5 สูตรลัดสู่เส้นทาง ‘เงินล้าน’ 5 สูตรลัดสู่เส้นทาง ‘เงินล้าน’
โค้ชป้า

โค้ชป้า

23 กรกฎาคม 2562

SHARE THIS

เคล็ดลับในการทำให้ประสบความสำเร็จ ต้องทำอย่างไร - LIV

คุณเคยฝันอยากมีเงินเก็บสักล้านมั้ย? เชื่อว่าหลายคนคงเคยฝันเช่นนี้ และมีอีกหลาย ๆ คนอาจแพลนเป้าหมายนี้ไว้ทุก ๆ ปี แต่ผ่านไปปีแล้วปีเล่าก็ยังไม่มีเงินเก็บเป็นกอบเป็นกำสักที เพราะมีอุปสรรคคอยขัดขวางการออมทุกที ไหนจะค่าเทอม ค่าซ่อมรถ ผ่อนบ้านอีก นี่ยังไม่รวมกับค่ารักษาพยาบาลเวลาเจ็บป่วยอีกนะ แต่อย่าเพิ่งให้สิ่งเหล่านี้มาทำให้คุณท้อและดับฝันจะมีเงินล้านล่ะ ลองมาดู 5 เทคนิคง่าย ๆ ที่จะช่วยให้คุณ ‘ออมเงิน’ ได้อย่างชิล ๆ และก้าวสู่เส้นทางแห่งความมั่งคั่งได้จริงมากขึ้น เอาล่ะ! ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูกันได้เลย

 

1. เริ่มต้นด้วยการตั้งเป้าหมายเล็ก ๆ และพุ่งชนมันให้ได้

แน่นอนว่าการมีเป้าหมายที่ชัดเจนจะเป็นแรงผลักที่ดีให้คุณออกไล่ล่าทำฝันนั้นให้เป็นจริง แต่หลายครั้งที่การตั้งเป้าหมายใหญ่เกินไปจนดูไกลจากความจริง อาจทำให้คุณรู้สึก ‘เหนื่อย’ และ ‘กลัว’ ตั้งแต่ยังไม่ลงมือทำ ในทางกลับกันหากคุณลองเริ่มจากการตั้งเป้าหมายเล็ก ๆ พร้อมกำหนดระยะเวลาให้ชัด เช่น จะเก็บเงินให้ได้ 1 หมื่นภายใน 1 ปี หรือเก็บเงินแสนภายใน 3 ปี โดยอาจเขียนเป็นตัวหนังสือติดไว้ที่ฝาบ้านเพื่อให้คุณจดจำและลงมือทำเพื่อให้ได้สิ่งนั้น จากนั้นเมื่อทำเป้าหมายนั้นสำเร็จได้แล้ว จึงเริ่มขยับสู่เป้าหมายใหญ่ขึ้นไปเรื่อย ๆ

บางคนอาจบอกว่าการเก็บเงินหมื่นในยุคที่มีแต่รายจ่าย ลำพังใช้ในแต่ละวันยังไม่พอเลย วิธีง่าย ๆ เลย เช่น ถ้าปกติคุณซื้อกาแฟดื่มวันละ 2 แก้ว ลองลดลงเหลือเพียงวันละแก้ว หากกาแฟ 1 แก้วราคา 40 บาท เดือนหนึ่งคุณก็ประหยัดไป 1,200 บาท ในหนึ่งปีคุณก็ประหยัดค่ากาแฟและเก็บเงินได้ 14,400 บาทแล้ว หรือถ้าปกติไม่ได้ซื้อกาแฟดื่ม ก็แค่เก็บเงินวันละ 40 บาท ใส่กระเป๋าปิดไว้ให้แน่น ๆ ซะ เพื่อที่คุณจะได้ไม่หยิบมันออกมาใช้จนเพลิน

2. มุ่งสร้างรายได้หลายทาง

หลาย ๆ คนอาจเลือกที่จะออมเงินจากรายได้ประจำที่มั่นคงสุด ๆ ซึ่งวิธีนี้ไม่ผิด แต่ในยุคที่ทุกอย่างไม่แน่นอนและเต็มไปด้วยค่าใช้จ่าย คุณจะมั่นใจได้อย่างไรว่าอาชีพประจำที่มั่นคงสุด ๆ ในตอนนี้ จะยังคงสร้างรายได้อย่างมั่นคงต่อไปในอีก 5-10 ปีข้างหน้า ลองเริ่มมองหาอาชีพเสริมเพื่อสร้างรายได้ใหม่ ๆ เข้ามา โดยอาจเริ่มจากสิ่งที่คุณถนัดหรือชอบ แล้วหาทางทำให้เกิดรายได้จากสิ่งนั้นขึ้นมา หากอาชีพเสริมไปได้ดี อาจกลายเป็นอาชีพหลักที่สร้างรายได้ให้แบบคาดไม่ถึงมาก่อนก็ได้ แถมยังทำให้คุณเก็บเงินได้มากขึ้น ไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นอย่างไรก็ยังสามารถใช้จ่ายยามฉุกเฉินได้อย่างสบาย ๆ ทีเดียว

3. สร้างวินัยในการใช้เงิน

นิสัยการใช้เงินเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก เพราะต่อให้คุณมีเป้าหมายชัดเจน ออกแรงทำงานหนักเพื่อสร้างรายได้เพิ่มมากมาย แต่ถ้าคุณใช้จ่ายแบบฟุ่มเฟือย มือเติบตามใจชอบ โอกาสจะมีเงินล้านคงยาก แต่หากคุณรู้จักหักห้ามใจไม่ใช้จ่ายพร่ำเพรื่อเกินตัว และ ‘เก็บออม’ เป็นนิสัยจนเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตที่ขาดไม่ได้ โดยอาจจะเริ่มจากการออมทีละนิดก่อน หากมีรายได้น้อยก็ออมน้อย เมื่อรายได้มากขึ้นก็ออมมากขึ้นไปเรื่อย ๆ เพียงเท่านี้การมีเงินล้านก็ไม่ใช่เรื่องยาก

4. ใช้เวลาร่วมกับคนที่ประสพความสำเร็จทางการเงิน

ข้อนี้อาจดูไม่เกี่ยวข้องกับการมีเงินล้านเท่าไหร่ แต่การมีเวลาใกล้ชิดกับผู้ที่ประสพความสำเร็จทางการเงิน จะทำให้คุณได้รับข้อคิดหรือคะแนะนำจากประสบการณ์ดี ๆ ของพวกเขาอยู่เสมอ โดยเฉพาะวิธีก้าวมาถึงความมั่งคั่งในวันนี้ เป็นเสมือนสูตรลัดที่คุณสามารถนำเอาไปปรับใช้ในชีวิตได้

5. เชื่อมั้ย? หลายคนมั่งคั่งเพราะใช้เบอร์มงคล

ข้อนี้ขีดเส้นใต้สักนิดว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคล (แต่บอกเลยว่าหลาย ๆ คนเชื่อจริงจังนะ) นอกจากการไหว้พระขอพร พกเครื่องรางเสริมดวงชะตารับสิ่งดี ๆ เข้าในชีวิตแล้ว ตัวเลขและเบอร์มงคลก็เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณมีแต่ความ ‘เฮง’ และ ‘ปัง’ เข้ามาในชีวิตได้เช่นเดียวกัน โดยเฉพาะหมายเลขในเบอร์มือถือซึ่งมีพลังงานที่เกี่ยวพันกับชีวิตในหลาย ๆ ด้าน สามารถบ่งบอกทั้งปัจจุบันและทำนายอนาคตผู้ใช้ได้ว่าจะเป็นอย่างไร บางคนแม้จะทุ่มเททำงานเต็มที่ทั้งในเวลานอกเวลา แต่ก็ยังไม่มีเงินเก็บสักที แถมยังมีรายจ่ายไม่คาดฝันรุงรังทุกเดือน ลองพิจารณาการใช้ตัวเลขเสริมดวงการเงินและด้านอื่น ๆ กันดู เลือกเบอร์มงลเสริมการเงินง่าย ๆ จากราศีเกิดของคุณมาดูพร้อม ๆ กันเลย

ราศีเมษ 14 เม.ย. – 14 พ.ค.
เลขมงคลเสริมดวงการเงินและโชคลาภ คือ 9, 5, 6

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. – 14 มิ.ย.
เลขมงคลเสริมดวงการเงินและโชคลาภคือ 5 , 1 , 6

ราศีเมถุน 15 มิ.ย. – 16 ก.ค.
เลขมงคลเสริมดวงการเงินและโชคลาภคือ 6 , 8 , 9

ราศีกรกฏ 17 ก.ค. – 16 ส.ค.
เลขมงคลเสริมดวงการเงินและโชคลาภคือ 1, 4, 6

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. – 16 ก.ย.
เลขมงคลเสริมดวงการเงินและโชคลาภคือ 5, 6, 8

ราศีกันย์ 17 ก.ย. – 17 ต.ค.
เลขมงคลที่เสริมดวงการเงินและโชคลาภคือ 2, 4, 5

ราศีตุลย์ 18 ต.ค. – 16 พ.ย.
เลขมงคลเสริมดวงการเงินและโชคลาภคือ 2, 8, 9

ราศีพิจิก 17 พ.ย. – 15 ธ.ค.
เลขมงคลเสริมดวงการเงินและโชคลาภคือ 6, 4, 5

ราศีธนู 16 ธ.ค. – 14 ม.ค.
เลขมงคลเสริมดวงการเงินและโชคลาภคือ 1, 5, 6

ราศีมังกร 15 ม.ค. – 12 ก.พ.
เลขมงคลเสริมดวงการเงินและโชคลาภคือ 2, 4, 6

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. – 14 มี.ค.
เลขมงคลเสริมดวงการเงินและโชคลาภคือ 5 4, 1

ราศีมีน 15 มี.ค. – 13 เม.ย.
เลขมงคลเสริมดวงการเงินและโชคลาภคือ 4, 5, 9

เห็นมั้ยว่าการก้าวสู่เส้นทางเงินล้านไม่ได้เป็นฝันที่เกินเอื้อมเลย เพียงแค่คุณลองปรับเปลี่ยนตัวเองและลงมือทำตาม 5 ข้อนี้อย่างจริงจัง ความสำเร็จและเงินล้านรอคุณอยู่ไม่ไกลอย่างแน่นอนและหากอยากได้ตัวเลขเบอร์มงคลเสริมดวงด้านต่าง ๆ แบบจัดเต็ม ดีแทคมีเบอร์มงคลที่คัดสรรโดย อ.ช้าง ทศพร ศรีตุลา ให้คุณจับจองง่าย ๆ ผ่านออนไลน์ เลือกได้เลยว่าจะให้ส่งซิมไปที่บ้านหรือไปรับที่เองสาขาใกล้คุณ