5 Podcasts ดีต่อใจ ไว้ฟังเพลิน ๆ ยามเดินทาง 5 Podcasts ดีต่อใจ ไว้ฟังเพลิน ๆ ยามเดินทาง
เด่นจันทร์

เด่นจันทร์

25 กรกฎาคม 2562

SHARE THIS

5 podcast แนะนำ ที่น่าสนใจและไม่ตกเทรนด์สำหรับคนรุ่นใหม่ - LIV

เวลาเดินทางไปทำงานหรือกลับบ้านแล้วปล่อยให้หูโล่ง ๆ ฟังแต่เสียงแวดล้อมรอบข้างอย่างเดียวคงน่าเบื่อไม่น้อย ลองหาช่องพอดแคสต์ (Podcast) ดี ๆ ที่ถูกจริตสักรายการมาฟังเพลิน ๆ แถมช่วย Inspireให้ชีวิตมีสีสันขึ้นก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจของคนยุคดิจิทัลได้ดีทีเดียว

R U OK

การใช้ชีวิตในทุกวันนี้จะหลีกหนีเรื่องที่ทำให้เครียดหรือขุ่นข้องหมองใจคงเป็นเรื่องยาก แต่จะทำอย่างไรให้เราใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข รายการ Podcast ช่องนี้หยิบยกเอา Topic โดนใจวัยทำงาน ที่เชื่อว่าหลายคนต้องเคยเจอกันมาบ้าง นำมาพูดคุยเพื่อสร้างความเข้าใจว่าปัญหาที่พบนั้นสามารถแก้ไขได้ด้วยตนเองหรือต้องไปปรึกษาจิตแพทย์เพื่อรักษา รวมทั้งให้เกิดความเข้าใจต่อตนเองและคนรอบข้าง เพื่อใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข

ช่องทางรับฟัง: https://thestandard.co/podcast_channel/ruok/

คำนี้ดี

เพราะภาษาอังกฤษอยู่ในชีวิตประจำวัน รายการนี้หยิบคำและประโยคน่าสนใจที่สามารถนำมาใช้ได้ในหลาย ๆ สถานการณ์ของชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน การเรียน ความรัก ให้เราได้สะสมคำศัพท์ใหม่ ๆ ได้ไม่ซ้ำกันเลยสักวัน หลาย ๆ Topic ยังช่วยกระตุกความคิดเรื่องการใช้ชีวิตได้อีกด้วย

ช่องทางรับฟัง: https://thestandard.co/podcast_channel/knd/

Mission to the Moon

คงจะดีไม่น้อยที่ได้ฟังนักธุรกิจที่ประสพความสำเร็จแห่งยุคอย่าง คุณรวิศ หาญอุตสาหะ ผู้พลิกฟื้นแบรนด์ในตำนานอย่าง “ศรีจันทร์” ให้กลับมาโมเดิร์นทันสมัยอย่างในวันนี้ได้ ซึ่งรายการนี้จะพูดถึงสาระความรู้ที่เข้าใจง่าย ไม่ว่าจะเป็นความรู้เกี่ยวกับการตลาด มุมมองการบริหาร และการทำธุรกิจมากมาย รวมถึงการรีวิวหนังสือที่น่าอ่านอีกด้วย เรียกได้ว่า Inspire การใช้ชีวิตให้กับวัยทำงานได้อย่างน่าสนใจ และน่าติดตามมากทีเดียว

ช่องทางรับฟัง: https://soundcloud.com/missiontothemoon

The Money Case

เรื่อง “เงิน” อาจเป็นเรื่องเข้าใจยาก แต่เป็นเรื่องสำคัญในชีวิตที่ต้องทำความเข้าใจ เพื่อให้การใช้ชีวิตของเราง่ายและมั่นคงขึ้น รายการนี้จะช่วยให้เรื่องการเงินเป็นเรื่องเข้าใจง่าย และให้เราสามารถออกแบบการใช้ชีวิตในอนาคตได้ลงตัวยิ่งขึ้น โดยมีเจ้าของรายการเป็นผู้มีประสบการณ์โค้ชชิ่งด้านการเงินมายกเคสที่น่าสนใจให้ฟัง

ช่องทางรับฟัง: https://thestandard.co/podcast_channel/themoneycase/

เที่ยวที่แล้ว

ทำงานมาเหนื่อย ๆ การได้ออกไปเที่ยวคือสวรรค์อย่างหนึ่งที่มนุษย์เงินเดือนโหยหา หากคิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี รายการนี้เป็นการพูดคุยเชิงท่องเที่ยวที่เจ้าของรายการจะเล่าถึงประสบการณ์ท่องเที่ยวจากประเทศต่าง ๆ ที่เคยไปมา ให้เราได้พบกับประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบใหม่ ๆ ที่อาจจะยังไม่เคยสัมผัสมาก่อน เผื่อว่าจะช่วย Inspire ที่เที่ยวดี ๆ ที่เหมาะกับเราได้

ช่องทางรับฟัง: https://soundcloud.com/gulaxy/sets/the-lastest-trip

ฟัง Podcast ให้รื่นหูต้องใช้เน็ตมือถือแบบไหลลื่นไม่มีสะดุด อย่าง โปรเน็ตไม่จำกัด ดีแทค ที่มีให้เลือกหลากหลายแพ็กเกจตามความต้องการ ให้ฟังกันแบบจุใจ จะกี่รายการก็เพลิน... รถติดแค่ไหนก็ไม่เบื่อนะเออ

โปรโมชันแนะนำ

บทความแนะนำ