Street Food อร่อยเด็ดต้องเช็คอิน ที่ “ศรีย่าน” Street Food อร่อยเด็ดต้องเช็คอิน ที่ “ศรีย่าน”
เด่นจันทร์

เด่นจันทร์

29 สิงหาคม 2562

SHARE THIS

4 ร้าน สตรีทฟู้ด ศรีย่าน อร่อยเด็ดห้ามพลาด - LIV | dtac

“ศรีย่าน” ชื่อนี้หลายคนมักจำสลับกับ “สี่พระยา” และคิดว่าอยู่ใกล้ “สามย่าน” แต่ความจริงแล้วไม่ได้ใกล้กันเลยแม้แต่นิดเดียว สิ่งที่ทำให้ “ศรีย่าน” เป็นที่จดจำสำหรับบรรดาสายกินทั้งหลายก็คือเป็นแหล่งรวม Street Food สูตรเด็ด นานาชนิด ร้านที่นำมาแนะนำนี้เขาส่งต่อความอร่อยสืบทอดกันมาแบบรุ่นสู่รุ่น ที่สำคัญยังมีรสชาติดีเหมือนเดิมทุกอย่าง ไม่พูดเยอะแล้วนะ หิว! ไปดูกันว่ามีร้านไหนที่มาถึงย่านนี้แล้วห้ามพลาดบ้าง

ลูกชิ้นศรีย่าน

ประเดิมร้านแรกศรีย่านด้วยก๋วยเตี๋ยวน้ำใส ที่นี่มีแต่ “เนื้อวัว” เท่านั้น ใครไม่ทานเนื้อวัวขอให้ข้ามไป แต่ถ้าใครเป็น Meat Lovers ล่ะก็ ขอบอกว่า “เด็ด” เพราะร้านนี้ทำลูกชิ้นเอง ใช้เนื้อวัวล้วน ๆ ปรุงรสแบบสูตรเฉพาะ และทำสดใหม่ทุกวัน ที่สำคัญคือสืบทอดกันมากว่า 50 ปีแล้ว ฝีมือยังไม่เคยตกแถมคนแน่นร้านทุกวัน เมนูเด็ดของที่นี่คือเส้นหมี่ลูกชิ้นเนื้อ มีให้เลือกทั้งแบบธรรมดาและแบบเอ็น รสชาติดีทั้งคู่ นอกจากนี้ยังมีเนื้อสด เนื้อเปื่อย ให้เลือกอีกด้วย หรือจะสั่งลูกชิ้นพร้อมน้ำซุปไปทำทานเองที่บ้านก็มีขายแยกให้เช่นกัน ร้านเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 7.00-16.00 น. ผ่านมากินสตรีทฟู้ดศรีย่านบอกเลยต้องแวะเช็คอินที่ร้านนี้

ภาพ: เฟซบุ๊ก ป.ลูกชิ้นศรีย่าน

บะหมี่หัวโต

ใครชอบทานบะหมี่หมูแดง บอกเลยว่าเจ้านี้ไม่ธรรมดา เพราะร้านนี้ทำ “เส้น” เองกับมือแบบสดใหม่ทุกวัน จุดเด่นคือเส้นกลมใหญ่เหนียวนุ่มไม่เหมือนใคร หอมกลิ่นกระเทียมเจียวที่คลุกเคล้ามาอย่างดี ส่วนหมูแดงก็นุ่มอร่อย เรียกได้ว่าอร่อยเพลินจนต้องสั่งเพิ่ม ที่สำคัญ Street Food ร้านนี้อยู่คู่ศรีย่านมากว่า 50 ปี สืบทอดรสชาติกันมาหลายรุ่น ร้านมีการขยับขยายต่อเติมให้กว้างขวางขึ้น และยังเพิ่มเมนูใหม่ ๆ อีกกว่า 40 เมนู เช่น บะหมี่เกี๊ยวหมูกรอบ บะหมี่ผัด ข้าวราดผัดกะเพราหมูกรอบ ข้าวผัดหมูแดง และอีกมากมาย ส่วนเมนูเด็ดที่แนะนำว่าต้องลองคือบะหมี่เกี๊ยวหมูแดง ทานแบบแห้งก็หอมบะหมี่และกระเทียมเจียว ส่วนแบบน้ำก็กลมกล่อมด้วยน้ำซุปรสชาติดี เอาเป็นว่าแล้วแต่ชอบ แต่ถ้าเลือกไม่ถูกก็สั่งเบิ้ลไปเลยจ้า มาเช็คอินกันได้ทุกวัน ร้านเปิด 9.00 - 19.00 น.

ภาพ: เฟซบุ๊ก บะหมี่หัวโต

ราดหน้ายอดผักนายฮ้อ

เดี๋ยวก่อน อย่าเพิ่งอิ่ม! เดินถัดมาอีกนิด เราจะเจอร้านราดหน้าที่บอกเลยว่าอร่อยลงตัวทั้งเส้นที่เหนียวนุ่มและน้ำราดหน้าที่เข้มข้นหอมน่าทาน ชนิดไม่ต้องปรุงเพิ่มก็อร่อย ทีเด็ดของร้านนี้ไม่ได้มีแค่เส้นกับน้ำราดหน้าเท่านั้น ยอดผักคะน้าก็คัดสรรมาอย่างดี มีความหวานกรอบ หมูหมักได้นุ่ม...อร่อย แถมมีเส้นให้เลือกถึง 3 แบบ คือ เส้นใหญ่ เส้นหมี่ และหมี่กรอบ หรือจะสั่งเมนูผัดซีอิ๊วก็อร่อยไม่แพ้กัน แถมให้มาเยอะมากกก... เรียกได้ว่าคุ้มเวอร์เกินราคา อยากเพิ่มท้อปปิ้งด้วยไข่โปะราดหน้าหรือผัดซีอิ๊วให้อร่อยขึ้นไปอีกก็ยังได้ ร้านเปิดทุกวัน 8.00 - 19.00 น.

ภาพ: เฟซบุ๊ก ร้านราดหน้ายอดผักนายฮ้อ

ศรีย่านนมสด (นิวมล)

ตบท้ายด้วยการเช็คอินกับของหวานกันบ้าง ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องขนมปังสังขยาที่นุ่มมม...หอม...อร่อย... แถมยังทำสดใหม่ทุกวัน แล้วยังมีเมนูขนมปังปิ้งที่มีท้อปปิ้งให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น กล้วยหอม ไส้กรอก หมูหยอง น้ำพริกเผา แยมส้ม หรือจะเป็นเนยน้ำผึ้ง รวมทั้งเมนูเครื่องดื่มต่าง ๆ เช่น กาแฟ โอวัลติน โกโก้ ชาเย็น นมเย็น ให้เลือกอีกเพียบ นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารต่าง ๆ ทั้งไทยและต่างชาติที่น่าทานไม่แพ้กันให้เลือกอีกด้วย ใครชอบทานขนมปังสังขยาต้องลองนะ ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 8.00 - 19.30 น.

ภาพ: เฟซบุ๊ก ศรีย่าน นมสด (นิวมล)

แต่ละร้านที่เลือกมารับรองว่าจัดจ้านใน(ศรี)ย่านนี้ แถมราคาน่ารัก เหมาะกับมนุษย์เงินเดือนสุด ๆ ซึ่งในย่านนี้ยังมีร้านแนว Street Food อร่อย ๆ อีกเพียบ อาจไม่ถึงขั้นติดดาวมิชลิน แต่ติดใจนักชิมหลายคนแน่นอน ว่าแล้วเย็นนี้นัดเพื่อนไปตลุยกินสตรีทฟู้ดศรีย่านกันเลยมั้ยเล่า หรือหากใครอยากสั่งไปทานที่บ้านก็ใช้บริการ Food Panda ได้เลย บางร้านตอนนี้มีโปรพิเศษให้กับลูกค้าดีแทครีวอร์ดได้รับส่วนลดเพิ่มอีกด้วย โดยลูกค้าใหม่รับส่วนลด 100 บาท เมื่อสั่งอาหารครบ 200 บาท ผ่านแอป foodpanda รับสิทธิ์กด *140*0944# ส่วนลูกค้าปัจจุบันรับส่วนลด 40 บาท เมื่อสั่งอาหารครบ 100 บาท ผ่านแอป foodpanda รับสิทธิ์กด *140*0945# ตั้งแต่วันนี้ - 31 ส.ค. 62 ทั้งคุ้ม ทั้งอร่อย ฟิน ๆ แบบนี้ สั่งเลยสิจ้ะ รออะไร

โปรโมชันแนะนำ

บทความแนะนำ