองจอใหญ่ ๆ จอแสดงผล Super AMOLED 24-bit เป็นหน้าจอกระจกแข็ง ดีไซน์แบบหยดน้ำ ดูเครื่องยังคงความดูดี สำหรับรุ่นนี้ทำออกมา 3 สีด้วยกัน ทั้งสีแดง สีดำ และสีน้ำเงิน

มือถือ Samsung

สเปกที่น่าสนใจสำหรับมือถือ Samsung รุ่นนี้ มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ เซ็นเซอร์จดจำใบหน้า และระบบเซ็นเซอร์อื่น ๆ ที่มีในเครื่องอย่างการหมุนภาพ การปรับแสงสว่างหน้าจออย่างอัตโนมัติ หน่วยความจำที่ให้มาอยู่ 32 GB สามารถเพิ่ม microSD ได้สูงสุด 512 GB ส่วน RAM 3 GB ใช้งานแบบลื่นสุด ๆ ในส่วนของประสิทธิภาพการถ่ายรูป กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหลังเลนส์คู่ความละเอียด 13+5 ล้านพิกเซล f1.9 พร้อมไฟแฟลช LED รองรับการใช้งาน 2 ซิม

สำหรับมือถือ Samsung ราคาไม่เกิน 5,000 บาททั้ง 4 รุ่นที่หยิบมาแนะนำกันในวันนี้ก็มีทั้งรุ่นที่ใกล้เคียงกัน อาจจะแตกต่างกันเล็กน้อย และรุ่นที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะเรื่องของสีสันของตัวเครื่องที่มีให้เลือกหลากหลาย บ่งบอกไลฟ์สไตล์และความเป็นตัวเอง ใครสนใจมือถือ Samsung รุ่นไหนก็ตามไปสอยกันได้ หากยังไม่เจอรุ่นที่ใช่ ลองเข้าไปเลือกสเปกได้ที่ dtaconline.dtac.co.th กันเลย

อ้างอิงรูป: samsung.com

Share