3 รุ่นมือถือกล้องสวยระดับเทพ ราคาต่ำกว่าหมื่น ปี 2019 3 รุ่นมือถือกล้องสวยระดับเทพ ราคาต่ำกว่าหมื่น ปี 2019
จูน

จูน

8 สิงหาคม 2562

SHARE THIS

3 มือถือกล้องสวยระดับเทพ ราคาต่ำกว่าหมื่น ด้วยฟีเจอร์สุดล้ำ

สมัยนี้มือถือที่ดีต้องมีดีกรีเรื่องกล้องสวย ถ่ายวิวหรือถ่ายเซลฟี่ก็ต้องเก็บครบ ภาพคมชัด เหมือน 3 รุ่นมือถือกล้องสวยที่อยากจะแนะนำในวันนี้ ที่มีเทคโนโลยีล้ำสมัยเทียบเท่ามือถือรุ่นใหญ่ ๆ และฟีเจอร์น่าใช้อีกเพียบ มือถือกล้องสวยแต่ละรุ่นจะมีดียังไงบ้าง ตามไปดูกันเลย

Vivo S1: 8,990 บาท

เริ่มต้นด้วยสมาร์ทโฟนกล้องเทพของค่าย Vivo อย่าง Vivo S1 ที่ถูกจัดให้เป็นมือถือกล้องสวยในราคาสบายกระเป๋า ซึ่งทาง Vivo เองก็ได้ชื่อว่าเป็นแบรนด์ที่พัฒนาเรื่องกล้องถ่ายรูปอย่างต่อเนื่อง ทำให้มือถือรุ่นนี้ ได้กล้องหน้าที่ถ่ายสวย ความละเอียดกว่า 32 ล้านพิกเซล เปิดประสบการณ์การเซลฟี่ ให้ภาพถ่ายคมชัด เก็บครบทุกรายละเอียด และมีฟีเจอร์เอาใจคนชอบเซลฟี่ ทั้งโหมด AI Face Beauty, Selfie Lighting, AR Stickers, AI Filter และฟีเจอร์ให้ได้เล่นอีกมากมาย ถ่ายวิดีโอด้วยกล้องหน้าก็ใช้โหมด AI Face Beauty ได้อีกด้วย

ในส่วนของกล้องหลังของสมาร์มโฟน Vivo S1 เป็นอีกหนึ่งส่วนที่ทำให้รุ่นนี้ขึ้นแท่นเป็นมือถือกล้องสวย เพราะใส่กล้องมาให้ถึง 3 ตัวพร้อมเซนเซอร์กล้อง Sony IMX499 ตัวแรกเป็นกล้องหลัง ที่มีโหมด AI Portrait Framing ถ่ายภาพคนสวย ช่วยจัดองค์ประกอบให้ออกมาเพอร์เฟ็กต์ ความละเอียดกว่า 16 ล้านพิกเซล กล้องวัดระยะความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และกล้องถ่ายมุมกว้างความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ด้วยเทคโนโลยี AI Super Wide-Angle Camera ที่สามารถถ่ายมุมกว้างได้ถึง 120 องศา เก็บครบทุกมุมมอง จะถ่ายภาพวิวหรือเก็บภาพหมู่ก็เก็บครบทุกคน เหมาะกับคนที่ชอบทั้งเซลฟี่ และถ่ายภาพมุมกว้าง แถมราคาสบายไม่ถึงหมื่น

Samsung Galaxy A30: 6,990 บาท

มือถือกล้องสวย กล้องเทพ จากค่าย Samsung แค่เห็นราคาก็น่าซื้อแล้ว แถมยังถูกใจคนชอบถ่ายภาพอีกด้วย เรามาดูสเปกกล้องกันเลย กล้องหน้าของมือถือ Samsung Galaxy A30 มีการใส่ฟีเจอร์ Selfie Focus ลงไป ทำให้การถ่ายภาพใบหน้าชัดเจน เก็บรายละเอียดได้ดีเยี่ยม เบลอพื้นหลังละลายให้ใบหน้าเราเด่นชัด ด้วยความละเอียดกล้องหน้าอยู่ที่ 16 ล้านพิกเซล f/2.0 แถมเพิ่มลูกเล่นด้วยฟีเจอร์ AR Emoji ให้ภาพถ่ายน่ารักมากยิ่งขึ้น หรือจะใส่ลายน้ำในภาพก็ยังได้

กล้องหลังของสมาร์ทโฟนรุ่นเล็ก Samsung Galaxy A30 ตัวนี้ยังใส่เทคโนโลยีมาค่อนข้างดีเลยทีเดียว เมื่อเทียบกับมือถือราคาไม่ถึงหมื่น เป็นกล้องคู่ที่ดีไซน์การจัดวางบนตัวเครื่องมือถือได้สวย วางตัวเรียงในแนวตั้ง ตัวกล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมคุณสมบัติถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีเพราะเป็น f/1.7 ส่วนกล้องหลังอีกตัว ความละเอียดอยู่ที่ 5 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายภาพมุมกว้างได้กว่า 123 องศา ถ่ายรูปเพื่อนเป็นหมูคณะก็ครบ หรืออยากถ่ายภาพบรรยากาศมุมกว้างก็ทำได้สบาย ๆ เป็นมือถือกล้องสวยที่น่าประทับใจ เพราะมีทั้งโหมด Selfie Focus เหมือนกล้องหน้า แถมเป็นกล้อง AI ที่มีโหมดให้เลือกมากมายกว่า 19 โหมด ช่วยปรับแสงและโฟกัสอัตโนมัติ ไม่ว่าจะถ่ายอาหาร ถ่ายสัตว์เลี้ยง ถ่ายวิว ถ่ายน้ำ ภาพพระอาทิตย์ตก ทำได้หมด เพื่อให้คุณเก็บภาพโมเมนต์สำคัญให้ออกมาประทับใจที่สุด นอกจากจะขึ้นชื่อเป็นมือถือกล้องสวย ราคาประหยัดแล้ว ยังเด่นเรื่องแบตฯ อึด แถมชาร์จไว เหมาะกับคนที่มีไลฟ์สไตล์เร่งรีบ

Motorola One Vision: 9,990 บาท

หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นเคยกับมือถือจากค่าย Motorola แต่ต้องยกให้เป็นอีกหนึ่งมือถือกล้องสวย เพราะเค้าชูจุดเด่นที่ว่า ถ่ายรูปสวยทุกสภาพแสง ใครมีปัญหามือถือเก่าถ่ายภาพไม่สวย กลางคืนถ่ายไม่ได้เลย หรือปัญหาอีกมากมาย และอยากได้มือถือกล้องสวยรุ่นใหม่ ลองพิจารณา Motorola One Vision ในราคาไม่ถึงหมื่นกัน กล้องของมือถือรุ่นนี้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง ใช้เทคโนโลยี AI ระบบ Quad Pixel ซึ่งระบบนี้จะมีความไวต่อแสงมากกว่าปกติถึง 4 เท่า พร้อมทั้งมีระบบกันสั่น OIS ใส่มาให้ ช่วยแก้ปัญหามือสั่นตอนถ่ายรูป หรือการถ่ายรูปในที่แสงน้อย ให้ภาพออกมาสวย ไม่เบลอ ลดนอยซ์ กล้องหน้าความละเอียด 25 ล้านพิกเซล แน่นอนว่ามีฟีเจอร์สำหรับสายเซลฟี่ทั้งโหมด Beauty โหมด Live Filter หรือจะเป็นโหมด Portrait ก็มีให้ครบ

มือถือกล้องสวยเฉย ๆ ไม่พอ แต่ฟังก์ชั่นที่ใส่มายังสุดยอด และล้ำกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นใหญ่บางรุ่นอีกด้วย กล้องหลังความละเอียดสูงถึง 48 ล้านพิกเซล และ 5 ล้านพิกเซล รูรับแสงอยู่ที่ f/1.7 นอกจากเทคโนโลยี Quad Pixel ที่บอกไปแล้ว ยังมีกันสั่น และระบบ AI ที่จะช่วยให้การถ่ายภาพเป็นเรื่องสนุก ได้ภาพสวย ๆ แบบง่ายมากขึ้น ด้วยโหมด Portrait โหมด Live Filter โหมดทำภาพเคลื่อนไหว หรือจะกด Live YouTube ได้ทันทีจากหน้าเมนู รวมไปถึงฟีเจอร์ Night Vision ช่วยถ่ายภาพตอนกลางคืนให้แสงของภาพสวย คมชัด รายละเอียดครบ แสงสมจริงมากขึ้น ลดการเกิดนอยซ์ของภาพ เหมาะมาก ๆ กับคนที่ชอบถ่ายภาพตอนกลางคืน หรือเจอปัญหานี้บ่อย ๆ เป็นมือถือกล้องสวยที่ราคาต่ำกว่าหมื่นแถมดีไซน์เครื่องก็สวยและใช้งานง่าย

ปัจจุบันนี้แต่ละค่ายก็หันมาให้ความใส่ใจกับเรื่องของกล้องถ่ายภาพในสมาร์ทโฟนมากยิ่งขึ้น มีการพัฒนาและนำเทคโนโลยีด้านต่าง ๆ ใส่เข้ามาทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง แถมมีเลนส์มุมกว้าง เก็บภาพครบทุกมุมมองและฟีเจอร์อื่น ๆ ที่น่าใช้ จนออกมาเป็นมือถือกล้องสวยทั้ง 3 รุ่นแห่งปี 2019 ที่นำมาบอกต่อกันในโพสต์นี้ ถือว่าเป็นประโยชน์กับผู้ซื้อย่างเรา ๆ เพราะนอกจากจะได้มือถือกล้องสวย ฟีเจอร์ล้ำ ๆ แล้ว ราคาสบายกระเป๋าในราคาไม่ถึงหมื่นอีกด้วย หรือหากอยากดูมือถือกล้องสวยรุ่นอื่น ๆ เพื่อเป็นทางเลือกที่มากขึ้น ก็เข้าไปดูได้เลยที่ dtac online store

โปรโมชันแนะนำ

บทความแนะนำ