รวมมือถือปุ่มกดสำหรับผู้สูงวัย ใช้งานง่าย ทน ราคาถูก รวมมือถือปุ่มกดสำหรับผู้สูงวัย ใช้งานง่าย ทน ราคาถูก
GAT

GAT

30 มกราคม 2566

SHARE THIS

โทรศัพท์ปุ่มกดสำหรับผู้สูงอายุ

เทคโนโลยีที่เป็นอวัยวะส่วนที่ 33 ของคนยุคนี้อย่างโทรศัพท์มือถือ กลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกเพศทุกวัย แม้แต่สำหรับผู้สูงอายุ ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำมือถือปุ่มกดที่ใช้งานทน ฟังก์ชันครบครัน เหมาะสำหรับให้ผู้สูงอายุ พ่อแม่ที่บ้านใช้ เพราะใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน แถมมือถือปุ่มกดเหล่านี้ยังมาพร้อมไฟฉาย ปุ่ม SOS สำหรับการใช้งานกรณีฉุกเฉินอีกด้วย ไปดูกันว่ามีโทรศัพท์แบบปุ่มกดรุ่นไหนบ้าง

มือถือปุ่มกดสำหรับผู้สูงอายุรุ่นไหนดี

Dtac Beyond 912

มือถือปุ่มกดรุ่นแรกที่อยากแนะนำก็คือ Dtac Beyond 912 เป็นมือถือที่ครบครันทั้งเรื่องการใช้งานง่าย และแบตฯ อึด เพราะตัวเครื่องมีหน้าจอขนาดใหญ่กว่า 2.8 นิ้ว เป็นจอสีที่ทำให้เห็นรายละเอียดได้ชัดเจน พร้อมทั้งปุ่มกดขนาดใหญ่ที่มีตัวเลขชัดเจน ใช้สะดวก ที่สำคัญแบตเตอรีขนาดใหญ่ถึง 1400mAh รองรับการเชื่อมต่อสัญญาณ 2G 3G มีหน่วยความจำมาให้ 128MB พร้อมรองรับการใช้งาน 2 SIM และมีการใส่กล้องถ่ายรูปมาให้ด้วย สามารถฟังวิทยุและใช้งานพื้นฐานอื่น ๆ ได้

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่

Nokia 225 4G

เป็นมือถือปุ่มกดรุ่นแรกจากทางค่าย Nokia ที่จะแนะนำ คือ Nokia 225 เป็นมือถือ 4G ที่รองรับการใช้งาน 2 SIM ความจำในตัวเครื่อง 128MB เนื่องจากเป็นโทรศัพท์แบบ 4G ทำให้การโทรคมชัดมากยิ่งขึ้น พร้อมรองรับการใช้งานโซเชียลมีเดีย มาพร้อมแบตเตอรี่อึด 1150 mAh นอกจากนี้ยังสามารถถ่ายภาพ ฟังวิทยุ และเล่นเกมได้ ในส่วนของการดีไซน์ตัวเครื่องโค้งมน พร้อมแป้นพิมพ์แบบเชื่อมต่อกัน ทำให้พิมพ์ลื่น ส่วนสีตัวเครื่องมีให้เลือก 3 สี คือ สีดำ สี Sand และสีน้ำเงิน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่

Nokia 215

เป็นมือถือปุ่มกดอีกรุ่นที่เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ สำหรับ Nokia 215 ที่การดีไซน์ออกมา 2 สีด้วยกัน คือสี Charcoal (สีดำ) และสี Cyan (สีเขียว) นอกจากนี้มือถือปุ่มกด Nokia 215 มีฟังก์ชันการใช้งานพื้นฐานที่ครบครัน ทั้งการรองรับการใส่ 2 SIM พร้อมเชื่อมต่อกับสัญญาณ 4G ช่วยให้คุยโทรศัพท์แบบคมชัดมากขึ้น รวมถึงรองรับการใช้งาน Facebook อีกทั้งยังมีฟีเจอร์ความบันเทิงทั้งเกม วิทยุ หรือจะฝึกศัพท์ภาษาอังกฤษจากออกซ์ฟอร์ดก็ได้อีกด้วย ในส่วนของการออกแบบตัวเครื่องจับถนัดมือ ปุ่มกดแบบแยกออกจากกันทุกปุ่ม ทำให้กดง่าย และแบตอเตอรี่ขนาด 1150 mAh แต่โทรศัพท์แบบปุ่มกด Nokia 215 รุ่นนี้ไม่ได้มีการใส่กล้องมาให้

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่

Nokia 2660 Flip

สำหรับมือถือปุ่มกดรุ่นนี้เป็น Nokia 2660 Flip เหมาะสำหรับคนที่ต้องการปุ่มกดขนาดใหญ่ เพราะด้วยดีไซน์ที่ออกแบบมาให้เป็นมือถือฝาพับ จึงเพิ่มพื้นที่ของปุ่มกดให้ใหญ่ขึ้น ช่วยให้กดสะดวก และหน้าจอขนาดใหญ่ 2.8 นิ้ว อีกทั้งยังมีฟีเจอร์การโทรหาเบอร์ฉุกเฉินได้สูงสุด 5 คนแม้จะเปิดหรือปิดฝาพับอยู่ก็ตาม สำหรับแบตเตอรีก็มีขนาดใหญ่กว่า 1450 mAh แถมยังเป็นรุ่นที่มาพร้อมแท่นชาร์ตแบบตั้ง สะดวกสบายในการใช้งานยิ่งขึ้น ในมุมของการออกแบบ มือถือปุ่มกดรุ่นนี้มีให้เลือกสีเดียวคือสีดำ ตัวเครื่องยังคงมีขนาดพอดีมือ พร้อมดีไซน์ฝาเปิดแยกหน้าจอและปุ่มกด ที่สำคัญยังมีการใส่กล้องถ่ายภาพพร้อมแฟลชมาให้อีกด้วย สำหรับ Nokia 2660 Flip รุ่นนี้รองรับการใช้งาน 2 SIM พร้อมทั้งเชื่อมต่อกับสัญญาณ 4G ได้

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่

RMA YIM+

มาต่อกันที่มือถือปุ่มกดจากค่ายที่ทำออกมาเพื่อตอบโจทย์ผู้สูงอายุโดยเฉพาะกันบ้างกับ RMA YIM+ (อาม่า ยิ้มพลัส) สำหรับมือถือปุ่มกดรุ่นนี้เป็นมือถือฝาพับยอดนิยมของทาง RMA มาพร้อมฟังก์ชันมากมายที่จำเป็น และใช้งานง่าย สำหรับหน้าจอของรุ่นนี้มีขนาด 2.4 นิ้ว มองเห็นตัวเลขชัดเจน ส่วนจอด้านหน้าของฝาพับขนาด 1.8 นิ้ว ส่วนของปุ่มกดมีขนาดใหญ่แบบแยกเป็นปุ่ม ๆ ทำให้กดสะดวก พร้อมตัวอักษรบนปุ่มที่มีขนาดใหญ่เห็นชัด ด้านหลังของตัวเครื่องมีปุ่ม SOS ใช้สำหรับเหตุการณ์ฉุกเฉินต่าง ๆ แบตเตอรี่ที่ให้มามีขนาด 800 mAh พร้อมรองรับการชาร์ตแบบไร้สายเพียงวางลงไปบนแท่นชาร์ต นอกจากนี้ยังมีกล้องถ่ายรูป ไฟฉายเพื่อส่องสว่าง และมีการปรับเรื่องของเสียงให้ชัดเจนยิ่งขึ้นอีกด้วย ในส่วนของการออกแบบ มือถือปุ่มกดรุ่นนี้มีให้เลือก 2 สีคือ สีแดง และสีขาวเพื่อให้โดดเด่น หาง่าย ตัวเครื่องโค้งมน ขนาดพอดีมือ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่

RMA 3G+

มาต่อกันที่มือถือปุ่มกดอีกหนึ่งรุ่นสำหรับใครที่กำลังมองหาโทรศัพท์ให้กับพ่อแม่หรือผู้สูงอายุ กับ RMA 3G+ (อาม่า 3จีพลัส) ด้วยดีไซน์ของรุ่นนี้ที่เน้นปุ่มกดเป็นหลัก ทำให้พื้นที่ของปุ่มกดแต่ละปุ่มค่อนข้างใหญ่ ช่วยให้ใช้งานได้สะดวก ขนาดหน้าจอ 1.8 นิ้ว ขนาดตัวอักษรใหญ่ มาพร้อมปุ่ม SOS สำหรับกรณีฉุกเฉินต่าง ๆ ที่ใส่ได้ถึง 12 หมายเลขฉุกเฉิน รองรับการใช้งาน 1 SIM และเชื่อมต่อสัญญาณ 2G แต่ขนาดแบตเตอรี่ใหญ่อยู่ที่ 1000 mAh สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องกว่า 50 ชั่วโมงเลยทีเดียว ดีไซน์เครื่องโค้งมน กว้างเล็กน้อย หยิบจับสะดวก พร้อมสีให้เลือก 3 สีคือ สีดำ สีขาว และสีแดง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่

Samsung Hero GT-E1200Y

มาถึงมือถือปุ่มกดรุ่นฮิตอีกหนึ่งรุ่นกับ Samsung Hero GT-1200Y ซึ่งมาในราคาเพียงหลักร้อยเท่านั้น ถือเป็นราคาถูกและมีฟีเจอร์พื้นฐานครบ รองรับสัญญาณ 2G ไม่มีกล้องถ่ายรูปใส่มาให้ แต่มีหน้าจอกว้าง 1.52 นิ้ว เป็นจอสี สามารถบันทึกรายชื่อเบอร์โทรติดต่อได้สูงสุด 1,000 รายชื่อ ขนาดแบตเตอรี่อยู่ที่ 800mAh อยู่ในโหมดสแตนด์บายได้นาน 30 วัน พร้อมไฟฉายมาให้ในเครื่อง และฟังเพลง MP3 ได้

TWZ G1

สำหรับโทรศัพท์แบบปุ่มกดสำหรับผู้สูงอายุ TWZ G1 เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่เน้นความทน มีจอขนาดใหญ่กว่ามือถือปุ่มกดรุ่นอื่น ถึง 2.8 นิ้วแบบจอสี รองรับการเชื่อมต่อสัญญาณ 4G มีกล้องมาให้ ความละเอียดถึง 2 ล้านพิกเซล พร้อมฟังก์ชันพื้นฐานครบถ้วน ทั้งการโทร ส่งข้อความ ฟังวิทยุ บันทึกรายชื่อได้ 300 รายชื่อ ที่สำคัญแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 1400mAh ทำให้ใช้งานต่อเนื่องได้ 8 - 10 วันเลยทีเดียว ส่วนเรื่องของการออกแบบตัวเครื่อง ยังคงคล้ายกับรุ่นอื่น ๆ ปุ่มกดมีขนาดพอดี ไม่ใหญ่เกินไป สีตัวเครื่องให้เลือก 2 สีคือ สีขาว และสีดำ

โทรศัพท์ปุ่มกดหาซื้อที่ไหน

สำหรับมือถือปุ่มกดรุ่นต่าง ๆ สามารถหาซื้อได้ตามเว็บไซต์ออนไลน์ต่าง ๆ หรือจะเข้าไปซื้อผ่านเว็บไซต์ของค่ายมือถือปุ่มกดแต่ละรุ่น หรือเข้ามาชอปมือถือปุ่มกด

โทรศัพท์แบบปุ่มกดก็ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญในการใช้ติดต่อกับผู้สูงอายุ แม้ว่าเทคโนโลยีมือถือจะไปไกลและค่อนข้างซับซ้อน แต่ก็ยังมีมือถือปุ่มกดที่ตัดความซับซ้อนออกไป เหลือไว้แค่ฟีเจอร์และฟังก์ชันพื้นฐานที่จำเป็นสำหรับผู้สูงอายุ แถมยังออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่ายเหมือนมือถือที่เรานำมาแนะนำในบทความนี้นั่นเอง

โปรโมชันแนะนำ