รวมวิธีใช้ iPhone แบบลับ ๆ ที่นำไปใช้ได้แบบคูล ๆ รวมวิธีใช้ iPhone แบบลับ ๆ ที่นำไปใช้ได้แบบคูล ๆ
primal

primal

29 เมษายน 2564

SHARE THIS

รวมทริคลับสนุก ๆ ที่คนใช้ iPhone อาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อน!

โทรศัพท์มือถือจากแบรนด์ดังอย่าง iPhone นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากผู้ใช้งานทั่วโลก นอกจากจะมีดีไซน์ที่มีความสวยงามและมีการนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาปรับใช้อย่างลงตัวแล้ว iPhone 12 รุ่นล่าสุดจาก Apple ยังได้ซ่อนเทคนิคการใช้งานแบบเจ๋ง ๆ เอาไว้อีกมากมาย เรียกได้ว่าแต่ละทริคสามารถช่วยให้การใช้งานโทรศัพท์ง่ายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยประหยัดแบตเตอรี่ได้อีกด้วย แต่จะมีทริคอะไรเด็ด ๆ บ้าง สาวก iPhone 12 และรุ่นอื่น ๆ ที่อัปเดต iOS 14 เรียบร้อยแล้วมาทำไปพร้อม ๆ กัน!

 

 

iphone 12

ถ่ายภาพหน้าจอได้ง่าย ๆ แค่แตะด้านหลังตัวเครื่อง

ไม่ต้องปวดหัวกับการกดหลาย ๆ ปุ่มเพื่อถ่ายภาพหน้าจออีกต่อไป เพราะตอนนี้ iPhone 12 สามารถเปิดใช้งานฟังก์ชันการถ่ายภาพหน้าจอด้วยการ Back Tap หรือการแตะที่ด้านหลังของโทรศัพท์ 2 ครั้งได้แล้ว ใครที่ยังไม่เคยเปิดใช้งานฟีเจอร์นี้ก็ทำได้ด้วยตัวเองง่าย ๆ โดยเริ่มที่กดเข้าไปยัง Settings และไปยัง Accessibility > Touch > Back Tap จากนั้นคุณสามารถเลือกได้ระหว่าง Double Tap หรือการใช้นิ้วแตะ 2 ครั้งหรือ Triple Tap ซึ่งจะเป็นการสั่งการด้วยการแตะ 3 ครั้ง จากนั้นเลือก การกระทำสำหรับ Screenshot ก็เป็นอันเรียบร้อย เพียงเท่านี้ผู้ใช้ iPhone ก็จะสามารถถ่ายภาพหน้าจอได้ง่าย ๆ เพียงแค่แตะเบา ๆ บริเวณด้านหลังโทรศัทพ์ ตามจำนวนครั้งที่ตั้งค่าเอาไว้ เรียกได้ว่าสะดวกขึ้นหลายเท่าตัวเลยทีเดียว

เพิ่ม Widgets ที่ต้องการและจัดแต่งได้ด้วยตัวเอง

สะดวกมากยิ่งขึ้นด้วยการจัดแต่งหน้าจอด้วย Widgets ในแบบที่คุณต้องการ ไม่ว่าคุณอยากจะใช้ดีไซน์แบบไหน หรืออยากให้ฟีเจอร์ไหนบน iPhone ของคุณโดดเด่นและสะดวกต่อการเข้าใช้มากที่สุด ก็สามารถปรับแต่งได้ตลอดเวลา ด้วยระบบปฏิบัติการ iOS 14 ที่มาพร้อมกับ iPhone 12 นั้น จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถปรับเปลี่ยนหน้าโฮมได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่ม Theme หรือการจัดแต่งไอคอนต่าง ๆ รวมถึงจัดแต่ง Widgets โดยมีวิธีการตั้งค่าดังนี้

  1. เริ่มด้วยการกดค้างที่พื้นที่ว่างหรือที่ไอคอนแอปพลิเคชัน
  2. กดเครื่องหมายบวก (+) ที่ด้านบนด้านขวามือ เพื่อเลือก Gadgets ของแอปฯ ที่คุณต้องการ โดยคุณ สามารถเลือกไซซ์ของ Widgets และเลือกรูปแบบได้อย่างละเอียด
  3. จากนั้นกดคำว่า “เพิ่มวิดเจ็ท” หรือ “Add Widget” เพื่อเพิ่ม Widgets ต่าง ๆ ลงบนหน้าจอโทรศัพท์ของคุณ ซึ่งคุณสามารถปรับแต่งการแสดงผลได้อย่างต่อเนื่องได้ตลอดเวลา

ประหยัดแบตมากกว่าด้วยการตั้งเวลา Dark Mode อัตโนมัติ

อยากประหยัดแบตโทรศัพท์มือถือให้สามารถใช้งานได้นานขึ้นใช่ไหม? ข่าวดีสำหรับผู้ใช้งาน iPhone 12 และผู้ที่อัปเดตระบบปฏิบัติการล่าสุด เพราะคุณสามารถตั้งค่าให้มีการเปิดปิดการใช้งานโหมดมืดหรือ Dark Mode ได้โดยอัตโนมัติ โดยที่คุณไม่ต้องคอยกดเปลี่ยนการตั้งค่าให้กลายเป็นดาร์คโหมดด้วยตัวเอง ช่วยประหยัดแบตได้อัตโนมัติ การตั้งค่าก็ทำได้ง่าย ๆ โดยเริ่มจากกดเข้าไปที่ Settings จากนั้นไปที่ Display & Brightness > Automatic (อยู่ด้านล่างเมนู Appearance) > Options > Sunset to Sunrise เพียงเท่านี้ไอโฟนของคุณก็จะทำการเปิด Dark Mode ตามเวลาพระอาทิตย์ขึ้นลงได้แล้ว แต่ถ้าหากต้องการตั้งเวลาในการเปิด Dark Mode ด้วยตนเอง ก็สามารถเลือก Custom Schedule แทนคำว่า Sunset to Sunrise ได้ เพื่อตั้งเวลาเปิดใช้งาน Dark Mode ตามที่ต้องการ

Facetime บ่อยช่วง Work from Home ต้องรู้จักกับฟังก์ชัน Eye Contact

ฟังก์ชัน Eye Contact ในไอโฟนนั้นเป็นฟังก์ชันที่เปิดใช้งานเมื่อใช้ระบบวิดีโอคอล ซึ่งจะช่วยทำให้คนอื่น ๆ มองเห็นว่าเรานั้นมองจอมือถืออยู่ตลอดเวลา เปรียบเสมือนกับว่ามีการมองตากันตลอดการสนทนา ซึ่งแน่นอนว่าเป็นฟังก์ชันที่ฟังดูแล้วน่าสนุกไม่น้อยเลยทีเดียว วิธีตั้งค่าเปิดใช้งานฟังก์ชันนี้ก็ไม่ยากเพียงแค่ไปที่ Settings > Facetime > Eye Contact เท่านี้ก็เปิดใช้งานแล้วนั่งมองจอได้ตลอดเวลาการสนทนาแล้ว!

ซื้อ iPhone 12 และโทรศัพท์มือถือรุ่นดังพร้อมรับส่วนลดจากดีแทค

นอกจากจะมีเคล็ดลับการใช้งานดี ๆ สำหรับผู้ใช้งาน iPhone 12 หรือผู้ที่จะซื้อ iPhone 12 จากดีแทคยังมีโทรศัพท์มือถือจากแบรนด์ชั้นนำอื่น ๆ ที่มีราคาดีพร้อมโปรสุดคุ้มให้เลือกซื้อกันอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้บริการดีแทคแบบรายเดือน หรือเปลี่ยนจากเติมเงินมาเป็นรายเดือน หรือเป็นลูกค้าที่ต้องการย้ายค่าย ก็สามารถรับสิทธิ์ในการซื้อโทรศัพท์พร้อมโปรราคาสุดพิเศษได้ทันที!

 

 

iphone13 pro 

โปรโมชันแนะนำ

บทความแนะนำ