5 ฟีเจอร์ iPhone 13 ที่สาวกเรียกร้องว่าต้องมีแล้ว 5 ฟีเจอร์ iPhone 13 ที่สาวกเรียกร้องว่าต้องมีแล้ว

ไปร์ท

23 พฤศจิกายน 2563

SHARE THIS

5 ฟีเจอร์ iPhone 13 ที่สาวกเรียกร้องว่าต้องมีแล้ว

iphone13 pro 

เปิดตัวกันไปแล้วสำหรับ iPhone 13 ที่ออกมาให้เลือกถึง 4 แบบ คือ iPhone 13 Mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max  1 ตุลาคม 64 เตรียมตัวเป็นเจ้าของ iPhone 13 พร้อมข้อเสนอที่ดีที่สุดจากดีแทค [อัปเดตข้อมูลล่าสุด วันที่ 16 กันยายน 2564]

แต่สิ่งที่ไม่มีอยู่ใน iPhone 12 อ้างอิงตามข่าวก่อนหน้านี้ คือ หน้าจอ 120Hz และการเชื่อมต่อแบบ USB-C ซึ่งเป็นสิ่งที่สาวก iPhone ต่างคาดหวังไว้กับ iPhone 12 ค่อนข้างสูง อาจจะรู้สึกเสียดายที่ไม่มีมาด้วย รวมถึงเรื่องอื่น ๆ ที่ผมรวบรวมข้อคิดเห็นจากผู้ใช้งาน iPhone หลากวัย หลายสายอาชีพ สรุปมาเป็น 5 ข้อเรียกร้องที่ต้องมีให้ได้บน iPhone 13

1. แบตเตอรี่ - ความจุเท่าไหร่ก็ได้ ที่สามารถใช้งานได้ครบ 24 ชั่วโมง ปฏิเสธไม่ได้เลยสำหรับ ผู้ใช้งาน iPhone ส่วนใหญ่ต้องชาร์จระหว่างวัน และ ต้องพก Powerbank ติดตัว ประเด็นนี้มีความหวังจากสาวกเป็นอย่างมากว่า Apple จะมีนวัตกรรมใหม่เกี่ยวกับแบตเตอรี่ บน iPhone 13 และถ้าเรื่องนี้เกิดจริง ๆ จะเป็นเหตุเป็นผลให้คนที่ใช้ iPhone รุ่นเก่า ๆ อยู่ เปลี่ยนใจมาใช้ iPhone 13 อย่างรวดเร็วแน่นอน

 

2. รอยบากกลางจอ - สำหรับคอหนัง คอเกม ที่คุ้นชินกับจอมอนิเตอร์ หรือ ทีวีขนาดใหญ่ ถ้าสามารถลดขนาดได้ อย่างที่คู่แข่งทางตรงของ iPhone มี เพียงจุดเล็ก ๆ ที่เป็นเพียงกล้องจะส่งผลให้ iPhone 13 ใช้งานได้เต็มอรรถรสกว่าอย่างแน่นอน

3. สายชาร์จ Type C to Type C - ใครที่ใช้ iDevice ทั้งหมด กล่าวคือ MacBook Pro, iPad Pro, iPhone จะมองเห็นภาพนี้ชัดเจน ยกตัวอย่างเช่น MacBook Pro ใช้ USB C เช่นเดียวกับ iPad Pro แต่ iPhone 12 ใช้สาย USB‑C to Lightning ส่งผลให้ต้องพกสายชาร์จ 2 เส้น และ ที่สำคัญใครที่ใช้ iPhone โอนถ่ายข้อมูลเป็นประจำจะทราบดีว่าถ้าเป็น USB C จะช่วยประหยัดเวลาไปได้มาก และที่สำคัญ ถ้าพกสายชาร์จเพียงเส้นเดียวจะสามารถใช้ได้กับทุกอุปกรณ์ของ Apple ความสะดวกจะตกอยู่กับ Apple’s Lover ทุกท่าน

4. หูฟัง AirPods – แฟน ๆ iPhone ตัวจริงต่างรอ WOW! Moment จาก iPhone ให้กลับมาเหมือนกับสมัยศาสดาผู้ก่อตั้งอย่าง Steve Jobs ยังมีชีวิตอยู่ ที่การเปิดตัวผลิตภัณฑ์แต่ละครั้งของ Apple มักจะมาพร้อมกับนวัตกรรมที่น่าตื่นเต้นเสมอ ถ้าหาก Apple จะมอบเซอร์ไพรส์ด้วย หูฟัง AirPods มาในกล่อง iPhone 13 ด้วย ก็น่าจะทำให้สาวกต้องร้อง WOW กันอีกครั้ง และจะเป็นเหตุผลสำคัญในการเลือก iPhone 13 ไว้ในครอบครองอย่างแน่นอน

5. Touch ID - ถึงเวลาที่ต้องกลับมาประจำการแล้วครับ เหตุผลสำคัญที่ต้องกลับมาคือ การใส่หน้ากากกลายเป็น New Norm ที่ทุกคนต้องทำไปแล้ว จะไปร้านสะดวกซื้อต้องใส่ ขึ้นรถโดยสารต้องใส่ การ scan หน้า โดยต้องเอาหน้ากากลงตลอดไม่สะดวกต่อผู้ใช้งาน มีผู้ใช้งานพยายามหาทางแก้ไขโดย ใส่หน้ากากสแกนบันทึกภาพไว้ เวลา scan หน้าจะได้ไม่ต้องเอาหน้ากากลง ปรากฏว่าวิธีนี้ ยังใช้งานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพเท่าที่ควร ทางออกสำหรับเรื่องนี้แฟน ๆ iPhone จีงมีความเห็นว่าควรมี Touch ID บนปุ่ม Power ลักษณะเดียวกับ iPad Air Gen4 ควรมาอยู่ใน iPhone 13 ด้วยเช่นกัน

ระหว่างที่รอการมาของ iPhone 13 สาวกที่กำลังคือจะเปลี่ยนมือถือ iPhone 12 ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ แม้ว่าบางฟีเจอร์ที่คาดหวังอาจจะยังไม่มาในรุ่นนี้ แต่ในเมื่อรัก iPhone รุ่นไหนก็รักอยู่ดีจริงไหมครับ ☺

FYI Zone :

  • สาว ๆ ที่มือเล็ก ๆ ชอบใช้งานมือเดียว iPhone 12 Mini การันตีไม่ผิดหวัง 
  • สายเกมเมอร์ที่ต้องการ Performance เครื่อง และ สายกล้อง สาย Vlog ก็มุ่งตรงไปที่ iPhone 12 Pro

Max ทันที ไม่ต้องลังเลครับ

1 ตุลาคม 64 ดีแทค เปิดให้ซื้อล่วงหน้า iPhone 13   การันตีราคาที่ดีที่สุด ได้ที่นี่

#iPhone
#iPhone12
#iPhone13

iphone13 

โปรโมชันแนะนำ

บทความแนะนำ