6 ฟีเจอร์ iPhone12 ที่สาวกเรียกร้องอยากให้มี 6 ฟีเจอร์ iPhone12 ที่สาวกเรียกร้องอยากให้มี

ไปร์ท

9 ตุลาคม 2563

SHARE THIS

6 คุณสมบัติใน iPhone 12 ที่สาวกเรียกร้องอยากให้มี

iphone13 pro 

เป็นเวลามากกว่า 10 ปีแล้วที่เราได้ใช้ iPhone การเปิดตัวทุกครั้งผู้คนต่างเฝ้ารอ นวัตกรรมใหม่ และ keynote สำคัญ ๆ จนกระทั่งปีนี้ ได้มีการเปิดตัวกันไปแล้วเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม ตอนเที่ยงคืน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro

5G

ผู้เขียนได้รวบรวมความคิดเห็นจากคนทำงานออฟฟิศและแฟนตัวยงผู้ที่ใช้ไอโฟนมาอย่างต่อเนื่อง สรุปเป็น 6 คุณสมบัติ ที่อยากให้มีใน iPhone 12

1. 5G

ต้องยอมรับกันแล้วครับว่าเทคโนโลยี 5G กำลังจะมาเปลี่ยนแปลงอะไรหลายๆอย่าง ความรวดเร็วในการเชื่อมต่อข้อมูลที่นำหน้า 4G หลายเท่าตัว อุปกรณ์ iOT รวมไปถึง Solution แบบ Cloud Computing แม้กระทั่งคู่แข่งทางตรงของ Apple ต่างใส่ 5G มาแล้วทั้งในมือถือรุ่นเล็กรุ่นใหญ่

ปัจจัยต่างๆเหล่านี้ ทำให้หลายท่านเชื่อว่ามีความเป็นไปได้สูงมากที่ iPhone12 จะมี 5G พร้อมใช้งาน (อ่านข้อมูลล่าสุดของ dtac 5G ได้ที่นี่)

2. ชิพ A14

ชิพ A13 บน iPhone11 ได้รับการยอมรับว่าเป็นชิพเซ็ตที่มีประสิทธิภาพสูงนำหน้าคู่แข่งหลายเท่าตัว เพราะฉะนั้นความคาดหวังใน A14 ที่จะเป็นเครื่องยนต์หลักบน iPhone12 ย่อมสูงเป็นเงาตามตัว สิ่งที่แฟนๆ Apple อยากเห็น สถาปัตยกรรมทางเทคโนโลยีล่าสุดจะมีอะไรมาโชว์ หรือ Apple จะมาโชว์ตัวเลขของ CPU และ GPU ว่าแรงกว่าของเดิม

3. USB-C

iPhone ใช้การเชื่อมต่อด้วยพอร์ต Lightning มาตั้งแต่ปี 2012!! ถึงเวลาแล้วครับที่ควรเปลี่ยนมาใช้ USB-C แบบเต็มระบบเสียที

ยกตัวอย่าง 2 เหตุการณ์ที่จะทำให้คุณเข้าใจเรื่องนี้ได้อย่างง่ายดาย

3.1 ถ้าคุณพกสาย Lightning คุณจะชาร์จได้แค่ iPhone iPad iPod
แต่ถ้าคุณพก USB-C คุณสามารถ ชาร์จ iPad Pro, Macbook รวมไปถึงอุปกรณ์​Android ที่รองรับ USB-C

3.2. การถ่ายโอนข้อมูลจะเร็วขึ้นมาก ถ้า Apple ย้ายมาใช้ USB-C
กล้องของ iPhone 11 สามารถถ่ายวีดีโอความละเอียดสูงสุดถึง 4K เมื่อคุณต้องการจะนำไฟล์วีดีโอนั้นมาไว้บนคอมพิวเตอร์ของคุณด้วยสาย Lightening จะใช้เวลานานมากๆ สาย Vlog สาย Youtuber จะทราบดี ถ้า Apple เปลี่ยนมาใช้ USB-C เวลาในการย้ายข้อมูลจะลดลงไปเป็นอย่างมาก

4. รีเฟรช 120 Hz

หน้าจอรีเฟรชสูงจะกลายเป็นมาตรฐานใหม่ของหน้าจอสมาร์ทโฟน อัตรารีเฟรชบอกจำนวนครั้งที่หน้าจอเปลี่ยนภาพใน 1 วินาที ยิ่งอัตรารีเฟรชเรตสูง ภาพก็จะยิ่งเนียนไหลลื่น จะส่งผลเห็นชัดเจนเมื่อในรูปแบบ Entertainment เช่น ดูหนัง หรือ เล่นเกม เล่นโซเชียล และ เรื่องนี้ก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่แฟนๆอยากให้เป็น Must have! Feature สำหรับ iPhone12

5. กล้อง

เรื่องกล้องของ iPhone นั้นได้รับการยอมรับมาช้านานว่าเป็นกล้องมือถือชั้นนำ พิกเซลน้อย แต่ร้อยเปอร์เซ็นต์ ยกตัวอย่างเช่น iPhone11Pro max มีกล้องหลัง 3 ตัว ทั้งหมดมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล แต่สามารถต่อกรกับคู่แข่งที่มีกล้องเยอะกว่า พิกเซลเยอะกว่าหลายเท่าตัวได้อย่างสมน้ำสมเนื้อ ทั้งการถ่ายภาพในบริเวณพื้นที่แสงน้อย รวมถึง การถ่ายวีดีโอความละเอียดระดับ4K ยังเป็นอีกประเด็นที่ iPhone 11 ทำได้ดีมากๆ ทั้งกล้องหน้า และ กล้องหลัง

จากความเห็นของที่ได้รับฟังมา ผู้ใช้งานส่วนใหญ่ อยากให้ iPhone 12 เพิ่มการ Zoom เนื่องจากคู่แข่งทำได้ถึง 100 เท่า แต่ iPhone 11 ทำได้เพียง 10 เท่า และมีอีกความคิดเห็นที่น่าสนใจจากผู้ใช้งานที่ชอบ Selfie อยากให้เพิ่มโหมด Beauty เป็นทางเลือกให้กับผู้ใช้งานในวันที่ต้องการ ความเป๊ะปัง + ความรวดเร็ว นำไปอัพลงโซเชียลได้เลย ไม่ต้องไปผ่านแอพแต่งภาพใดๆ

6. Touch ID

ผู้เขียนได้ฟังความคิดเห็นเชิงบวกเกี่ยวกับ Touch ID จากตอนที่ Apple เปิดตัว iPhone SE 2020 และ ล่าสุดข่าวจากผู้บริหาร Appleเอง Touch ID จะอยู่บนปุ่มPower ของ iPad Air 4

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์ที่เราต้องอยู่กับ COVID-19 การต้องใส่หน้ากากกลายเป็นเรื่องที่ต้องทำเป็นประจำ เหมือน ล้างมือ ทานข้าว อาบน้ำ การใช้ Face ID อาจจะไม่สะดวกในทุกสถานการณ์

ผู้เขียนคิดว่า ทางเลือกที่สมบูรณ์แบบคือApple ใส่ทั้ง Touch ID และ Face ID มาให้ใน iPhone12 ใครใคร่ใช้แบบไหนก็ใช้เป็นทางเลือกให้ทั้ง 2 แบบ

เพิ่มเติมให้อีก 1 เรื่องสำหรับ iPhone 12 พอกันทีสำหรับที่ชาร์จ 5W เหมือนที่ให้มาใน iPhone 11
ถ้าอยากให้ที่ชาร์จเร็วต้องไปซื้อแยก [แม้ว่าใน iPhone 11 Pro จะให้ 18w มา แต่อยากเรียกร้องให้หม้อแปลงและสายชาร์จไวมาตั้งแต่ตัวเริ่มต้น]

พิเศษ! สำหรับลูกค้า dtac ที่ใช้ iPhone & iPad รับฟรี iCloud 50 GB นาน 3 เดือน คลิก

iphone13 

โปรโมชันแนะนำ

บทความแนะนำ