รวมแอปท่องเที่ยวเด็ด ๆ ที่สายเที่ยวเมืองนอกต้องมีติดตัว รวมแอปท่องเที่ยวเด็ด ๆ ที่สายเที่ยวเมืองนอกต้องมีติดตัว
วิศ

วิศ

15 ตุลาคม 2562

SHARE THIS

App ที่ควรมีติดไว้ในมือถือเวลาไปเที่ยวเมืองนอก - LIV | dtac

เดี๋ยวนี้สมาร์ทโฟนเป็นเหมือนอวัยวะชิ้นที่​ 33 สำหรับคนที่กำลังจะไปเที่ยวต่างประเทศไปซะแล้ว​ (หลายคนก็ใช้มือถือตัวเองแทนกล้องถ่ายรูปไปแล้ว)​ แต่สิ่งที่สำคัญไม่แพ้ตัวมือถือ​ ก็คือแอปสารพัดประโยชน์​ที่จะช่วยให้ชีวิตยามเดินทางท่องเที่ยวในเมืองนอกของคุณสบายขึ้น​ประหนึ่งมีไกด์ส่วนตัวนี่แหละ​ ส่วนจะมีแอปไหนที่คุณควรโหลดติดเครื่องไว้ก่อนบินบ้าง​ เรามาเช็คลิสต์ไปด้วยกันเลยดีกว่า

แอป​ฟังเพลงเพลิน​ ๆ​​ เพื่อความชิลระหว่างเที่ยวบิน: JOOX​ Music และ Spotify

การนั่งเครื่องบินนาน​ ๆ​ นอกจากจะไม่สบายตัวแล้วยังไม่สบายใจด้วย​ (โดยเฉพาะถ้านั่งใกล้กับเด็กน้อยขี้แย)​ สิ่งที่เราพอจะใช้บรรเทาความอึดอัดที่ว่าได้ก็คืออัลบั้มเพลงเพราะ​ ๆ​ ที่เราชื่นชอบนี่แหละ​ เพราะการฟังเพลงชิล​ ๆ​ บนเครื่องนอกจากจะช่วยให้หลับง่ายขึ้นยังไม่ทำให้ปวดหัวเหมือนการดูหนังเล่นเกมด้วยนะ​ ใครเป็นสายเพลงไทยก็โหลด​ Joox​ โลด​ ส่วนใครเป็นสายเพลงอินเตอร์ก็จัด​ Spotify ไปครับ​ แอปทั้ง​ 2 ตัวนี้ให้คุณดาวน์โหลดเพลงเก็บไว้ในมือถือไว้ฟังแบบออฟไลน์ได้เลย​​ พร้อมฟีเจอร์เลือกคุณภาพเสียงให้ไพเราะเพราะพริ้งที่สุดโดยไม่ต้องพึ่งเน็ตเวลาฟังด้วยนะ จัดเป็นแอปท่องเที่ยวที่แนะนำให้ทุกคนมีไว้ระหว่างเดินทางเลย

แอป​เพื่อการเดินทางที่ราบรื่น​ ไปไหนก็ได้ ไม่ต้องอยู่แค่รอบโรงแรม: JR EAST Train info, MTR Mobile, Metro…, Uber

เครื่องลงแล้ว​ แบกกระเป๋ามาถึงโรงแรมแล้ว​ ทีนี้จะไปให้ถึงจุดแลนด์มาร์คยังไงอะ? (และที่สำคัญกว่าคือจะกลับมาที่พักยังไง)​ ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของแอปท่องเที่ยวประเภท​ขนส่งมวลชนฟรี​ ๆ​ สารพัดสิครับ​ ถ้าไปญี่ปุ่นก็โหลดแอป​ JR​-EAST Train Info ไป​ฮ่องกง​ก็แอป​ MTR Mobile ไปไกลหน่อยอย่างอเมริกาก็​แอป​ New York Subway ซึ่งส่วนใหญ่จะไปประเทศไหนก็แค่เสิร์ชชื่อประเทศแล้วตามด้วยคำว่า​ Metro ใน​ Play Store ก็จะมีแอปท่องเที่ยว แอปเดินทางด้วยรถไฟของประเทศนั้นขึ้นมาแล้ว​ เอาไว้ดูเส้นที่ต้องขึ้นกับเวลารถเทียบชานชาลาได้ง่าย​ ๆ​ ที่สำคัญกว่าคืออย่าลืมโหลดแอป​​ Uber​ ติดไว้ด้วย​ ใช้เป็นตัวเลือกเรียกรถฉุกเฉินเวลาหลงทางกลับห้องไม่ถูกได้ดีนักแล

แอปท่องเที่ยวเพื่อรอดชีวิตในต่างแดน​: Google​ Map, Google​ Translate, Snapseed​

แอปท่องเที่ยวลำดับต่อมา อันที่จริงไม่บอกก็คงรู้อยู่แล้วเราทุกคนควรมี​แอปจาก​ Google​ ประจำเครื่องประหนึ่งมียาสามัญประจำบ้าน​ เริ่มจากแอปท่องเที่ยวอย่าง​ Google Map ที่จำเป็นมากสำหรับการใช้เดินคลำทางไปหาที่หมาย​ เพราะมันช่วยบอกว่าเรากำลังหันหน้าไปถูกทางหรือไม่​ นอกจากนี้มันยังเป็นแอปท่องเที่ยวที่ช่วยแนะนำเราด้วยว่าจากที่พักไปถึงจุดหมายต้องนั่งรถเมล์หรือรถไฟสายอะไร​ แต่ที่สำคัญที่สุดคือการที่มันช่วยบอกว่ามีร้านของกินอร่อย​ ๆ​ ร้านไหนบ้างในละแวกที่เราอยู่นี่แหละ​ ถือเป็นฟีเจอร์ช่วยชีวิตมาก​ ๆ

แอป​ท่องเที่ยวอื่น ๆ จากอากู๋ที่เราแนะนำก็คือ​ Google​ Translate​ เพราะมันมีฟีเจอร์ที่ช่วยให้คุณใช้กล้องแปลภาษาต่างชาติตามป้ายให้เป็นภาษาที่คุณอ่านรู้เรื่อง​ แถมในยามฉุกเฉินคุณยังสามารถใช้แปลคำที่คุณต้องการจะสื่อสารเป็นภาษาถิ่นให้คนในพื้นที่รู้เรื่องได้ด้วย

ส่วนสายชักภาพทั้งหลายก็อย่าลืมโหลดแอป​ Snapseed​ ติดเอาไว้ใช้​ มันมีฟังก์ชั่นแต่งภาพสารพัด​ เหมาะสำหรับใช้ปรับภาพแนวเซลฟี่ ภาพเมนูอาหารน่ากิน​ หรือภาพวิว​ติสท์​ ๆ​ ให้ดูสวยเด้ง​ดูดยอดไลค์กระจายจากผองเพื่อน​ ที่สำคัญภาพออกมาสวยไม่ดูหลอกตาด้วยนะ

แอป​เทียบราคาสำหรับขาช้อปมืออาชีพ​: SuperRich​ TH, Exchange Rate, Amazon, eBay, Lazada

หนึ่งในกิจกรรมแสนบันเทิงของหลายคนเวลาไปทริปเมืองนอกก็คือการช้อปปิ้งนี่แหละ​ ซึ่งสิ่งที่ต้องทำหน้างานก่อนจะยอมจ่ายตังค์ตรงแคชเชียร์ก็คือการเทียบราคาให้ชัวร์ว่าของที่เรากำลังจะซื้อมันถูกจริงใช่มั้ย​ ขั้นแรกเราต้องใช้เครื่องมือเปลี่ยนสกุลเงินบ้านเขาให้เป็นเงินบาทเสียก่อน​ แอป​ SuperRich​ หรือ​ Exchange​ Rate​ ก็ถือเป็นหนึ่งในแอปท่องเที่ยวที่ดีเพราะมีเรตล่าสุดให้ดูได้ง่าย​ ขั้นที่สองก็คือเทียบราคาของกับตลาดโลกและตลาดในบ้านเรา​เพื่อการซื้อในราคาที่ฟินที่สุด​ ใช้แอป ​Amazon​ หรือ​ eBay เพื่อดูราคาทั่วไปที่ต่างชาติเขาปล่อยกันก่อน​ แล้วค่อยเช็คในตลาดออนไลน์ของบ้านเราอย่าง​ Lazada​ ว่าถ้ากลับไปซื้อที่ไทยแพงกว่าเท่าไหร่​ ถ้าเห็นว่าถูกจริงอะไรจริงก็ขนใส่กระเป๋ากลับไทยกันตามสะดวกเลยครับผม

อย่างไรเสียอย่าลืมว่าสิ่งที่สำคัญกว่าการมีแอปท่องเที่ยวดี​ ๆ​ ติดเครื่องก็คือซิมต่างแดนดี​ ๆ​ ติดตัว​ เพราะถ้าลืมซื้อซิมหรือสมัครแพ็กเกจโรมมิ่งไปด้วยนี่มือถือกลายเป็นที่ทับกระดาษไปเลย​ ใครยังไม่ได้ซื้อก็ไปถอยซิม​ GO INTER​ กันได้เลย​ เที่ยวเอเชีย ออสเตรเลีย และอเมริกา ใช้เน็ต​ 10 วันเริ่มต้นที่​ 399 บาทเอง​

หรือหากเอาเบอร์ดีแทคที่ใช้อยู่ไปใช้เมืองนอกก็สมัครแพ็ก dtac GO ได้เลย ใช้เน็ตในแพ็กได้ทั้งในไทยและต่างประเทศ มีหลายราคาให้เลือก ทั้ง แพ็กหลัก dtac GO และ แพ็กเสริม dtac GO Travel เลือกเอาตามใจเราสะดวกเลย

โปรโมชันแนะนำ

บทความแนะนำ