รวมที่พักเชียงใหม่ พักกายพักใจ
สไตล์โฮมสเตย์ รวมที่พักเชียงใหม่ พักกายพักใจ
สไตล์โฮมสเตย์
จูน

จูน

17 ธันวาคม 2562

SHARE THIS

  • รวมที่พักเชียงใหม่พักกายพักใจสไตล์โฮมสเตย์

รวมที่พักเชียงใหม่สไตล์โฮมสเตย์ อิงแอบธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์ - Liv | dtac

เมื่อพูดถึงจังหวัดเชียงใหม่ คงไม่มีใครไม่รู้จัก กับเมืองท่องเที่ยวภาคเหนือสุดฮิตตลอดกาล และสามารถไปท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะไปเที่ยวในเมือง หรือจะออกไปสัมผัสธรรมชาติบนยอดดอย ใครที่กำลังมีแพลนจะเดินทางไปท่องเที่ยวเชียงใหม่ มาดูที่พักเชียงใหม่สไตล์โฮมสเตย์ สำหรับใครที่ชอบอิงแอบธรรมชาติ กับบรรยากาศเงียบสงบ จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างตามมาดูกันเลย

ที่พักเชียงใหม่, โฮมสเตย์เชียงใหม่

Good Old Days

ที่พักเชียงใหม่ที่แรกคือ โฮมสเตย์ Good Old Days ที่มีจุดเริ่มต้นจากความรักของคนสองคน ที่สวยงามเหมือนบรรยากาศของที่พักเลยทีเดียว ที่พักเป็นเรือนไม้ บรรยากาศร่มรื่น พร้อมวิวทุ่งนา ทุกห้องเป็นห้องพัดลม ไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่น เพราะที่นี่ใช้พลังงานจากโซล่าเซลล์เท่านั้น ให้ความรู้สึกเหมือนย้อนวันวานไปนั่งเล่นนอนเล่นอยู่บ้านคุณยาย นอกจากที่พักน่ารัก ๆ แล้ว ยังมีร้านอาหารสไตล์โฮมเมดให้บริการขับกล่อมด้วยดนตรีจากแผ่นเสียงและกีตาร์ที่เจ้าของบ้านเล่นเอง ราคาห้องละ 1,799 บาทเท่ากันทุกห้อง

ที่พักเชียงใหม่, โฮมสเตย์เชียงใหม่ ที่พักเชียงใหม่, โฮมสเตย์เชียงใหม่

ที่ตั้ง: ตำบลสันโป่ง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
Google Map: https://g.page/good-old-days-chiangmai?share
Facebook: Good Old Days
โทร: 080 638 5259
cr pics : FB Good Old Days

บ้านต้นไม้แม่แมะ Tree House Hideaway

ที่พักเชียงใหม่, โฮมสเตย์เชียงใหม่ ที่พักเชียงใหม่, โฮมสเตย์เชียงใหม่ ที่พักเชียงใหม่, โฮมสเตย์เชียงใหม่

มาถึงที่พักเชียงใหม่อีกหนึ่งแห่งที่ได้รับความนิยมจากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ “บ้านต้นไม้แม่แมะ” เป็นโฮมสเตย์ที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้านแม่แมะ หมู่บ้านเล็ก ๆ กลางหุบเขา และป่าไม้เขียวชอุ่ม พร้อมลำธารเล็ก ๆ ไหลผ่าน แถมตื่นเช้าโดยไม่ต้องใช้นาฬิกาปลุก เพราะมีเสียงไก่ขันปลุกแทน ใครอยากหลีกหนีฝุ่นควันไปสูดอากาศบริสุทธิ์ ต้องไปพักที่บ้านต้นไม้แม่แมะให้ได้ แถมไฮไลท์ของที่นี่ คือ บ้านต้นไม้ ที่ทำให้เราได้ใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้นไปอีก ห้องพักของที่นี่หลายหลายรูปแบบ ทั้งห้องน้ำรวมและห้องน้ำส่วนตัว ไม่มีแอร์เพราะอากาศเย็นตลอดปี นอกจากการมาพักที่นี่เราจะได้อยู่ท่านกลางธรรมชาติแล้ว ยังเป็นการกระจายรายได้ สู่ชุมชนอีกด้วย ราคาอยู่ที่คนละ 750 บาทต่อคืน รวมอาหาร 2 มื้อ

ที่ตั้ง: ตำบลสันโป่ง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
Google Map: https://g.page/TreeHouseHideaway?share
Facebook: บ้านต้นไม้แม่แมะ Tree House Hideaway
โทร: 081 958 5601
cr pics : FB Tree House Hideaway

สวนป่าดอยบ่อหลวง

ที่พักเชียงใหม่, โฮมสเตย์เชียงใหม่ ที่พักเชียงใหม่, โฮมสเตย์เชียงใหม่

ที่พักเชียงใหม่ที่ได้รับการรีวิวและพูดถึงบ่อย ๆ ในระยะนี้ ต้องยกให้สวนป่าดอยบ่อหลวง ซึ่งมีความเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร เพราะบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยป่าสนเหมือนอยู่ต่างประเทศ พร้อมสายหมอกในทุกฤดูกาล แถมอากาศบริสุทธิ์สดชื่น สวนป่าดอยบ่อหลวงเป็นที่พัก ในการดูแล ขององค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ มีที่พักหลากหลายรูปแบบและราคา ทั้งแบบโรงแรม และแบบบ้านพัก เริ่มต้น 500 บาทต่อคืน พักได้ 2 คน (ห้องโรงแรม)

ที่พักเชียงใหม่, โฮมสเตย์เชียงใหม่

ที่ตั้ง: สวนป่าดอยบ่อหลวง อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่
Google Map: https://goo.gl/maps/LrNRWyJ55BoGSTfh9
Facebook: สวนป่าดอยบ่อหลวง องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ Doi Bo Luang FIO
โทร: 092 586 9215
cr pics : FB สวนป่าดอยบ่อหลวง

ขวัญหล้าโฮมสเตย์

ที่พักเชียงใหม่, โฮมสเตย์เชียงใหม่

ที่พักเชียงใหม่แบบโฮมสเตย์เล็ก ๆ ที่มีเสน่ห์ในอำเภอแม่แจ่ม เจ้าของโฮมสเตย์เป็นคุณลุงคุณป้าที่คอยต้อนรับอย่างน่ารัก พร้อมชาอัญชัญร้อน ๆ ที่พักร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่เยอะแยะ ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนไปบ้านเพื่อน บ้านพักเป็นกึ่งไม้กึ่งปูน

ที่พักเชียงใหม่, โฮมสเตย์เชียงใหม่

ตกเย็นสามารถเดินเล่นในชุมชนพร้อมเดินชมแม่น้ำแจ่มดูพระอาทิตย์ตกได้อีกด้วย ห้องพักของขวัญหล้าโฮมสเตย์ มีทั้งแบบพัดลมและห้องแอร์ หลากลหลายขนาด เริ่มต้น 250 บาทต่อคน

ที่พักเชียงใหม่, โฮมสเตย์เชียงใหม่ ที่พักเชียงใหม่, โฮมสเตย์เชียงใหม่

ที่ตั้ง: ตำบลช่างเคิ่ง อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่
Google Map: https://goo.gl/maps/LrNRWyJ55BoGSTfh9
Facebook: KwanLah HomeStay โฮมสเตย์ ขวัญหล้า แม่แจ่ม
โทร: 090 319 9108
cr pics : FB ขวัญหล้าโฮมสเตย์, FB Wake n Wade

ฮิมดอยโฮม แม่กำปอง
ที่พักเชียงใหม่, โฮมสเตย์เชียงใหม่

ใครมีแพลนจะไปเที่ยวแม่กำปอง แนะนำที่พักเชียงใหม่สไตล์โฮมสเตย์อีกหนึ่งที่ “ฮิมดอยโฮม” เป็นที่พักเรือนไม้เงียบสงบ ตั้งอยู่ริมลำธารไหลเย็นตลอดเวลา ปกคลุมไปด้วยต้นไม้เขียวชุ่มชื้นตลอดปี ได้สัมผัสธรรมชาติแล้วยังได้รูปสวย ๆ กลับไปอีกเพียบ ไม่ว่าจะไปพักแบบเป็นครอบครัว ไปกับกลุ่มเพื่อน หรือไปเป็นคู่ ที่ฮิมดอยโฮมก็มีห้องพักรองรับทั้งแบบเป็นห้อง และแบบบ้านเป็นหลัง ราคาเริ่มต้นที่ 580 บาทต่อคนรวมอาหารเช้า ที่สำคัญมีห้องนอนใต้หลังคาแบบที่หลายคนใฝ่ฝันอีกด้วย

ที่พักเชียงใหม่, โฮมสเตย์เชียงใหม่ ที่พักเชียงใหม่, โฮมสเตย์เชียงใหม่

ที่ตั้ง: ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่
Google Map: https://goo.gl/maps/y5fxWcJ9mgmLKAYEA
Facebook: ฮิมดอยโฮม แม่กำปอง
โทร: 095 448 3935
cr pics : FB ฮิมดอยโฮม แม่กำปอง

ที่พักเชียงใหม่สไตล์โฮมสเตย์ที่เราคัดสรรมาให้ทั้ง 5 แห่ง เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์จากความสดชื่นของธรรมชาติ อากาศ เรื่องราวความเป็นมาที่ชวนอบอุ่นใจ และความน่ารักของเจ้าของโฮมสเตย์ รวมไปถึงบรรยากาศในชุมชนโดยรอบ หวังว่าจะถูกใจหลาย ๆ คนที่ชอบท่องเที่ยวแนวนี้ แถมราคาที่พักก็ไม่แพงอย่างที่คิดอีกด้วย ถ้ากลัวพลาดเรื่องที่พักลอง search หาที่พักสำรองใน Agoda หรือ Booking.com เผื่อไว้ก็ดีนะ แถมได้ส่วนลดด้วย ถ้าใช้สิทธิ์ดีแทค รีวอร์ด จะรออะไร..เก็บกระเป๋าแล้วออกเดินทางกันดีกว่า

โปรโมชันแนะนำ