LIV

Mobile-Gadget

ใช้งานไวขึ้น สะดวกขึ้น ด้วย iOS 15 จาก Apple

Share

ระบบใหม่ของ Apple ปรับใหม่ให้ไวขึ้นกว่าเดิมด้วย iOS15

หลังจากที่มีการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ เหล่าสาวกของ Apple หลาย ๆ คนต่างก็เฝ้ารอการอัปเดตของระบบปฏิบัติการ iOS อย่างใจจดใจจ่อ ซึ่งได้ถูกพัฒนามาจนถึงเวอร์ชัน iOS 15 กันแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าในเวอร์ชั่นนี้ได้มีการพัฒนาระบบให้สามารถใช้งานโทรศัพท์มือถือได้สะดวกมากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าจะเข้ามาตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้มากกว่าที่เคย ดีแทคจึงอยากจะพาคุณไปรู้ก่อนใคร ว่าคุณสมบัติของ iOS 15 จะมีอะไรใหม่ที่น่าสนใจ และคุ้มค่ากับการเป็นเจ้าของบ้าง

 

ใช้ FaceTime ได้ง่ายยิ่งขึ้น

FaceTime ใน iOS 15 มาพร้อมกับระบบที่มีการพัฒนาเพื่อให้คุณสามารถพูดคุยกับคนสำคัญได้ง่ายขึ้น เป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น พร้อมโหมดไมโครโฟนที่แยกเสียงพูดจากเสียงรบกวน โหมดวิดีโอคอลที่เบลอฉากหลังและโฟกัสที่ตัวคุณ พร้อมโหมดคอลกลุ่มในมุมมองตาราง ที่ช่วยให้คุณสามารถมองเห็นหน้าได้ชัดขึ้น ครบขึ้น สะดวกขึ้นกว่าเดิม

นอกจากนี้แล้วยังสามารถแชร์ลิงก์ FaceTime จาก iPhone, iPad หรือ Mac ให้คนอื่นๆ ใช้ได้อีกด้วย ผ่านการโทร FaceTime จากเว็บเบราว์เซอร์บนอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย และมั่นใจเรื่องความเป็นส่วนตัวได้เลย เพราะการโทร FaceTime บนเว็บนั้นมาพร้อมกับการเข้ารหัสตั้งแต่ต้นทางถึงปลายทาง ปลอดภัยอย่างแน่นอน

 

ให้คุณโฟกัสสิ่งที่ต้องทำได้ดียิ่งกว่าเดิม

Focus ตัวช่วยใหม่จาก iOS 15 ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยลดสิ่งรบกวนจากมือถือ เพื่อเพิ่มสมาธิ ให้คุณโฟกัสกับสิ่งที่ต้องทำได้อย่างเต็มที่ โดยที่คุณสามารถกรองการแจ้งเตือนและแอปพลิเคชันที่ตั้งการได้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการตั้งค่าด้วยตัวเองหรืออาศัยตัวช่วยอย่างระบบของอุปกรณ์ที่จะแนะนำว่าควรอนุญาตใครหรือแอปไหนบ้างในการแจ้งเตือน เรียกได้ว่าตัวโฟกัสนี้จะช่วยเพิ่มสมาธิระหว่างการทำงานให้กับคุณมากยิ่งขึ้น

 

ตรวจหาข้อความบนรูปภาพและเสิร์ชหาได้ง่ายสุด ๆ

ให้คุณอ่านและค้นหาข้อความบนรูปภาพได้สะดวกมากยิ่งกว่าเดิมด้วยระบบ Live Text จาก iOS 15 ที่มาพร้อมกับตัวช่วยอย่าง Apple Neural Engine ที่จะทำให้แอปกล้องของคุณสามารถตรวจหาข้อความบนรูปภาพและคัดลอกข้อความได้อย่างรวดเร็วขณะใช้งาน โดยเฉพาะตัวอักษรที่เขียนด้วยลายมือ นอกจากนี้แล้วยังมาพร้อมกับ Visual Look Up ที่ช่วยให้คุณสามารถเปิดกล้องส่องและค้นหารายละเอียดเกี่ยวกับงานศิลปะ สถานที่สำคัญ พันธุ์ไม้ พันธุ์สัตว์ ไปจนถึงการค้นหาหนังสือ ก็ง่ายยิ่งขึ้น

 

สะดวกกว่าเดิมด้วย Apple Wallet

ลดความวุ่นวายในการพกของเยอะ ๆ ด้วย Apple Wallet ที่มาพร้อมกับตัวช่วยในการเก็บกุญแจต่าง ๆ เพียงแค่ใช้ iPhone (เฉพาะรุ่นที่รองรับ) เครื่องเดียว ก็สามารถเก็บกุญแจอิเล็กทรอนิกส์ได้ง่ายกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นการเก็บกุญแจบ้าน โรงรถ ห้องพักในโรงแรม ห้องทำงาน นอกจากนี้แล้ว ยังสามารถเก็บกุญแจรถที่มีแถบความถี่กว้างยิ่งยวด ก็จะช่วยให้คุณทั้งปลดล็อก ล็อก และสตาร์ทรถโดยไม่ต้องหยิบ iPhone ของคุณออกมาจากกระเป๋าเลย (เฉพาะ iPhone 11 และ iPhone 12)

 

ห้ามพลาดกับการอัปเดต iOS 15 ที่น่าใช้งาน

  • ตั้งค่าเครื่องใหม่ได้ราบรื่นกว่าเดิม สามารถถ่ายโอนข้อมูลมายังเครื่องใหม่ได้ง่าย ๆ สำหรับใครที่เพิ่งใช้ iPhone เป็นครั้งแรก ก็สามารถทำการ “ย้ายไปยัง iOS” เพื่อถ่ายโอนอัลบั้มรูป ไฟล์ และการตั้งค่าต่าง ๆ ให้เข้าถึงได้ง่าย ๆ
  • เพื่อรองรับความหลากหลายทางระบบประสาท iOS 15 มาพร้อมคุณสมบัติใหม่สำหรับ VoiceOver ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเรียนรู้รายละเอียดต่าง ๆ ได้มากยิ่งขึ้น เพิ่มเสียงพื้นหลังใหม่ ลดการรบกวน และยังมาพร้อมกับระบบ Made for iPhone ที่เข้ามารองรับเครื่องช่วยฟังแบบสองทิศทาง สำหรับผู้ที่หูหนวกหรือหูตึงโดยเฉพาะ พร้อมด้วย Headphone Accommodations และ Sound Actions อีกด้วย
  • Weather ใน iOS 15 มาพร้อมกับกราฟิกแสดงข้อมูลสภาพอากาศได้มากขึ้น พร้อมพื้นหลังเคลื่อนไหวที่ออกแบบมาใหม่ สามารถคำนวณตำแหน่งของดวงอาทิตย์และปริมาณน้ำฝนได้อย่างแม่นยำมากขึ้น
  • รองรับการเพิ่ม Tags ที่คุณสามารถสร้างขึ้นเองได้ เพื่อจัดประเภทโน้ตได้ง่ายและรวดเร็วมากขึ้น พร้อมมุมมอง Activity View เพื่อแสดงประวัติการแก้ไขล่าสุดในโน้ตที่แชร์เอาไว้
  • ให้คุณแชร์ข้อมูลสุขภาพได้มากยิ่งขึ้นบนแอป Health ที่มาพร้อมกับการวิเคราะห์แนวโน้มเพื่อช่วยให้มองเห็นการเปลี่ยนแปลงในด้านต่าง ๆ และมาพร้อมกับ Walking Steadiness ที่จะช่วยวัดความมั่นคงในการเดินเพื่อประเมินความสมดุล ความเสถียรผ่านเซ็นเซอร์การเคลื่อนไหวของ iPhone
  • ยกระดับการเก็บข้อมูลให้มีความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้นด้วย iCloud+ ที่มีบริการใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นอย่าง Hide My Email โดยสามารถควบคุมได้ว่าใครจะสามารถติดต่อมาหาได้บ้าง

 

นอกจากนี้แล้ว ระบบปฏิบัติการ iOS 15 ยังมีเรื่องราวที่น่าสนใจอีกเพียบให้คุณได้ใช้งานกัน หากใครกำลังมองหาโทรศัพท์เครื่องใหม่อยู่ล่ะก็ ที่ดีแทคก็มาพร้อมกับผลิตภัณฑ์ของ Apple ทั้ง iPhone และ iPad ให้คุณเลือกซื้ออย่างเต็มที่ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่จาก Apple ก็มีพร้อมให้คุณตรวจสอบโปรโมชั่นสุดพิเศษได้แล้วที่ dtac เท่านั้น

Share

บทความที่น่าสนใจ