ค้นหาโปรโมชั่นที่เหมาะกับคุณ ให้เราช่วยแนะนำโปรที่ตรงกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

ค่าบริการ (บาท/เดือน)

อินเทอร์เน็ต (กิกะไบต์/เดือน)

โทร (นาที/เดือน)

ค่าบริการ (บาท/เดือน)

การใช้อินเทอร์เน็ต

การใช้งานโทร

เลือกระบบของคุณ

โปรเสริมที่กำลังค้นหา

ค่าบริการ (บาท/เดือน)

โปรเสริมที่กำลังค้นหา

ค่าบริการ (บาท/เดือน)

การใช้อินเทอร์เน็ต

ค่าบริการ (บาท/เดือน)

การใช้งานโทร

ค่าบริการ (บาท/เดือน)

Hot Products มือถือสุดฮอตในราคาพิเศษ พร้อมของแถมมากมาย!! ดูทั้งหมด

พลาดไม่ได้

Samsung Galaxy S7

Samsung Galaxy S7

ดีลพิเศษที่ dtac เท่านั้น รับส่วนลดสูงสุด 3,000 บาท เล่นเน็ตได้ไม่หยุดกับแพ็กเกจ Super Non-stop
รายละเอียด
*165

*165

ตรวจสอบว่าปัจจุบันคุณใช้โปรใด เช็คยอดใช้งาน กดเลย *165 ฟรี จาก กสทช. โทรคมนาคม
รายละเอียด
เบอร์สวยคัดพิเศษ...เฉพาะคุณ

เบอร์สวยคัดพิเศษ...เฉพาะคุณ

บ่งบอกความเป็นคุณด้วยเบอร์โฟร์ เปิดเบอร์ใหม่ Platinum Number รับอีกขั้นของสิทธิพิเศษ และบริการจาก BLUE MEMBER
รายละเอียด

คำถามเกี่ยวกับการประมูล

ดีแทคประมูล 4G ไม่ได้ทั้ง 1800 MHz และ 900 MHz ดีแทคจะมี 4G บริการหรือไม่ ?

การประมูลที่ผ่านมาเป็นเพียงการประมูลคลื่นความถี่ ซึ่งไม่ใช่การประมูล 4G ดังนั้นไม่มีผลกระทบใด ๆ อีกทั้งดีแทคเปิดให้บริการ 4G มาตั้งแต่พฤษภาคม 2557 เป็นต้นมา โดยใช้คลื่นความถี่ 2100 MHz ในกรุงเทพฯ และกว่า 40 จังหวัดทั่วไทย นอกจากนี้ดีแทคได้เปิดให้บริการ 4G บนคลื่น 1800 MHz เป็นรายแรกในประเทศไทยซึ่งเป็นการให้บริการบนความถี่ 1800 MHz ที่ดีแทคมีสัมปทานอยู่ และให้บริการด้วยความกว้างแบนด์วิธถึง 15 MHz ซึ่งทำให้ดีแทคมีแบนด์วิธบน 4G ถึง 20 MHz ลูกค้าจึงได้รับความเร็วในการใช้งานและประสบการณ์ที่ดีที่สุด

นอกจากนี้ยังเป็นรายแรกที่ลูกค้าใช้งานจริงได้บนความเร็วดาวน์โหลดเกิน 100 Mbps อีกด้วย


ดีแทคประมูลคลื่นไม่ได้ จะนำคลื่นที่ไหนมาให้บริการกับลูกค้า ?

ดีแทคประมูลคลื่นไม่ได้ในครั้งนี้ ไม่ได้หมายความว่าดีแทคจะเสียคลื่นใด ๆ หรือหมดสัมปทานไปเหมือนผู้ให้บริการรายอื่น คลื่นความถี่ของดีแทคที่เปิดให้บริการยังมีจำนวนเท่าเดิมทั้งก่อนและหลังประมูล โดยดีแทคมีคลื่นที่เปิดให้บริการขณะนี้ทั้งหมดจำนวนมากถึง 50 MHz ได้แก่

  • คลื่นความถี่ 850 MHz จำนวน 10 MHz
  • คลื่นความถี่ 1800 MHz จำนวน 25 MHz
  • คลื่นความถี่ 2100 MHz จำนวน 15 MHz โดยที่คลื่นความถี่ 2100 MHz ยังเป็นคลื่นในระบบใบอนุญาตซึ่งจะใช้งานได้ถึงปี พ.ศ. 2570

ดีแทคประมูลคลื่นไม่ได้ แล้วจะทำอย่างไรหลังคลื่นหมดสัญญาสัมปทานในอีก 3 ปี ?

คลื่นความถี่เป็นทรัพยากรของประเทศที่นำกลับมาใช้ได้ ไม่ได้หายไปไหนเมื่อหมดสัมปทาน ดีแทคมั่นใจว่าจากการประสบความสำเร็จในการประมูลครั้งนี้ซึ่งทำรายได้สู่ประเทศอย่างมากมาย ทางภาครัฐจะยิ่งต้องนำคลื่นความถี่ทั้ง 1800 MHz และ 850 MHz ที่จะหมดอายุสัมปทานในปี พ.ศ. 2561 กลับมาประมูลอย่างแน่นอน และนอกจากนั้นจากความสำคัญของการประมูลและกำหนดการวางแผน ทางภาครัฐจะต้องนำคลื่นความถี่อื่น ๆ มาร่วมประมูลเพิ่มเติมอีกต่อไปเพื่อพัฒนาประเทศอีกด้วย


ลูกค้าดีแทคจะต้องทำอย่างไร ควรย้ายค่ายเลยหรือไม่เพราะประมูลคลื่นไม่ได้ ?

ลูกค้าดีแทคไม่ต้องกังวลใด ๆ เป็นความเข้าใจผิดที่ลูกค้าต้องย้ายค่าย ดีแทคยังให้บริการเป็นปกติซึ่งมีให้บริการทั้ง 4G, 3G และ 2G ครบทุกความต้องการ และยิ่งจะดีขึ้นเรื่อย ๆ จากการพัฒนาเครือข่ายตลอดเวลา ดีแทคมีแผนเร่งพัฒนาเครือข่ายอย่างต่อเนื่องทั้ง 4G และ 3G รองรับความต้องการอินเทอร์เน็ตบนมือถือที่สูงขึ้น การที่ดีแทคไม่ได้นำเงินไปจ่ายค่าคลื่นที่ประมูลในอัตราที่สูงเกินกว่าจะนำมาให้บริการโดยไม่กระทบต่อภาระลูกค้า ดีแทคไม่มีภาระหนี้ที่เกิดจากการประมูล จึงเป็นบริษัทฯ ที่มีสถานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง ดีแทคจึงมีงบเพื่อเร่งขยายการลงทุนเพื่อบริการที่มีประสิทธิภาพสำหรับลูกค้าของดีแทค รวมทั้งมีงบเพื่อการทำตลาดสำหรับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง


ดีแทคจะปิดให้บริการอีก 3 ปี จริงหรือไม่ ?

เป็นเพียงข่าวลือที่สร้างความเข้าใจผิด ขณะนี้ดีแทคเป็นผู้ให้บริการที่อยู่ในจุดที่แข็งแกร่งที่พร้อมจะเติบโตอีกมากในระยะยาว ดีแทคเป็นผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ในประเทศไทยโดยมุ่งมั่นนำนวัตกรรมทางเทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ต ฟอร์ ออล (internet for all) สู่สังคมไทยเพื่อความเท่าเทียมกันอย่างต่อเนื่อง ดีแทคมองการลงทุนในอุตสาหกรรมโทรคมนาคมไม่ใช่แค่วันนี้แต่ยังมองการณ์ไกลในระยะยาว 


เทเลนอร์ผู้ถือหุ้นจะมีการย้ายการลงทุนโดยไปมุ่งเน้นที่พม่าแทนประเทศไทยหรือไม่ ?

เทเลนอร์กรุ๊ปให้ความสำคัญกับการลงทุนดีแทคตลอดมา และยังให้คำมั่นในการลงทุนในระยะยาว อีกทั้งดีแทคเป็นบริษัทที่ทำรายได้เป็นอันดับต้น ๆ ให้กับเทเลนอร์กรุ๊ป ดังนั้นเทเลนอร์จึงขยายธุรกิจและบริการ และให้ความสำคัญในการลงทุนต่อไป เทเลนอร์กรุ๊ปยังยึดต่อคำมั่นและสานต่อในการพัฒนาการสื่อสารดิจิทัลของประเทศไทย พร้อมทั้งดำเนินการลงทุนอย่างต่อเนื่องสำหรับการยกระดับบริการโทรคมนาคมและอินเทอร์เน็ต ฟอร์ ออล (internet for all)


ดีแทคประมูลไม่ได้จะหยุดการให้บริการใหม่ ๆ หรือไม่ ?

ดีแทคมุ่งมั่นในการพัฒนาทั้งเครือข่ายและมือถือ โดยที่ผ่านมากดีแทคเป็นรายแรกในไทยที่ให้บริการ 4G Calling | VoLTE และ WiFi calling l VoWiFi ซึ่งเป็นการนำเทคโนโลยีล่าสุดของ 4G เครือข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง มาต่อยอดบริการการโทรด้วยเสียงคุณภาพสูงสุด คมชัด แบบ HD และเป็นเทคโนโลยีที่คุณภาพสูงกว่าการโทรแบบเดิมบนเครือข่าย 3G พร้อมทั้งเป็นเทคโนโลยีใหม่เพิ่มทางเลือกการใช้งานคุณภาพสูงจากรูปแบบเดิม สำหรับมือถือหรือสมาร์ทโฟน ดีแทคมีแผนจะเปิดตัวเครื่องรุ่นใหม่ ๆ รองรับการใช้งาน 4G อย่างต่อเนื่องในราคาที่ลูกค้าเข้าถึงได้อีกด้วย


ดีแทคมีแผนพัฒนาอย่างไรต่อไปสำหรับเครือข่าย 4G ?

ดีแทคเปิดให้บริการ 4G บนคลื่น 1800 MHz ในกรุงเทพและปริมณฑล จำนวน 2,200 สถานี และมีแผนจะเร่งเพิ่ม 4G อีกมากกว่า 2,000 สถานีทั่วประเทศ เสริมจากที่เปิดให้บริการ 4G บนคลื่น 2100 MHz ที่เปิดให้บริการครอบคลุมแล้ว 77 จังหวัดทั่วไทย นอกจากนี้ดีแทคยังลงทุนขยายเครือข่าย 4G อย่างต่อเนื่องซึ่งดีแทคจะแจ้งให้ทราบต่อไป


คำถามที่พบบ่อย ดูทั้งหมด

Store Locator

Store Locator ค้นหาศูนย์บริการใกล้คุณ

อยู่ที่ไหนก็ติดต่อศูนย์บริการดีแทคทั่วประเทศได้อย่างสะดวกสบาย
ค้นหาที่ตั้งและข้อมูลติดต่อสาขาใกล้ ๆ คุณได้ที่นี่

ค้นหาศูนย์บริการ