โปรโมชั่นสมาร์ทโฟน

สมาร์ทโฟนขายดี

LIV

DINING

ร้านอาหารถูกใจแถมได้ส่วนลด

สั่งอาหารออนไลน์ ทั้งทีต้องสั่งร้านที่ถูกใจแถมได้ส่วนลด แบบนี้ถึงสิเรียกว่าคุ้ม

บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น

วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ ใครมีแพลนจะออกทานข้าว แฮงเอ้าท์กับเพื่อน ๆ หรือจะชวนคนที่บ้านไปทานอาหารอร่อย ๆ วันนี้เรามีร้านบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นจากทั่วกรุงเทพฯ มาแนะนำ เอาใจสายเนื้อ และสาวกแซลมอนแบบจัดเต็มตามไปดูกันเลยว่าจะมีร้านไหนบ้าง

เปิดลายแทง 8 ร้านอาหารเจสุดฟิน

“เทศกาลกินเจ” ปีนี้ตรงกับวันที่ 29 กันยายน - 7 ตุลาคม 2562 หลายคนคงเริ่มนึกถึงเมนูเจกันแล้ว เจปีนี้มาอิ่มฟินกันทั้งพุงและบุญ รู้มั้ยว่าการกินเจมีที่มาอย่างไร อาหารเจมีอะไรบ้าง พร้อมแนะนำร้านอาหารเจและขนมเจขึ้นชื่อมาให้ได้ไปลองกัน

4 ร้านห้ามพลาด Street Food ศรีย่าน อร่อยเด็ดจนต้องเช็คอิน

“ศรีย่าน” ชื่อนี้หลายคนมักจำสลับกับ “สี่พระยา” และคิดว่าอยู่ใกล้ “สามย่าน” แต่ความจริงแล้วไม่ได้ใกล้กันเลยแม้แต่นิดเดียว สิ่งที่ทำให้ “ศรีย่าน” เป็นที่จดจำสำหรับบรรดาสายกินทั้งหลายก็คือเป็นแหล่งรวม Street Food สูตรเด็ด นานาชนิด

3 เมนูพิเศษ เซอร์ไพรส์วันแม่

หยุดยาววันแม่ทั้งที หลายบ้านอาจจะอยากพาคุณแม่ไปทานอาหารอร่อย ๆ นอกบ้าน แต่ไม่อยากต้องรอคิวนานแย่งกับผู้คน ลองเปลี่ยนมาเข้าครัวปรุงเมนูวันแม่สุดพิเศษ ทำง่าย แถมดีต่อสุขภาพ เอาใจคุณแม่กันดีกว่า นอกจากอิ่มท้องแล้วยังอิ่มใจอีกด้วย

ร้อนนักใช่มั้ย! จัดเลย “ข้าวแช่” เมนูเด็ดคลายร้อนที่ต้องไม่พลาด

อากาศร้อนจนแทบจะละลายขนาดนี้ จะมีอะไรฟินไปกว่าการได้นอนเปิดแอร์เย็น ๆ หรือนั่งจิบเครื่องดื่ม ทานไอศกรีมหรือน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลีอย่างเจ้าบิงซูถ้วยโต ๆ ด้วยละก็ ยิ่งสดชื่นสุด ๆ กันไปเลย แต่คุณรู้ไหมว่านอกจากไอศกรีมและบิงซูแล้ว ยังมีอีกหนึ่งเมนูเด็ดที่ช่วยคลายร้อนได้ดียิ่งนักในช่วงที่แสงแดดแผดเผาเช่นนี้ ที่สำคัญมันอร่อยสุโค่ยยยย...มาก แถมมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย เมนูเด็ดที่ว่าก็คือ “ข้าวแช่” นั่นเอง

ช้อป ชิม ชิล ฟินหนักมากที่ตลาดญี่ปุ่นทองหล่อ

ช่วงหยุดยาวอย่างสงกรานต์นี้หลายท่านคงอยากจะหนีร้อนไปเที่ยวไกล ๆ และที่สุดฮิตคงไม่พ้น “ญี่ปุ่น” ดินแดนที่อุดมไปด้วยของกินแสนอร่อย เรียกได้ว่าถ้าไปแล้วน้ำหนักไม่ขึ้นเหมือนจะไปไม่ถึง (555) แต่ถ้าเวลาไม่พอ ลองวาร์ปไปใกล้ ๆ ที่ Thonglor Nihon Ichiba

LIV

Travel

รวมที่พักเชียงใหม่ พักกายพักใจ สไตล์โฮมสเตย์

เมื่อพูดถึงจังหวัดเชียงใหม่ คงไม่มีใครไม่รู้จัก กับเมืองท่องเที่ยวภาคเหนือสุดฮิตตลอดกาล และสามารถไปท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะไปเที่ยวในเมือง หรือจะออกไปสัมผัสธรรมชาติบนยอดดอย ใครที่กำลังมีแพลนจะเดินทางไปท่องเที่ยวเชียงใหม่ มาดูที่พักเชียงใหม่สไตล์โฮมสเตย์ สำหรับใครที่ชอบอิงแอบธรรมชาติ กับบรรยากาศเงียบสงบ จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างตามมาดูกันเลย

หลงเสน่ห์อิสตันบูล

อิสตันบูล จัดเป็นเมืองในฝันของนักท่องเที่ยวทั่วโลก เพราะนอกจากจะมีอาคารบ้านเรือนตลอดจนสถาปัตยกรรมที่สวยงามทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์แล้ว ยังเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ระหว่างทวีปเอเชียกับยุโรปทำให้เกิดการผสมผสานทางวัฒนธรรมที่ลงตัวกลายเป็นเสน่ห์ที่ยากจะลอกเลียนแบบได้

จอร์แดน Ep.2 เมืองไข่แดงอันแสนสงบสุข

“จอร์แดน” (JORDAN) เป็นประเทศในแถบภูมิภาคตะวันออกกลาง ที่ตั้งอยู่ใจกลางถูกล้อมรอบไปด้วยประเทศที่มีการก่อการร้าย ซึ่งเต็มไปด้วยสงครามกลางเมือง แต่เชื่อหรือไม่ว่าจอร์แดนนับเป็นประเทศเดียวในตะวันออกกลางที่มีความปลอดภัยสูงสุด สงบสุข ไร้สงคราม ปราศจากเหตุก่อการร้ายในประเทศ

เดินทางอย่างมืออาชีพด้วย 11 มารยาทพื้นฐานบนเครื่องบิน

หากอยากดูเป็นนักเดินทางมืออาชีพ สิ่งหนึ่งที่ช่วยได้คือการมีมารยาทขั้นพื้นฐานในการใช้พื้นที่ร่วมกันกับผู้อื่นบนเครื่องบินค่ะ ซึ่งความจริงมีกฎ กติกา มารยาทง่าย ๆ อยู่ไม่กี่ข้อที่นักเดินทางมืออาชีพยึดถือปฏิบัติกันทั่วโลก หากทำตามได้ มั่นใจได้เลยว่าเราจะดูโปรสุด ๆ ไม่เด๋อ ไม่เอาท์แน่นอน

App คู่ใจสายเที่ยวนอก

เดี๋ยวนี้สมาร์ทโฟนเป็นเหมือนอวัยวะที่ 33 สำหรับคนที่กำลังจะไปเที่ยวต่างประเทศไปซะแล้ว หลายคนก็ใช้มือถือแทนกล้องถ่ายรูป แต่สิ่งที่สำคัญไม่แพ้ตัวมือถือก็คือแอปสารพัดประโยชน์ที่จะช่วยให้ชีวิตในเมืองนอกของคุณสบายขึ้นประหนึ่งมีไกด์ส่วนตัวนี่แหละ

เขาช่องลม

ใครชอบเที่ยวเขา ได้อารมณ์เหมือนเดินป่านิด ๆ นั่งเรือหน่อย ๆ ไม่ควรพลาดทริปนี้ ที่สำคัญอยู่ไม่ไกลกรุงเทพฯ ด้วย ขับรถไปเส้นนครนายก ประมาณ 2 ชั่วโมงนิด ๆ ก็ถึง “เขาช่องลม” หรือถ้าจะเรียกชื่อที่คุ้นเคยก็ต้องเรียกว่า “เขื่อนขุนด่านปราการชล”

Moscow

เรามาเที่ยวมอสโก (Moscow) เดือนกันยายนในวันที่ฝนลงเม็ดพอดี ทำให้ได้บรรยากาศโรแมนติกแบบเศร้า ๆ สวยไปอีกแบบ โชคดีว่าเมืองนี้มีอะไรให้ดูเยอะแยะไปหมด หากใครมามอสโกแล้วเบื่อ ๆ คิดอะไรไม่ออกให้ลงใต้ดินค่ะ แล้วคุณจะรู้สึกว่าเหมือนหลุดไปในมิวเซียมงานอาร์ตดี ๆ ที่มีชีวิตจริง ๆ

จอร์แดน Ep.1 ดินแดนมหัศจรรย์ กับหลายเหตุผลที่ต้องไปสักครั้ง

มีคำถามมากมายที่ผุดขึ้นมาในสมอง... ดินแดนแห่งนี้อยู่ส่วนไหนของโลก? มีเหตุก่อการร้ายบ่อย ๆ ใช่มั้ย?? เที่ยวจอร์แดนจะปลอดภัยหรือไม่นะ??? เหตุใดภาพยนตร์ดังหลาย ๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Indiana Jones, Transformers, The Martian ล้วนเลือก “ประเทศจอร์แดน”(JORDAN) เป็นสถานที่ถ่ายทำทั้งสิ้น

8 เรื่องต้องทำ ที่ Jewel Changi Airport

เมื่อเพื่อนบ้านเราอย่างประเทศสิงคโปร์เปิดตัวห้างหรูแห่งใหม่ Jewel Changi Airport อัญมณีล้ำค่าด้วยพื้นที่ขนาดใหญ่กว่า 135,700 ตารางเมตร อัดแน่นไปด้วยร้านค้าและร้านอาหารกว่า 280 ร้าน ที่สำคัญกว่า 60% ของร้านที่มาเปิดเป็นแบรนด์ใหม่ที่ไม่เคยมีในชางงีมาก่อน

เที่ยวฟิน ๆ วันฝนพรำ

วันนี้เรามี 5 สถานที่สุดชิก ที่แม้ในวันฝนพรำคุณก็เต็มใจกางร่มออกไปชิลได้ แถมบรรยากาศยังน่ารักให้ถ่ายรูปชิก ๆ อัพไปอวดเพื่อน ๆ บนโซเชียลให้อิจฉามาแนะนำกัน รับรองว่าหน้าฝนปีนี้ฟินแน่นอน

ลีเมอร์แลนด์ ณ เขาเขียว

เอ่ยชื่อ “เกาะมาดากัสการ์” ขึ้นมาก็ต้องจัดให้เป็นอีกหนึ่งประเทศที่หลายคนใฝ่ฝันอยากไปเยือนสักครั้ง ด้วยความหลากหลายของสัตว์แปลกนานาพันธุ์ที่อาศัยเฉพาะอยู่บนที่แห่งนี้เท่านั้นจึงเป็นเสน่ห์ที่น่าค้นหา

กระเป๋าหายบนรถไฟที่ญี่ปุ่น

คงไม่ดีแน่ ๆ หากทริปในฝันที่คุณแพลนไว้แสนนานต้องวุ่นวาย หมดสนุก เมื่อคุณดันทำของหาย หรือทำกระเป๋าหายบนรถไฟเสียนี่ และเมื่อนึกขึ้นได้ เจ้ารถไฟขบวนนั้นก็เคลื่อนตัวออกจากชานชาลาไปแล้ว เจอแบบนี้เป็นใครก็คงปวดหัวแน่นอน แต่อย่าเพิ่งหัวร้อนและกังวลมากไป เพราะเรามี 5 วิธีรับมือกับสถานการณ์ไม่คาดฝันที่เกิดขึ้นแบบนี้มาฝากกัน

สูดกลิ่นเกลือแกล้มลมทะเล ณ ซานฟรานฯ

จะเที่ยวแนวสูดอากาศบริสุทธิ์ท่ามกลางธรรมชาติทั้งที ถ้าไม่ไปภูเขาก็ต้องไปทะเลแหละเนอะ หากใครยังจำกันได้ ตอนที่แล้วเราพาไปขึ้นเขาเข้าป่าใน Muir Woods กันมาแล้ว คราวนี้ก็ถึงคิวพาคุณไปรับลมทะเลที่ซานฟรานซิสโกกันบ้าง ข่าวดีก็คือที่โน่นหาทะเลได้ไม่ยากเท่ากับป่าแน่นอน

ตะลุย “ชัยปุระ” กับ 6 จุดเช็คอินสุดว้าว สวยตะลึงไม่รู้ลืม

หลายคนคงเคยได้ยินชื่อ “ชัยปุระ” (Jaipur) หรือ “นครสีชมพู” (The Pink City) หนึ่งในเมืองท่องเที่ยวสีสันสวยงามของประเทศอินเดียที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมอันงดงามมากมายที่น่าไปเยือนสักครั้งหากมีโอกาส ขณะที่ภาพในความนึกคิดของอีกหลายคนก็แอบหวั่นเรื่องกลิ่นของอาหารการกินที่หนักไปทางเครื่องเทศอย่างมาก หรือเรื่องการเดินทางที่ไม่สู้จะสะดวกนัก แต่หากคุณได้ลองมาสัมผัสเมืองชัยปุระสักครั้งละก็ รับรองว่าคุณจะต้องเปลี่ยนความคิด หรืออาจถึงขั้นตกหลุมรักเมืองนี้จนต้องรีบชวนก๊วนเพื่อนเก็บกระเป๋ากลับไปสะบัดสาหรี่อีกแน่นอน

ล่องไพรในซานฟรานซิสโก

“สหรัฐอเมริกา” ประเทศที่นักท่องเที่ยวแดนสยามหลายคนคงอยากจะไปเหยียบสักครั้ง เพราะเห็นกันมาตั้งแต่วัยกระเตาะจากภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดสารพัดเรื่อง ซึ่งนอกจากเมืองชื่อดังอย่างนิวยอร์กที่โดนเอเลี่ยนถล่มมาให้เห็นไม่รู้กี่สิบรอบ “ซานฟรานซิสโก”

ย่ำหิมะย้อนเวลาที่ชิราคาวาโกะและทาคายามะ

วันนี้เราจะไปเที่ยวหมู่บ้านมรดกโลกชิราคาวาโกะ แล้วแวะค้างคืนแช่ออนเซ็นคลายหนาวที่ทาคายามะ เมืองเก่าที่ได้ชื่อว่าเป็นศูนย์กลางการค้าที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งสมัยเอโดะกันค่ะ...

ทำไมเป็นพนักงานออฟฟิศจะมีฟีล Slow Life ไม่ได้?... ไปนอนรถบ้านกันเถอะ!

อีกหนึ่งความฝันที่พนักงานออฟฟิศตัวน้อย ๆ อย่างเราอยากทำมานานแล้วคือการไปเที่ยวแบบนอนรถบ้านเลยนะ ชวนเพื่อนไปนอนรถบ้านแบบฮิป ๆ ราคาน่ารักคืนละ 2,000 บาท รวมอาหารเช้า สำหรับ 2 คน ได้นอนตื่นสาย ในรถบ้านน่ารัก ๆ แอร์เย็น ๆ มันคือดีมาก ๆ ใครที่เป็นสายทำงานประจำอย่างเรา...

บันทึกถึงคานาซาวะ เมืองที่เป็นมากกว่าทางผ่าน

พอพูดถึงญี่ปุ่น หลายคนนึกถึงเมืองดัง ๆ อย่าง โตเกียว โอซาก้า ซัปโปโร เกียวโต เลยไม่ค่อยมีคนคุ้นหูกับชื่อเมืองคานาซาวะที่เราอยากจะนำเสนอในวันนี้ คานาซาวะเป็นเมืองหลักของจังหวัดอิชิกาวะ อยู่ห่างจากโตเกียวประมาณ 3 ชม. หากเดินทางโดยชินคันเซ็น

LIV

QUICK TIPS

Work from Home อย่างไรให้มีประสิทธิภาพด้วยงบประหยัด

ปวดหลัง อินเตอร์เน็ตช้า อากาศร้อน ถ้านี่เป็นปัญหาที่เหล่าชาว Work from home กำลังประสบ เราคือเพื่อนกัน!

รู้หรือยัง? วิธีทำความสะอาดมือถือให้ห่างไกลจากไวรัสโคโรน่า

การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าหรือ เชื้อโควิด-19 กำลังเป็นเรื่องวิกฤตทางด้านสุขภาพและอนามัยของคนทั้งโลก แพร่กระจายไปกว่า 75 ประเทศ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วทั่วโลกกว่าเกือบ 3,000 คน 1 ในประเทศไทยเอง ทุกคนก็ควนจะมีความตื่นตัว และระมัดระวังตัวเอง โดยเฉพาะมือถือในมือ ที่เป็นตัวกลางเก็บเชื้อโรคได้ดี เรามาดูวิธีดูแลและทำความสะอาดมือถือให้ปลอดเชื้อไวรัสโคโรน่ากันเลย

มาป้องกันไวรัสโคโรนา (COVID-19) กันเถอะ

ไวรัสโคโรนา (COVID-19) น่ากลัวขนาดไหน ทำไมทั่วโลกตื่นตระหนกและให้ความสำคัญในการป้องกันการแพร่ระบาด

ยื่นภาษีอย่างไรให้ได้เงินคืน ปีภาษี 2562

แนะนำวิธีการยื่นภาษียังไงให้ได้เงินคืน ปีภาษี 2562 นี้ มาทำความเข้าใจเรื่องภาษี การคำนวณอย่างถูกต้อง โดยเฉพาะค่าลดหย่อนภาษี เพื่อให้ได้เงินคืน

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้

เทศกาลตรุษจีน ต้องเตรียมตัวและของไหว้อย่างไรบ้าง เพื่อความเป็นสิริมงคล ร่ำรวยตลอดปี

รวมเบอร์สายด่วน-ฉุกเฉิน

ในที่สุดก็เดินทางมาถึงช่วงสิ้นปี ซึ่งเป็นเทศกาลแห่งความสุขของหลาย ๆ คน ไม่ว่าจะเป็นทีมเฝ้ารอที่จะไปท่องเที่ยวช่วงวันหยุด หรือทีมชอบอยู่บ้านช่วงหยุดยาว แต่ไม่ว่าคุณจะอยู่ทีมไหน ก็ควรเฝ้าระวังเหตุด่วนเหตุร้ายไว้ด้วย เราเลยรวบรวมเบอร์โทรฉุกเฉิน เบอร์สายด่วน ทั้งสายด่วนหน่วยแพทย์ และหน่วยงานอื่น ๆ มาไว้ให้แล้ว

สื่อสารให้ได้ใจ Ep.2 เพราะรู้ว่าเราแตกต่างกัน

การมองเห็นรูปแบบของความต่างกัน ทำให้เราเริ่มยอมรับความแตกต่างได้ การเรียนรู้เพื่อให้เข้าใจตัวเองจึงมักมีการจำแนกแยกแยะวิธีการและบุคลิกลักษณะออกมาเป็นรูปแบบ และโมเดลต่าง ๆ เพื่อให้เรามองเห็นตัวเราเองชัดเจนขึ้น ขณะเดียวกันก็มองเห็นว่าคนอื่น ๆ มีจุดยืนที่ต่างจากเราอย่างไรบ้าง

สื่อสารให้ได้ใจ Ep.1 ทำไมเรามักสื่อสารไม่ตรงกัน

ความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในการทำงาน มักมีแพะตัวเดียวกัน คือ “การสื่อสาร” บ้างก็ว่าเป็นเพราะขาดการสื่อสาร สื่อสารแล้วไม่เข้าใจกันสารพัดที่จะกล่าวได้ว่านี่คือต้นเหตุของความไม่เข้าใจและถึงเราจะรู้ว่าปัญหามีที่มาจากการสื่อสาร แต่ว่าจริง ๆ แล้วมันคืออะไรกันแน่ที่ทำให้ยังแก้ไขไม่ได้ซักที

คำย่อที่ชาวเน็ตต้องรู้

เวลาเห็น “คำย่อ” ที่ฮิต ๆ กันบนอินเทอร์เน็ต หลายคนถึงกับเกาหัวแกรก ๆ ด้วยความมึนงงว่ามันแปลว่าอะไรเนี่ย ไม่ต้องห่วงค่ะ วันนี้ เราคัด “คำย่อ” เด็ด ๆ บนโลกออนไลน์มาให้แล้ว ลองฝึกใช้กันนะคะ

5 เทคนิคถ่ายรูป “เจ้านาย” ให้ปัง

กว่าจะถ่ายภาพน้องหมาน้องแมวดี ๆ ได้แต่ละภาพนั้นต้องกดชัตเตอร์รัว ๆ แต่ภาพที่ใช้ได้อาจไม่มีเลยหรือมีแค่ 1-2 รูปเท่านั้น โถ ๆๆ อย่าเพิ่งเศร้าไป วันนี้เราจะแนะนำเทคนิคถ่ายรูปท่าน ๆ ทั้งหลายให้เป๊ะปังอวดเพื่อนได้แบบง่าย ๆ ด้วยมือถือกัน

เจ็บแต่จบ กับ 10 ประโยคบอกเลิก...ภาษาอังกฤษ

โดนบอกเลิกมันเจ็บ แต่ที่เฮิร์ตสุดคือดันฟังไม่ออกว่ากำลังโดนบอกเลิก!... บางประโยคฟังดูดี๊ดี แต่ความจริงแฝงความนัยดุจโค้ดลับให้ต้องมานั่งถอดรหัสกันหลายชั้น ใครไม่อยากอกหักจากแฟนต่างชาติไปพร้อม ๆ กับหน้าที่แตกดังเพล้ง จงจำประโยคเหล่านี้ให้ขึ้นใจ

ไอโฟนเปิดไม่ติด ตรวจสอบเบื้องต้นด้วยตัวเองก่อนส่งซ่อม

ผู้ใช้งานไอโฟนหลายรายอาจเจออาการ iPhone หน้าจอดำ เปิดไอโฟนไม่ติด ไปจนถึงอาการไอโฟนเครื่องค้าง ไม่ตอบสนองต่อการใช้งาน เมื่อเจอเหตุการณ์ดังกล่าว Apple ได้ให้คำแนะนำไว้อยู่ 3 ขั้นตอน เพื่อเป็นการตรวจสอบเบื้องต้นด้วยตัวเองก่อนนำเครื่องไปส่งซ่อม

5 ขั้นตอนง่าย ๆ จดทะเบียนบริษัทออนไลน์ฉบับมนุษย์เงินเดือนที่อยากเปิดบริษัท

สำหรับมนุษย์เงินเดือนในโลกปัจจุบัน การหารายได้เสริมในระหว่างทำงานประจำไปด้วย เป็นทางเลือกที่หลายคนเลือกเพื่อสร้างรายได้ให้กับตนเอง ด้วยเครื่องมือในการทำธุรกิจที่เข้าถึงได้ง่าย การขนส่งที่สะดวกสบายมากขึ้น รวมทั้งปัจจัยอื่น ๆ ที่ทำให้การทำธุรกิจส่วนตัวเป็นไปได้มากขึ้น รวมถึงการจดทะเบียนบริษัทออนไลน์ที่ในปัจจุบันทำได้ง่ายแค่ปลายเมาส์คลิก ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด เพียงแค่เราใช้เวลาทำความเข้าใจและศึกษากับ 5 ขั้นตอนเท่านั้น เรามาดูวิธีการจดทะเบียนบริษัทออนไลน์ด้วยตัวเองว่าจะมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

ศัพท์สแลง รู้ไว้ไม่อายใคร

เวลาเรียนภาษาอังกฤษเรามักจะโฟกัสไปที่วิธีพูด เขียน อ่าน ที่ถูกหลักไวยากรณ์ แต่ในชีวิตจริงมันมีศัพท์สแลง มากมายที่มีความหมายอื่นอีกนอกเหนือจากในตำรา วันนี้เราเลยมีคำสแลงมาฝากกัน เผื่อวันไหนเจอกับตัวขึ้นมาจะได้ไม่หน้าแตกค่ะ

เก่งในแบบของตัวเอง Ep.2 สูตรเฉพาะของคุณเอง

ต่อเนื่องมาจาก ตอนที่แล้ว เก่งในแบบของตัวเอง Ep.1 ไม่จำเป็นต้องเก่งเหมือนใคร ในตอนนี้จะพาผู้อ่านมาค้นพบแนวทางการรับสารและประมวลข้อมูลอีก 3 แบบว่าจะใช่สิ่งที่คุณถนัดหรือไม่

มือถือตกน้ำอย่าตกใจ ทำตาม 5 สเต็ปนี้ โอกาสรอดสูงมาก

ไม่ต้องรอให้ถึงสงกรานต์หรอกหากมือถือของเราจะเปียกน้ำ เพราะไม่ว่าจะวันไหน เวลาใด อุบัติเหตุมือถือตกน้ำก็เกิดขึ้นได้เสมอ เข้าห้องน้ำอยู่ดี ๆ อาจตกปุ๊ลงคอห่านไปต่อหน้าต่อตา หากวันนั้นมาถึงก็อย่าเพิ่งแตกตื่น เรามีทางแก้เบื้องต้นง่าย ๆ ตามนี้…

สูตรลัด สู่ ‘เงินล้าน’

ผ่านไปปีแล้วปีเล่าก็ยังไม่มีเงินเก็บเป็นกอบเป็นกำสักที เพราะมีอุปสรรคคอยขัดขวางการออมทุกทีอย่าเพิ่งให้สิ่งเหล่านี้มาทำให้คุณท้อและดับฝันจะมีเงินล้านล่ะ ลองมาดู 5 เทคนิคง่าย ๆ ที่จะช่วยให้คุณ ‘ออมเงิน’ ได้อย่างชิล ๆ และก้าวสู่เส้นทางแห่งความมั่งคั่งได้จริงมากขึ้น

ใช้ซิมโรมมิ่งอย่างไรให้รอดถึงวันสุดท้าย

ผู้ที่เดินทางไปต่างประเทศบ่อย ๆ ทั้งไปทำงาน หรือไปท่องเที่ยว โดยพกซิมท่องเที่ยวไปโรมมิ่งใช้งานดาต้าในต่างประเทศ เชื่อว่าต้องเคยเจอปัญหาเน็ตไม่พอใช้งานถึงวันสุดท้ายจนต้องเติมเน็ตเพิ่ม

เก่งในแบบของตัวเอง Ep.1 ไม่จำเป็นต้องเก่งเหมือนใคร

เคยสังเกตกันบ้างหรือเปล่าว่าเรามีวิธีการเรียนรู้ที่เป็นของตัวเอง ที่เหมาะสมกับตัวเรา ส่วนคนอื่น ๆ ก็มีวิธีการที่เป็นรูปแบบเฉพาะตัวของเขา เวลาที่ใครทำอะไรสักอย่างหนึ่งได้ดีก็มักมีคนสงสัยว่าเขาเหล่านั้นมีเคล็ดลับอย่างไร เราก็อาจจะทำได้เหมือนคนต้นแบบนั้นแค่บางส่วน หากต้องการทำได้จริง ๆ เราต้องมาหาสูตรเฉพาะของตัวเราเอง

สั่งกาแฟเป็นภาษาอังกฤษ

คอกาแฟบางคนอาจประหม่าเวลาซื้อกาแฟที่เมืองนอก เพราะนอกจากจะมีกาแฟหลายประเภทให้เลือกจนตาลายแล้ว ยังมีออพชันเพิ่มเติมอีกเพียบ ไม่ต้องกังวลนะคะ เรามีคำศัพท์และบทสนทนาสำหรับใช้สั่งกาแฟเป็นภาษาอังกฤษแบบง่าย ๆ มาฝากกันค่ะ

สปีกอิงลิช เมื่อเช็คอินโรงแรม

เวลาไปเที่ยวต่างประเทศบางทีก็เลี่ยงไม่ได้ที่ต้องมีการพูดคุยกับพนักงานโรงแรมบ้าง วันนี้เราเลยมีคำศัพท์และบทสนทนาสำหรับสถานการณ์ต่าง ๆ มาฝากกัน ตั้งแต่การจองห้อง การถามถึงบริการต่าง ๆ ในโรงแรม การเช็คอิน-เช็คเอาท์ และการร้องเรียนเวลามีปัญหาค่ะ

สภาพแวดล้อมและการเรียนรู้

การพัฒนาตัวเอง การคิดสร้างสรรค์ และกิจกรรมหลาย ๆ อย่าง อาศัยสภาพแวดล้อมที่ดีเป็นตัวช่วยที่สำคัญ ในการเรียนรู้ตามแนวทางของผู้ใหญ่ (Adult Education) จึงมีคำถามให้เราพิจารณาเรื่องสิ่งแวดล้อมอยู่ด้วย ว่าเราอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวยต่อการเติบโตของเราในขณะนี้ไหม

สั่งอาหารเป็นภาษาอังกฤษ

เวลาไปเที่ยวต่างประเทศ พอเราเดินมาก ๆ เริ่มจะหิวก็อยากหาร้านนั่งทานอะไรอร่อย ๆ ใช่มั้ยคะ วันนี้เรามีวิธีการสั่งอาหารเป็นภาษาอังกฤษง่าย ๆ มาฝากกันค่ะ

มาลองเป็นแตงโมกันไหม

คนในยุคนี้กลัวปัญหา (Problem) กันบ้างหรือเปล่า ถึงไม่กลัวก็คงไม่อยากเจอเท่าไรนัก แม้บางคนจะเปลี่ยนชื่อให้ปัญหาเป็นความท้าทาย (Challenge) แล้วก็ตาม สิ่งนี้ก็ยังดูไม่น่าเข้าใกล้อยู่ดี

ออกจากข้อจำกัด แค่ปรับมุมมอง

ในกระบวนการโค้ช (Coaching) ซึ่งกำลังเป็นที่สนใจในปัจจุบัน ให้ความสำคัญกับเรื่องราวภายในตัวบุคคล โดยการแก้ไขปัญหา อุปสรรค และหาโอกาสใหม่ ๆ ทั้งหมดทั้งมวลนั้นมีที่มาจากการกลับเข้ามาทำความเข้าใจกับตัวเอง แนวทางหนึ่งที่ใช้ได้ผลดีคือ การปรับมุมมอง

ตอบเจ้าหน้าที่ ตม. เป็นภาษาอังกฤษ

เวลาไปเมืองนอก หลายคนกังวลเรื่องการใช้ภาษาใช่มั้ยคะ ยิ่งตรง ตม. หรือด่านตรวจคนเข้าเมืองที่มีเจ้าหน้าที่หน้าเข้ม ๆ คอยซักถามโน่นนี่ยิ่งดูน่ากลัว ไม่ต้องกังวลค่ะ วันนี้เรามีคำแนะนำ คำศัพท์ และตัวอย่างบทสนทนาที่ใช้บ่อย ๆ เวลาตอบคำถาม...

LIV

NEWNESS

5 สไตล์กับสาย Apple Watch

เดี๋ยวนี้มองไปทางไหนใคร ๆ ก็ใส่ Apple Watch สมาร์ทวอทช์ที่เป็นมากกว่านาฬิกา ด้วยฟังก์ชั่นในการติดตามกิจกรรมในชีวิตประจำวัน รวมไปถึงคอยแจ้งเตือน บอกข้อมูลสุขภาพ และใช้แทนสมาร์ทโฟได้ เรียกได้ว่าเป็นผู้ช่วยมือขวาเลยจริง ๆ

5 เกมฮิตติดชาร์ต

ในช่วงเวลาระหว่างวันที่อยากพักจากเรื่องเครียด ๆ หนึ่งในกิจกรรมที่ทำได้ง่ายที่สุดคือการหยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมา เปิดเกมโปรดเพื่อผ่อนคลายความเครียดจากงาน หรือฆ่าเวลาระหว่างวันได้ง่าย ๆ

7 อันดับเกมมือถือภาพสวยสะเด็ดที่คุณอาจยังไม่รู้จัก

เดี๋ยวนี้มือถือก็สเป็กแรงขึ้นเรื่อย ๆ เกมบนมือถือก็มีให้เลือกเล่นเยอะขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้เกมมือถือที่เน้นโชว์ภาพกราฟิกสุดอลังการมีให้เห็นมากขึ้นไปด้วย เกมที่จะดึงขุมพลังโทรศัพท์มือถือในมือคุณออกมาทุกอณูจนเครื่องร้อนจี๋ แลกกับงานภาพที่สวยงามไม่แพ้เกมบนเครื่องคอนโซล จนทำให้คุณอึ้งทึ่งว่าสมาร์ทโฟนเครื่องน้อย ๆ สามารถรันเกมที่มีภาพระดับนี้ได้ไง

LIV

STARTUP

Butternut Box ปรุงกันใหม่ ๆ ให้เจ้าตูบน้อยอร่อยทุกมื้อ

ทาสหมาทุกคนเป็นอันรู้กันว่าหนึ่งในหน้าที่หลักของเรานั้นหนีไม่พ้นการจัดหาข้าวปลาอาหารมาเลี้ยงดูเจ้าตูบแสนรักของเราให้อิ่มหมีพีมันตลอดเวลา และด้วยความรักที่มนุษย์มีต่อสัตว์เลี้ยงอย่างล้นเหลือนี้เองที่ทำให้ตลาดอาหารสัตว์เลี้ยง โดยเฉพาะอาหารสุนัข เจริญเติบโตมีรายได้กว่า 7.5 หมื่นล้านเหรียญทั่วโลก

บริการเช่าลุง

ทากาโนบุ นิชิโมโต้ หนุ่มใหญ่วัย 50 ปี มีอาชีพหลักเป็นผู้ให้คำแนะนำด้านแฟชั่น แต่มีธุรกิจส่วนตัวเป็นสตาร์ทอัพที่น่าสนใจนั่นคือบริการให้เช่า “คุณลุง” ใจดีโดยชวนคุณลุงเหล่านี้มาช่วยเหลือผู้อื่นแถมได้ดูแลตัวเอง และยังมีรายได้อีกด้วย

CLEAN EATING

แอปอาหารคลีน Indy Dish ขวัญใจคนรักสุขภาพที่ช่วยให้การกินอาหารคลีนเป็นเรื่องง่าย แถมมีเมนูอาหารฟิน ๆ ให้เลือกกินไม่มีเบื่อ จนคว้ารางวัล Google Developer LauchPad จากโครงการบ่มเพาะสตาร์ทอัพ dtac Accelerate Batch 5 มาครอง

ข้อคิดเมื่ออยากเปิดร้านกาแฟ ฉบับเจ้าของร้านกาแฟคนหนึ่ง

ร้านกาแฟเปิดใหม่ผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด หลายคนอาจคิดว่ามันง่ายเหมือนปอกกล้วยเข้าปาก ในฐานะคนที่ผ่านการเปิดร้านกาแฟของตัวเองมาแล้วอยากบอกว่าการทำธุรกิจทุกอย่างมันไม่ง่าย แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าจะยากเย็นจนเกินไป หากเรามีความใส่ใจ และตั้งใจจริง

4 เคล็ด (ไม่) ลับ ติดปีกธุรกิจ SMEs

การมีธุรกิจเป็นของตนเอง เป็นหนึ่งในความใฝ่ฝันของใครหลายคน โดยเฉพาะหนุ่มสาวรุ่นใหม่ แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนจะประสพความสำเร็จเสมอไป ทำไมกิจการของคนอื่นที่เป็นประเภทเดียวกับเราเขาถึงโตวันโตคืนทั้งที่ไม่ค่อยจัดแคมเปญโปรโมตเท่าไหรนัก

Twiga Foods: M-Commerce ขวัญใจคนยาก

แกรนต์ บรู๊ค นักวิจัยจากออกซ์ฟอร์ดตะลึงมากตอนมาทำวิจัยเรื่องการส่งออกกล้วยที่เคนยาแล้วพบว่าชาวบ้านของประเทศยากจนแห่งนี้ต้องซื้อกล้วยในราคาเดียวกับที่อังกฤษ

Hammer & Nails ร้านทำเล็บสำหรับหนุ่ม ๆ

ในขณะที่สาว ๆ สามารถหาร้านทำเล็บได้ง่ายพอ ๆ กับการมองหาเซเว่นหน้าปากซอย หนุ่ม ๆ จำนวนไม่น้อยได้แต่นั่งมองตาปริบ ๆ เพราะจะหาร้านที่ให้บริการทำเล็บชายนั้นช่างยากเย็นดุจงมเข็มในมหาสมุทร

Prison Inside Me เรือนจำแห่งอิสรภาพ

หากพูดถึงวิธีคลายเครียด คงมีไม่กี่คนที่คิดว่าการเอาตัวไป “เข้าคุก” คือวิธีปลดปล่อยอย่างหนึ่ง แต่มีคนที่เชื่อแบบนี้จริง ๆ ค่ะ และมีคนเอาตัวไป “เช็คอิน” เข้าเรือนจำของสตาร์ทอัพที่เราจะนำเสนอในวันนี้แล้วกว่า 2,000 คน

เมื่อคุณหมอขอทันแฟชั่น

เวลาดูพวกซีรีส์หมอ ๆ พอถึงคิวต้องผ่าตัด ทั้งหมอและผู้ช่วยฯ ต้องมาในชุดยูนิฟอร์มไม่สีเขียวก็สีฟ้าทุกที เจ้าชุดผ่าตัดไร้รูปทรงนี้เป็นดีไซน์อมตะอยู่คู่ห้องผ่าตัดมาหลายชั่วอายุคนไม่เคยเปลี่ยนแปลง ทำให้อุตสาหกรรมผลิตชุดผ่าตัดกลายเป็นเสือนอนกิน

บินสบายไร้กังวลกับ Freebird

หลังจากสาละวนจัดเตรียมชุดสวยไว้ถ่ายรูปเก๋ ๆ กะว่าไปเที่ยวครั้งนี้จะอัพรูปขึ้นโซเชียลให้เพื่อนฝูงอิจฉาเล่น แต่แผนการพักร้อนประจำปีอันสุดแสนอลังการของคุณดันมีอันต้องสะดุด เมื่อมาถึงสนามบินแต่เช้าแล้วพบว่าไฟลต์ดีเลย์ หรือไม่ก็โดนแคนเซิลไปเสียเฉย ๆ

เปิดตำนาน Chobani เจ้าตลาดกรีกโยเกิร์ต ผู้โค่นแชมป์ด้วย Strong Head + Big Heart

ตอนที่หนุ่มน้อยชาวเคิร์ดนามว่า ฮามดิ อุลุคาย่า รอนแรมลี้ภัยทางการเมืองจากตุรกีมาสหรัฐอเมริกาเมื่อ 20 กว่าปีก่อน ไม่มีใครคิดว่าเขาจะสร้างตัวจนเป็นเจ้าของอาณาจักรกรีกโยเกิร์ตที่ใหญ่ที่สุดของอเมริกาได้อย่างในวันนี้

LIV

AFTERWORK

4 Trick เล่นเกม ROV สำหรับมือใหม่ เล่นยังไงไม่หัวร้อน

เทคนิคเล่นเกม ROV เกมที่หยุดชั่วคราวไม่ได วันนี้้มีทางออกมาฝาก เล่นยังไงให้รอด ไม่ตายเร็ว

9 ของเล่นแมวที่ทาสต้องเปย์ เสริมสร้างพัฒนาการและช่วยเพิ่มสัมพันธ์กับเจ้าเหมียว

ใครที่เป็นเจ้าของน้องแมวคงจะรู้กันดีว่านอกจากอาหาร วิตามิน ของใช้ ขนมแมวเลียแล้ว ก็ยังมีของเล่นแมวต่าง ๆ ที่ทาสแต่ละคนต่างพากันซื้อมาประเคนให้กับแมวที่บ้าน ซึ่งหากใครเป็นทาสแมวฝึกหัดละก็ วันนี้เราจะพาไปดูของเล่นแมวแต่ละอย่าง พร้อมทั้งประโยชน์ของแต่ละชนิดกันเลย

เบอร์มงคลแม่ค้าออนไลน์

ถึงนาทีนี้ ดูเหมือนว่าการขายของออนไลน์จะไม่ใช่เป็นแค่อาชีพเสริมเล่น ๆ แต่กลายเป็นอาชีพฮอตสุดฮิตของคนยุคนี้ไปแล้วเพราะนอกจากจะทำได้ง่ายแม้จะมีงานประจำทำอยู่ก็ตาม ทั้งยังใช้เงินลงทุนไม่มากและสามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ

Hollywood กับความเชื่อ

ไม่ใช่แค่ชาวบ้านเดินดินกินข้าวแกงแบบเรา ๆ ที่มีความเชื่อเรื่องโชคลาง แม้แต่ดารา นักร้อง คนดังระดับโลกจากฮอลลีวูด ก็ยังเชื่อว่าตัวเลขบางตัวเป็นเบอร์มงคลหรือการกระทำบางอย่าง หากทำแล้วจะเป็นมงคลแห่งชีวิตด้วย มาดูกันค่ะว่าดาราคนไหนมีความเชื่ออะไรบ้าง

แฟชั่นหน้าฝน

ช่วงนี้ฝนเทลงมาทุกวัน แถมบางทีมา 3 เวลา เช้า กลางวัน เย็น ถ้าเป็นวันหยุดคงอยูบ้านนอนเล่นชิล ๆ แต่ทำไม๊...ต้องเลือกตกวันทำงาน อย่าค่ะ อย่าไปยอมแพ้ สายแฟ(ชั่น)อย่างเราอย่าอ่อนใจ ฝนตก ฝนเทแค่ไหน ก็ยังชิกได้ เดี๋ยวนี้มีไอเทมเก๋ ๆ มากมายที่ทั้งสวยและเข้ากับหน้าฝน บอกเลยว่าตกหนักแค่ไหนก็ไม่หวั่น มีอะไรบ้าง ไปดูกัน

เกม Retro บนมือถือ

การโตเป็นผู้ใหญ่บางทีมันก็มีเรื่องปวดหัวเข้ามาไม่หยุดหย่อน จนทำให้บางครั้งเราก็อยากย้อนกลับไปในวัยเด็กอันหอมหวานที่มีแต่ความสนุกสนานเฮฮากันบ้าง วันนี้เราเลยมีของดีมาแนะนำให้คุณผู้อ่านสามารถใช้เป็นไทม์แมชชีนกันได้ง่าย ๆ ขอเพียงแค่มีสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ในมือก็พอ

6 เทคนิคอยู่รอดใน Free Fire

มาทำความรู้จักกับ 6 เรื่องต้องรู้ สู่การยืนหนึ่งเป็นคนสุดท้ายในเกม Garena Free Fire ที่ไม่ว่ามือใหม่หรือมือเก๋า หากงัดเทคนิคนี้ไปใช้แล้วจะสนุกกับเกมนี้มากไปอีกขั้น

5 สายพันธุ์แมวแปลกแต่น่าเลี้ยง ที่ทาสแมวอาจจะยังไม่รู้จัก

มีสายพันธุ์แมวไทยอยู่ 4 สายพันธุ์ คือ โคราช วิเชียรมาศ ขาวมณี ศุภลักษณ์ ซึ่งโด่งดังไกลระดับโลก คนไทยเองก็ยังคงนิยมเลี้ยงแมวเป็นจำนวนมาก วันนี้เอาใจทาสแมว ด้วยการพาไปทำความรู้จักสายพันธุ์แมวแปลกที่หลายคนอาจยังไม่รู้จัก

กระเป๋า Freitag ลายสวย ๆ หาได้จากที่ไหนบ้าง

เชื่อว่าคงมีน้อยคนที่ไม่รู้จักหรือไม่เคยเห็นกระเป๋า Freitag เพราะไม่ว่าจะเดินไปไหนเราก็จะเห็นคนถือกระเป๋าแบรนด์นี้กันบ่อย ๆ จริง ๆ แล้วกระเป๋าแบรนด์นี้มีมานานมากแล้ว แต่ในช่วงแรกอาจจะมีคนใช้งานอยู่ในกลุ่มคนจำกัดที่ชอบและหลงใหลในแบรนด์นี้จริง ๆ

Free Fire เวอร์ชันล่าสุด มีอะไรใหม่บ้าง

Free Fire ค่อย ๆ เติบโตมาพร้อมกับผู้เล่นชาวไทยตั้งแต่ปี 2017 และได้กลายเป็นเกมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ทั้งยังกวาดคำชื่นชมและรางวัลมากมาย เพื่อเฉลิมฉลองการเข้าสู่ปีที่ 2 ของเกม Free Fire ทางการีนาได้ทำการอัพเดตชุดใหญ่ไฟกะพริบมาเอาใจแฟน ๆ ซึ่งรับรองว่าผู้เล่นจะได้สัมผัสกับความสนุกรูปแบบใหม่และลืมเกมโดดร่มแบบเดิม ๆ ไปเลย

5 Podcasts ดีต่อใจ ไว้ฟังเพลิน ๆ ยามเดินทาง

เวลาเดินทางไปทำงานหรือกลับบ้านแล้วปล่อยให้หูโล่ง ๆ ฟังแต่เสียงแวดล้อมรอบข้างอย่างเดียวคงน่าเบื่อไม่น้อย ลองหาช่องพอดแคสต์ (Podcast) ดี ๆ ที่ถูกจริตสักรายการมาฟังเพลิน ๆ แถมช่วย Inspireให้ชีวิตมีสีสันขึ้นก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจของคนยุคดิจิทัลได้ดีทีเดียว

ความหมายของตัวเลข 0 – 9 ในเบอร์โทรศัพท์

ลองสังเกตสิ่งรอบตัว แล้วจะพบว่า “ตัวเลข” วนเวียนอยู่ในชีวิตเราแทบทุกที่ ตั้งแต่วันเดือนปีเกิด เลขทะเบียนบ้าน แม้แต่ไปทานข้าวนอกบ้านยังมีตัวเลขเบอร์โต๊ะเลย และที่เห็นชัด ๆ ก็คือ ตัวเลขเบอร์โทรศัพท์มือถือ

เล่นเกม ใครว่าไร้สาระ

เดี๋ยวนี้ทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่บ้านเราต่างโจ้เกมกันถ้วนหน้าจนเป็นเรื่องปกติสำหรับทุกคนไปแล้ว​ ไม่ว่าจะเป็นระหว่างยืนอัดเป็นปลากระป๋องอยู่ในบีทีเอส​ ระหว่างรอกับข้าวเสิร์ฟในร้านอาหาร แต่รู้หรือไม่ว่านอกจากการเล่นเกมจะสามารถมอบความเพลิดเพลินและช่วยคลายเครียดได้เป็นอย่างดี​ มันยังช่วยฝึกสมองให้คุณเป็นคนที่เก่งขึ้นได้ด้วยนะ

มุ่งสู่ความสำเร็จในอาชีพด้วย “เบอร์มงคลเสริมอาชีพ”

คุณเคยเป็นแบบนี้บ้างไหม? หน้าที่การงานไม่รุ่ง เงินเดือนไม่ขึ้น แถมความรักก็ไม่สดใส ทั้ง ๆ ที่ทุ่มเทและลองทำมาสารพัดวิธี วันนี้เรามีวิธีง่าย ๆ กับการใช้ “เบอร์มงคล” มาเป็นตัวช่วยเสริมความมั่นใจเพื่อมุ่งสู่ความสำเร็จในชีวิตมาแนะนำให้รู้จัก จะง่ายขนาดไหน ตามไปดูกัน

OMAMORI ไอเทมศักดิ์สิทธิ์เสริมดวง

ใครที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นบ่อย ๆ คงต้องคุ้นเคยกับ “เครื่องรางญี่ปุ่น” หรือ โอมาโมริ จากแหล่งต่าง ๆ ที่มีความหมายแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นเสริมความสุข เดินทางปลอดภัย เสริมดวงความรัก ช่วยให้คลอดลูกปลอดภัย คุ้มครองปกป้องจากสิ่งชั่วร้าย หนุนโชคลาภ เสริมดวง เรียนเก่ง สอบผ่าน สุขภาพดี หายป่วย นำความสำเร็จ ธุรกิจรุ่งเรือง ฯลฯ

สายมูต้องมี!! “เครื่องรางสุดขลัง” “เลขมงคลนำโชค” มีแล้วปัง ช่วยให้ชีวิตดี๊ดีกว่าเดิม

เชื่อได้เลยว่าคนส่วนมากย่อมอยากมีชีวิตที่สุข สมหวัง ปราศจากอุปสรรคใด ๆ เข้ามากล้ำกราย หรือที่เรียกว่า “ชีวิตดี๊ดี” แต่ในความจริง ชีวิตย่อมต้องพบพานกับอุปสรรคบ้าง เสมือนเป็นบททดสอบความแข็งแกร่งของชีวิต แต่คงจะดีไม่น้อยหากมีวิธีที่จะแปรเปลี่ยนเรื่องร้าย ๆ ให้กลายเป็นสิ่งดี ๆ ได้บ้าง...

5 เรื่อง 5 แนว กระแทกใจวัยทำงาน

หนึ่งในกิจกรรมยามว่างที่มนุษย์เงินเดือนหลายคนกดไลค์คือการเสพหนังดี ๆ สักเรื่องเพื่อเติมเต็มความบันเทิงสร้างสีสันเล็ก ๆ ให้กับชีวิต แต่ถ้าจะดูให้สนุกและ “อิน” ยิ่งขึ้น ขอแนะนำเรื่องที่เกี่ยวกับชีวิตการทำงาน อย่าง 5 เรื่องนี้...

LIV

GADTECH

4 รุ่นมือถือราคาไม่เกิน 6,000 บาท คุ้มค่าทั้งแบตฯ กล้อง และเล่นเกม

อัปเดต 4 รุ่นมือถือราคาไม่เกิน 6,000 บาท ปี 2020 คุ้มค่าทั้งแบตเตอรี่อึดทน พร้อมระบบชาร์จไว กล้องเทพ สเปกแรงด้วย AI ถ่ายรูปสวย หรือเล่นเกมก็ลื่น ไม่มีสะดุดแน่นอน

ชี้เป้า 3 มือถือเล่นเกมที่ขอเป็นตัวเลือกปี 2020

วันนี้มีมาแนะนำ 3 รุ่น มีตัวแทนจากฝั่ง Android และ iPhone มาฝากเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหามือถือเล่นเกมเครื่องใหม่

วิธีการตรวจสอบค่าใช้บริการและการชำระเงิน

วิธีเช็กค่าโทรศัพท์ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

วิธีการเช็กแพ็กเกจเน็ตมือถือ

แอปฯแพ็กเกจเน็ตง่าย ๆ ได้ 24 ช.ม.

โทรศัพท์มือถือ Samsung ราคาไม่เกิน 3,000

วันนี้มาเอาใจคนงบน้อย แนะนำโทรศัพท์ Samsung ราคาไม่เกิน 3,000 บาทจาก dtac จะมีรุ่นไหนบ้าง มาดูกัน

5 รุ่นมือถือราคาไม่เกิน 10,000 บาท รุ่นท็อป

โทรศัพท์มือถือในปัจจุบันมีออกมาหลากหลายราคา ทั้งมือถือหลักพันจนถึงหลักหมื่น ทำให้เรามีทางเลือกมากขึ้น ซึ่งราคาก็เป็นตัวกำหนดในเรื่องประสิทธิภาพของฟังก์ชั่นต่าง ๆ อีกด้วย วันนี้เราจะมาแนะนำมือถือราคาไม่เกิน 10,000 บาทจากทางดีแทค ไม่ว่าจะย้ายค่ายเบอร์เดิม หรือลูกค้ารายเดือนของดีแทคเองก็ตาม มาดูกันว่ามีรุ่นไหนบ้าง

Samsung จอใหญ่ กล้องสวย ไม่เกิน 5,000 บาท

สาวก Samsung ที่กำลังมองหาเครื่องใหม่ ในงบประมาณราคาพอเหมาะ ไม่เกิน 5,000 บาท สเปค จอใหญ่ กล้องสวย ไปดูกันเลยสิว่ามีรุ่นไหนบ้าง

ย้ายข้อมูล iPhone เครื่องเก่าไป iPhone เครื่องใหม่แบบง่าย ๆ

เคยเจอปัญหาการย้ายข้อมูลจาก iPhone เครื่องเก่าไปเครื่องใหม่บ้างมั้ย แต่ปัจจุบัน iPhone ที่มี iOS 12.4 ขึ้นไปจะมีฟีเจอร์การโอนถ่ายข้อมูลอัตโนมัติ ทำให้สามารถโอนย้ายข้อมูลเป็นเรื่องง่าย สะดวก ไม่ยุ่งยากอีกต่อไป เรามาลองใช้ฟีเจอร์นี้ดูกันนะ

วิธีเช็คโปรโมชั่นมือถือ

3 วิธีเช็คโปรโมชั่นดีแทคง่าย ๆ ด้วยตัวเอง แบบไม่เสียตังค์

แนะนำมือถือราคาไม่เกิน 4,000 บาท ถ่ายภาพสวย แบตอึด สำหรับย้ายค่ายเบอร์เดิม

สำหรับใครที่กำลังมองหามือถือราคาไม่เกิน 4,000 บาท แนะนำมือถือสำหรับลูกค้าย้ายค่ายเบอร์เดิม บอกเลยว่าแต่ละรุ่นกล้องถ่ายรูปสเปคแรง แถมแบตฯ อึดทุกรุ่น จะมีรุ่นไหนบ้างไปดูกันเลย

แบงก์ 1000 มีทอน

สำหรับใครที่ต้องการมือถือราคาเบา ๆ อาจเอาไว้ใช้เป็นเครื่องสำรอง หรือว่าไม่ได้ใช้งานฟังก์ชั่นมือถืออะไรมากมาย วันนี้เราจะมาแนะนำมือถือราคาไม่เกิน 1,000 บาท สำหรับลูกค้าที่ย้ายค่ายเบอร์เดิมมาใช้ดีแทค จะมีรุ่นไหนบ้าง ไปดูกันได้เลย

เคสไอโฟน 11

เล็งเคสสำหรับ iPhone ใหม่เอาไว้กันรึยัง? จริงอยู่ที่ iPhone นั้นขึ้นชื่อเรื่องอึดถึกทนจนถือใช้เปล่า ๆ ได้ แต่คุณจะกล้าเสี่ยงให้มือถือใหม่มีรอยขีดข่วนได้เหรอ?? แบบนี้จะกล้าสู้หน้าศาสดาสตีฟ จ๊อบส์ได้ยังไง สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเอาชุดอะไรมาใส่ให้ iPhone 11 ดี ลองไปหาเคสเหล่านี้ดู

มาแน่ “Foldable Phone” สมาร์ทโฟนจอพับได้

เคยมั้ย? เวลาออกมาทำธุระข้างนอกทีไร ลูกค้ามักโทรมาขอเอกสารเพิ่มเติมแบบด่วนจี๋ ครั้นจะรอจัดการธุระจนเสร็จ คงไม่ทันใจ เจอแบบนี้หลายคนแอบคิดในใจเล่น ๆ ว่าถ้าหากสามารถแปลงร่างเจ้าสมาร์ทโฟนคู่ใจให้กลายเป็นแท็บเล็ตย่อม ๆ ขึ้นมาได้ก็คงดี

มือถือราคาไม่เกิน 2,000 บาท

ถึงแม้มือถือจะมีการออกรุ่นใหม่ ๆ ราคาสูง สเปกใหญ่กันเรื่อย ๆ แต่มือถือราคาไม่เกิน 2,000 บาท ถือเป็นช่วงราคาที่ยังคงได้รับความสนใจจากหลายคน วันนี้เราเลยหยิบมือถือราคาไม่เกิน 2,000 บาทมาแนะนำถึง 4 รุ่นด้วยกัน เผื่อใครที่กำลังมองหาจะได้ตัดสินใจง่ายขึ้น

6 ตำนานความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับมือถือและคอมพิวเตอร์

สุดยอดตำนานความเชื่อผิด ๆ ของคนอเมริกันเกี่ยวกับมือถือและเทคโนโลยี อ่านเพื่ออัปเดตข้อมูลกันเสียหน่อย ไม่ให้กลายเป็นคนหลงยุคไปค่ะ ไม่ต้องเขินหากอ่าน ๆ ไปแล้วพบว่าคุณเองก็เคยเชื่อแบบนี้เหมือนกัน เพราะเราเองยังแอบพยักหน้างึกงักตามไปด้วยตั้งหลายข้อ

3 รุ่นสมาร์ทวอทช์ฟังก์ชั่นสุดคูล

ทุกวันนี้นอกจากสมาร์ทโฟน คู่กายแล้ว หลายคนยังนิยมมองหาไอเทมอีกหนึ่งชิ้นที่ใช้งานคู่กับสมาร์ทโฟนอย่าง “สมาร์ทวอทช์” นาฬิกาโทรศัพท์อัฉริยะที่ทำหน้าที่มากกว่าการบอกวันและเวลา

รวมสุดยอดมือถือราคาไม่เกิน 5,000

รวมสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กจาก 5 ค่ายชั้นนำ ที่สุดแห่งปี 2020 ในราคาไม่เกิน 5,000 บาท ทุกรุ่นมาพร้อมระบบปฏิบัติการสุดล้ำ หน้าจอใหญ่ คมชัด กล้องถ่ายภาพสวยทั้งหน้าหลัง และแบตฯอึด

3 รุ่นมือถือกล้องสวยระดับเทพ ราคาต่ำกว่าหมื่น ปี 2019

สมัยนี้มือถือที่ดีต้องมีดีกรีเรื่องกล้องสวย ถ่ายวิวหรือถ่ายเซลฟี่ก็ต้องเก็บครบ ภาพคมชัด เหมือน 3 รุ่นมือถือกล้องสวยที่อยากจะแนะนำในวันนี้ ที่มีเทคโนโลยีล้ำสมัยเทียบเท่ามือถือรุ่นใหญ่ ๆ และฟีเจอร์น่าใช้อีกเพียบ

รวมสุดยอดมือถือราคาไม่เกิน 3,000

9 สุดยอดมือถือราคาไม่เกิน 3,000 บาทแห่งปี 2020 ฟังก์ชั่นคุ้มค่าในราคาประหยัด

LIV

MELLOW

GROWTH MINDSET อีกหนึ่งแนวคิดในการพัฒนาตนเอง

ถ้าพูดถึงคำว่า ‘Mindset’ ทุกคนคงคุ้นเคยและเข้าใจความหมายกันมานานใช่มั้ยคะว่า Mindset = ความเชื่อตั้งต้นที่จะส่งผลต่อพฤติกรรมของเรา ถ้าเราเชื่อว่าทำได้ ก็มีแนวโน้มจะทำได้มากกว่าที่คิดแต่แรกเลยว่าไม่มีทาง

LIV

WELL-BEING

กินอะไร (ผิว) ดี?

“การรับประทานสิ่งดี ๆ” นอกจากให้ประโยชน์แก่ร่างกายแล้ว ยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้เรียบเนียน สดใส ไร้ริ้วรอย เป็นความสวยที่เกิดจากรากฐานของผิวที่ดี อยากมีผิวดี ผิวสวย อย่ารอช้า เราไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง

ปั้นหุ่นสวย ได้หุ่นลีน ต้อง “มวยไทย” สิคะ

ใครที่เคยตั้งใจว่าจะลดน้ำหนัก ปั้นหุ่นสวย เราขอแนะนำ “มวยไทย” กีฬาสำหรับสายบู๊ ที่ช่วยเบิร์นทั้งน้ำหนักและไขมันได้อย่างรวดเร็ว นอกจากได้เตะต่อยระบายอารมณ์สมใจแล้ว ยังใช้ป้องกันตัวได้อีกด้วย คุ้มไปอีก

3 แบรนด์กระเป๋ารักษ์โลก ช่วยลดขยะพลาสติกและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

แบรนด์กระเป๋าที่มีความแตกต่างจากแบรนด์กระเป๋าทั่วไปที่เราเห็น ด้วยวัสดุในการนำมาผลิตกระเป๋า ล้วนเป็นมิตรต่อโลก และแบรนด์กระเป๋าแต่ละแบรนด์ก็มีแนวคิดไปในทิศทางเดียวกัน คือการส่งผลกระทบต่อโลกให้น้อยที่สุด ตามไปดูกันเลยว่าจะมีแบรนด์กระเป๋าไหนกันบ้าง

ไปปั่นกันมั้ย?

ตอนนี้กระแสเรื่องการวิ่งมาแรงมาก เพราะเป็นกีฬาที่เริ่มต้นได้ไม่ยาก ไปคนเดียวก็ได้ จะวิ่งที่ไหนก็ได้ แต่ถ้าใครที่อยากยกระดับความสนุก (และยุ่งยาก) ขึ้นอีกนิด ผู้เขียนแนะนำการปั่นจักรยาน

4 ทริคแต่งตัวชิก ๆ ช่วยลดโลกร้อน

รู้หรือไม่ว่าอุตสาหกรรมแฟชั่นเป็นตัวการสร้างขยะสิ่งทอกว่า 21,000 ล้านตันต่อปี โดย 85% เป็นขยะเสื้อผ้า และในทุก ๆ ปีอุตสาหกรรมแฟชั่นยังปล่อยคาร์บอนถึง 10% ของปริมาณการปล่อยคาร์บอนทั่วโลก และปล่อยน้ำเสียถึง 20% ของการปล่อยน้ำเสียจากภาคอุตสาหกรรมทั้งหมด ลองใช้ 4 วิธีแต่งตัวแบบไม่ทำร้ายโลกกัน

โยคะ 5 นาที ปลุกใจยามเช้า

สารภาพมาดี ๆ ว่าเคยกด Snooze ปิดเสียงนาฬิกาปลุกในเช้าวันทำงานกันบ้างมั้ย?... เราลองมาปฏิวัติตัวเองกัน สลัดความง่วงออกจากหัว เอาเวลา Snooze มาเล่นโยคะรับวันใหม่ ปลุกความสดชื่นเรียกพลังกันดีกว่า ใช้เวลาไม่เกิน 5 นาทีเท่านั้น ความสดชื่นจะเป็นของเรา 5...4...3...2...1...เริ่ม!

7 วิธีลดโลกร้อน

สาเหตุของโลกร้อนหลัก ๆ มาจากน้ำมือมนุษย์เรานั่นเอง ในเมื่อเราทุกคนก็รู้ถึงปัญหา รู้ถึงสาเหตุของโลกร้อนแล้ว วันนี้เรามีวิธีลกโลกร้อนที่ทุกคนสามารถทำได้ในชีวิตประจำวันมาฝาก

LIV

HAPPENING

พาทัวร์นิทรรศการจิ๋นซีฮ่องเต้ เด็ดจนต้องเช็คอิน!

เด่นจันทร์อาสาพาไปทัวร์นิทรรศการที่ฮอตที่สุดในเวลานี้ นั่นคือ “นิทรรศการจิ๋นซีฮ่องเต้” ซึ่งนำโบราณวัตถุชิ้นสำคัญถึง 133 ชิ้น อายุเก่าแก่กว่า 2,200 ปี จาก “สุสานจิ๋นซี” จักรพรรดิองค์แรกของแผ่นดินจีนกับกองทัพทหารดินเผา มรดกโลกสำคัญจากเมืองซีอาน ประเทศจีน