3 รุ่นสมาร์ทวอทช์ฟังก์ชั่นสุดคูล 3 รุ่นสมาร์ทวอทช์ฟังก์ชั่นสุดคูล
จูน

จูน

15 สิงหาคม 2562

SHARE THIS

แนะนำสมาร์ทวอทช์ 3 รุ่นจาก 3 ค่ายดัง ฟังก์ชั่นครบ ดีไซน์สวย

ทุกวันนี้นอกจากสมาร์ทโฟน คู่กายแล้ว หลายคนยังนิยมมองหาไอเทมอีกหนึ่งชิ้นที่ใช้งานคู่กับสมาร์ทโฟนอย่าง “สมาร์ทวอทช์” นาฬิกาโทรศัพท์อัฉริยะที่ทำหน้าที่มากกว่าการบอกวันและเวลา เพราะสมาร์ทวอทช์ที่แต่ละค่ายยกทัพกันออกมา ต่างนำเสนอฟังก์ชั่นมากมาย เป็นทั้งสมาร์ทวอทช์สายสปอร์ต ที่ทำหน้าที่ในการเก็บข้อมูลสุขภาพ เก็บข้อมูลการออกกำลังกาย อัตราการเต้นของหัวใจ รวมทั้งเป็นอุปกรณ์ของคนยุคใหม่ที่รับการแจ้งเตือนจากสมาร์ทโฟนไปที่ข้อมือ ทั้งการโทรเข้า แจ้งเตือนแอปฯ แถมปรับแต่งหน้าจอดิจิทัลได้หลากหลาย วันนี้เราจะมาดูกันว่า นาฬิกาโทรศัพท์ 3 รุ่นจาก 3 ค่าย ที่เปิดตัวมาเป็นตัวเลือกเพิ่มขึ้นจากกระแสหลักของ Apple Watch นั้นมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง

Samsung Watch Gear 3 Frontier: ราคา 12,000 บาท

ดูเผิน ๆ รูปลักษณ์ภายนอกของ Samsung Watch Gear 3 Frontier แทบจะแยกไม่ออกเลยว่าเป็นสมาร์ทวอทช์ เพราะเป็นนาฬิกาโทรศัพท์ที่มีดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว เรียบหรู ดูแข็งแรง และเท่ด้วยสีดำทั้งตัวเรือนและสายนาฬิกา พร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ขนาด 1.3 นิ้ว ทำให้สามารถเห็นรายละเอียดได้อย่างชัดเจน และนอกจากนี้หน้าจอของสมาร์ทวอทช์ Samsung Watch Gear 3 Frontier ยังมีโหมด Always on Display แสดงผลตลอดเวลาหน้าจอไม่ดับ และมีแบบหน้าจอให้เลือกเบื้องต้นถึง 15 แบบ แต่ละแบบที่ใส่มามีความสวยงามหลายสไตล์ ให้อิสระในการเลือกได้มากกว่า

วัสดุที่นำมาทำสมาร์ทวอทช์ Samsung Watch Gear 3 Frontier เฉพาะตัวเรือนทำจากสเตนเลสชั้นเยี่ยม แข็งแรงทนทานสอดคล้องกับดีไซน์ภาพรวม ใช้งานได้ในทุกสภาพอากาศ ผ่านการทดสอบและได้มาตรฐานรับกองทัพ ส่วนของหน้าจอสมาร์มวอทช์ ใช้กระจก Gorilla SR+ ป้องกันรอยขีดข่วน ถึงแม้จะดูเป็นสมาร์ทวอทช์เรียบหรู แต่สามารถลุยกิจกรรมกลางแจ้งได้อย่างสมบุกสมบัน สามารถแทร็ค Heart Rate ได้ ใส่เล่นกีฬาก็ดี แต่ไม่แนะนำให้ใส่ว่ายน้ำเนื่องจากไม่มีโปรแกรมแทร็คกีฬาทางน้ำ ทาง Samsung ก็ไม่แนะนำและไม่มีประกันตัวสมาร์ทวอทช์ในส่วนนี้ด้วย นอกจากนี้ยังมีระบบ Find My Phone ที่สามารถหาสมาร์ทโฟนของเราที่เชื่อมต่อ Bluetooth กันไว้ในรัศมี 10 เมตรได้อีกด้วย และยังมีฟังก์ชั่น ลูกเล่นอื่น ๆ อีกมากมาย เป็นสมาร์ทวอทช์ที่เหมาะกับทุกคน สามารถใส่ได้ในชีวิตประจำวันและระหว่างออกกำลังกาย

Huawei Watch GT: ราคา 5,990 บาท

จั่วหัวก่อนเลยกับจุดเด่นของสมาร์ทวอทช์ หรือ นาฬิกาโทรศัพท์ Huawei Watch GT ชาร์จหนึ่งครั้งใช้งานได้ยาวนานถึง 2 สัปดาห์ เหมาะกับการเดินทางไกล และไม่ต้องชาร์จบ่อย เพราะแบตเตอรี่ที่ใช้อึดทนสุด ๆ ดีไซน์ของตัวเรือนเป็นแนวสปอร์ต เรียบง่าย เท่ ๆ อีกหนึ่งุร่น สามารถใส่ในชีวิตประจำวันได้ ตัวเรือนมีความบาง น้ำหนักเบา หน้าจอแสดงผล AMOLED ขนาด 1.39 นิ้ว แสดงผลคมชัดสวยประทับใจ เป็นแบบ Touch Screen สามารถเปลี่ยนหน้าจอแสดงผลดิจิทัลได้หลากหลายแบบอีกด้วย ส่วนฝาครอบหน้าปัดเป็นเซรามิก และสเตนเลสแข็งแรง และอีกจุดที่ทาง Huawei นำเสนอคือการถอดเปลี่ยนสายง่าย
สเปกของสมาร์ทวอทช์ Huawei Watch GT ถึงแม้ราคาจะไม่แรง แต่ฟังก์ชั่นต่าง ๆ ถือว่าครบ ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีการวัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบ Real Time และมีประสิทธิภาพ ช่วยให้คุณดูข้อมูลสุขภาพได้แม่นยำ แถมใส่ระบบระบุตำแหน่งมาให้ถึง 3 ระบบ ทั้ง GLOSNASS, GPS และ GALILEO ทำให้กิจกรรมที่ทำในระหว่างวัน สามารถแทร็คระยะทางและข้อมูลต่าง ๆ ได้ถูกต้องยิ่งขึ้น เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนด้วย Bluetooth 4.2 สามารถแทร็คกิจกรรมออกกำลังกายได้หลากหลายไม่แพ้รุ่นอื่น เหมาะกับคนที่กำลังมองหาสมาร์ทวอทช์คู่ใจ ฟังก์ชั่นครบ และราคาเอื้อมถึงได้ง่ายกว่า

Xiaomi Amazfit PACE: ราคา 4,590 บาท

ฟังก์ชั่นครบ ใช้งานง่าย ดีไซน์ระดับรางวัล Reddot Award ต้องยกให้สมาร์ทวอทช์ Xiaomi Amazfit PACE อย่างที่บอกไปว่าดีไซน์ของรุ่นนี้ได้รับรางวัล ด้วยรูปลักษณ์สวย หน้าปัดทรงกลมดูทันสมัย และมีความสปอร์ตในตัว เป็นจอแสดงผลแบบ Touch Screen ขนาด 1.34 นิ้ว ปิดด้วย Corning Gorilla Glass ที่โดดเด่นเรื่องกันรอย และยังเป็นหน้าจอที่สามารถปรับแสงอัตโนมัติ ให้มองเห็นชัดในทุกสภาพแวดล้อมอีกด้วย ส่วนขอบหน้าปัดสีสวยเป็นเงา ฝาหลังทำจากเซรามิค กันรอยขีดข่วนได้ดี ภาพรวมดูเรียบ เก๋ และทันสมัยสุด ๆ ส่วนสายของสมาร์ทวอทช์รุ่นนี้กันเหงื่อได้เป็นอย่างดี เป็นสายยาง ใส่สบายทุกขนาดข้อมือ มีสองสีให้เลือก แบบแรกคือ สีส้มด้านนอก ด้านในสายสีดำ หรือจะเป็นแบบที่สอง สีส้มด้านใน ส่วนด้านนอกสายสีดำ

ส่วนสเปกของสมาร์ทวอทช์ Xiaomi Amazfit PACE ถึงแม้หน้าจอจะเป็นหน้าจอสี แต่นาฬิกาโทรศัพท์รุ่นนี้มาพร้อมระบบประหยัดพลัง ทำให้การชาร์จหนึ่งครั้งสามารถอยู่ได้นานถึง 5 วันสำหรับการใช้งานทั่วไป หรือหากเปิดใช้งาน GPS และวัด Heart Rate ใช้งานได้อย่างต่อเนื่องถึง 35 ชั่วโมง เดินทางไปท่องเที่ยวไกลได้แบบไม่ต้องพกที่ชาร์จกันเลยทีเดียว ส่วนสเปกอย่างการระบุตำแหน่ง สมาร์ทวอทช์ Xiaomi Amazfit PACE ใช้ GPS และ GLONASS ช่วยเสริมความแม่นยำ และเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ สามารถแทร็คกิจกรรมระหว่างวันและการออกกำลังกายได้สบาย ๆ เมื่อเชื่อมต่อกับ Bluetooth 4.0/BLE กับสมาร์ทโฟน สามารถรับสายเรียกเข้า และการแจ้งเตือนข้อความรวมทั้งแจ้งเตือนจากแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ได้อีกด้วย เป็นสมาร์ทวอทช์ราคาน่าประทับใจมาก ๆ เมื่อเทียบกับฟังก์ชั่นที่ใส่มาให้อย่างครบครัน ไม่แพ้สมาร์ทวอทช์รุ่นใหญ่ ใครที่ไม่ติดเรื่องแบรนด์หน้าใหม่ และชอบราคาเบ๊าเบา แถมฟังก์ชั่นครบ แนะนำสมาร์ทวอทช์ Xiaomi Amazfit PACE

สมาร์ทวอทช์ทั้ง 3 รุ่นที่นำมาแนะนำกันในวันนี้ แต่ละรุ่นแต่ละแบรนด์ก็มีรูปทรง รวมทั้งฟังก์ชั่นและราคาแตกต่างกัน สามารถเลือกรุ่นที่เหมาะกับตัวเองทั้งการใช้งาน และราคา หรือสาวก Apple Watch ที่อยากมีสำสมาร์ทวอทช์สำรองอีกเรือน ลองพิจารณาสมาร์ทวอทช์ 3 รุ่นนี้กันได้เลย

โปรโมชันแนะนำ

บทความแนะนำ