Free Fire เวอร์ชันล่าสุด มีอะไรใหม่บ้าง Free Fire เวอร์ชันล่าสุด มีอะไรใหม่บ้าง
Garena Free Fire Thailand

Garena Free Fire Thailand

27 สิงหาคม 2562

SHARE THIS

Free Fire ล่าสุดมีอะไรใหม่บ้าง เตรียมตัวให้พร้อมกับศึกระหว่างทีม - LIV

เกม Free Fire เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดเกม Action เอาตัวรอดบนมือถือเกมแรกที่ถูกพัฒนาขึ้นโดย Garena บริษัทผู้ให้บริการเกมออนไลน์และแพลตฟอร์มการสื่อสารชั้นนำของไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Free Fire ค่อย ๆ เติบโตมาพร้อมกับผู้เล่นชาวไทยตั้งแต่ปี 2017 และได้กลายเป็นเกมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ทั้งยังกวาดคำชื่นชมและรางวัลมากมาย เพื่อเฉลิมฉลองการเข้าสู่ปีที่ 2 ของเกม Free Fire ทางการีนาได้ทำการอัพเดตชุดใหญ่ไฟกะพริบมาเอาใจแฟน ๆ ซึ่งรับรองว่าผู้เล่นจะได้สัมผัสกับความสนุกรูปแบบใหม่และลืมเกมโดดร่มแบบเดิม ๆ ไปเลย

ระบบเกม
“โหมดใหม่ 4V4 – ศึก Free Fire ระห่ำโลก ทีม 4 เข้าปะทะ บนแผนที่ที่คุ้นเคย”

ทาง Free Fire อยากให้ผู้เล่นได้จัดทีมใส่เดี่ยวกันแบบทีมปะทะทีมมานานแล้ว จึงได้จัดโหมดศึก Free Fire ระห่ำโลก ให้เพื่อขาโหดโดยเฉพาะ บนบางส่วนของแผนที่เกาะสวรรค์ เตรียมตัวให้พร้อมกับศึกระหว่างทีมที่จะตัดสินว่าใครระห่ำที่สุดในโลก

แก้ Bug ย่อยิงหัว
“คนเราต้องเก่งด้วยฝีมือ ไม่ใช่ใช้ bug ให้เป็นประโยชน์”

Free Fire เคยแก้ bug นี้ไปแล้วรอบนึง แต่ผู้เล่นบ่นเข้ามามากว่าควรนำมันกลับมา เพราะมันทำให้เกมหมดสนุกไปเยอะ แต่ตอนนี้เกม Free Fire กำลังจะมีการแข่งขันระดับโลก การแข่งขันนั้นต้องวัดกันด้วยฝีมือ ไม่ใช่วัดกันที่ว่าใครใช้ bug เก่งกว่าอย่างที่ทราบดีว่ามันอาจทำให้ผู้เล่นที่เคยใช้ทริกนี้หมดสนุก แต่เชื่อเถอะว่าฝีมือนั้นสำคัญกว่าการใช้ bug เล่น แสดงศักยภาพของนักกีฬาอีสปอร์ตของคุณออกมา แล้วไปสู่ระดับโลกด้วยกัน

บัตรสร้างห้อง
“เพิ่มความสามารถของบัตรวิเศษ”

Free Fire ได้รับคำสรรเสริญมาเยอะมากเกี่ยวกับห้องวิเศษนี้ ปรับเลือดก็ได้ ปรับความเสียหายจากการตกก็ดี ปรับอาวุธก็ยังสบาย รอบนี้เพิ่มความเมพเข้าไปอีก ให้ผู้เล่นได้ไปสนุกสนานกับการเปิดห้อง ปรับโหมได้อย่างอิสระ
สิ่งที่ปรับขึ้นได้
เสกรถ, เพิ่มลดความเร็ว, ปรับความสูงเวลากระโดด และยังแก้ปัญหาสำหรับโหมด “กระสุนไม่มีวันหมด” เรียบร้อยแล้ว

ตัวละครใหม่ - A124
“ใครไม่ใหม่.. ตัวละครใหม่..!”

จัดเพิ่มให้อีกหนึ่งตัว กับความสามารถสุดโ_ง พบกับตัวละครแบบกดใช้สกิล (ACTIVE SKILL) ตัวที่สาม A.I. สาวสุดเซ็กซี่ “A124” หรือที่ใคร ๆ ก็เรียกว่า AIZA A124 ได้แล้ว!
สกิลกดใช้ เปลี่ยน EP ให้เป็น HP

โซนเดือด
“เจอกันได้ในโหมดจัดอันดับ”

หลังจากที่ทาง Free Fire ทดสอบกันจนพอใจ ทั้งบนแผนที่เกาะสวรรค์และแดนชำระบาปในโหมดทั่วไปแล้ว ถึงเวลาที่โซนเดือดจะเข้าไปเพิ่มความดุเดือดในโหมดจัดอันดับซะที! ถ้าใครยังจำไม่ได้ ขอบอกอีกครั้งว่าโซนเดือดคือจุดที่จะมีของให้ฟาร์มเยอะกว่าปกติ โดดลงวงกลมฟ้าแต่ละที ของฟูลแน่นอน

กล่องเสริมเกราะ
“มาแล้วใน โหมดจัดอันดับ”

กล่องเสริมเกราะ กล่องพกพาได้ที่มีไว้ซ่อมเกราะ ทำให้พร้อมลุยตลอดเวลา ได้รับการทดสอบจนเป็นที่พอใจแล้ว Free Fire จึงจัดเข้าโหมดจัดอันดับซักที ให้สมรภูมินี้มันดุเดือดกว่าที่เคย ดูซิว่าเหล่าโปรจะใช้งานกล่องนี้กันเป็นหรือไม่

เก็บของอัตโนมัติ
“เชื่อสิ มันดีกว่าเดิมเยอะเลย”

Free Fire เชื่อว่าทุกคนเปิดใช้การเก็บของอัตโนมัติ (ถ้าใครยังไม่ใช้ก็ไปเปิดใน การตั้งค่า) ไม่มีอะไรง่ายไปกว่านี้แล้ว แค่เดินไปที่ของ ของก็เก็บเข้าตัวโดยอัตโนมัติ ไม่ต้องกดเก็บ นั่งเลือก เสี่ยงกระสุนเฉี่ยวหัวให้มันเสียเวลาอีกต่อไป โดยปรับให้การเก็บของฉลาดกว่าเดิมอีก เอาเวลาไปเล็งหัวให้แม่น แล้วปล่อยหน้าที่การเก็บของให้ระบบในเกมไป

เกาะเกิด บรรเจิดสุด
“ร่วมมันส์ไปกับดีเจและเสียงเพลงสุดตื๊ดบนเกาะรอใหม่”

Free Fire อัพเดตให้เกาะรอบันเทิงกว่าที่เคย ด้วยการเปิดเพลงให้สะบัด คว้าหูฟังมาใส่แล้วสดับไปกับท่วงทำนองซะ โดยครั้งนี้ได้เพิ่มเวทีและบูธดีเจไปให้เต้นกันบนเกาะรอ ผู้เล่นสามารถขึ้นไปร่วมเต้นบนเวทีได้ โดดมาจอยกันสิ เสียงเพลงสุดเร้าใจจนแทบไม่อยากไปโดดร่มเลย

ปรับกราฟิกใหม่
“เกาะสวรรค์ใหม่ บอกเลยว่า งาม”

บางคนบอกว่าเกม Free Fire กราฟิกกาก ทาง Free Fire เลยบอกมาว่าจะไม่ทนอีกต่อไป โดยได้ปรับกราฟิกยกแผงใหม่สำหรับเกาะสวรรค์ ปรับรูปแบบการแสดงผลของสิ่งก่อสร้างทั้งหมด ปรับรูปแบบการแสดงผลของแสงภายในอาคาร หลังคาโรงงานไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป และภายในโรงงานก็เปลี่ยนไปด้วย เข้าไปดูความลื่นหัวแตกที่มาพร้อมกับแสงแดดอันงดงามของเกาะสวรรค์ได้เลย ระวังแสงจากกระสุนเข้าที่กลางหัวก็แล้วกัน!

โซนพิษ
“เรารู้ว่าท่านไม่ชอบ เราเลยปรับให้มันเบาลง”

Free Fire ตั้งใจให้โซนพิษออกมาตัดกำลังพวกเกราะหนากับพวกชอบซุ่มในบ้าน แต่ดันกลายเป็นว่าผู้เล่นยอมรับมันไม่ได้ โอเค เบาพลังพิษมันหน่อยก็ได้ แต่ก็ยังจะพุ่งเป้าไปที่พวกซุ่มโป่งเหมือนเดิม จะได้หัดออกจากบ้านซะบ้าง

สิ่งบรรเจิดอื่น ๆ

คู่มือเล่น ปรับรูปไอคอนให้สวยแจ่มขึ้น หน้ากระดาษจะพลิกอย่างเท่ เปลี่ยนรูปแบบตัวอักษรให้มัน ว้าว มากขึ้น
ผู้เล่นใหม่อย่าไปกลัว เพิ่มภารกิจพิเศษ 7 วันสำหรับคนเพิ่งหัด Free Fire ทำภารกิจให้สำเร็จ เรียนรู้เกมสุดมันส์ แล้วไปสนุกกับเพื่อน ๆ ได้เลย
สิทธิ์ขั้นสูงและระบบสมาชิก กราฟิกสิทธิ์ขั้นสูงและกราฟิกระบบสมาชิกเจ๋งยิ่งขึ้น เพิ่มรางวัลสำหรับสิทธิ์ขั้นสูง รวมถึงกล่องปริศนา
ปลุกผี..เฮี้ยนกว่าเดิม ซอมบี้แบบใหม่ บอสอย่างโหด ของรางวัลอย่างเท่
แต้มภารกิจ เพิ่มระบบภารกิจประจำวัน สามารถทำภารกิจระหว่างวันเพื่อสะสมแต้มไปแลกรางวัลได้ รางวัลเจ๋งมากนะ ขอบอก

อื่น ๆ
มีการปรับเปลี่ยนระบบสร้างตัวละคร อัพเดตภาพหน้าโหลดแบบใหม่ ส่วนชุดเสื้อกล้ามดั้งเดิมมันถูกเปลี่ยนไปแล้ว! นอกจากนี้ยังเพิ่มกำแพงปริศนา บนเกาะสวรรค์ มีการปรับ UI กิจกรรม ปรับอนิเมชันของลัคกี้รอยัล เพิ่มปุ่ม “ข้ามอนิเมชัน” ในโรงสร้าง จะได้สร้างของได้ไวขึ้น
แพ็กเสริมขนาดเล็กกว่าเดิม กินพื้นที่เครื่องน้อยกว่าเดิม, สามารถปรับตำแหน่งปุ่มสกิลกดใช้ได้แล้ว, ปรับของรางวัลแคลน, เครื่องสเปกต่ำจะเล่นเกมได้ลื่นกว่าเดิม และยังได้ปรับให้พื้นเรียบขึ้น ขับรถมันส์กว่าเดิม

ชาว Free Fire สามารถจัดเต็มได้กับไอเทมสุด exclusive เฉพาะลูกค้าดีแทคเท่านั้น เพียงซื้อแพ็กเสริม Free Fire โดยไอเทม exclusive นี้จะถูกปรับเปลี่ยนไปตามช่วงเวลา โดยระหว่าง 16 ส.ค. – 30 ก.ย. 62 แจกกล่องสุ่มสัตว์เลี้ยง พบกับเจ้าชิบะน้อยที่มีสกิลช่วยหาเห็ด และตั๋วสร้างห้องก็ยังมีมาแจกกันจุใจเหมือนเดิม

โปรโมชันแนะนำ

บทความแนะนำ