5 เทคนิคถ่ายรูป “เจ้านาย” ให้ปัง 5 เทคนิคถ่ายรูป “เจ้านาย” ให้ปัง
เด่นจันทร์

เด่นจันทร์

12 กันยายน 2562

SHARE THIS

5 เทคนิคถ่ายรูป น้องหมาน้องแมวด้วยมือถือ - LIV

ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า “เจ้านาย” ในที่นี้คือ น้องหมา น้องแมว สุดเลิฟของเหล่าทาสอย่างเรานั่นเอง ซึ่งกว่าจะได้มาแต่ละภาพนั้นต้องกดชัตเตอร์รัว ๆ แต่ภาพที่ใช้ได้อาจไม่มีเลยหรือมีแค่ 1-2 รูปเท่านั้น โถ ๆๆ อย่าเพิ่งเศร้าไป วันนี้เราจะแนะนำเทคนิคถ่ายรูปท่าน ๆ ทั้งหลายให้เป๊ะปังโชว์ชาวโซเชียลได้แบบง่าย ๆ ด้วยมือถือกัน

1. ถ่ายตอนน้องหลับ

ใช่ค่ะ อ่านไม่ผิด นี่คือการถ่ายรูปที่เป็นธรรมชาติที่สุด แถมอยู่นิ่งที่สุดด้วย (5555) บางท่าก็ดูแล้วขำดีว่ามันหลับสบายตรงไหน แต่โดยรวมแล้วก็ยังน่ารักในสายตาทาสอย่างเราอยู่ดี ถ้าจัดองค์ประกอบภาพหรือปรับแสงให้สวย (ด้วยแอปพลิเคชัน) ก็ถือว่าใช้ได้เลยนะ

2. แอบถ่ายระยะไกลตอนน้องเผลอ

สังเกตมั้ยว่าเจ้านายทั้งหลายมักจะไม่ให้ความร่วมมือเมื่อเห็นเราถือกล้องหรือหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายใกล้ ๆ ลองยืนห่าง ๆ รอให้น้องเผลอ แล้วหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายในอิริยาบถที่เราชอบ รูปจะดูเป็นธรรมชาติและน่าสนใจขึ้น

3. หลอกล่อให้ตายใจ

แต่ถ้าใจร้อนรอไม่ไหว ลองใช้ “ตัวช่วย” เช่น ขนม ของเล่น หรือส่งเสียงเรียก จะทำให้น้องหันมามองกล้องได้ง่ายขึ้น แต่ก็ต้องกดชัตเตอร์ให้ไวด้วยเช่นกัน ไม่งั้นขนมอาจจะหมดก่อน หรือน้องพุ่งไปเล่นของเล่นแทน เป็นอันจบ อดถ่ายจร้า

4. ลดตัวลงมา

หมายถึงย่อตัวให้ลงมาเท่าระดับสายตาน้องหมาน้องแมว ซึ่งจะทำให้ได้มุมถ่ายภาพที่สวยขึ้นกว่าการยืนแล้วก้มลงมาถ่ายแบบที่ทำกันบ่อย ๆ หรือจะให้ดี ลองนอนราบกับพื้นแล้วถ่ายภาพน้องก็ทำให้รูปสวยขึ้น แถมเรียกความสนใจให้น้องมองกล้องด้วย...แต่พื้นต้องสะอาดนะ

5. หลีกเลี่ยงการใช้แฟลช

แสงแฟลชจะทำให้น้องตกใจ และไม่ดีต่อตาของน้องด้วย น้องจะไม่อยู่นิ่ง ๆ ให้ถ่าย ลองหาพื้นที่ที่มีแสงสว่างเพียงพอ หรือเลือกพื้นที่เอาท์ดอร์ ใช้แสงธรรมชาติจะทำให้ภาพออกมาสวยกว่า

นี่คือวิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยให้เราถ่ายภาพเจ้านายที่บ้านได้อย่างน่ารัก กล้าออกไปโชว์ชาวโลกได้อย่างมั่นใจ แต่จะให้ดี ถ้ามีมือถือที่ถ่ายรูปสวย ๆ ด้วยจะเป็นตัวช่วยที่ดีงามไม่ใช่น้อย อย่าง iPhone XS Max ที่มีกล้องด้านหลังแบบคู่ ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล สามารถปรับระดับความเบลอ รวมถึงปรับแสงแบบ 3 มิติได้ หรือ Huawei P30 Pro มาพร้อมกล้องหน้าความละเอียด 32 ล้านพิกเซล และกล้องหลัง LEICA Quad Camera ความละเอียด 40 ล้านพิกเซล ซูมได้ถึง 10x Hybrid Zoom หรือ Samsung Galaxy Note10+ กล้องหน้าความละเอียด 10 ล้านพิกเซล กล้องหลัง Quad lens ที่รองรับทั้งภาพมุมกว้าง เลนส์เทเลโฟโต้ และภาพชัดลึก ให้ภาพสวยงามมีมิติยิ่งขึ้น ทุกรุ่นดีแทคจัดโปรพิเศษให้ทั้งลูกค้าปัจจุบัน ลูกค้าใหม่ หรือย้ายค่ายมาใช้ดีแทค สนใจรุ่นไหนก็ไปเลือกกันเลยจ้า

โปรโมชันแนะนำ

บทความแนะนำ