OMAMORI ไอเทมศักดิ์สิทธิ์เสริมดวง OMAMORI ไอเทมศักดิ์สิทธิ์เสริมดวง
เด่นจันทร์

เด่นจันทร์

4 มิถุนายน 2562

SHARE THIS

เที่ยวญี่ปุ่นแบบสายมู - LIV

ใครที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นบ่อย ๆ คงต้องคุ้นเคยกับ “เครื่องรางญี่ปุ่น” หรือ โอมาโมริ จากแหล่งต่าง ๆ ที่มีความหมายแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นเสริมความสุข เดินทางปลอดภัย เสริมดวงความรัก ช่วยให้คลอดลูกปลอดภัย คุ้มครองปกป้องจากสิ่งชั่วร้าย หนุนโชคลาภ เสริมดวง เรียนเก่ง สอบผ่าน สุขภาพดี หายป่วย นำความสำเร็จ ธุรกิจรุ่งเรือง ฯลฯ

ด้วยสีสันและรูปทรงของเครื่องรางที่ดูสวยงาม แถมยังพกพาง่าย จะผูกไว้กับกระเป๋าสะพายหรือพกไว้ในกระเป๋าสตางค์ก็ได้ เหตุที่ถูกใจสายมูชาวไทยนั้นไม่ใช่เพียงแค่เรื่องโชคลาง แต่เพราะโอมาโมริมี “ลุค” ไม่ดูเป็นของขลังสิ่งศักดิ์สิทธิ์จนเกินไป ทำให้เป็นที่ถูกใจโดยเฉพาะบรรดาสาว ๆ สายมูทั้งหลาย โดยวัดและศาลเจ้าที่ขึ้นชื่อเรื่องเครื่องรางในด้านต่าง ๆ ที่อยากแนะนำกันมีดังนี้...

ศาลเจ้าโตเกียวไดจินกุ เมืองโตเกียว (Tokyo Daijingu Shrine)

“ความรัก”

ความเหงาฆ่าใครไม่ได้ แต่ถ้ามีคนรู้ใจไว้สักคนก็ดีกว่าแน่นอน... ประโยคนี้คนโสดทั้งหลายเข้าใจดี ถ้ามาเที่ยวโตเกียวขอแนะนำให้มาที่ศาลเจ้านี้ เพราะขึ้นชื่อเรื่องการให้พรด้านความรัก ไม่เพียงโด่งดังในหมู่ชาวญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ยังรวมถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติด้วย เคยมีคนมาขอพรแล้วสมหวังกันหลายคู่จนบอกต่อกันปากต่อปาก ที่นี่มีเครื่องรางด้านความรักหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ขอให้คนรักเก่ากลับมา ขอให้ได้แต่งงาน ขอให้เจอเนื้อคู่ ฯลฯ แถมยังออกแบบเครื่องรางได้น่ารัก บางอันก็สวยมาก จนอดใจไม่ไหวต้องจัดมาสักชิ้นสองชิ้นกันเลยทีเดียว

วัดอาซากุสะ เมืองโตเกียว (Asakusa Sensoji Temple)

“การเงิน การค้า”

ใครที่อยากโชคดีเรื่องการเงิน ทำธุรกิจแล้วมีแต่เฮง ๆๆ ต้องมาที่วัดอาซากุสะ หรือวัดเซนโซจิ หรือวัดโคมแดง ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ในหลาย ๆ ด้าน สำหรับเครื่องรางการเงินจากวัดนี้ว่ากันว่าช่วยดลบันดาลให้ผู้ที่บูชาเห็นผลมาหลายรายแล้ว ใครที่กำลังมีสภาพการเงินไม่คล่องตัว หรือผู้ที่ทำธุรกิจแล้วอยากได้กำไร แนะนำให้บูชาเครื่องรางอันนี้ไว้ ว่ากันว่า ขอแสนได้แสน ขอล้านได้ล้านเลยทีเดียว ไม่ลองไม่รู้นะเออ

เหตุที่ถูกใจสายมูชาวไทยนั้นไม่ใช่เพียงแค่เรื่องโชคลาง แต่เพราะโอมาโมริมี “ลุค” ไม่ดูเป็นของขลังสิ่งศักดิ์สิทธิ์จนเกินไป ทำให้เป็นที่ถูกใจโดยเฉพาะบรรดาสาว ๆ สายมูทั้งหลาย

ศาลเจ้าไคจู อินาริ เมืองโตเกียว (Kaichu Inari Shrine)

“โชคลาภ”

สำหรับผู้ที่นิยมเสี่ยงดวงทุกต้นเดือนและกลางเดือน เครื่องรางจากที่นี่คือลงตัวที่สุด ศาลเจ้าไคจู อินาริ เป็นศาลเจ้าเล็กๆใกล้ชินจูกุ มีตำนานเรื่องการเสี่ยงโชคที่แม่นยำมาตั้งแต่ยุคเอโดะ จึงทำให้ผู้คนนิยมเดินทางมาขอพรด้านโชคลาภกันอย่างไม่ขาดสาย สัญลักษณ์และเครื่องรางของศาลเจ้าแห่งนี้ก็เป็นรูปลูกธนูและเป้าธนู เพื่อการขอพรให้ทุกอย่างเข้าเป้าโดยเฉพาะ

ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ เมืองเกียวโต (Fushimi Inari Shrine)

“ความสำเร็จ”

ข้ามฟากมาฝั่งคันไซกันบ้าง ศาลเจ้าเทพเจ้าจิ้งจอกอินาริ ขึ้นชื่อเรื่องเครื่องรางแห่งความสำเร็จ ไม่ว่าจะเรื่อง การงาน การเรียน การสอบต่าง ๆ หากได้บูชาเครื่องรางจากศาลเจ้านี้ เชื่อกันว่าเทพเจ้าจิ้งจอกจะบันดาลให้สมความปรารถนา... ถ้าขอได้ครบเครื่องขนาดนี้ก็ควรจัดมาสักชิ้น

ศาลเจ้านามิโนะอุเอะ เมืองโอกินาว่า (Naminoue-gu Shrine)

“สุขภาพ”

คำว่า “สุขภาพดีมีชัยไปกว่าครึ่ง” นั้นจริงที่สุด สำหรับศาลเจ้านามิโนะอุเอะนั้น เป็นศาลเจ้านิกายชินโตที่มีชื่อเสียงที่สุดในจังหวัดโอกินาว่า ว่ากันว่าเครื่องรางสุขภาพของที่นี่ให้ผลดีมาก ใครที่ป่วยเรื้อรังมานานไม่หายสักที ก็อาการดีขึ้นอย่างน่าประหลาดใจ เหมาะสำหรับซื้อเป็นของฝาก ของเยี่ยมไข้ หรือซื้อไว้ให้ตัวเองมีสุขภาพแข็งแรงก็ดีงามเช่นกัน

ถ้าไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรมาเป็นของฝากเพื่อนหรือคนรู้จักดี โอมาโมริก็นับว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะนอกจากมีความหมายดีแล้ว ราคายังไม่สูงจนเกินเอื้อม เริ่มต้นตั้งแต่ 500 เยนขึ้นไป (ประมาณ 150 บาท) ก็เป็นเจ้าของได้แล้ว

แต่อายุการใช้งานของเครื่องรางญี่ปุ่นนั้นแสนสั้น เพียงแค่ 1 ปี ความขลังก็ลดลง ว่ากันว่าพอใช้ครบ 1 ปี ก็ให้เอาไปคืนศาลเจ้าที่เราซื้อเครื่องรางมา บ้างก็เอาไปให้กับวัดใกล้ ๆ บ้าน หรือเผาทำลายไป แต่ถ้าอยากมีความสุขสมหวังแบบยาว ๆ ดีแทคมีบริการ เบอร์มงคล ด้านต่าง ๆ ทั้ง การงาน การเงิน ความรัก คัดสรรเบอร์มาอย่างดี โดยอาจารย์ช้าง ทศพร ศรีตุลา ส่งเบอร์มงคลถึงมือคุณ อยากโชคดีด้านไหนก็เลือกเบอร์ที่ต้องการได้เลย เบอร์สวย เบอร์มงคล ความหมายดี ชีวิตดีขึ้นแน่นอน

โปรโมชันแนะนำ

บทความแนะนำ