กระเป๋า Freitag ลายสวย ๆ หาได้จากที่ไหนบ้าง กระเป๋า Freitag ลายสวย ๆ หาได้จากที่ไหนบ้าง
จูน

จูน

29 สิงหาคม 2562

SHARE THIS

3 เทคนิคหา กระเป๋า Freitag แท้ ลายสวย ๆ มาครอบครอง - LIV

เชื่อว่าคงมีน้อยคนที่ไม่รู้จักหรือไม่เคยเห็นกระเป๋า Freitag เพราะไม่ว่าจะเดินไปไหนเราก็จะเห็นคนถือกระเป๋าแบรนด์นี้กันบ่อย ๆ จริง ๆ แล้วกระเป๋าแบรนด์นี้มีมานานมากแล้ว แต่ในช่วงแรกอาจจะมีคนใช้งานอยู่ในกลุ่มคนจำกัดที่ชอบและหลงใหลในแบรนด์นี้จริง ๆ ส่วนในไทยช่วงแรก ๆ ได้รับความสนใจเฉพาะกลุ่มเท่านั้น แต่ 3-4 ปีที่ผ่านมานี้ แบรนด์ Freitag ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่วนหนึ่งก็อาจจะเป็นเพราะมีการเปิด Store ของ Freitag ขึ้นที่สยามสแควร์ และที่ วันนิมมาน เชียงใหม่

 

จุดเด่นของกระเป๋าแบรนด์นี้ นอกจากเรื่องของคอนเซ็ปต์ของการใช้วัสดุรีไซเคิลแล้ว จุดเด่นที่สำคัญซึ่งถือเป็นจุดขายของแบรนด์นี้เลยก็คือลวดลายของกระเป๋าซึ่งเกิดจากการวางแพทเทิร์นตัดผ้าใบแต่ละชิ้นออกมา ทำให้เกิดลายกราฟิกที่สวยงาม และแต่ละใบก็จะมีเพียงใบเดียวในโลกเท่านั้น เพราะการตัดออกมาแต่ละใบจะเป็นการตัดด้วยมือ ทำให้ไม่มีทางจะตัดได้เหมือนเดิมได้เลย รวมถึงผ้าใบที่ใช้ก็จะมีเฉดสีที่ซีดจางแตกต่างกันจากความเก่าและอายุการใช้งาน ถึงแม้ว่าจะเป็นผ้าใบผืนเดียวกันก็ตาม

และด้วยจุดขายนี้จึงทำให้กระเป๋าที่มีลวดลายสวย ๆ เป็นที่ต้องการอย่างมาก จนกระทั่งเกิดธุรกิจตามล่าหากระเป๋า Freitag (ฟราย-ถาก) ลายสวย ๆ มารีเซล และตั้งราคาบวกเพิ่มขึ้นไปอีก ซึ่งกระเป๋าบางใบอาจจะมีราคาที่สูงกว่าราคาวางหน้าร้านได้เป็น 2-3 เท่าตัวเป็นอย่างต่ำ ยิ่งเป็นผ้าหรือเป็นลายที่หายาก ราคาก็อาจจะสูงได้มากกว่านี้อีก ดังนั้นการหากระเป๋า Freitag สีสวย ๆ ลายสวย ๆ ในราคาปกติจึงเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากมาก เพราะทุกคนล้วนแต่แย่งกันซื้อ LIV เลยจะมาบอกเคล็ดลับวิธีการหากระเป๋าลายสวย ๆ ในราคาปกติกัน

3 วิธีหากระเป๋า Freitag ลายสวย ๆ ได้ในราคาไม่แพง

1. รอจับฉลากจากงาน Miami Wall ของทางร้าน Freitag สยามสแควร์ และ One Nimman เชียงใหม่

ใครที่เพิ่งเริ่มรู้จัก Freitag ได้ไม่นานอาจจะไม่รู้ว่าทางร้าน Freitag นั้นจะมีการจัดงาน Miami Wall อยู่เป็นระยะอย่างต่อเนื่อง ซึ่งงานที่จัดนี้จะเป็นการคัดเลือกและรวบรวมกระเป๋าลายสวย ๆ สีสวย ๆ ทุกรุ่นเอาไว้เพื่อให้คนที่เข้างานได้มาเลือกซื้อกัน แต่การที่ใครจะมีสิทธ์เลือกซื้อได้นั้นจะเป็นการจับฉลากรายชื่อขึ้นมาจากคนที่ไปเข้าร่วมงาน ซึ่งเท่าที่ผ่านมาสามสี่ครั้งล่าสุดนั้น บอกได้เลยว่ากระเป๋าแต่ละใบถูกคัดมาสวยระดับเทพเลยทีเดียว ที่สำคัญคือถ้าเราเป็นผู้โชคดีที่ถูกจับฉลากขึ้นมาคนแรก ๆ เราก็มีโอกาสเลือกกระเป๋าที่สวยที่สุดก่อนด้วย และจ่ายเงินในราคาป้ายเท่านั้น ไม่มีการบวกเพิ่มขึ้นแต่อย่างใด ใครที่สนใจเข้าร่วมงานนี้สามารถไปติดตามข่าวสารได้จาก Facebook แฟนเพจ หรือ Instagram ของทางร้าน Freitag by Pronto กันได้เลย

2. สั่งออนไลน์จากเว็บ Freitag.ch ในช่วงเวลาชั่วโมงทำงานของประเทศสวิสเซอร์แลนด์

การสั่งซื้อออนไลน์เป็นอีกช่องทางที่สามารถหาซื้อกระเป๋า Freitag ได้ง่ายและไม่ต้องเสียเวลาไปเดินลุ้นที่ร้าน เพราะบางทีไปถึงร้านแล้วก็อาจจะไม่เจอแบบที่ชอบก็ทำให้เสียเวลาอยู่เหมือนกัน ดังนั้นหลาย ๆ คนจึงมักจะมาลุ้นเอาจากการเปิดเว็บไซต์ Freitag.ch ดู แต่การจะหากระเป๋าลายสวย ๆ และเป็นลายที่เป็นที่ต้องการนั้นก็ไม่ได้ง่ายเช่นกัน เพราะเมื่อไรก็ตามที่มีลายหรือสีสวย ๆ ขึ้นบนเว็บ กระเป๋าใบนั้นก็มักจะถูกกดสั่งซื้อภายในเวลาไม่เกิน 5 นาที ดังนั้นถ้าเราต้องการกระเป๋าลายสวย ๆ เราก็ต้องพยายามหาให้เจอเป็นคนแรกให้ได้ แต่จะให้มานั่งเฝ้าหน้าเว็บทั้งวันก็คงไม่ไหวเหมือนกัน ดังนั้นเทคนิคง่าย ๆ ที่หลายคนใช้แล้วประสพความสำเร็จในการหากระเป๋า Freitag ลายสวย ๆ หายาก ๆ ก็คือการรอจังหวะเวลาที่คนสวิสเริ่มทำงานกันหรือกำลังจะเลิกงาน ซึ่งมักจะเป็นเวลาที่มีการอัพเดตสินค้าบนหน้าเว็บ จากที่เคยได้คุยกับคนที่สั่่งหน้าผ่านเว็บบ่อย ๆ รวมถึงประสบการณ์การสั่งส่วนตัวแล้วได้กระเป๋าลายหายากนั้น เวลาที่เหมาะสมส่วนใหญ่มักจะเป็นเวลาประมาณ 5 ทุ่มถึงตี 1 และมักจะเป็นช่วงวันจันทร์ พุธ และศุกร์ ดังนั้นใครอยากได้กระเป๋า Freitag ลายสวย ๆ ลองสั่งผ่านหน้าเว็บด้วยเทคนิคนี้กันดู

อย่างไรก็ดี ราคากระเป๋าบนหน้าเว็บถ้าคิดเป็นเงินไทยแล้วจะถูกกว่าราคาใน Shop ที่ประเทศไทย แต่เวลาสั่งเข้ามาจะต้องบวกภาษีต่าง ๆ เข้าไปอีกคร่าว ๆ ประมาณ 27% และจะต้องมีค่าจัดส่งด้วย แต่ถ้าได้ลายสวย ๆ ก็คุ้มเหมือนกัน

3. หากระเป๋าจากคนที่เก็บสะสมแล้วเอาออกมาปล่อยขายใน Facebook Group

วิธีนี้ก็เป็นอีกวิธีการหนึ่งที่เราจะได้กระเป๋า Freitag ลายสวย ๆ มาใช้กัน เนื่องจากบางคนที่ซื้อมาเก็บสะสมแล้วอาจจะเบื่อ หรือมีเยอะเกินไป ก็จะนำออกมาขายต่อ หรือบางคนใช้งานได้ไม่นานก็อยากเปลี่ยน ก็เลยเอาออกมาขายเป็นกระเป๋ามือสองก็มี คนที่อยู่ใน Facebook Group กลุ่มเกี่ยวกับ Freitag คงจะเคยเห็นว่า หลายครั้งก็จะมีกระเป๋าสวย ๆ ถูกนำออกมาขายในราคาที่เกือบจะเท่ากับราคาป้าย หรือถูกนำออกมาประมูลขายในราคาที่ค่อนข้างต่ำ รวมถึงราคาที่ประมูลได้ก็มีราคาที่ถูกกว่าการเดินซื้อใน Shop เสียอีก ใครที่ได้กระเป๋าสวย ๆ ถูกใจในราคาต่ำกว่าราคาจริงก็ถือว่าโชคดีมาก ๆ เลยทีเดียว ส่วนใครที่สนใจอยากซื้อหรือว่าอยากจะขายก็ตาม สามารถลองค้นหาและเข้าไปร่วมกลุ่ม Facebook Group ที่สร้างขึ้นสำหรับกลุ่มคนใช้ Freitag ซึ่งก็มีมากมายหลายกรุ๊ป อย่างไรก็ตาม การซื้อขายในกรุ๊ปก็เป็นการซื้อขายระหว่างบุคคลด้วยกันเอง ยังไงควรเช็คให้แน่ใจ ป้องกันปัญหาการโดนโกง

ใครที่ชอบกระเป๋าแบรนด์นี้ลองทำตามเทคนิคทั้ง 3 ข้อนี้กันดู รับรองว่าเดี๋ยวต้องเจอกระเป๋าลายสวย ๆ ถูกใจกันแน่นอน ว่าแต่ถูกใจเรา แต่ไม่รู้จะถูกใจเงินในกระเป๋าหรือเปล่านะ

โปรโมชันแนะนำ

บทความแนะนำ