6 เทคนิคเล่น Free Fire ให้เอาตัวรอดได้ทุกครั้ง 6 เทคนิคเล่น Free Fire ให้เอาตัวรอดได้ทุกครั้ง
Garena Free Fire Thailand

Garena Free Fire Thailand

10 กันยายน 2562

SHARE THIS

6 เทคนิคเล่น Free Fire ให้รอด - LIV | dtac

เป็นเกมที่มาแรงที่สุดในตอนนี้สำหรับลูกค้าดีแทค นั่นคือเกม Garena Free Fire ด้วยจุดเด่นของเกมแนว Battle Royale ขนาดย่อม แค่มีมือถือกับเน็ตแรงเต็มสปีดก็มันได้ทุกที่ แถมเป็นเกมที่ใช้เวลาเล่นต่อรอบไม่นานก็จบ มีลูกเล่นเอาใจขาฮาร์ดคอร์ให้ตามเก็บไอเทมโหด ๆ ไว้โจมตีและป้องกันตัวได้อีกเพียบ แต่เกมนี้มีรูปแบบการเล่นและการคอนโทรลตัวละครที่ค่อนข้างเฉพาะตัวต่างจากเกมอื่น เราจึงอยากชวนมาทำความรู้จักกับ 6 เทคนิคที่ต้องรู้สู่การยืนหนึ่งเป็นคนสุดท้ายในเกม Garena Free Fire ที่ไม่ว่ามือใหม่หรือมือเก๋าหากงัดไปใช้แล้วจะสนุกกับเกมนี้มากไปอีกขั้น

1. ดูแผนที่เล็กไว้ มีชัยไปกว่าครึ่ง

มือถือ Samsung

ข้อดีของการดู mini map หรือแผนที่เล็กบ่อย ๆ นั้นคือจะทำให้เรารู้ตำแหน่งที่เราอยู่ในปัจจุบัน รู้เวลารวม และสกอร์ต่าง ๆ ยิ่งกว่านั้น mini map ยังชี้เป้าของศัตรูที่จะเข้ามาโจมตีเราได้อีกด้วย เช่น หากเราโดนศัตรูซุ่มโจมตีในแผนที่จะปรากฏลูกศรสีแดงบอกให้รู้ว่าศัตรูมาจากทิศทางไหน เป็นเทคนิคระมัดระวังตัวได้ง่าย ๆ ทำให้สามารถหลบเลี่ยงวิถีกระสุนของศัตรูได้โดยที่เราไม่จำเป็นต้องมองหาศัตรูว่าอยู่ที่ไหน

2. ยิ่งอยู่นิ่งๆ ยิ่งเสียเปรียบ

มือถือ Samsung

ธรรมชาติของเกมเมอร์สายลุยแล้วการอยู่นิ่ง ๆ ในเกม Free Fire เป็นสไตล์การเล่นที่เสียเปรียบมาก ไม่ควรนั่งยิงหรือนอนยิงนิ่ง ๆ เพราะในเกม Garena Free Fire คุณสามารถใช้จุดกึ่งกลางเป้าเพื่อตรวจสอบพื้นที่น่าสงสัยได้ เมื่อเรานำกึ่งกลางเป้าเล็งไปในพงหญ้าหรือพื้นที่ที่คาดว่าจะมีศัตรูอยู่ แสดงจุดกึ่งกลางสีแดงเมื่อตรวจจับหรือไปสัมผัสโดนแค่เพียงบางส่วนของศัตรูเท่านั้น แล้วทำการล็อคเป้าหมายแบบอัตโนมัติ แม้ตัวช่วยนี้ไม่สามารถตรวจผ่านสิ่งกีดขวางอย่างต้นไม้และสิ่งก่อสร้างได้ แต่ถึงอย่างนั้นก็ช่วยให้คุณเก็บศัตรูที่ซ่อนในพงหญ้าได้สบาย ๆ

3. ถ้าไม่อยากโดนเก็บต้องเลี่ยงโดรนตรวจจับ

มือถือ Samsung

ความตื่นเต้นในช่วงกลางของเกมจะมีโดรนตรวจจับบินผ่านตามจุดต่าง ๆ จุดนี้ควรหลีกเลี่ยงไม่ให้อยู่ในขอบเขตของการตรวจจับ เพราะมันจะระบุตำแหน่งของเราให้คนที่กำลังดักซุ่มยิงรู้ ถ้าไม่อยากเป็นศพไปก่อนให้ซุ่มอยู่นิ่ง ๆ หาที่แอบจนโดรนบินผ่านไป ที่สำคัญอย่าเพิ่งขยับไปไหนจนกว่าวงจะบีบเพื่อที่จะไม่โดนผู้เล่นอื่นโจมตีเอาง่าย ๆ หรือถ้าหากมั่นใจมาก ๆ ก็สอยโดรนตรวจการไปเลย

4. ตำแหน่งการยิงที่ใช่ ได้ดาเมจรุนแรงกว่า

มือถือ Samsung

ด้วยรูปแบบของการเล่นเกม Battle Royale มักจะเน้นความสำคัญของการเก็บปืนที่มีประสิทธิภาพและดาเมจแรง ๆ เป็นหลักไว้ก่อน แน่นอนว่ามันมีส่วนที่ทำให้เราได้เปรียบเมื่อเราปะทะศัตรู แต่ความเจ๋งของเกมนี้คือแม้เรามีปืนที่ดาเมจน้อยอย่างปืนพกเล็ก ๆ ถ้าเราใช้อย่างมีเทคนิคก็สามารถสร้างดาเมจและพร้อมบวกกับคนที่มีปืนกลไรเฟิลได้สบาย ๆ เคล็ดลับอยู่ที่การเล็งตำแหน่งกลางเป้าไปที่หัวเป็นหลัก แม้ศัตรูจะใส่หมวกเลเวล 3 ก็ตาม ถ้าถูกยิงหัวจัง ๆ เพียงแค่ 1 นัด หมวกก็จะกระเด็นหายไปทันที หลังจากนั้นก็ยิงซ้ำไปอีก 1-2 นัด ก็คิลเป้าหมายได้ง่าย ๆ เทคนิคนี้พลิกแพลงใช้ได้แม้กับการต่อยศัตรู เช่น ถ้าต่อยบริเวณอื่นจะสร้างดาเมจแค่ 15 – 20 หน่วย แต่หากต่อยที่หัวจัง ๆ จะสร้างดาเมจมากสูงถึง 110 หน่วยในคราวเดียว

5. ไอเทมจาก Air Drop ไม่ใช่ทุกสิ่ง

มือถือ Samsung

หนึ่งในความมันของเกมนี้คือ “ยิ่งอยู่นาน ไอเทมยิ่งโหด” เพราะเกมดีไซน์ให้ Air Drop ภายในเกมอลังการงานสร้างมาก เมื่อตกถึงพื้นจะส่องแสงออร่าสีทองให้สังเกตเห็นได้แม้อยู่ไกล ๆ ไอเทมข้างใน Air Drop มักเป็นชิ้นที่เจ๋งสุด ๆ อีกด้วย แต่ในทางกลับกันมันก็เหมือนหลุมพรางให้ตกเป็นเป้าในการโจมตี เพราะใครก็ตามที่มาเก็บไอเทมมักยืนเลือกของและเป็นเป้านิ่งให้เราเก็บ Kill ได้แบบง่าย ๆ เพราะฉะนั้นคุณไม่จำเป็นต้องเก็บทุกไอเทมหากคุณมีอยู่เต็มไม้เต็มมือแล้ว แต่ถ้าเห็น Air Drop เมื่อไหร่อาจจะใช้มันให้เป็นประโยชน์โดยการดักซุ่มคนที่มาเก็บกล่องจะได้เปรียบกว่า

6. ยิ่งบวกมาก ยิ่งต้องกินเห็ดให้มาก

มือถือ Samsung

ตอนนี้มีตัวช่วยเป็นกล่องสุ่มสัตว์เลี้ยงและกล่องสุ่มปืน เป็นไอเทมเทพสำหรับผู้เล่นอีกด้วย ใครที่สนใจ สามารถไปหารายละเอียดเพิ่มเติมในนี้ได้เลย

มือถือ Samsung

โปรโมชันแนะนำ

บทความแนะนำ