E-Newletters

!don't Delete

SMEs E-Newsletters ( ฉบับที่ 17 | กันยายน/2558 )

สวัสดีครับ

เดือนนี้ผมมีข่าวดีมาอัพเดทให้ทุกท่านได้ทราบกันอีกแล้วนะครับ เมื่อเร็วๆ นี้ กสทช.ได้อนุมัติตามที่ดีแทคขออนุญาตนำคลื่นความถี่ 1800MHz ที่ให้บริการ 2G มาปรับปรุงเป็นเทคโนโลยี 4G แล้ว เราจึงประกาศชัดเจนว่าจะนำคลื่นความถี่ดังกล่าวมาเปิดให้บริการรองรับความต้องการในการใช้งานอินเทอร์เน็ตทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดใกล้เคียงโดยรอบก่อนในช่วงเริ่มต้น เนื่องจากตอนนี้อัตราการเจริญเติบโตของการใช้อินเทอร์เน็ตสูงที่สุดในประเทศไทย และเราก็คาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับการอนุมัติอย่างเป็นทางการจากหน่วยงานที่รับผิดชอบต่างๆ ได้โดยเร็วที่สุด

ผมมั่นใจว่า 4G ที่ให้บริการเพิ่มขึ้นบนคลื่นความถี่ 1800MHz จำนวน 10MHz และจาก 4G บน 2100MHz จำนวน 5MHz ที่ให้บริการอยู่ในปัจจุบันจะทำให้ดีแทคเป็นผู้ให้บริการ 4G ที่เร็วที่สุด บนแบนด์วิธที่กว้างที่สุดในประเทศไทย และเรายังกำหนดแผนการขยายเครือข่ายการให้บริการ 4G ไปครอบคลุมทั่วประเทศเพื่อให้เข้าถึงประชากรอย่างน้อย 95% ของประเทศไทยในที่สุด นอกจากนี้ดีแทคได้ลงทุน 500 ล้านบาท กับ dtac Network Analytics เพื่อให้สามารถนำข้อมูลประสบการณ์การใช้งานของลูกค้าแต่ละรายมาวิเคราะห์เพื่อนำมาสู่การวางแผนปรับปรุงหรือแก้ไขปัญหาให้ลูกค้าในสถานการณ์ในแบบ Real-time พร้อมทั้งยังนำไปใช้เพื่อการบริหารจัดการเครือข่ายเพื่อลูกค้าได้อีกด้วย เราไม่ได้มองการขยายเครือข่าย 4G หรือ 3G เป็นเพียงแค่จำนวนเสาสัญญาณที่เพิ่มขึ้นเท่านั้น แต่ยังเป็นการบริหารประสบการณ์ใช้งานมือถือของลูกค้าให้ตอบสนองความต้องการให้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานมือถือในพื้นที่ย่านธุรกิจ แหล่งเชื่อมต่อคมนาคม พื้นที่สัญจรหนาแน่นทั้งการใช้งานด้านเสียง ด้านข้อมูล และกับเครื่องมือถือของลูกค้าทุก ๆ เครื่องระบบ dtac Network Analytics นี้เป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้เราสามารถวัดคุณภาพของประสบการณ์ในการใช้งานของลูกค้าได้ในทุกมิติทั้งด้าน voice, data และ applications ต่าง ๆ เพื่อนำไปใช้ในการปรับปรุงการให้บริการและสร้างความเข้าใจในความต้องการของลูกค้าได้มากขึ้น

นอกจากการเตรียมเปิดบริการ 4G บน 1800MHz คลื่นสัมปทานเดิมของดีแทค ที่กำลังอยู่ในขั้นตอนรอการอนุญาตจากภาครัฐแล้ว ดีแทคได้ขยายเครือข่าย 3G บนคลื่น 850MHz อีก 3,400 สถานีเพิ่มมากขึ้นทั่วประเทศเสร็จสิ้นเรียบร้อย ทำให้โครงข่ายของดีแทคครอบคลุมพื้นที่การใช้งานมากขึ้นอย่างมากและมีคุณภาพสัญญาณสูงขึ้นกว่าเดิมและพร้อมกับกำลังดำเนินการสร้างเสาสัญญาณใหม่เพื่อขยายสัญญาณ 3G ทั้งบนคลื่น 2100MHz และ 850 MHz ต่อไปยังพื้นที่ห่างไกลอย่างต่อเนื่อง การขยายสัญญาณมือถือจากทุกคลื่นความถี่ของดีแทคนั้น จะทำให้ลูกค้ามีประสบการณ์จากการใช้งานอินเทอร์เน็ตบนมือถือที่มีคุณภาพสูงขึ้นกว่าเดิมและครอบคลุมพื้นที่การใช้งานมากขึ้นอย่างมาก

พร้อมกันนี้ ดีแทคได้ส่งแคมเปญโฆษณาใหม่ ชุด “เข้าถึง อย่างเข้าใจ” ที่มาจากปรัชญาการบริหารเครือข่ายของดีแทค ที่ไม่ใช่แค่เร็วแต่ยังครอบคลุมพื้นที่การใช้งาน และยังเข้าใจความต้องการในการใช้งานของลูกค้าไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน เหมือนเป็นเครือข่ายมีชีวิตที่พร้อมปรับเปลี่ยนและพัฒนาเพื่อให้ลูกค้าทุกคนได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุด โดยเฉพาะการใช้งานอินเทอร์เน็ตบนมือถือ และเป็นการสะท้อนจุดยืนเครือข่ายดีแทค 4G เร็วทุกที่ เพื่อทุกคน”

 

ลาร์ส นอร์ลิ่ง

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ลแอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน)

dtac 4G คืออะไร

4G เทคโนโลยีสื่อสารไร้สายยุคที่ 4 (Fourth Generation) หรือที่เรียกอีกอย่างว่า Long Term Evolution (LTE) เทคโนโลยีสื่อสารไร้สายความเร็วสูงชนิดพิเศษ เป็นเส้นทางด่วนสำหรับข้อมูล เพราะการรับส่งข้อมูลบน 4G มีความสามารถในการส่งถ่ายข้อมูลอย่างมัลติมีเดียสตรีมมิ่ง ที่ทำได้ภายในระยะเวลาอันรวดเร็วมากขึ้น

 

dtac 4G/3G เร็วทุกที่ เพื่อทุกคน

ด้วยสปีด dtac 4G เทคโนโลยีล่าสุดครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพฯ และกว่า 40 จังหวัดทั่วไทย
ดีแทคได้ขยายคุณภาพสัญญาณบนคลื่นความถี่ 850 MHz เพิ่มอีก 3,400 สถานีฐานทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดทำให้สัญญาณในพื้นที่ต่างๆ ครอบคลุมหนาแน่นทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะบนดิน ใต้ดิน แนวดิ่ง แนวราบ รวมถึงภายในอาคารครอบคลุม MRT ทุกสถานี ซึ่งทำให้รองรับการใช้งานได้เพิ่มมากขึ้น ทั้งการโทรและการใช้งานอินเทอร์เน็ตให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น
เรามุ่งเน้นความต้องการของลูกค้าเป็นสำคัญ เพื่อให้ลูกค้าใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุด ที่ไหนที่มีความต้องการ เราจะไปให้ถึง

dtac phone Eagle Blade

Vehicle & Asset Tracking

แอพพลิเคชั่นที่ช่วยบริหารจัดการและสร้างประสิทธิภาพให้กับการบริหารจัดการทรัพยากรประเภทยานพาหนะเพื่อการดำเนินงานประเภทธุรกิจขนส่ง (Logistic and Supply Chain) อย่างครบวงจร

Vehicle & Asset Tracking พัฒนาขึ้นเพื่อช่วยควบคุม และบริหารจัดการยานพาหนะขององค์กรได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ด้วยการติดตั้งอุปกรณ์พร้อมซิมดีแทคและแอพพลิเคชั่นบนยานพาหนะหรือทรัพย์สินที่ต้องการติดตาม เพื่อแจ้งพิกัดของยานพาหนะ บันทึกการเคลื่อนที่ และการสั่งการเพื่อควบคุมยานพาหนะ อาทิ การควบคุมความเร็วของการขับขี่ การจำกัดพื้นที่ที่ในการเดินทางของยานพาหนะ การตรวจสอบการหยุด-การเคลื่อนที่ เป็นต้น ทั้งนี้ องค์กรสามารถนำข้อมูลที่ได้มาวางแผนการเดินทางและการใช้ทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพ

เตรียมความพร้อมสำหรับ mobile marketing

ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่า ณ เวลานี้ การเข้าถึง Social Media กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของคนเมือง ซึ่งถ้ามองในแง่ของการตลาดก็ต้องบอกว่า นี่คือโอกาสในการรุกคืบของการตลาดบนโทรศัพท์มือถือ (Mobile Marketing) เพื่อเข้าไปทำความรู้จักกับกลุ่มลูกค้ารายใหม่ๆ อย่างแท้จริง เพราะผู้บริโภคในยุคนี้มักเลือกชมผลิตภัณฑ์หรือบริการของสินค้าผ่านทางโทรศัพท์มือถือ ก่อนจะเดินทางไปซื้อสินค้าตัวจริงหรือสั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์

SME Customer Showcase
ORTA น้ำทุเรียน สร้างมูลค่าเพิ่มด้วยนวัตกรรม

หลังจากที่ดำเนินธุรกิจร้านจำหน่ายของฝากพรทิพย์ (ภูเก็ต) และเปิดโรงงาน อาหารทะเลแห้งแปรรูปภายใต้แบรนด์พรทิพย์ เช่น น้ำพริกกุ้งเสียบ น้ำพริกแกงไตปลา มานานกว่า 20 ปี ทำให้วิรวัฒน์ เปี่ยมวิวัตติกุล ประธานบริษัท พรทิพย์พรีเมี่ยม จำกัด มองเห็นโอกาสที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อรองรับความต้องการของนักท่องเที่ยวและผู้ชื่นชอบทุเรียนเป็นการเฉพาะ จึงเป็นที่มาของแบรนด์ ORTA น้ำทุเรียนเจ้าแรกของเมืองไทย

dtac Reward

BTS

วันนี้ - 28 ก.พ. 60

 

รับส่วนลดสูงสุด 25 บาท ที่บีทีเอส ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เมื่อซื้อ/เติมเงิน/เติมเที่ยวเดินทางเพื่อโดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอส ตั้งแต่ 300 บาทขึ้นไป

สถานีรถไฟฟ้าทุกสถานี

02-167-6000

เงื่อนไขการรับสิทธิพิเศษ

 • จำกัด 20,000 สิทธิ์/เดือน และสงวนสิทธิ์ 1 หมายเลข/สิทธิ์/เดือน
 • ไม่สามารถใช้ร่วมกับโปรโมชั่นอื่นๆ ได้
 • กรุณาแสดงสิทธิ์ก่อนการใช้บริการ โดยกดรับสิทธิ์และแสดงข้อความในโทรศัพท์เคลื่อนที่ต่อหน้าพนักงาน ณ ห้องจำหน่ายตั๋ว
 • ขอสงวนสิทธิ์ในการรับสิทธิ์จากการถ่ายภาพหน้าจอโทรศัพท์หรือการทุจริตใดๆ

SWENSEN

วันนี้ - 31 ธ.ค. 58

 

เงื่อนไขการรับสิทธิพิเศษ

 • จำกัดเฉพาะเมนูซันเด ดังนี้ : Chewy Chocky fancy, American Tower, Hot Fudge Bonus และ Golden Sundae
 • เฉพาะสาขาที่ร่วมรายการเท่านั้น ยกเว้นสาขาหัวหิน, มาบุญครอง, หัวหินมาร์เก็ตวิลเล็ท, เซ็นทรัลเวิร์ล, สยามสแควร์ วัน, สยามพารากอน, สยามเซ็นเตอร์, บางลำพู, เอ็มควอเทียร์, พัทยา, เซ็นทรัลพัทยา, เซ็นทรัลภูเก็ต, โลตัสสมุย, จังซีลอน, เทอร์เทิลวิลเล็ท, เซ็นทรัลสมุย, กะตะไนท์ และ ลี การ์เด้น
 • แสดงสิทธิ์ก่อนใช้บริการ โดยกดรับสิทธิ์ต่อหน้าพนักงาน และแสดงข้อความในโทรศัพท์เคลื่อนที่ของท่าน
 • สงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งล่วงหน้า
 • ขอสงวนสิทธิ์ในการไม่รับการใช้สิทธิ์ จากการ capture หน้าจอ หรือการทุจริตใดๆ
 • สิทธิพิเศษไม่สามารถใช้ร่วมกับรายการส่งเสริมการขายของทางร้านได้
 • อาหารและภาชนะในภาพใช้เพื่อโฆษณาเท่านั้น
 • เงื่อนไขเป็นไปตามที่ร้านค้ากำหนด สามารถตรวจสอบเงื่อนไขเพิ่มเติมได้จากสื่อประชาสัมพันธ์ภายในร้านค้า

ประกาศรายชื่อผู้โชคดี และเฉลยคำถามประจำเดือนสิงหาคม
รางวัล
“ร่มพับจาก dtac goood business” จำนวน 5 รางวัล

 • 1. คุณกิตตินันท์ สมศรี
 • 2. คุณวราภรณ์ ดำรงชัย
 • 3. คุณมณทิพย์ บัณฑิโต
 • 4. คุณจารุวรรณ รุณชัยพา
 • 5. คุณวรรวิศา กอนณะวงษ์

Q : 5 เคล็ดลับเพิ่มฐานลูกค้า สำหรับธุรกิจออนไลน์ ?

 • 1. ใช้โซเชียลมีเดียให้เป็นประโยชน์
 • 2. วีดิโอมาร์เก็ตติ้ง
 • 3. การออกร้าน
 • 4. การพูดในที่สาธารณะ
 • 5. บริการ Mobile CRM