free fire, freefire

LIV

NEWNESS

ใช้เวลาว่างให้สนุก กับ 5 เกมฮิตติดชาร์ต


ในช่วงเวลาระหว่างวันที่อยากพักจากเรื่องเครียด ๆ หนึ่งในกิจกรรมที่ทำได้ง่ายที่สุดคือการหยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมา เปิดเกมโปรดเพื่อผ่อนคลายความเครียดจากงาน หรือฆ่าเวลาระหว่างวันได้ง่าย ๆ แน่นอนว่าตามปกติแล้ว PlayStore จะมีการจัดอันดับเกมฮิตอยู่ วันนี้เลยมาแนะนำให้ลองกัน

Free Fire จะมีจุดเด่นอยู่ที่การจำกัดผู้เล่นในแต่ละรอบอยู่ที่ 50 คน ทำให้ในแต่ละรอบใช้เวลาในการเล่นไม่เกิน 10 นาทีก็จบ เหมาะกับช่วงเวลาพักเที่ยงที่ต้องการความสนุกจากการเล่นเกมเข้ามาเสริมเป็นการย่อยอาหาร และสามารถจับกลุ่มเล่นกับเพื่อนร่วมงานได้ในช่วงพักเพลิน ๆ

Free Fire

“สนุกง่าย จบเร็ว”

หนึ่งในเกมแนว Battle Royal ที่เปิดตัวออกมาและได้รับความนิยมจากผู้เล่นชาวไทยอย่างมาก ที่ทาง Garena นำเข้ามาให้บริการ และมีการจับมือกับ dtac เพื่อให้ลูกค้าที่สมัครแพ็กเกจเสริมได้รับไอเท็มเกมแบบเอ็กซ์คลูซีฟ เพื่อช่วยให้การเล่นสนุกขึ้น

Free Fire จะมีจุดเด่นอยู่ที่การจำกัดผู้เล่นในแต่ละรอบอยู่ที่ 50 คน ทำให้ในแต่ละรอบใช้เวลาในการเล่นไม่เกิน 10 นาทีก็จบ เหมาะกับช่วงเวลาพักเที่ยงที่ต้องการความสนุกจากการเล่นเกมเข้ามาเสริมเป็นการย่อยอาหาร และสามารถจับกลุ่มเล่นกับเพื่อนร่วมงานได้ในช่วงพักเพลิน ๆ

PUBG Mobile

“สุดคลาสสิก”

ถัดจาก Free Fire อีกเกมที่ฮิตติดชาร์ตอยู่ในสไตล์การเล่นที่คล้ายคลึงกันมาเป็นเวลานานคงหนีไม่พ้น PUBG หรือในชื่อเต็ม ๆ ว่า PlayerUnknown's Battlegrounds ที่ทาง Tencent เป็นผู้นำเข้ามาให้บริการในไทย

อย่างที่รู้กันว่ารูปแบบการเล่นของ PUBG Mobile จะไม่แตกต่างจากในเวอร์ชันคอมพิวเตอร์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เป็นการเอาตัวรอดจากเกาะร้างเหมือนกัน แต่ในสเกลที่ใหญ่กว่า Free Fire เพราะในแต่ละรอบของ PUBG จะมีผู้เล่น 100 คน ถ้าอยากลองเกม Battle Royal แบบคลาสสิก ขอบอกว่าห้ามพลาดเกมนี้

นอกเหนือจากการเล่นในรูปแบบร่วมกันฆ่าคู่แข่งแล้ว ในเกม PUBG ยังมีการเพิ่มโหมดเล่นร่วมกันเป็นทีม เพื่อรอดชีวิตจากซอมบี้เพิ่มเข้ามา ไหน ๆ ช่วงพักกลางวันว่าง ๆ ก็อย่าลืมชวนเพื่อน ๆ มาเล่นกัน

RoV

“เล่นเพื่อทีม”

นอกเหนือจากแนว Battle Royal เกมอีกแนวที่ได้รับความนิยมต่อเนื่องมาคงหนีไม่พ้นเกมสไตล์ MOBA หรือเกมแนวตีป้อม ที่ให้เล่นพร้อมกันกับเพื่อน ๆ 5 คน จุดเด่นของ RoV หรือ Arena of Valor คือเรื่องของเอฟเฟกต์การแสดงผลในเกมที่สวยงาม ตัวละครควบคุมง่าย แต่ก็เป็นเกมที่ต้องใช้เวลาทำความรู้จักกับความสามารถของแต่ละตัวละคร พร้อมไปกับการเล่นเป็นทีมกับเพื่อน ๆ เพื่อให้เกมออกมาดีที่สุด เพราะเกมนี้ไม่ใช่เกมแนวฉายเดี่ยว แต่ต้องคอยซัพพอร์ตการเล่นในทีมไปพร้อม ๆ กัน เกมนี้อาจจะต้องใช้ความสามารถ และต้องรู้ใจกันสักหน่อยในการเล่น แต่ถ้ารู้มือกันแล้วละก็ เล่นอยู่ดี ๆ อาจลืมวันลืมคืนกันได้เลย

Cooking Battle

“แข่งแล้วห้ามหัวร้อน”

ใครที่ชื่นชอบการทำอาหารในตำนานอย่าง Overcooked ต้องลองเกมนี้ Cooking Battle เกมที่จะทำให้สนุก ปนขำขัน กับการแข่งขันทำอาหารเมนูต่าง ๆ แข่งขันบนโลกออนไลน์ ความพิเศษก็คือคุณสามารถจับคู่ร่วมกับเพื่อนในที่ทำงาน เพราะจะได้ประสานงานกันได้เต็มที่ เป็นทีมเดียวกันแข่งกับคนอื่นได้

จุดที่ทำให้เกมนี้น่าสนใจคือการแบ่งหน้าที่กันทำ ทั้งการเตรียมวัตถุดิบ ประกอบอาหาร ไปจนถึงวิ่งเสิร์ฟ ซึ่งถ้าไม่แบ่งหน้าที่แล้วทำซ้ำกัน หรือทำไม่ทันเวลา จะเกิดอาการหัวเสีย และแข่งขันแพ้ได้ โดยเมื่อชนะก็จะได้เหรียญในเกมไว้คอยอัปสกิล และช่วงที่ว่างตอนคอฟฟี่เบรกค่อยมาเปลี่ยนชุดตัวละครน่ารัก ๆ ให้ได้มีรอยยิ้มกัน

Ragnarok Mobile

“ต้นตำรับเกมออนไลน์”

เกมนี้น่าจะเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับผู้ที่เติบโตมาในยุคเกมออนไลน์เริ่มเข้ามาในประเทศไทยในยุคพีซี ก่อนที่จะพัฒนาระบบมาให้เล่นกันบนสมาร์ทโฟน โดยจากข้อมูลล่าสุดเกมนี้กลายเป็นหนึ่งในเกมที่มีคนไทยเปย์ เพื่อซื้อของไปแล้วกว่าพันล้านบาท

ความสนุกของ RoM น่าจะอยู่ที่ความคลาสสิกของเกมที่ทำให้ได้ย้อนอดีตไปยังโลกของเกมแนว MMORPG (Massively Multiplayer Online Role-Playing Game) ที่มีระบบสมบูรณ์ที่สุด เพิ่มความท้าทายด้วยการทำเควสต์ต่าง ๆ ตามยุคของเกมบนมือถือ แน่นอนว่าถ้าใครมีติดเครื่องไว้ก็จะทำให้ใช้เวลาว่าง ๆ ผ่านไปได้อย่างรวดเร็ว

เกมนี้ถ้าไม่มีเวลาเล่นยาว ๆ ตัวเกมมีการนำระบบบอทมาให้ใช้งานกัน เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้เป็นเกมเล่นง่าย ๆ บนมือถือ ดังนั้นใครที่เป็นแฟนเกมนี้แล้วอยากเก่ง นำประสบการณ์เก่า ๆ มาใช้คู่กับระบบบอทได้เลย

นอกเหนือจากเกมดีแล้ว การมีสมาร์ทโฟนจอใหญ่ สเปกดีอย่าง Samsung Galaxy A70 จะเป็นตัวช่วยให้เล่นเกมได้สนุกขึ้น ประกอบกับการมีโหมดสำหรับคอเกมโดยเฉพาะที่จะตัดการรบกวนออกไป ทำให้ไม่โดนขัดจังหวะสำคัญด้วยนะเออ