ใช้งานไวขึ้น สะดวกขึ้น ด้วย iOS 15 จาก Apple ใช้งานไวขึ้น สะดวกขึ้น ด้วย iOS 15 จาก Apple
primal

primal

21 ตุลาคม 2564

SHARE THIS

ห้ามพลาด! ระบบใหม่ของ Apple ไวกว่าเดิมด้วย iOS 15

ระบบใหม่ของ Apple ปรับใหม่ให้ไวขึ้นกว่าเดิมด้วย iOS15

หลังจากที่มีการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ เหล่าสาวกของ Apple หลาย ๆ คนต่างก็เฝ้ารอการอัปเดตของระบบปฏิบัติการ iOS อย่างใจจดใจจ่อ ซึ่งได้ถูกพัฒนามาจนถึงเวอร์ชัน iOS 15 กันแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าในเวอร์ชั่นนี้ได้มีการพัฒนาระบบให้สามารถใช้งานโทรศัพท์มือถือได้สะดวกมากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าจะเข้ามาตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้มากกว่าที่เคย ดีแทคจึงอยากจะพาคุณไปรู้ก่อนใคร ว่าคุณสมบัติของ iOS 15 จะมีอะไรใหม่ที่น่าสนใจ และคุ้มค่ากับการเป็นเจ้าของบ้าง

 

ใช้ FaceTime ได้ง่ายยิ่งขึ้น

FaceTime ใน iOS 15 มาพร้อมกับระบบที่มีการพัฒนาเพื่อให้คุณสามารถพูดคุยกับคนสำคัญได้ง่ายขึ้น เป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น พร้อมโหมดไมโครโฟนที่แยกเสียงพูดจากเสียงรบกวน โหมดวิดีโอคอลที่เบลอฉากหลังและโฟกัสที่ตัวคุณ พร้อมโหมดคอลกลุ่มในมุมมองตาราง ที่ช่วยให้คุณสามารถมองเห็นหน้าได้ชัดขึ้น ครบขึ้น สะดวกขึ้นกว่าเดิม

นอกจากนี้แล้วยังสามารถแชร์ลิงก์ FaceTime จาก iPhone, iPad หรือ Mac ให้คนอื่นๆ ใช้ได้อีกด้วย ผ่านการโทร FaceTime จากเว็บเบราว์เซอร์บนอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย และมั่นใจเรื่องความเป็นส่วนตัวได้เลย เพราะการโทร FaceTime บนเว็บนั้นมาพร้อมกับการเข้ารหัสตั้งแต่ต้นทางถึงปลายทาง ปลอดภัยอย่างแน่นอน

 

ให้คุณโฟกัสสิ่งที่ต้องทำได้ดียิ่งกว่าเดิม

Focus ตัวช่วยใหม่จาก iOS 15 ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยลดสิ่งรบกวนจากมือถือ เพื่อเพิ่มสมาธิ ให้คุณโฟกัสกับสิ่งที่ต้องทำได้อย่างเต็มที่ โดยที่คุณสามารถกรองการแจ้งเตือนและแอปพลิเคชันที่ตั้งการได้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการตั้งค่าด้วยตัวเองหรืออาศัยตัวช่วยอย่างระบบของอุปกรณ์ที่จะแนะนำว่าควรอนุญาตใครหรือแอปไหนบ้างในการแจ้งเตือน เรียกได้ว่าตัวโฟกัสนี้จะช่วยเพิ่มสมาธิระหว่างการทำงานให้กับคุณมากยิ่งขึ้น

 

ตรวจหาข้อความบนรูปภาพและเสิร์ชหาได้ง่ายสุด ๆ

ให้คุณอ่านและค้นหาข้อความบนรูปภาพได้สะดวกมากยิ่งกว่าเดิมด้วยระบบ Live Text จาก iOS 15 ที่มาพร้อมกับตัวช่วยอย่าง Apple Neural Engine ที่จะทำให้แอปกล้องของคุณสามารถตรวจหาข้อความบนรูปภาพและคัดลอกข้อความได้อย่างรวดเร็วขณะใช้งาน โดยเฉพาะตัวอักษรที่เขียนด้วยลายมือ นอกจากนี้แล้วยังมาพร้อมกับ Visual Look Up ที่ช่วยให้คุณสามารถเปิดกล้องส่องและค้นหารายละเอียดเกี่ยวกับงานศิลปะ สถานที่สำคัญ พันธุ์ไม้ พันธุ์สัตว์ ไปจนถึงการค้นหาหนังสือ ก็ง่ายยิ่งขึ้น

 

สะดวกกว่าเดิมด้วย Apple Wallet

ลดความวุ่นวายในการพกของเยอะ ๆ ด้วย Apple Wallet ที่มาพร้อมกับตัวช่วยในการเก็บกุญแจต่าง ๆ เพียงแค่ใช้ iPhone (เฉพาะรุ่นที่รองรับ) เครื่องเดียว ก็สามารถเก็บกุญแจอิเล็กทรอนิกส์ได้ง่ายกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นการเก็บกุญแจบ้าน โรงรถ ห้องพักในโรงแรม ห้องทำงาน นอกจากนี้แล้ว ยังสามารถเก็บกุญแจรถที่มีแถบความถี่กว้างยิ่งยวด ก็จะช่วยให้คุณทั้งปลดล็อก ล็อก และสตาร์ทรถโดยไม่ต้องหยิบ iPhone ของคุณออกมาจากกระเป๋าเลย (เฉพาะ iPhone 11 และ iPhone 12)

 

ห้ามพลาดกับการอัปเดต iOS 15 ที่น่าใช้งาน

  • ตั้งค่าเครื่องใหม่ได้ราบรื่นกว่าเดิม สามารถถ่ายโอนข้อมูลมายังเครื่องใหม่ได้ง่าย ๆ สำหรับใครที่เพิ่งใช้ iPhone เป็นครั้งแรก ก็สามารถทำการ “ย้ายไปยัง iOS” เพื่อถ่ายโอนอัลบั้มรูป ไฟล์ และการตั้งค่าต่าง ๆ ให้เข้าถึงได้ง่าย ๆ
  • เพื่อรองรับความหลากหลายทางระบบประสาท iOS 15 มาพร้อมคุณสมบัติใหม่สำหรับ VoiceOver ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเรียนรู้รายละเอียดต่าง ๆ ได้มากยิ่งขึ้น เพิ่มเสียงพื้นหลังใหม่ ลดการรบกวน และยังมาพร้อมกับระบบ Made for iPhone ที่เข้ามารองรับเครื่องช่วยฟังแบบสองทิศทาง สำหรับผู้ที่หูหนวกหรือหูตึงโดยเฉพาะ พร้อมด้วย Headphone Accommodations และ Sound Actions อีกด้วย
  • Weather ใน iOS 15 มาพร้อมกับกราฟิกแสดงข้อมูลสภาพอากาศได้มากขึ้น พร้อมพื้นหลังเคลื่อนไหวที่ออกแบบมาใหม่ สามารถคำนวณตำแหน่งของดวงอาทิตย์และปริมาณน้ำฝนได้อย่างแม่นยำมากขึ้น
  • รองรับการเพิ่ม Tags ที่คุณสามารถสร้างขึ้นเองได้ เพื่อจัดประเภทโน้ตได้ง่ายและรวดเร็วมากขึ้น พร้อมมุมมอง Activity View เพื่อแสดงประวัติการแก้ไขล่าสุดในโน้ตที่แชร์เอาไว้
  • ให้คุณแชร์ข้อมูลสุขภาพได้มากยิ่งขึ้นบนแอป Health ที่มาพร้อมกับการวิเคราะห์แนวโน้มเพื่อช่วยให้มองเห็นการเปลี่ยนแปลงในด้านต่าง ๆ และมาพร้อมกับ Walking Steadiness ที่จะช่วยวัดความมั่นคงในการเดินเพื่อประเมินความสมดุล ความเสถียรผ่านเซ็นเซอร์การเคลื่อนไหวของ iPhone
  • ยกระดับการเก็บข้อมูลให้มีความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้นด้วย iCloud+ ที่มีบริการใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นอย่าง Hide My Email โดยสามารถควบคุมได้ว่าใครจะสามารถติดต่อมาหาได้บ้าง

 

นอกจากนี้แล้ว ระบบปฏิบัติการ iOS 15 ยังมีเรื่องราวที่น่าสนใจอีกเพียบให้คุณได้ใช้งานกัน หากใครกำลังมองหาโทรศัพท์เครื่องใหม่อยู่ล่ะก็ ที่ดีแทคก็มาพร้อมกับผลิตภัณฑ์ของ Apple ทั้ง iPhone และ iPad ให้คุณเลือกซื้ออย่างเต็มที่ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่จาก Apple ก็มีพร้อมให้คุณตรวจสอบโปรโมชั่นสุดพิเศษได้แล้วที่ dtac เท่านั้น

โปรโมชันแนะนำ

บทความแนะนำ